Chó Golden ăn gì? Thức Ăn Cho Chó Golden Con 1 Tháng – 2 Tháng Tuổi

Chó Golden ăn gì? Thức ăn không phải là vấn đề khó khăn khi nuôi chó Golden. Golden là giống chó lao động nên chúng không hề kén ăn. Chúng ăn rất nhiều và có thể ăn mọi thứ mà bạn cho nên rất dễ nuôi. Tuy nhiên, cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng để bé luôn khỏe mạnh. Vậy bạn nên cho chó Golden ăn gì, và nên cho ăn như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn các loại thức ăn cho chó Golden, và cách cho Golden ăn từ 1 tháng đến trên 2 tháng tuổi, từ kinh nghiệm thực tế hơn 10 năm nuôi hàng nghìn bé Golden của Thú Kiểng.

>>>> Để biết thêm về nhiều mẹo chăm sóc Golden, bạn có thể xem tại đây

1. Nên Cho Chó Golden Ăn Gì?

Đa phần người nuôi chó ở Việt Nam thường cho Golden theo kiểu người ăn gì thì chó ăn như vậy, tức chủ yếu là cơm, cháo,… rất giàu tinh bột và ít đạm. Đây là khẩu phần ăn rất không tốt cho chó. Loài chó, dù đã được thuần hóa qua hàng nghìn năm, chế độ ăn có thể thay đổi nhiều so với tổ tiên hoang dã, nhưng về cơ bản vẫn là động vật ăn thịt.

Nếu Bạn Tự Nấu Thức Ăn Cho Golden

Chó Golden ăn gì? Thức ăn cho chó Golden con 1 tháng - 2 tháng tuổi

Nếu bạn tự nấu thì khẩu phần ăn hàng ngày của chó Golden nên bao gồm chủ yếu là thịt. Thịt có thể là bất cứ loại thịt gì, lợn, bò, gà, cá,… bất cứ loại nào, miễn là sạch sẽ và tươi ngon. Rau củ quả và tinh bột chỉ là cho ăn thêm để bổ sung cho bé đủ chất chứ không nên là thành phần chính. Công thức vẫn được Thú Kiểng áp dụng mỗi khi tự nấu thức ăn cho Golden là 7 phần thịt – 3 phần rau củ và tinh bột.

Những bé Golden ăn nhiều tinh bột và rau củ, ít thịt thì cơ bắp sẽ kém phát triển, yếu ớt, và tiêu hóa kém vì phải làm việc quá tải để tiêu hóa các loại thức ăn vốn không dành cho chúng. Đây cũng là nguyên nhân của hiện tượng chán ăn, kén ăn nữa. Nhiều người vẫn hỏi sao bé Golden nhà mình rất kén ăn, chỉ ăn thịt cá, không ăn rau vs cơm. Tất nhiên rồi, vì bé là động vật ăn thịt mà!

Nếu bạn tự nấu thức ăn thì cần chú ý bổ xung canxi. Canxi cực kỳ quan trọng, đừng bao giờ quên canxi kẻo đến lúc hạ bàn thì chữa không kịp. Vài ngày nên cho ăn thêm quả trứng để bổ sung canxi. Cũng có thể cho uống sữa bổ sung, ăn thêm phô mai, hoặc bánh canxi. Tránh cho gặm xương vì các mảnh xương nhỏ rất dễ gây thủng ruột.

>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm:

Thức Ăn Đóng Gói Sẵn Cho Golden

Chó Golden ăn gì? Thức ăn cho chó Golden con 1 tháng - 2 tháng tuổi

Thức ăn đóng gói, chủ yếu là các loại hạt khô, có bán tại các cửa hàng phụ kiện thú cưng, là lựa chọn tốt nhất cho chó Golden. Nên chọn các thức ăn khô có thành phần protein cao, càng cao càng tốt, dành cho các giống chó lớn của các thương hiệu lớn như Royal Canin, Fitmin, Smartheart,…

Thức ăn hạt đã được cân đối đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với hệ tiêu hóa của chó. Ngoài ra có một lợi ích nữa mà Thú Kiểng rất thích là những bé Golden được ăn thức ăn hạt răng rất sạch. Trước kia, mỗi ngày các “bảo mẫu” của Thú Kiểng phải đánh răng cho cả chục đứa Golden, mệt mỏi không kể xiết. Từ khi chuyển sang thức ăn khô thì chỉ phải đánh răng mỗi 3 ngày 1 lần thôi, tiết kiệm được rất nhiều công sức chúng nó vẫn sạch sẽ thom tho.

