Tổng hợp bí kíp nhập khẩu chó mèo từ Châu Âu

 Nhập khẩu chó mèo! Ngày nay, chó mèo nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam đã xuất hiện khá lâu và ngày càng phát triển. Những dòng thú cưng được yêu thích như là chó Alabai, mèo Ragdoll, chó Rott,…đang ngày càng gia tăng. Có thể thấy nhu cầu của thị trường này là rất lớn, qua đó những yêu cầu nghiêm ngặt về việc nhập khẩu chó mèo cũng vì thế mà tăng lên. Việc tìm kiếm một đơn vị nhập khẩu uy tín cũng là một câu hỏi được đặt ra. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc về vấn đề này.

1. Khái niệm mua thú cưng có giấy tờ nhập khẩu chó mèo

Nhập khẩu chó mèo

>>>>>> Có thể bạn sẽ muốn đọc:

Chó cảnh nhập Thái. Chất lượng của các giống chó nhập từ Thái Lan

Chó Mèo Nhập Khẩu Từ Nga và EU | 💳 FULL FCI | GIA PHẢ KHỦNG

Hiện nay, một số nước láng giềng nhận ra nhu cầu vô cùng lớn của thị trường tại Việt Nam. Họ bắt đầu đưa những thú cưng cảnh vào Việt Nam thông qua các buôn lái. Hai nước điển hình là Trung Quốc và Thái Lan. Về sau là các nước Châu Âu như Đức, Pháp, Ý,…

Việc nuôi thú cưng vì thế ngày càng phát triển. Bắt đầu chúng ta cần những yêu cầu cao hơn như: nguồn gốc, sức khỏe, con giống tốt hơn, được tiêm chủng… Từ đây chúng ta xuất hiện có những thú cưng có giấy tờ. Việc mua bán thú cưng có giấy tờ cũng được quan tâm và chú trọng hơn. Thú cưng có giấy tờ ở đây chúng ta đang nói đến là những chú chó được công nhận bởi Hiệp hội chó thế giới (FCI), Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam,…

2. Giấy chứng nhận FCI, VKA nhập khẩu chó mèo có quan trọng không?

Nhập khẩu chó mèo từ Châu Âu

Giấy chứng nhận thuần chủng VKA và giấy FCI đem lại những lợi ích sau đây:

Khẳng định về sự thuần chủng:

Nhiều gia đình mới nuôi thú cưng thường rất dễ tính trong việc chọn mua một chú chó hay mèo. Hầu hết mọi người đều bị thu hút bởi những bức ảnh chụp của thú cưng (thú cưng dưới 2-3 tháng tuổi đều dễ thương) hoặc là vì giá rẻ. Các yếu tố thuần chủng như: màu lông, kích thước, mắt, tai, chân, thường không được chú ý. Vì vậy khi mua thú cưng có giấy chứng nhận thuần chủng (rõ bố và mẹ). Bạn sẽ không cần phải lo thú cưng bạn mua sau khi lớn sẽ quá to hay quá nhỏ hay các yếu tố khác không đạt tiêu chuẩn.

>>>>> Tham khảo thêm: Giống Chó Beagle. Đặc Điểm Chó Bealge – Giá Mua Bán Chó Beagle

Quyền lợi của giấy chứng nhận:

Thú cưng như chó khi có giấy VKA và FCI sẽ mang lại nhiều lợi ích như: được đi thi Dog show. Được bảo hành 1 năm bệnh tật khi mua thú cưng tại trại khi có giấy chứng nhận. Ngoài ra, thú cưng có các loại giấy chứng nhận này có quyền xuất khẩu ra nước ngoài. Thêm vào đó đây có thể xem như là giấy thông hành cho chúng.

Sự bảo tồn về giống:

Hiện tại, ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều trung tâm bảo tồn về giống. Các giống thú cưng khi nhập vào Việt Nam thường do các cá nhân, người nuôi tại nhà nhập về. Giấy chứng nhận thuần chủng này sẽ đóng vai trò như một phả hệ để bạn có thể biết được bố mẹ của chúng.

3. Quy định nhập khẩu chó mèo vào Việt Nam

Nhập khẩu chó mèo khoẻ đẹp

Quy định tại Pháp lệnh Thú y ngày 15 tháng 2 năm 1993, Nghị định số 93-CP ngày 27 tháng 11 năm 1993 của Chính phủ và Thông tư liên ngành Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm – Hải quan số 07/TTLN ngày 31 tháng 8 năm 1995 đã quy định động vật nhập khẩu vào Việt Nam phải được cơ quan thú y quốc gia nước xuất khẩu cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch với nội dung: động vật khoẻ mạnh, xuất xứ từ vùng an toàn dịch bệnh, đã tiêm phòng hoặc đã thực hiện biện pháp phòng ngừa khác. Việc vận chuyển các động vật nuôi có thể thực hiện qua đường hàng không, đường thủy và phải theo đúng quy định an toàn vận chuyển của các loại hình phương tiện này.

