Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ là gì? Công dụng và Cách dùng?

Nước xịt hướng dẫn là một sản phẩm rất có ích cho quá trình huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ. Lợi dụng khứu giác nhạy bén của loại chó, nước xịt dẫn mùi sẽ giúp cún yêu của bạn dần hình thành thói quen đi vệ sinh tại một nơi cố định. Vậy thực hư tác dụng của loại nước xịt này như thế nào? Cách chọn loại nước xịt và cách sử dụng chúng ra sao? Tất cả những thông tin đó sẽ được Thú Kiểng đề cập đến trong bài viết dưới đây!
Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ là gì? Cách sử dụng nước xịt

Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ là gì? 

Tác dụng của nước xịt hướng dẫn vệ sinh

Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh về bản chất là một loại hóa chất được điều chế đặc biệt có mùi hương gây hấp dẫn cho chú chó của bạn. Tận dụng mùi hương này, bạn có thể xịt nó vào một khu vực cố định trong nhà bạn nhằm mục đích chỉ ra khu vực mà chú cún được phép đi vệ sinh.

Nước xịt dẫn mùi hoạt động dựa trên nguyên lý để khứu giác của chó sinh ra phản xạ có điều kiện. Chỉ cần khoảng 3 – 5 ngày sử dụng là cún sẽ hình thành thói quen đi vệ sinh đúng nơi quy định. Tuy nhiên nếu bạn đổi sang sử dụng nước xịt hướng dẫn loại khác, chú chó của bạn sẽ chỉ nhớ hương thơm cũ nên sản phẩm không còn hiệu quả nữa.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Giá bán khay đi vệ sinh cho chó. Cách sử dụng khay đi vệ sinh cho chó

Cách dùng nước xịt hướng dẫn vệ sinh cho chó

Sản phẩm nước xịt có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Nếu bạn không có điều kiện đưa cún yêu của bạn ra ngoài đi vệ sinh, hãy chỉ định một khu vực trong nhà bạn, tốt nhất là trong phòng tắm, sau đó chọn một góc phòng, đặt một tờ báo hoặc đặt khay đi vệ sinh riêng của chó, rồi xịt nước dẫn mùi lên.

Còn nếu chú chó của bạn sống chủ yếu ở ngoài sân và bạn không muốn cún tè bậy ra khắp sân, bạn có thể cố định một khu vực duy nhất ở một góc và tương tự, xịt nước dẫn mùi lên.

Trong thời gian đầu, đoán chừng thời gian cún đang buồn tè, bạn dắt chúng đến chỗ có nước xịt và đợi đến khi chúng giải quyết nỗi buồn xong mới đem chúng ra chỗ khác. Lâu dần như thế, cún hình thành phản xạ có điều kiện, ngửi thấy đúng mùi thơm là biết chỗ đi vệ sinh.

Về sau, bạn thậm chí có thể bỏ hẳn thuốc xịt vì cún đã quen với khu vực đi vệ sinh của mình, nên chúng biết chính xác sẽ phải làm gì ở đó.
Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ là gì? Cách sử dụng nước xịt

>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Cơ hội mua chó mèo cảnh giá rẻ, thuần chủng, chất lượng tốt

Cách chọn mua nước xịt hướng dẫn vệ sinh

Tại các cửa hàng của Thú Kiểng có bán rất nhiều loại nước xịt hướng chó đi vệ sinh đúng chỗ với đa dạng mức giá, từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn một chai, có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ hoặc châu Âu. Để giúp bạn lựa chọn một sản phẩm vừa thỏa mãn nhu cầu lại phù hợp với túi tiền, chúng tôi sẽ liệt kê một số tiêu chí như sau:

Sử dụng trong nhà hay ngoài trời

Có một số loại nước dẫn mùi chỉ sử dụng được cho không gian trong nhà, trong khi có những loại dùng trong nhà hay ngoài trời đều phát huy tác dụng như nhau. Loại thứ hai thường đắt tiền hơn loại thứ nhất, do có nồng độ hương thơm được điều chế đậm đặc hơn.

Thời gian tỏa mùi

Cũng liên quan đến vấn đề độ đậm đặc, các loại hướng dẫn rẻ tiền thường có thời gian tỏa mùi ngắn hơn những loại đắt tiền, do chứa tỉ lệ nước trong dung dịch nhiều hơn. Với loại rẻ tiền, hương thơm nhanh bay mùi, bạn phải xịt nhắc lại thường xuyên.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Vì lợi ích của khách hàng

An toàn cho vật nuôi và trẻ em

Đây là tiêu chí chúng tôi cho là quan trọng nhất khi chọn lựa nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh. Những loại rẻ tiền thường được làm từ hóa chất độc hại hoặc kém chất lượng, có thể gây ngộ độc qua đường hô hấp hoặc tích tụ lâu ngày thành bệnh, gây nguy hiểm không chỉ cho trẻ em mà còn cả người lớn.

Các loại nước xịt hướng dẫn vệ sinh tốt nhất hiện nay

Một số nhãn hiệu hướng dẫn chó đi vệ sinh uy tín chất lượng mà Thú Kiểng khuyên bạn nên lựa chọn như sau: Forcan với dòng sản phẩm vệ sinh Forbis của Hàn Quốc, Nature’s Miracle của Mỹ với sản phẩm House-Breaking Potty Training Spray, PET RELIEF của Mỹ với dòng sản phẩm Potty Training…

Các loại hướng dẫn này bạn có thể mua tại các cửa hàng được giới thiệu bên dưới để đảm bảo chính hãng và có giá rẻ nhất!

>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chó Khôn – Làm Sao Chọn Được Giống Chó Khôn – Cách Nhận Biết

Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ là gì? Cách sử dụng nước xịt

Lưu ý khi dùng nước xịt hướng dẫn vệ sinh cho chó

Một lưu ý nhỏ về tác dụng tiêu độc kháng khuẩn của loại dẫn mùi dành cho chó. Nhiều nhãn hàng vẫn thường quảng cáo rằng loại của họ có thể diệt sạch vi khuẩn trong phân của chó và phòng ngừa vi khuẩn sinh sôi. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào chứng minh nước xịt hướng dẫn có công dụng như vậy.

Thay vì hi vọng nước xịt sẽ giữ cho không gian sạch sẽ thơm tho, tốt nhất bạn nên nhanh chóng dọn dẹp sản phẩm của cún yêu sau mỗi lần chúng “giải tỏa nỗi buồn”, tránh để vi khuẩn phát triển, nhất là vào mùa hè nóng bức.

Trả lời

error: Không chơi copy!