Phối Giống Chó Alaska Hiệu Quả – Những Thông Tin Bạn Cần Biết

Phối Giống Chó Alaska Hiệu Quả – Những Thông Tin Bạn Cần Biết!

Chó Alaska hiện đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nuôi một chú chó Alaska đẹp không chỉ khiến gia đình bạn thêm vui vẻ mà còn giúp bạn thể hiện đẳng cấp của mình. Do đó, nhu cầu nhân giống Alaskan Malamute ngày càng tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Thật dễ dàng để tìm thấy những quảng cáo bán nhận giống Alaska uy tín tại TPHCM và Hà Nội. Nhưng trước khi nhân giống chó Alaska, bạn cần tìm hiểu kĩ cách lai tạo phả hệ Alaska. Sau đó từ đó đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Phối giống chó Alaska hiệu quả tại Thú Kiểng

>>>>>Bạn xem thêm: Mua Chó Alaska Tại Hà Nội – Địa Chỉ Tin Cậy – Uy Tín Trên Thị Trường!

Địa chỉ uy tín phối giống chóp Alaska hiệu quả

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hiện là những nơi tập trung nhiều người nuôi Alaska nhất cả nước. Vì vậy, nhu cầu phối giống chó Alaska của TP.HCM hay Hà Nội hiện nay rất cao. Bạn đang cần tìm dịch vụ phối giống Alaska, nhưng không tìm được địa chỉ uy tín? Bây giờ chúng ta cùng đến với hệ thống trại chó giống của Công ty TNHH Thú Kiểng. Nơi đây chuyên cung cấp dịch vụ phối giống chó theo yêu cầu.

Những chú cún Alaska tại trang đều đang trong tình trạng khỏe mạnh, sung mãn về thể chất. Ngoài ra, chú cún của bạn đều có chứng nhận độ thuần chủng từ các hiệp hội chó giống uy tín. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cho cún nhà mình phối giống tại đây.

Quá trình phối giống Alaska tại Thú Kiểng luôn diễn ra đúng quy trình. Chó chỉ được phối giống vào thời điểm phát dục thích hợp. Do đó, tỷ lệ thụ thai ở mỗi lần giao phối tương đối cao. Nếu chó của bạn chưa được phối giống thành công, trại sẵn sàng phối giống chó cho đến khi có kết quả. Giá mỗi lần phối giống sẽ tùy thuộc vào từng chú chó Alaska. Nhưng chắc chắn sẽ không đắt hơn thị trường. Ngoài ra, giá cả luôn được công khai minh bạch cho từng khách hàng.

Phối giống chó Alaska hiệu quả đạt chuẩn

>>>>Bạn xem thêm: Bán Chó Alaska Tại Hà Nội – Địa Chỉ Uy Tín – Nổi Tiếng Nhất Việt Nam!

Phối giống chó Alaska hiệu quả cần lưu ý

Để việc phối giống Alaska đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần tìm đúng địa chỉ uy tín. Đồng thời, phải lựa chọn được nguồn giống đực chất lượng và theo dõi chi tiết quá trình phối giống. Một số lưu ý mà bạn cần quan tâm:

Lựa chọn địa chỉ phối giống uy tín

Để phối giống chú chó Alaska của bạn, cách tốt nhất là bạn nên chọn một nhà lai tạo có uy tín. Tại đây, nguồn giống chó Alaska đã trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng. Nguồn giống Alaska đực ở những nơi này luôn trong tình trạng khỏe mạnh và đạt được sức khỏe hoàn thiện nhất.

Do đó, tỷ lệ thành công của lần giao phối đầu tiên cao hơn tỷ lệ thành công của lần giao phối tại nhà. Ngoài ra, bạn nên tìm đến địa chỉ các bạn mua chó Alaska con để liên hệ phối giống. Hầu hết những nơi bán chó Alaska đều cung cấp dịch vụ phối giống chó theo yêu cầu của khách hàng.

Lựa chọn giống đực khoẻ mạnh

Chất lượng của giống Alaska đực ảnh hưởng rất nhiều đến việc cho ra đời những đứa con Alaska con. Nếu có thể, hãy cho chó Alaska cái của bạn phối giống với những con chó Alaska đực mang dòng máu Châu Âu hoặc Thái Lan. Vì Alaska Thái Lan hay Alaska Châu Âu thường có độ thuần chủng cao, hội tụ những đặc điểm tốt. Nhờ vậy, chó sẽ sinh ra một thế hệ chó Alaska con khỏe mạnh, có ngoại hình đẹp.

Khi bạn quyết định phối cho chó của mình, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cho bạn xem tất cả các chứng nhận. Ví dụ như giấy chứng nhận VKA, AKC, KCT, .. Ngoài ra có đầy đủ hồ sơ tiêm phòng, tẩy giun. Khi Alaska chưa được 1 tuổi, bạn không nên chọn để phối giống. Vì lúc đó chó chưa có sự phát triển hoàn thiện nhất cả về  tinh thần và thể chất. Tốt nhất nên chọn giống Alaska đực khoảng 1,5 năm tuổi trở lên.

