Những chú chó dễ thương nhất thế giới | Giống chó đáng yêu nhất

Những chú chó dễ thương nhất thế giới thường thuộc các giống chó nhỏ, thuộc kích thước toy (những chú chó có chiều cao < 25cm). Các giống chó đáng yêu điển hình và phổ biến nhất tại Việt Nam là các giống Poodle (loại toy),  phốc sóc (pomeranian hay Pom), Pug, ChihuahuaBull Pháp. Dưới đây là đặc điểm của các giống chó dễ thương này.
những chú chó đáng yêu nhất thế giới | những chú chó dễ thương nhất thế giới

Các giống chó dễ thương nhất thế giới

1. Poodle

Poodle là giống chó cảnh rất phổ biến và nổi tiếng trên thế giới, xuất thân từ giống chó săn vịt trời ở các vùng đầm lầy miền Nam nước Pháp. Chúng sở hữu bộ lông dày, dài và xoăn tít giúp chúng giữ ấm khi ngụp lặn dưới các đầm lầy châu Âu lạnh giá. Bộ lông dày như cục bông cũng giúp chúng trở thành một trong những giống chó đáng yêu nhất thế giới vào vào cuối thế kỷ 19.
những chú chó đáng yêu nhất thế giới | những chú chó dễ thương nhất thế giới
Trên thế giới, chó poodle có 3 loại là standard (tiêu chuẩn – chiều cao từ 35 – 45cm), mini (chiều cao từ 25 – 35cm) và toy (cao dưới 25cm). Ngoài ra còn có kích thước tiny và teacup, tuy nhiên không được Hiệp hội chó quốc tế công nhận.  Ở Việt Nam, toy poodle được nuôi phổ biến nhất và thường được bán với giá từ 4 – 8 triệu / em. Chó poodle là chó dễ thương rất dễ nuôi, ngoan hiền dễ bảo và không kén ăn. Chúng không quậy phá và cũng không cần tập thể dục nhiều. Chỉ vất vả nhất ở khâu tắm và chăm sóc bộ lông dày cho chúng.
Xem tất cả bài viết về chó Poodle

2. Phốc sóc (Pomeranian)

Phốc sóc (thường gọi là Pom) cũng là một giống chó siêu đáng yêu xuất xứ từ Đức và đầu thế kỷ 16. Giống chó này từng làm điên đảo giới quý tộc châu Âu, đặc biệt là Anh Quốc vào thế kỷ 19. Pom là giống chó được nữ hoàng Victoria say mê nhất. Bà có công lai tạo và nhân giống khiến chó phốc sóc có kích thước nhỏ như hiện nay. Chó phốc sóc hiện đại có chỉ có 1 kích thước duy nhất được công nhận là toy, ngoài ra cũng có kích thước mini (cao khoảng 30cm) và teacup (cao dưới 15cm) nhưng không được công nhận.
những chú chó đáng yêu nhất thế giới | những chú chó dễ thương nhất thế giới
Khác với chó Poodle, pom từ thuở sơ khai đã là giống chó quý tộc, được giới quý tộc nuôi dưỡng và cưng chiều trong các cung điện xa hoa nên chúng khá chảnh, và dễ mắc “hội chứng chó nhỏ” (hội chứng của những chú chó nhỏ do được quá cưng chiều dẫn đến chảnh, khó tính và tin rằng mình mới là “chủ”). Vì vậy, nuôi chó phốc sóc cần phải nghiêm khắc dậy dỗ và huấn luyện từ bé để chúng vào khuôn phép, không quậy phá và biết nghe lời.
Xem tất cả bài viết về chó Phốc Sóc

3. Chihuahua cũng là 1 chú chó dễ thương

Chihuahua nổi tiếng là giống chó nhỏ nhất thế giới, đến từ bang chihuahua của Mexico. Hầu hết những em chihuahua trên thế giới đều có chiều cao <20cm và cân nặng dưới 3kg. Những em chihuahua quý nhất và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới là những em có chiều cao < 12cm, và nặng dưới 1kg. Có 2 giống chó chihuahua là chihuahua lông dài và lông ngắn, giống lông ngắn rất phổ biến trong khi giống lông dài ít được quan tâm (do không cute). Ở Việt Nam, chihuahua hầu hết là lông ngắn, được bán phổ biến với giá 2 – 4 triệu / em.

Chihuahua không khó nuôi, tuy hơi chảnh nhưng rất biết nghe lời, ít tốn công chải chuốt và ăn rất ít. Tuy nhiên, chúng dễ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, phổ biến nhất là tụt đường huyết (do chúng ăn ít và cơ thể ít tích mỡ), đặc biệt với những em chi nhỏ.
Xem tất cả bài viết về chó chihuahua

Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

4. Chó pug mặt xệ

Pug là giống chó mặt xệ được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam. Chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất hiện cách đây hơn 2000 năm, dưới thời nhà Hán. Từ khi ra đời đến trước thế kỷ 20, chó pug được coi là giống chó quý tộc tại Trung Quốc và chỉ được nuôi bởi những người thuộc hoàng gia quý tộc giàu có. Chó Pug đến châu Âu vào thế kỷ 16 và cũng có một cuộc sống trong nhung lụa khi được giới nhà giàu tại đây hết sức cưng chiều. Từ thế kỷ 20, chó pug được nhân giống rộng rãi và phổ biến ra toàn thế giới.

Ở Việt Nam, chó pug rất phổ biến, thường được bán với giá 3 – 6 triệu / em. Chúng rất thân thiện, đáng yêu và tình cảm. Pug rất phàm ăn và cực kỳ lười biếng, vì vậy rất dễ nuôi tuy nhiên cũng dễ mắc bệnh béo phì.
Xem tất cả bài viết về chó Pug

>>>Xem thêm bài viết: Hình Ảnh Chó Mặt Xệ Pug Dễ Thương 

>>>>Xem thêm bài viết: Thú Kiểng Chuyên Cung Cấp Chó Mèo Ngoại Nhập – Uy Tín Nhất Thị trường

5. Bull Pháp (hay Bulldog Pháp)

Như tên gọi, Bull Pháp là giống chó của pháp, xuất hiện từ thế kỷ 18 và có nguồn gốc từ chó Bulldog Anh (lai với chó sục Pháp). Bull pháp có thân hình mập mạp, chân ngắn, vai rộng, đầu to, tai dựng, mặt tròn và xệ trông cực kỳ ngộ nghĩnh. Tính cách chó Bull Pháp gần giống với chó Pug, chúng hay ăn và khá lười (chịu khó vận đông hơn pug chút xiu), chúng tò mò và thích gây sự chú ý, thích được ôm ấp, nằm trong lòng chủ và được vuốt ve.
những chú chó đáng yêu nhất thế giới | những chú chó dễ thương nhất thế giới
Ở Việt Nam, Bull Pháp không phổ biến lắm do giá chúng khá cao, từ 10 – 15 triệu / em. Thêm vào đó, chúng cũng gặp phải một số vấn đề về sức khỏe như hô hấp nặng nhỏ, chịu nóng và lạnh kém và sinh sản khó khăn.

>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết chó dễ thương :

Xem tất cả bài viết về giống chó Bulldog Pháp

Trả lời

error: Không chơi copy!