Tại Sao Mèo Cắn Chủ? Nguyên Nhân Mèo Cắn Chủ – Cách Xử Lí

Tại Sao Mèo Cắn Chủ? Nguyên Nhân Mèo Cắn Chủ – Cách Xử Lí!

Tại sao mèo cắn chủ? Việc nghiên cứu và tìm hiểu các hành vi và động tác cắn, xé của mèo giúp chủ nhân hiểu được trạng thái tâm lý của mèo. Thậm chí, nó còn ngăn ngừa những trường hợp nguy hiểm đến tính mạng con người. Bài viết dưới đây của Thú Kiểng sẽ giúp bạn biết tại sao mèo con hay cắn, cách xử lý khi mèo con hay cắn chủ, tại sao mèo con hay cắn nhau?

Tại sao mèo cắn chủ?

>>>>>>>Bạn xem thêm: Làm Gì Khi Thú Cưng Bị Chết? Cách Xử Lí Sau Khi Thú Cưng Qua Đời!

Tại sao mèo cắn chủ?

Tại sao mèo cắn chủ? Mèo con thường cắn vì vấn đề xã hội hóa tapilu, trong khi mèo trưởng thành có thể cắn vì một lý do khác.

Chơi hung hăng

Điều này thường xảy ra với mèo con và mèo “trẻ”, những vật nuôi duy nhất trong nhà. Mèo con học phép xã giao thông qua tương tác với mèo con khác và mẹ của chúng. Sự hung dữ này thường xảy ra khi mèo không ở xa anh chị em còn rất nhỏ. Nó có đặc điểm là  phục kích mắt cá chân  khi con người rẽ vào một góc hoặc vô tình cắn vào tay bạn.

Nếu mèo con của bạn có anh chị em hoặc bạn cùng chơi, chúng có thể dạy cho nhau cách chơi thích hợp. Khi nhìn thấy hai chú mèo con đánh nhau với Tapil và Meow, chúng sẽ tìm hiểu nhau về số lượng răng và số mống vuốt khi chơi.

Mèo con cũng có thể cắn khi cần thiết để thể hiện nhu cầu với môi trường xung quanh hoặc để mọc răng.

>>>>>>>Bạn xem thêm: Làm Gì Khi Mèo Đi Lạc? Phương Pháp Tìm Kiếm Mèo Lạc Hiệu Quả!

Quá tải về cảm giác (vuốt ve hung hăng)

 Mèo có thể bị kích thích quá mức khi chúng được vuốt ve hoặc được quan tâm quá nhiều và cần được nghỉ ngơi. Đối với nhiều chú mèo, chỉ vuốt ve và âu yếm thôi cũng có thể kích thích đến mức chúng khó bình tĩnh và cư xử phù hợp, dẫn đến bị mèo cắn.

Mua mèo Maine Coon nhà Thú Kiểng

Tại sao mèo cắn chủ? Sợ hãi, đau đớn và căng thẳng

Mèo thích sự ổn định, chúng ghét chuyển đến môi trường mới, đặc biệt là những môi trường đã bị nhốt trong một thời gian dài. Nếu bạn để mèo tiếp xúc với một tình huống mới hoặc đáng sợ, nó sẽ cắn bạn. Nếu bạn cố bắt một con mèo đi lạc hoặc mèo hoang, nó sẽ cắn bạn.

Đó là vấn đề của sự tin tưởng và sợ hãi. Mèo cắn và dùng móng để chống lại khi khó chịu. Đối với mèo nhà cũng vậy. Nếu bạn làm hoàng đế sợ hãi hoặc nếu những người lạ cố gắng đến gần chúng, điều tự nhiên là chúng sẽ cắn bạn.

>>>>>>>Bạn xem thêm: Làm Gì Khi Mèo Mới Về? Cách Chăm Sóc Mèo Con Khi Mới Về Nhà!

Khi giao tiếp

Mèo có thể sử dụng hành động cắn như một phương tiện giao tiếp hoặc như một cách để thu hút sự chú ý. Loại vết cắn này thường ít nghiêm trọng nhất. Nó có thể cắn bạn khi bạn ngừng vuốt ve và con mèo muốn nhiều hơn thế. Hoặc con mèo cắn thay vì kêu meo meo. Nếu mèo cắn bạn và sau đó cố gắng hướng dẫn bạn thực hiện các hoạt động như: Chơi với đồ chơi.

Một số con mèo sẽ cắn để ngăn chặn các hành vi không mong muốn từ bạn hoặc động vật khác. Đặc biệt nếu chúng đã từng có hiệu quả trong quá khứ. Ví dụ, khi cắt móng, nếu bạn cắt trước rồi dừng lại, bạn sẽ thấy rằng cắn là một công cụ hữu hiệu.

Tại sao mèo cắn chủ? Bị đau

Nếu bạn bị đau não, đau bao tử hoặc bất kỳ 1 cơn đau nào, các bạn sẽ cảm thấy không dễ chịu và cáu kỉnh khi ai đó chọc bạn. Hoàng thượng cũng như vậy thôi. Các phần tử của thân thể mèo dễ nhạy cảm khi có chủ đề về sức khoẻ. Và nếu bạn làm chúng bực vào ngay lúc này, chúng cam đoan sẽ cắn bạn.

>>>>>>>Bạn xem thêm: Tại Sao Mèo Sợ Nước? Cách Khắc Phục Giúp Mèo Bớt Sợ Nước !