>>>>>>Bạn xem thêm: Cách Chăm Sóc Chó Alaska – Những Lưu Ý Trong Quá Trình Chăm Sóc!

Theo dõi quá trình phối giống sát sao

Cách thức diễn ra quá trình giao phối có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của những con Alaska cái. Việc phát hiện và xử lý các tình huống bất ngờ đòi hỏi phải kiểm soát toàn bộ quá trình phối giống từ đầu đến cuối. Ví dụ như chó Alaska không đồng ý, Alaska không chịu (Alaska lần đầu phối giống thường thể hiện sự sợ hãi),… Nếu chó quá sợ hãi mà bỏ chạy, bạn nên tìm ngay cách kiểm soát tình hình.

Bên cạnh đó, bạn phải quay lại toàn bộ quá trình phối giống của chú chó nhà mình. Sau đó, khi các video về giao phối được cung cấp cho người mua, họ sẽ có thêm uy tín và nâng cao giá bán ở Alaska. Đây là bằng chứng tốt nhất  chứng minh đàn Alaska  không phải là Alaska lai tạp. Ngoài ra, có lý do để yêu cầu một mức giá cao hơn ở đó.

Không cho Alaska phối giống bừa bãi

Nếu bạn đang nuôi Alaska chỉ để cho vui chứ không phải để kinh doanh, bạn có thể tham gia  các Nhóm Yêu Alaska trên Facebook. Ở đây bạn sẽ tìm thấy nhiều người có chung Alaska. Khi chó đến tuổi trưởng thành và phát dục, bạn phải liên hệ với người chủ  Alaska để cho phép các chú chó con được giao phối. Nhưng những lứa Alaska sau này sẽ không có giá cao vì chất lượng của những con Alaska đực không được tốt như ở trại giống.

Đặc biệt, không giao phối Alaska  với các giống chó khác. Ngày nay, có rất nhiều chủ nhân thường phối giống Alaska  với Husky. Sự giao phối này được thực hiện mà không có quá trình  tạo lai gây nhầm lẫn cho người mua. Đối với loại giao phối này, bạn phải đợi ít nhất 8-12 tháng tiếp theo mới cho chó phối giống được.

Phối giống chó Alaska hiệu quả cần đúng quy trình ở nơi đảm bảo các điều kiện. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm một nơi dành riêng cho việc phối giống chó, chẳng hạn như hệ thống Thú Kiểng. Chỉ có như vậy đàn Alaska mới sinh  mới thực sự khỏe mạnh và có giá trị cao.

>>>>Bạn xem thêm: Chó Alaska Tuyết Trắng – Màu Lông Hoàng Gia Đẹp Nhất Tại Thú Kiểng!

Giống Alaskan Malamute

Kinh nghiệm phối giống chó Alaska hiệu quả

Để có được đàn chó con Alaska siêu đẹp và bụ bẫm thì việc phối giống cần trải qua quá trình tỉ mỉ. Từ chăm sóc cho đến hiểu biết về nguồn giống. Sau đây là một số kinh nghiệm mà Thú Kiểng đã tích luỹ nhiều năm mời bạn tham khảo nhé!

Độ tuổi phù hợp để phối giống chó Alaska hiệu quả

Không nên phối giống chó Alaska một cách bừa bãi, việc phối giống cần chú ý đến độ tuổi chó Alaska. Đối với những con Alaska đực, độ tuổi thích hợp để phối giống lần đầu là 18 đến 24 tháng.

Ở những con Alaska cái, độ tuổi bắt đầu giao phối sớm hơn nhiều so với những con Alaska đực khác. Những con Alaska cái, độ tuổi này dao động từ 15 tháng đến 18 tháng.

Bạn không nên phối giống Alaska ngay sau khi chúng đến tuổi dậy thì vì thời điểm này cơ quan sinh dục của Alaska chưa phát triển hoàn thiện. Nếu những chú chó Alaska được giao phối lần đầu quá sớm thì việc thụ thai sẽ trở nên khó khăn như:

 • Tỷ lệ đậu thai ở mức thấp.
 • Quá trình mang thai khó khăn, tình trạng sảy thai ở mức cao và có nguy cơ sinh non cao.
 • Con non sau khi sinh ra có thể chất yếu, dễ chết sau khi sinh vài tiếng.
 • Alaska con nếu thuận lợi được sinh ra thì trong quá trình phát triển dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm hoặc mắc phải dị tật, dị dạng.

Không chỉ cho Alaska phối giống sớm mà việc cho Alaska về già, đặc biệt là từ 5-7 tuổi cũng cần phải lưu ý. Việc Alaska già đi phối giống sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả Alaska mẹ và đàn con. Ngoài ra, việc Alaska quá già để sinh nở cũng dễ dẫn đến việc Alaska mẹ và Alaska con bị chết.