Với các bé Golden trên 2 tháng tuổi, bạn chỉ cần cho ăn theo đúng khối lượng đã hướng dẫn là được. Còn với những bé nhỏ hơn, Thú Kiểng sẽ hướng dẫn thêm trong phần cách cho ăn bên dưới.

>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm:

2. Chó Golden ăn gì? Các Cho Chó Golden Ăn Theo Độ Tuổi

Chó Golden ăn gì? Thức ăn cho chó Golden con 1 tháng - 2 tháng tuổi

Trước tiên, khối lượng thức ăn hàng ngày hợp lý với một bé Golden là từ 2.8 – 3.5% tổng trọng lượng cơ thể. Chẳng hạn một chú chó có khối lượng 10kg thì mỗi ngày sẽ cần khoảng 280g – 350g thức ăn.

Những chú chó nhỏ sẽ cần nhiều thức ăn hơn những chú chó lớn, những chú chó hoạt động chạy nhảy nhiều cũng sẽ cần nhiều thức ăn hơn những em Golden ít hoạt động. Nếu bạn cho ăn thức ăn đóng gói thì tỉ lệ này sẽ được hướng dẫn trên bao bì.

Cách cho ăn ở mỗi độ tuổi cũng khác nhau. Những bé Golden nhỏ có khả năng ăn ít hơn và tích trữ năng lượng kém hơn những chú chó lớn, nên cần cho ăn thành nhiều bữa hơn. Thú Kiểng hiện đang áp dụng cách cho ăn như sau.

Chó Golden ăn gì? Cho Golden Ăn Dặm Từ 30 Ngày Tuổi

Từ 30 ngày tuổi, chó golden bắt đầu tự cai sữa cho con, và khuyến khích chúng ăn đồ ăn bên ngoài. Lúc này, nếu bạn muốn cho các bé ăn loại đồ ăn gì (thức ăn tự nấu hay hạt khô) thì nên tập cho ăn ngay vào thời gian này để chúng quen dần. Các bé tại Thú Kiểng thời gian này sẽ được cho ăn hạt khô ngâm sữa hoặc bột ăn dặm Bobby Mom.

Dinh dưỡng cho các bé Golden thời gian này vẫn chủ yếu là sữa mẹ. Thức ăn ngoài chỉ là để tập thôi nên không cần quá quan trọng bé có ăn được nhiều hay không. Thức ăn tự nấu hay thức ăn khô đã ngâm sữa mà bé ăn không hết thì nên bỏ đi, không nên để sang bữa khác vì rất dễ bị thiu, sẽ khiến bé bị sợ ăn, gây chán ăn về sau.

>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm:

Từ 38 đến 40 Ngày Tuổi

Thời gian này, hầu hết các bé Golden đã chuyển dần sang ăn hoàn toàn thức ăn ngoài, vì sữa mẹ không còn đủ nữa, và Golden mẹ cũng không cho bú nữa. Lúc này, bạn nên chia thức ăn ra làm 5 bữa mỗi ngày, bao gồm 3 bữa chính sáng trưa tối, và 2 bữa phụ nửa buổi sáng chiều. Nếu tối chúng vẫn có biểu hiện đói thì nên thêm một bữa phụ trước khi đi ngủ.

Nên cho ăn nhiều bữa như vậy vì lúc này khối lượng ăn mỗi lần của Golden con rất ít, nên chỉ tích được ít năng lượng. Nếu cho ăn ít bữa trong ngày, thời gian giữa các bữa ăn quá dài, bé không bị đói lả và tụt đường huyết, rất nguy hiểm đó.