>>>>> Tham khảo thêm: Đàn Beagle Nhập Thái Cực Chất Đã Cập Bến Nhà Thú Kiểng

Nguồn: thuvienphapluat.vn

2. Thủ tục nhập khẩu chó mèo vào Việt Nam

Cung cấp giống chó mèo đẹp

Với thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam thì việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để đưa thú cưng vào Việt Nam là công việc hết sức phức tạp. Để nhập khẩu chó mèo vào Việt Nam cần tuân thủ các bước sau đây:

  • Chắc chắn rằng chó mèo đã được chích vaccines đầy đủ. Vaccine phải được chích từ 30-365 ngày trước ngày nhập cảnh.
  • Cung cấp các chứng nhận kháng thể bệnh dại cho chó mèo (hơn 30 ngày trước khi nhập cảnh).
  • Thú cưng phải gắn một microchip đạt tiêu chuẩn quốc tế.
  • Đảm bảo chuyến bay của các hãng hàng không cho phép vận chuyển chó mèo.
  • Bắt buộc có giấy phép nhập khẩu từ chính quyền Việt Nam.

3. Những điểm khó khăn khi nhập khẩu chó mèo

Cung cấp chó mèo khoẻ đẹp

Yêu cầu khắt khe từ hãng hàng không

Đa số nhập khẩu chó mèo từ Châu Âu phải qua những thủ tục rườm rà và qua đường hàng không. Thêm vào đó là những yêu cầu khắt khe của nhà vận chuyển như:

  • Kích cỡ lồng, chất liệu phải phù hợp, có khóa bảo vệ và lót chống thấm.
  • Hãng hàng không Vietnam Airlines chỉ nhận vận chuyển thú cưng trên cabin khoảng 10 tuần tuổi. Thú cưng và túi đựng phải có cân nặng không được quá 6kg.
  • Chỉ có những thú cưng có sức khỏe tốt, không phát sinh mùi hôi mới được các hãng chấp nhận vận chuyển. Những chú chó, mèo có sức khỏe kém hoặc đang mang thai hãng sẽ có quyền từ chối vận chuyển.
  • Phải chuẩn bị đồ ăn, nước uống, phụ kiện cho thú cưng và gửi thêm phí cho nhân viên chăm sóc trong suốt chuyến bay.

>>>>> Tham khảo thêm: Chó Beagle – Mua Bán Đàn Thứ Nhất Tháng 9/2021 Miễn Phí Vận Chuyển

Nhập khẩu chó mèo! Giấy tờ bị làm giả

Ngoài ra, một số đơn vị nhập khẩu còn kiếm lời bằng cách làm giả giấy giờ cho chó mèo yếu, dị tật,… rồi đem về Việt Nam nâng giá bán. Dịch vụ làm giấy tờ giả được làm từ những người thương lái ngay tại chợ. Theo thông tin của một thương lái cho biết “Thông thường, những người buôn sẽ lấy giấy khai sinh của một con vật cùng loại đã chết cho con còn sống. Cách khác đó là họ làm giả dấu chứng nhận của Hiệp hội chó Mỹ (AKC), Hiệp hội chó thế giới (FCI). Trung bình mỗi bộ hồ sơ như vậy chỉ có giá 2-3 triệu đồng”. Những việc làm này sẽ khiến những người yêu thích cho mèo thuần chủng gặp nhiều thiệt thòi. Họ vừa bị mất tiền oan, lại mua phải những loại vật nuôi không rõ nguồn gốc.

Thú cưng không thuần chủng

Thông thường những dòng chó mèo nhập khẩu được bán trong nước có mức giá trung bình. Thì chủ yếu là dòng đã bị lai, bộ lông cũng như đặc tính bị thuần khá nhiều, rất khó đào tạo. Điều này dẫn đến việc tìm kiếm một đơn vị nhập khẩu chó mèo uy tín trở nên khó khăn.

4. Sự khác nhau về thú cưng có giấy và không có giấy

Về giá cả: Mua thú cưng có giấy tờ thường có giá trị cao hơn thú cưng không có giấy. Hiện tại ở Việt Nam chỉ có thể mua thú cưng có giấy từ những trang trại hoặc mua trực tiếp từ nước ngoài.

Về nhân giống: Mua thú cưng có giấy được chứng nhận 4 đời thuần chủng. Được xác nhận rõ ràng trên giấy chứng nhận của FCI. Vì vậy, việc trùng huyết, đồng huyết ở thú cưng sẽ tuyệt đối không bao giờ xảy ra.

Về chất lượng: Bởi có sự chứng minh rõ ràng và kiểm soát bởi FCI. Thêm vào đó giá trị thú cưng có giấy khá cao, thì người mua sẽ chắc chắn nhận được những con giống cực kỳ chất lượng.