>>>>>Bạn xem thêm: Các Màu Chó Alaska – Khám Phá Màu Chó Alaska Đẹp Nhất Năm 2023!

Phối giống chó Alaska hiệu quả cần lưu ý

Cách chăm sóc chó Alaska sau khi phối giống

Làm gì tiếp theo sau khi giao phối  hành công ở Alaska? Dưới đây là cách chăm sóc Alaska sau khi phối giống.

 • Bạn cần dành nhiều thời gian chăm sóc, chia sẻ với chúng để giảm bớt các triệu chứng của Alaska như chán ăn, khó chịu, nôn trớ… Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến chế độ ăn uống của chúng để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Bên cạnh đó, bạn  nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc bổ sung thuốc dưỡng thai và các chất dinh dưỡng khác cho Alaska.
 • Không nên nhốt chó Alaska trong nhà. Điều này làm nó có xu hướng cảm thấy buồn chán và thất thường. Vì vậy, bạn nên dành 30 phút đến một giờ để đi bộ ở Alaska. Để giữ cho Alaska thoải mái và vui vẻ, bạn có thể dẫn nó đi dạo 3-4 lần một tuần.
 • Môi trường nuôi Alaska sau giao phối cũng cần được chú trọng và quan tâm. Để Alaska luôn khỏe mạnh, cần tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ. Phạm vi nhiệt độ tối ưu là 30 độ hoặc thấp hơn.

Chăm sóc chó Alaska trước khi sinh

Để hiểu chính xác thời điểm Alaska con sắp chào đời, bạn cần lưu lại tất cả các thông tin trong quá trình phối giống. Vì những thông tin trong quá trình phối giống sẽ giúp bạn nắm được thời điểm Alaska sinh con. Thời gian sinh dự kiến ​​của Alaska như sau:

 • Thông thường thì Alaska sẽ sinh con sau 64 ngày.
 • Trường hợp Alaska mang thai với số lượng Alaska con ít thì thời gian sinh khoảng dao động từ 68 ngày đến 70 ngày.
 • Trường hợp Alaska  mang thai với số lượng Alaska con nhiều thì thời gian sinh rút ngắn xuống chỉ còn 57 ngày đến 58 ngày.
 • Không cho Alaska ăn quá no hoặc uống quá nhiều nước trước khi sinh, nếu Alaska không muốn ăn thì không nên ép chúng ăn. Để không cản trở quá trình sinh nở, Alaska không nên ăn thức ăn có mùi tanh hoặc uống sữa.
 • Trước ngày dự  sinh ở Alaska, bạn nên chuẩn bị nơi sinh thật thoáng mát, không chật chội, đủ ánh sáng. Chỗ sinh đẻ của Alaska nên được phủ bằng vải mềm để giữ ấm và tránh cho các động vật khác đến gần.
 • Bạn nên chú ý đến những dấu hiệu của chó Alaska sắp sinh như: bỏ ăn, đi tiểu nhiều, ọc sữa, bứt rứt và khó thở. Trong quá trình sinh, nếu đến 4-5 giờ mà Alaska không thể sinh con, hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y.

>>>>>Bạn xem thêm: Chó Alaska Phấn Hồng Siêu Đẹp – Địa Chỉ Bán Alaska Tại Hà Nội Uy Tín!

Liên hệ dịch vụ phối giống chó Alaska hiệu quả

Trên đây là các thông tin về vấn đề phối giống chó Alaska hiệu quả cùng các vấn đề xoay quanh. Hy vọng, bài giúp giúp bạn giải đáp được vấn đề mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn chăm sóc thật tốt cho em Alaska của mình trước và sau khi phối giống cũng như trước và sau khi sinh nhé.

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú Alaska của mình nha.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

👍 Thú kiểng là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân giống, chăm sóc và kinh doanh thú cưng tại Việt Nam
🛎 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :Cty TNHH Thú Kiểng Việt Nam
🏡 số 118 ngõ 192 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
🏡 209/2A Nguyễn Văn Khối. P8. Quận Gò Vấp - TP.HCM
📞 Hotline tư vấn 24/7 : 0868585610
👍 Sở hữu cún giá gốc cùng dự án xã hội hóa thú cưng
✅ Cung cấp gói bảo hiểm thú cưng 366 ngày toàn diện
Miễn phí vận chuyển Bắc – Trung – Nam
❤️ Đón chó trả trước 0 đồng, duyệt hồ sơ nhanh gọn
❤️ Trả góp lãi suất 0% trong suốt 12 tháng
✅ Tiêu chuẩn tiêm phòng 02 mũi vaccine
✅ Tư vấn chăm sóc trọn đời về dinh dưỡng và sức khỏe cún
✅ Thanh toán 100% viện phí phát sinh trong quá trình tham gia bảo hiểm tại trung tâm điều trị của Thú Kiểng.
error: Không chơi copy!