Những kỷ lục trong thế giới chó. Thông minh nhất, to lớn nhất, hung dữ nhất,…

Great Dane – Giống chó cao lớn nhất thế giới

Kỷ Lục Trong Thế Giới Chó! Kỷ lục này thuộc về giống chó Great Dane, một loài chó cổ đại có xuất xứ từ Đức. Great Dane có thể cao tới 1m (tính đến vai) và nặng tới 100kg. Great Dane không chỉ có thân hình cao lớn, chúng được mệnh danh là “Apollo of Dog” (Apollo – Thần Mặt Trời trong thần thoại Hy Lạp) bởi thân hình oai vệ, body chuẩn mà khó có giống chó nào sánh kịp: Ngực nở sâu, eo thon bụng thắt, chân dài cùng các cơ bắp cực kỳ phát triển.
giống chó cao nhất thế giới
Kỷ lục chó cao nhất thuộc về chú chó Great Dane tên là Zeus với chiều cao là 1.12m (tính đến vai), tuy nhiên chú chó này đã qua đời khi mới 5 tuổi. Hiện chó Great Dane được nuôi rộng rãi ở Việt Nam với giá bán phổ biến từ 6 – 10 triệu / cún từ 2 – 3 tháng tuổi. Chó Great Dane nuôi ở Việt Nam có thể không đạt kích thước khổng lồ như những chú chó ở phương Tây nhưng vẫn có thể cao tới 1m và nặng tới 80kg.

>> Tìm hiểu giá chi tiết và địa chỉ mua bán chó Great Dane ở VN

Chihuahua – Giống chó nhỏ nhất thế giới

Chihuahua, một giống chó của Mexico nổi tiếng là giống chó nhỏ nhất thế giới. Chiều cao của chúng thường dưới 20cm và nặng chỉ từ 1.5 – 2.5kg khi trưởng thành. Những chú chó Chihuahua nhỏ nhất chỉ nặng dưới 1kg và cao dưới 15cm. Chihuahua là giống chó rất tình cảm, quấn chủ và thích được cưng chiều. Tuy kích thước nhỏ bé nhưng chúng lại có tuổi thọ rất cao, từ 15 – 20 năm, là 1 trong 10 giống chó sống lâu nhất trên thế giới.
Chihuahua - Giống chó nhỏ nhất thế giới
Với kích thước nhỏ gọn, Chihuahua đặc biệt thích hợp với những căn hộ nhỏ tại các thành phố. Hiện chihuahua khá phổ biến ở Việt Nam và thường được bán với giá từ 2 – 4 triệu / em.
>> Xem tất cả bài viết về giống chó Chihuahua

Border Collie – Giống chó thông minh nhất thế giới

Border Collie là giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ Scotchland. Đây là giống chó cực kỳ thông minh và có khả năng chăn gia súc tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt, chúng có khả năng điều khiển đàn gia súc bằng ánh mắt “thần bí” có một không hai trong thế giới giới chó. Chú chó nổi tiếng nhất của giống Border Collie là Chase có thể phân biệt được 1022 trò chơi theo tên gọi và biết chơi hàng trăm trò trong số đó. Một khả năng đáng kinh ngạc mà thường chỉ được thấy ở những loài linh trưởng thông minh nhất như tinh tinh. Hiện chó Border Collie bắt đầu được biết đến ở Việt Nam, mỗi chú chó Collie có giá từ 8 – 10 triệu nhưng số lượng cũng không nhiều.
>> Xem các mức giá chi tiết và nơi bán chó Border Collie

Xếp ngay sau Border Collie với trí thông minh tương đương là chó Poodle, một giống chó săn của Pháp. Poodle cũng rất thông minh nhưng đáng yêu hơn, có kích thước nhỏ hơn và cần tập thể dục ít hơn, nên thích hợp hơn với những gia đình thành phố bận rộn. Poodle có 3 kích thước là Standard, Miniature và Toy. Toy Poodle là nhỏ nhất (cao dưới 25cm) và phổ biến nhất ở Việt Nam với giá từ 5 – 8 triệu / em. Ngoài ra còn có Poodle Tiny và Teacup, tuy nhiên kích thước này không được công nhận trên thế giới.
>> Xem tất cả bài viết về chó Poodle

Kỷ Lục Trong Thế Giới Chó! Ngao Tây Tạng – Giống chó khỏe nhất thế giới

Ngao Tây Tạng, giống chó dũng mãnh bậc nhất thế giới đến từ cao nguyên Tây Tạng – Trung Quốc. Giống chó này từng có thời kỳ được săn lùng trên toàn thế giới bởi kích thước to lớn, thân hình oai phong lẫm liệt và sức mạnh không giống chó nào sánh kịp. Những nhà thám hiếm châu Âu khi lần đầu tiên tận mắt trông thấy giống chó này vào thế kỷ 17 tại cao nguyên Tây Tạng đã nói rằng: chúng to hơn chó sói, mạnh hơn hổ báo và nhanh hơn hươu nai. 
Ngao Tây Tạng - Giống chó khỏe nhất thế giới
Hiện chó Ngao Tây Tạng đã “hạ sơn” và được nuôi phổ biến trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, chó Ngao Tây Tạng cũng đang dần được nuôi rộng rãi và được bán với giá từ 12 – 20 triệu / ngao cún từ 2 – 3 tháng tuổi.
>> Xem giá, cách nuôi và địa chỉ bán chó Ngao Tây Tạng ở Việt Nam

Kỷ Lục Trong Thế Giới Chó! Greyhound – Giống chó nhanh nhất thế giới

Không một giống chó nào sánh kịp về tốc độ với Greyhound, giống chó săn có nguồn gốc từ vùng Trung Đông và Bắc Phi. Chúng là giống chó nhanh nhất thế giới và có thể đạt tốc độ 20.8m/giây hay 75km/h, trở thành một trong những sinh vật nhanh nhất trên hành tinh. Những sinh vật duy nhất nhanh hơn chó Greyhound trên mặt đất là báo gêpa (109km/h), sư tử (81km/h) nhưng chỉ duy trì được tốc độ này trong vài chục mét, trong khi đó Greyhound có thể duy trì tốc độ tối đa trong 250m.
Greyhound - Giống chó nhanh nhất

Chó Greyhound từng có một quá khứ huy hoàng ở châu Âu và Bắc Phi, chúng được dùng như những chú chó săn, chuyên săn đuổi thỏ, cáo, hươu nai. Chúng có một thân hình “sinh ra để chạy” với kết cấu hoàn hảo cho việc bùng nổ tốc độ. Bụng thắt, ngực nở, chân cao và đặc biệt các cơ bắp đùi, hông và vai cực kỳ phát triển giúp chúng đạt tốc độ tối đa chỉ sau vài mét chạy đầu tiên. Lông chúng ngắn, mượt và sát da, cùng với đầu nhỏ, mõm nhọn giúp giảm tối đa ma sát với không khí.
Chó Greyhound đã xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2000 ở trường đua chó Vũng Tàu, trở thành một đặc sản của du lịch Vũng Tàu, thu hút hàng triệu khán giả mỗi năm. Hiện chó Greyhound ở trường đua Vũng Tàu được bán với giá từ 7 – 12 triệu. Những chú chó này đa phần đã qua thời đỉnh cao phong độ, khó cạnh tranh với những chú chó đua còn sung sức. Còn với những chú chó Greyhound đang đua tốt thì giá bán có thể lên tới 20 – 40 triệu, nhưng không được bán rộng rãi.

Trả lời

error: Không chơi copy!