5. Tại sao phải mua thú cưng có giấy tờ?

Thú cưng nhập khẩu

Nếu thú cưng không có giấy thì sẽ không chắc là thuần chủng. Bạn sẽ không chắc chắn được những bé cún, bé mèo con sinh ra sẽ thế nào. Một số trường hợp thú cưng có ngoại hình giống với chó mèo nhập khẩu nhưng không có nghĩa là gen chuẩn toàn bộ. Dẫn đến tình trạng bố mẹ thú cưng thì nhìn qua thì thấy thuần không lỗi. Nhưng con sinh ra thì bị lỗi, thậm chí dị tật. Việc quản lý con giống, gia phả là hết sức cần thiết. Nếu bạn không biết gì về đời ông bà bố mẹ của chúng ra sao thì đời con của chúng sinh ra cũng sẽ không biết như thế nào. Vì có thể gen của bố mẹ chúng không chuẩn, line không ổn định.

Chưa kể thú cưng không có giấy tờ sẽ không thể làm phả thuần chủng cho đời sau được. Nên nếu nhân giống, hãy nhân giống thú cưng thuần chủng có giấy tờ. Tiếp theo việc hiểu rõ về nguồn gốc, giống loài và tổ tiên của chúng cũng sẽ giúp bạn biết về các loại bệnh bé có thể mắc phải và dễ dàng chăm sóc hơn. Bạn sẽ yên tâm hơn về vấn đề bệnh tật của chúng vì những thú cưng có giấy chứng nhận đã được kiểm tra sàng lọc gen cho chúng.

Chưa kể vì thực trạng ở nước ta đang bị một số nước khác tuồn vào những vật nuôi không rõ lai lịch. Những thú cưng quá bé đã xuất vào Việt Nam dẫn đến chúng bị bệnh, dễ chết. Nhiều bạn cứ ham rẻ rồi mua lại về chê trách. Vậy nên đừng mong giá rẻ ở thú cưng có giấy, vì tiền nào của đó.

>>>>> Tham khảo thêm: Giá chó Beagle thuần chủng. Mua bán chó Beagle ở Hà Nội và TPHCM

6. Đơn vị nhập khẩu chó mèo nào uy tín nhất hiện nay?

dáchhund( lạp xưởng)

Với tiêu chí quyền lợi của khách hàng luôn phải được đảm bảo của Công ty Thú Kiểng Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực này, Thú Kiểng là đơn vị chuyên cung cấp các giống thú cưng nhập khẩu chất lượng nhất cho khách hàng như: chó Alabai, chó Border collie, chó Beagle,… mèo Ragdoll, mèo Anh lông ngắn, mèo Munchkin,…. với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng những giấy tờ cần thiết.

Đặc biệt, Thú Kiểng còn cung cấp đầy đủ những dịch vụ liên quan đến thú cưng như phối giống, khách sạn, cắt tỉa lông,… Chúng tôi sẽ hỗ trợ chăm sóc thú cưng của bạn một cách tốt nhất.

Đến nay, Thú Kiểng đã trở thành đơn vị nhập khẩu, nhân giống chó mèo và các loại thú cưng chuyên nghiệp, uy tín với hệ thống trang trại thông minh và nhiều cửa hàng tại Hà Nội. Với chất lượng dịch vụ, sự tận tình tại Thú Kiểng đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

✅ THAM KHẢO NHỮNG CHÍNH SÁCH HẤP DẪN KHI MUA HÀNG TẠI THÚ KIỂNG

👍 Sở hữu cún giá gốc cùng dự án xã hội hóa thú cưng
✅ Cung cấp gói bảo hiểm thú cưng 366 ngày toàn diện
Miễn phí vận chuyển Bắc – Trung – Nam
❤️ Đón chó trả trước 0 đồng, duyệt hồ sơ nhanh gọn
❤️ Trả góp lãi suất 0% trong suốt 12 tháng
✅ Tiêu chuẩn tiêm phòng 02 mũi vaccine
✅ Tư vấn chăm sóc trọn đời về dinh dưỡng và sức khỏe cún
✅ Thanh toán 100% viện phí phát sinh trong quá trình tham gia bảo hiểm tại trung tâm điều trị của Thú Kiểng.

✅ ĐỂ ĐẶT MUA CHÓ NHẬP KHẨU TỪ CHÂU ÂU TẠI THÚ KIỂNG, HÃY LIÊN HỆ NGAY:

👍 Thú kiểng là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân giống, chăm sóc và kinh doanh thú cưng tại Việt Nam
🛎 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :Cty TNHH Thú Kiểng Việt Nam
🏡 số 118 ngõ 192 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
🏡 209/2A Nguyễn Văn Khối. P8. Quận Gò Vấp - TP.HCM
📞 Hotline tư vấn 24/7 : 0868585610

>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết có liên quan:

error: Không chơi copy!