Tại sao mèo cắn chủ? Mất tinh thần

Vấn đề của tinh thần nếu như với loài mèo về căn bản tới từ sự bạo hành. Một con mèo bị bạo hành trong dĩ vãng có xu thế không tin cẩn bất kỳ một ai. Trong một số tình huống, chủ đề tinh thần còn tác động tới giới tính hoặc độ tuổi chi tiết. Một số con mèo gian khổ trong công tác tin cẩn nam nhi, một số con không tin con gái, những con khác thì ghét trẻ nhỏ.

Bảo vệ chủ quyền

Tất cả chúng ta đều có không gian riêng, mèo cũng vậy. Nó có không gian riêng  để chơi, ôm và làm những điều bí mật. Nếu bạn vượt qua ranh giới, nó  sẽ  cho bạn một số vết cắn. Vì vậy,  hãy cẩn thận với các dấu hiệu khi mèo đang muốn tấn công.

Tại sao mèo cắn chủ? Cách trị mèo cắn
Mèo cưng nhà Thú Kiểng

>>>>>>>Bạn xem thêm: Tại Sao Mèo Ngủ Nhiều? Mèo Ngủ Nhiều Có Ảnh Hưởng Sức Khoẻ Không?

Tại sao mèo cắn chủ? Cách trị mèo hay cắn

Mèo hay cắn là mối nguy hiểm đối với bạn và các vật nuôi khác. Chúng có thể gây nhiếm trùng nghiêm trọng ngay lập tức. Nếu bạn mèo bị cắn, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Có tới 75% trường hợp bị mèo cắn chứa vi khuẩn có hại, bao gồm Staphylococcus, Streptococcus và Pasteurella. Bệnh sốt bị mèo cào, là vi khuẩn Bartonella henselae gây ra. Cũng có thể làm lây lan qua vết của mèo trùng lặp dấu hiệu có thể tự biểu hiện trong vài giờ và nguy hiểm đặc biệt cho bàn tay, khớp và gân. Hãy hành động ngay tức thì nếu mèo cắn bạn:

  • Rửa sạch vi khuẩn do mèo cắn bằng cách ấn vào vết thương. Điều này có thể dẫn đến chảy máu nhiều hơn, nhưng nó cũng giúp loại bỏ vi khuẩn khỏi cơ thể.
  • Rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước. Dùng khăn sạch để lau vết thương.
  • Hãy đến gặp bác sĩ để khám và rửa lại vết thương. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh, khâu vết thương nếu cần thiết và tiêm phòng uốn ván nếu hết tác dụng của liều trước đó.
  • Sau khi gặp bác sĩ, hãy tuân thủ kế hoạch chăm sóc và giữ cho vùng vết thương sạch sẽ. Để ý các dấu hiệu nhiễm trùng, chẳng hạn như mẩn đỏ, tiết dịch, sưng, đau hoặc sốt và nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì bất thường, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

>>>>>>>Bạn xem thêm: Tại Sao Mèo Bị Rụng Lông? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục!

Kiểm soát mèo

Làm gì để kiểm soát mèo

Đối với mèo con, chúng sẽ hay cắn vì răng vừa mới trong thời đoạn mọc có thể bị ngứa, đặc biệt là trong thời đoạn từ 3 – 4 tháng tuổi. Do vậy, bạn đừng nên dùng tay để chơi với mèo con và cho việc đó cắn tay của bạn, khiến cho điều ấy biến thành lề thói.

Tốt hơn hết là nên sử dụng các vật dụng để chơi đùa với mèo như cần câu nhử mồi (có thể mua tại các cửa hàng bán đồ thú nuôi). Nhử mèo để khiến cho chúng cảm hứng với việc bắt mồi nhưng không cho cắn.

Lời kết

Không phải tự nhiên mà mèo cắn bạn, hầu hết chúng đều có lý do. Tại sao chúng lại hành động như vậy? Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao mèo cắn chủ? Vì vậy, hãy chú ý đến mèo cưng của bạn nhiều hơn khi bạn thấy nó có những biểu hiện bất thường về cắn xé. Ngoài ra, hãy nhớ đối xử nhẹ nhàng với mèo và cung cấp cho chúng môi trường sống trong lành nhất để chúng phát triển toàn diện.

Thú Kiểng chúc cho bạn và mèo cưng hạnh phúc bên nhau!

👍 Thú kiểng là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân giống, chăm sóc và kinh doanh thú cưng tại Việt Nam
🛎 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :Cty TNHH Thú Kiểng Việt Nam
🏡 số 118 ngõ 192 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
🏡 209/2A Nguyễn Văn Khối. P8. Quận Gò Vấp - TP.HCM
📞 Hotline tư vấn 24/7 : 0868585610
👍 Sở hữu cún giá gốc cùng dự án xã hội hóa thú cưng
✅ Cung cấp gói bảo hiểm thú cưng 366 ngày toàn diện
Miễn phí vận chuyển Bắc – Trung – Nam
❤️ Đón chó trả trước 0 đồng, duyệt hồ sơ nhanh gọn
❤️ Trả góp lãi suất 0% trong suốt 12 tháng
✅ Tiêu chuẩn tiêm phòng 02 mũi vaccine
✅ Tư vấn chăm sóc trọn đời về dinh dưỡng và sức khỏe cún
✅ Thanh toán 100% viện phí phát sinh trong quá trình tham gia bảo hiểm tại trung tâm điều trị của Thú Kiểng.
error: Không chơi copy!