Thức ăn cho chó Golden. Cách cho chó Golden ăn uống khoa học

☎ Liên hệ: 085 9853 946

Golden là giống chó lao động nên chúng không hề kén ăn. Chúng ăn rất nhiều và có thể ăn mọi thứ mà bạn cho nên rất dễ nuôi. Tuy nhiên cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng để bé luôn khỏe mạnh. Vậy bạn nên cho chó Golden ăn gì, và không nên ăn gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các loại thức ăn cho chó Golden, và cách cho chó Golden uống khoa học. 

Chó Golden ăn gì? Thức ăn cho chó Golden. Cách cho chó Golden ăn

I. Nên cho chó Golden ăn gì?

Đa phần người nuôi chó ở Việt Nam thường cho chó ăn theo chế độ giống người, tức chủ yếu là cơm, cháo,… rất giàu tinh bột và ít đạm. Đây là khẩu phần ăn rất không tốt cho chó. Loài chó, dù đã được thuần hóa qua hàng nghìn năm, chế độ ăn có thể thay đổi nhiều so với tổ tiên sói, nhưng về cơ bản vẫn là động vật ăn thịt.

Khẩu phần ăn hàng ngày của chó Golden nên bao gồm chủ yếu là thịt (thịt bò, thịt lợn, gà, cá,…), có thể cả nội tạng. Canxi cực kỳ quan trọng, đừng bao giờ quên canxi kẻo đến lúc hạ bàn thì chữa không kịp. Vài ngày nên cho ăn thêm quả trứng lộn để bổ sung canxi. Cũng có thể cho uống sữa bổ sung, ăn thêm phô mai, hoặc bánh canxi. Nhưng tránh cho gặm xương vì các mảnh xương nhỏ rất dễ gây thủng ruột.

Ngoài ra, cũng cần bổ sung thêm rau xanh, bổ sung vitamin và khoáng chất, tăng sức đề kháng. Còn tinh bột như cơm, cháo chỉ nên đóng góp một phần rất nhỏ khối lượng. Vì phần lớn tinh bột đều là vô dụng với hệ tiêu hóa của chó. Tất nhiên, cho Golden ăn nhiều cơm thì bé vẫn lớn, nhưng sẽ yếu, cơ bắp kém phát triển và không được thông minh, nhanh nhẹn.

Nếu bạn quá bận rộn và không thể nấu cho bé ăn đủ chất thì có thể mua thức ăn hạt khô, có bán tại các cửa hàng phụ kiện thú cưng. Nên chọn mua các thương hiệu lớn như Royal Canin, Fitmin, Smartheart,… Thức ăn hạt đều có đủ dinh dưỡng và phù hợp với hệ tiêu hóa của chó. Bạn chỉ cần cho ăn theo đúng khối lượng đã hướng dẫn là được.

II. Khối lượng thức ăn hàng ngày

Khối lượng thức ăn hàng ngày hợp lý với một bé Golden là từ 2.8 – 3.5% tổng trọng lượng cơ thể. Chẳng hạn một chú chó có khối lượng 10kg thì mỗi ngày sẽ cần khoảng 280g – 350g thức ăn.

Những chú chó nhỏ sẽ cần nhiều thức ăn hơn những chú chó lớn, tương tự, những chú chó hoạt động chạy nhảy nhiều sẽ cần nhiều thức ăn hơn những em Golden ít hoạt động.

Chó Golden ăn gì? Thức ăn cho chó Golden. Cách cho chó Golden ăn

III. Cách cho Golden ăn uống khoa học

Số bữa ăn mỗi ngày của một bé Golden phụ thuộc vào độ tuổi. Thức ăn thường được chia làm 2 – 4 bữa .

  • Những bé Golden 2 – 3 tháng tuổi nên cho ăn 4 bữa / ngày.
  • Từ 3 – 5 tháng nên cho ăn 3 bữa / ngày.
  • Từ 6 tháng trở đi thì chỉ cần cho ăn đặn 2 bữa trên ngày, 3 bữa sẽ tốt hơn nếu bạn có thời gian.

* Lưu ý: Tránh tuyệt đối việc để thức ăn quá nhiều và để cả ngày trong bát. Như vậy, thức ăn vừa dễ bị ôi thiu và thu hút chuột bọ. Mà chó Golden không bao giờ ăn đồ ăn đã có mùi ôi cả. Thức ăn bị ôi thiu để trong bát, khiến bé Golden sẽ hình thành phản xạ cứ nhìn thấy bát ăn là thấy sợ, ớn, không muốn ăn. Đây chính là một trong những lý do khiến bé lười ăn, biếng ăn.

Khi cho Golden ăn, bạn chỉ để thức ăn trong bát 30 phút rồi cất đi luôn. Việc làm này sẽ giúp hình thành phản xạ phải ăn ngay khi được cho, nếu không thì ráng mà chịu đến bữa sau. Đảm bảo với bạn sau mỗi bữa, bát ăn sẽ rất sạch sẽ.

>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:


☎ Liên hệ: 083 9853 946

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT!

avatar
wpDiscuz