Từ khoảng 45 ngày tuổi trở đi, Thú Kiểng sẽ cắt hoàn toàn bữa khuya trước khi đi ngủ. Nếu bạn ăn sáng muộn, bạn cũng có thể cắt luôn bữa phụ buổi sáng để buộc chúng nó phải ăn nhiều hơn mỗi lần.

Cho Chó Golden Ăn Từ 2 Tháng Tuổi Trở Đi

Nếu mua các bé Golden từ Thú Kiểng, thì đây là thời gian bạn sẽ đón bé về nhà mới. Từ 2 tháng tuổi trở đi, bạn chỉ cần cho Golden ăn 3 bữa mỗi ngày, tức cắt luôn 2 bữa phụ nửa buổi sáng chiều.

Lúc này, việc rèn kỷ luật ăn rất quan trọng. Mỗi bữa chỉ nên cho lượng thức ăn vừa đủ, và chỉ cho ăn khoảng 30 phút rồi cất đi. Tránh để thức ăn thừa mứa cả ngày, vừa khiến thức ăn bị ẩm không còn ngon, vừa khiến bé kén ăn dần theo thời gian. Tại Thú Kiểng thì các bé đã được cho ăn như vậy từ mốc 40 ngày tuổi, nhưng khi đón về bạn cũng cần duy trì thì mới trở thành thói quen suốt đời.

Từ 3 tháng tuổi, bé đã khá lớn, hệ tiêu hóa cũng đã hoàn chỉnh rồi. Nên nếu bạn quá bận rộn, sáng đi làm tối mới về thì có thể cho bé ăn 2 bữa sáng tối cũng được. Bé sẽ bị đói vào buổi chiều nhưng vẫn có thể chịu được. Nhưng nếu có thể nhờ ai đó cho ăn đủ 3 bữa thì vẫn tốt hơn. Chỉ khi bất khả kháng thì mới cho ăn hai bữa / ngày thôi.

3. Nếu Bạn Cần Tư Vấn Chi Tiết Về Cách Cho Chó Golden Ăn Uống

Thức ăn thú cưng

Cho chó Golden ăn không khó, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên là bé sẽ khỏe mạnh. Nếu bạn còn câu hỏi khác, hay muốn tư vấn chi tiết hơn về chế độ dinh dưỡng, hay các loại thức ăn nào tốt nhất cho Golden, bạn có thể liên hệ với chuyên gia về chó Golden – Labrador của Thú Kiểng theo số bên dưới để được tư vấn chi tiết.

✅ Quyền Lợi Của Khách Hàng Khi Mua Thú Cưng tại Thú Kiểng

👍 Sở hữu cún giá gốc cùng dự án xã hội hóa thú cưng
✅ Cung cấp gói bảo hiểm thú cưng 366 ngày toàn diện
Miễn phí vận chuyển Bắc – Trung – Nam
❤️ Đón chó trả trước 0 đồng, duyệt hồ sơ nhanh gọn
❤️ Trả góp lãi suất 0% trong suốt 12 tháng
✅ Tiêu chuẩn tiêm phòng 02 mũi vaccine
✅ Tư vấn chăm sóc trọn đời về dinh dưỡng và sức khỏe cún
✅ Thanh toán 100% viện phí phát sinh trong quá trình tham gia bảo hiểm tại trung tâm điều trị của Thú Kiểng.

🏢 Địa Chỉ Giao Dịch:

(Quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến để Thú Kiểng phục vụ được chu đáo nhất!)

👍 Thú kiểng là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân giống, chăm sóc và kinh doanh thú cưng tại Việt Nam
🛎 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :Cty TNHH Thú Kiểng Việt Nam
🏡 số 118 ngõ 192 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
🏡 209/2A Nguyễn Văn Khối. P8. Quận Gò Vấp - TP.HCM
📞 Hotline tư vấn 24/7 : 0868585610

Nếu đang tìm một bé Golden 2 tháng tuổi khỏe mạnh, đã được rèn kỷ luật ăn uống, mời bạn tham khảo các đàn Golden đang xuất chuồng tại Thú Kiểng ngay bên dưới.

>>>>>>>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết về chó Golden:

Trả lời

error: Không chơi copy!