Phối Giống Chó Corgi – Kinh Nghiệm Phối Giống Chủ Nuôi Cần Biết

Phối Giống Chó Corgi – Kinh Nghiệm Phối Giống Chủ Nuôi Cần Biết!

Nếu hộ gia đình bạn vừa mới nuôi một chú chó Corgi chắc chắn các bạn sẽ luôn luôn do dự về việc phối giống chó ra sao và ở nơi nào? Khác với những chú chó đồng cỏ thì chuyện phối giống chó nhập ngoại tinh vi và phức tạp hơn. Ngoài ra với những người chưa có kinh nghiệm, cách phối giống chó Corgi luôn khiến cho bọn họ phải đau não. Nhưng đừng lo vì Thú Kiểng sẽ chỉ dẫn bạn toàn bộ những điều căn bản nhất.

Kinh nghiệm phối giống chó Corgi

Độ tuổi mới lớn giữa chó Corgi cái và đực không tồn tại sự giống nhau. Thông thường, chó cái sẽ mới lớn sớm hơn, trên 8 tháng tuổi. Chó đực thì gần 12 tháng. Tuy nhiên, bạn đừng nên cho chó Corgi giao phối ngay sau mới lớn vì lúc đó, chó chưa thật sự tăng trưởng đa số, rất mất an toàn khi mang thai.

>>>>Bạn xem thêm: Chó Corgi Chân Ngắn – Đáng Yêu – Làm Tan Chảy Trái Tim Con Người

Kinh Nghiệm Phối Giống Chó Corgi

Độ tuổi phối giống ở chó đực

Chó Corgi đực trên 16 tháng tuổi mới nên bắt đầu cho phối giống. Tuổi đó, cơ thể chúng đang tăng trưởng toàn diện và tổng thể, giá trị tinh dịch cũng tốt hơn, năng lực đậu thai tốt hơn. Nếu phối giống khi chó Corgi đực còn non sẽ ảnh hưởng không bảo đảm tới cơ thể. Đặc biệt, rất có thể làm ngưng sự trở thành của nó.

Thường thì, chó Corgi đực phải đủ 24 tháng mới tăng trưởng trưởng hết cơ thể. Quý Khách đừng nên nhanh nhảu phối giống làm gì nếu chó Corgi chưa đủ tuổi. Vừa khiến cho chó Corgi bố bị chột không lớn, vừa làm chất lượng bầy con sinh ra không bảo đảm. Con con rất có thể bé dại, ốm yếu, dị tật, …

Chó Corgi đực sau khi giao phối lần đầu thì nên nghỉ ngơi gần đúng 1-2 tháng. Không nên phối giống liên tục. Khẩu phần ăn kế tiếp cũng cần phải được bồi dưỡng nhiều hơn nữa, đẩy mạnh protein. Có như thế, chó đực mới mạnh khỏe để bảo đảm cho lần phối giống tiếp theo sau.

Một chú chó Corgi đực mạnh mẽ và tự tin lúc phối giống, có thể thụ thai sẽ càng bảo đảm hơn và giá trị bầy con cũng càng chất lượng hơn. Chó Corgi đực sẽ có được chọn khi chúng khỏe mạnh, không dị tật, đạt đủ tiêu chí về thân hình, độ tuổi, nguồn gen xuất sắc, …

>>>>>>Bạn xem thêm: Corgi Giá Rẻ – Điều Gì Ẩn Chứa Đằng Sau Khi Mua Chó Corgi Giá Rẻ!

Độ tuổi phối giống ở chó cái

Chó Corgi cái thì tối thiểu phải đủ 14 tháng tuổi mới cho giao phối. Chó còn non, buồng trứng và tử cung chưa tăng trưởng. Khả năng thụ thai ít, nếu đã có đậu thì dễ bị sảy thai hoặc sinh non. Chó con có sinh ra thì cũng ốm yếu, bệnh tật. Ngoài ra, phối giống khi chưa đủ tuổi cũng liên quan đến sức mạnh của chó mẹ hơn nhiều.

 • Chó Corgi cái khi được chọn lựa để giao phối thường có những tiêu chí rất khó. Cụ thể:
 • Chó Corgi cái phải khỏe mạnh, không ốm yếu, bệnh tật gì. Mang tật thì càng không.
 • Nguồn gen phải xuất sắc thì đàn con xuất hiện mới có bảng giá trị.
 • Xương hông phải co giãn và rộng thì khi đã mới dễ sinh. Nếu hẹp quá mà chửa nhiều con thì 100% phải mổ. Nguy hiểm hơn còn hư con.

Chó Corgi cái thì không cần phối giống dày như chó Corgi đực vì chúng còn phải mang thai và sinh đẻ. Thời gian đậu thai và mang thai của nó gần đúng 2 tháng rưỡi + thêm chính sách nghỉ ngơi sau đẻ.

Theo đó, phải cách lần giao phối trước 9-12 tháng thì mới nên cho giao phối lần tiếp theo sau để bảo đảm sức mạnh cho chó Corgi cái (trừ tình huống chó không đậu thai).

Phối Giống Chó Corgi! Đàn chó Corgi khoẻ mạnh

>>>>>>Bạn xem thêm: Chó Corgi Có Đuôi Không? – Cùng Tìm Hiểu Về Điều Đặc Biệt Này Nhé!

