Chó Lạp Xưởng ăn gì? Chế độ dinh dưỡng và Thức ăn cho chó Lạp Xưởng

Lạp Xưởng (hay Dachshund) là giống chó lao động nên chúng ăn rất nhiều, có thể ngấu nghiến mọi thứ bạn cho. Tuy nhiên, không phải loại thức ăn nào cũng đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng cho bé Lạp Xưởng phát triển thân hình rất cơ bắp của mình. Vậy bạn nên cho bé Lạp Xưởng ăn những gì? Dưới đây là chế độ dinh dưỡng chi tiết, và các loại thức ăn dành cho chó lạp xưởng. 
Chó Lạp Xưởng ăn gì? Dinh dưỡng, Thức ăn cho chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng ăn gì? Chế Biến Thức Ăn Tươi Cho Chó Lạp Xưởng

Khoản ăn uống với Lạp Xưởng khá đơn giản, chúng là giống chó lao động nên không kén ăn. Tuy nhiên, chúng là giống chó có cơ bắp phát triển và hoạt động nhiều nên cần phải cung cấp thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein.

>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chó Chihuahua, Chiwawa – Giống Chó "Tí Hon" Nhất Thế Giới

Khối lượng protein phải chiếm từ 22 – 28% tổng khối lượng thức ăn hàng ngày, và chất béo phải chiếm từ 12 – 15%. Protein và chất béo được cân bằng tự nhiên trong các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, gà, nội tạng động vật và trứng lộn. Với các loại thịt, nên chọn thịt ít mỡ. Lượng mỡ quá nhiều dễ khiến bé bị tiêu chảy.

Phần còn tại, từ 58 – 66% khối lượng cọn lại là chất xơ, tinh bột và vitamin. Những chất này có trong rau củ quả, cơm, cháo, bánh quy,… Nếu thời tiết nắng nóng có thể cho Dachshund ăn kem (chúng thích ăn kem), một cách giải nhiệt rất tốt. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều, kem có nhiều đường dễ khiến bé bị thừa cân.

Cần bổ sung thêm nhiều canxi (chất lường bị thiếu trong thức ăn hàng ngày) trong giai đoạn từ khi chào đời tới khoảng 6 tháng tuổi. Đây là thời điểm bé phát triển rất nhanh, dễ bị thiếu canxi dẫn đến loãng xương, hạ bàn. Canxi có thể được bổ sung từ sữa, phô mai. Không cho bé gặm xương vì mảnh xương nhỏ có thể cào rách ruột.
Chó Lạp Xưởng ăn gì? Dinh dưỡng, Thức ăn cho chó Lạp Xưởng

>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chó bị sốc nhiệt phải làm sao? Cách phòng chống sốc nhiệt ở chó

Thức Ăn Hạt Khô Cho Chó Lạp Xưởng

Việc nấu nướng thức ăn tươi và cân đo, đong đếm dinh dưỡng trong từng bữa ăn tốn rất nhiều thời gian. Nếu bạn quá bận và không có thời gian tự nấu thức ăn tươi cho những em lạp xưởng, bạn nên dùng thức ăn sẵn của các thương hiệu uy tín.

Thức ăn sẵn có chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng với tỉ lệ đã được cân bằng hoàn hảo, phù hợp với hệ tiêu hóa và khẩu vị của loài chó. Các loại thức ăn sẵn cũng được chia thành nhiều loại, phù hợp với từng độ tuổi và từng giống chó. Bạn chỉ cần đem về cho ăn và không cần chế biến gì thêm.

>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Mang thai giả ở chó là gì? Dấu hiệu nhận biết mang thai giả ở chó

Thức ăn sẵn tốt nhất cho Lạp Xưởng là các loại hạt khô của các thương hiệu Royal Canin, Fitmin, Smarthearth, Morando,… Bạn chỉ cần cho ăn theo hướng dẫn có sẵn trên bao bì là cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé. Địa chỉ mua các loại thức ăn thú cưng chính hãng với giá rẻ nhất bạn có thể tham khảo ở bên dưới.
>> Tham khảo thêm bài viết: Cách nuôi chó Lạp Xưởng ở Việt Nam

 

Trả lời

error: Không chơi copy!