Lưu ý khi phối giống chó Corgi

 • Trước khi tiến hành giao phối, bạn nên cho Corgi đực và cái làm quen từ 2-3 tiếng để quy trình diễn ra may mắn.
 • Nên để Corgi đực và cái đều nhịn ăn từ 6-8 tiếng trước lúc tiến hành triển khai phối.
 • Corgi khi cho phối giống phải bảo đảm không sang chảnh các dịch bệnh về đường sinh dục như: Nấm, ghẻ bao lông, Brucellosis,…
 • Thường thì chủ của Corgi cái nên mang chúng đến phối giống với cún đực chứ kiêng kị trái lại.
 • Rọ mõm Corgi lại, dự phòng chúng cào cấu và cắn xé cho nhau nếu việc giao cấu gặp trục trặc.
 • Nên có tối thiểu 2 người giúp đỡ trong quy trình giao cấu: Một người giám sát cún cái, một người giám sát cún đực.
 • Nên cho Corgi phối giống trong nhà để việc kiểm soát tiện lợi hơn.
 • Nếu lần giao phối đầu tiên không thành công thì nên dừng lại. Cách 4-6 tiếng sau mới tiến hành triển khai cho giao cấu tiếp để giảm thiểu thực trạng hoảng loạn xảy đến với Corgi.

Chăm sóc chó mẹ sau khi phối giống

So với Corgi đực thì chuyện phối giống ở Corgi cái khó nhọc rất là nhiều. Corgi mẹ phải mang thai trong một gần đúng thời hạn dài, chừng 2 tháng rưỡi. Chưa kể sau này đẻ, cún cần phải có gần đúng thời hạn giải tỏa để phục hồi lại.

Vì thế, phối giống chó Corgi cái không nhanh và liên tiếp như giống đực được. Các thầy thuốc thú y cho rằng, thời hạn tối thiểu cầu giữa các lần giao phối ở Corgi cái là gần đúng 9 đến 12 tháng.

Trong gần đúng thời hạn này, cún sẽ phần nào phục hồi về sức khoẻ lẫn hiện trạng thỏa mãn sinh lý. Nhờ đó, lứa con xuất hiện cũng trở nên giá trị và khỏe mạnh hơn.

>>>>>>Bạn xem thêm: Chó Corgi Thuần Chủng – Địa Chỉ Bán Uy Tín Tại Hà Nội – Giá Cả Hợp Lí!

Đàn Corgi cute

Địa chỉ phối giống chó Corgi uy tín

Thú Kiểng chuyên hình thức phối giống chó Corgi tại Hà Nội ưng ý nhất hiện nay. Shop đang tiến hành triển khai phối giống chó thành công cho nhiều khách hàng. Sau đây là một trong số số tin tức nổi trội về hình thức phối giống chó Corgi của nó tôi:

 • Nhân viên có tính chuyên nghiệp, nắm vững nhân viên kỹ thuật phối giống chó này bây giờ. Vì thế tỷ trọng phối giống thành công cho loại chó này thường rất lớn. Chính vì vậy đấy là sự chọn lựa lanh lợi trong công tác nhân giống loại chó này.
 • Dịch vụ của Thú Kiểng luôn luôn nhanh gọn, bình an, hiệu suất cao. Chất lượng hình thức và đánh bảng giá tích cực của khách hàng là Shop tìm hiểu hướng đến.
 • Giá hình thức phối giống chó Corgi cũng tương đối thấp, thấp nhất trên thị trường bây giờ. Bảng bảng giá luôn luôn được niêm yết công khai minh bạch rõ rệt. Nên các bạn cũng có thể an tâm chọn lựa.
 • Bên cạnh đó còn nhiều điều đỉnh cao khác, chúng ta hãy đến với công ty chúng tôi đến cảm nhận những điều đặc biệt.

>>>>>>Bạn xem thêm: Chó Corgi Giá Rẻ – Hậu Quả Khôn Lường Khi Mua Corgi Giá Rẻ!

Liên hệ khi có nhu cầu

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm cho bạn tham khảo, hi vọng bạn có phần nào kiến thức về phối giống chó Corgi. Để giúp cho cún nhà mình khoẻ mạnh trong thời gian sinh sản nhé! Còn gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

👍 Thú kiểng là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân giống, chăm sóc và kinh doanh thú cưng tại Việt Nam
🛎 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :Cty TNHH Thú Kiểng Việt Nam
🏡 số 118 ngõ 192 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
🏡 209/2A Nguyễn Văn Khối. P8. Quận Gò Vấp - TP.HCM
📞 Hotline tư vấn 24/7 : 0868585610
👍 Sở hữu cún giá gốc cùng dự án xã hội hóa thú cưng
✅ Cung cấp gói bảo hiểm thú cưng 366 ngày toàn diện
Miễn phí vận chuyển Bắc – Trung – Nam
❤️ Đón chó trả trước 0 đồng, duyệt hồ sơ nhanh gọn
❤️ Trả góp lãi suất 0% trong suốt 12 tháng
✅ Tiêu chuẩn tiêm phòng 02 mũi vaccine
✅ Tư vấn chăm sóc trọn đời về dinh dưỡng và sức khỏe cún
✅ Thanh toán 100% viện phí phát sinh trong quá trình tham gia bảo hiểm tại trung tâm điều trị của Thú Kiểng.
error: Không chơi copy!