Hỏi Đáp – Nên nuôi chó Golden hay chó Labrador Retriever?

☎ Liên hệ: 085 9853 946

Bạn Trương Minh Tuấn có gửi câu hỏi tới Thú Kiểng: “Mình đang muốn nuôi chó Labrador hoặc Golden. Hai giống này nom thấy khá giống nhau, không biết tính cách thì thế nào. Không biết nuôi giống nào thì tốt hơn?”

Chó Labrador vs Golden khác nhau thế nào? Nên nuôi Lab hay Golden?

Thú Kiểng xin trả lời câu hỏi của bạn Tuấn về hai giống chó này như sau:

1. Về Ngoại Hình Labrador và Golden

Golden và Labrador là hai giống chó gần như giống nhau, chỉ khác nhau về bộ lông. Golden lông dài còn Labrador lông ngắn.

Màu sắc lông cũng khác nhau nhiều, Golden chỉ có duy nhất lông tông màu vàng, phổ màu từ bạch kim tới vàng đậm, thậm chí có chút cam nhưng rất ít. Còn lông của Lab thì có rất nhiều thể loại màu: vàng, bạch kim, đen, socola, thậm chí nhiều em lông sáng màu quá còn nhìn gần gần như màu trắng sữa.

Kích thước của bọn này cũng tương tự nhau, Golden thì khi trưởng thành nặng trung bình 36kg, còn lab thì nhẹ cân hơn xíu, khoảng 34kg. Đây là số liệu Thú Kiểng tự tổng hợp và thống kê từ các bé Lab và Golden đang nuôi của trại và đã xuất bán cho khách, không phải số liệu lấy trên mạng của các nước phương Tây. Vì điều kiện nuôi của Tây và Ta rất khác nhau nên kích thước có sự khác nhau tương đối lớn.

Về chiều cao cũng vậy, Golden và Lab hầu như không có sự khác biệt.

Nói chung thì về ngoại hình, hai giống Lab và Golden chỉ chỉ khác nhau về bộ lông, vậy thôi.

2. Về Tính Cách

Về tính cách của Labrador và Golden thì hoàn toàn không có sự khác nhau. Nhiều bài viết trên mạng có nói Golden thì hiền hơn Lab, nhưng thực tế Thú Kiểng từng nuôi hàng trăm bé từ lúc còn bé xíu tới lớn khôn thì hầu như không nhận thấy sự khác biệt: cả hai đều hiền lành, thân thiện và cực kỳ tình cảm.

Nói chung nếu chọn giống chó nuôi để bầu bạn trong gia đình thì chọn Lab hoặc Golden là không cần phải nghĩ.

Chó Labrador vs Golden khác nhau thế nào? Nên nuôi Lab hay Golden?

3. Vậy Bạn Nên Nuôi Lab hay Golden? 

a. Điểm quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn một trong hai giống chó này. Nếu gia đình bạn có người dị ứng với lông chó, hen suyễn, có trẻ nhỏ hoặc bà bầu thì không nên nuôi Golden. Vì golden lông dài, rụng khá nhiều, không tốt cho những người có vấn đề về hô hấp. Trường hợp này thì Labrador chắc chắn sẽ lý tưởng hơn.

b. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc tắm rửa, vệ sinh cho chó, hãy chọn Lab. Golden sẽ mất nhiều công chăm sóc do lông dài và hay rụng. Sau khi tắm phải xì cho khô kẻo để lông ẩm lâu sẽ gây nấm, mùi khó chịu. Còn Labrador thì bạn muốn tắm táp cho nó kiểu gì cũng được. Thậm chí lấy vòi xịt qua loa cũng được. Cứ vứt đó một lát là nó tự không. Giống kiểu 1 ông đầu trọc và một ông tóc dài gội đầu ý.

c. Nếu bạn thích vuốt ve, gần gũi, ôm ấp thì chắc chắn bạn nên chọn Golden. Lông Golden dài, mượt và rất ấm. Ai ở ngoài Bắc mà mùa đông có đứa golden mà ôm thì chẳng cần người yêu luôn, ấm hơn chăn bông. Anh chị em nhân viên của Thú Kiểng nhiều người cũng thích nuôi Golden vì bộ lông, nhưng tất nhiên là phải có thời gian chăm sóc lông cho nó nhé. Chứ để lâu kiểu cả tuần không gội đầu thì không ai muốn gần.

4. Nếu Bạn Cần Tư Vấn Chi Tiết Hơn!

Nếu có câu hỏi khác, hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về giống chó Labrador và Golden, hay bất cứ giống chó nào khác, bạn có thể liên hệ với chuyên gia, bác sĩ thú y trên 10 năm kinh nghiệm của Thú Kiểng theo số điện thoại bên dưới.

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

5. Một Số Đàn Lab và Golden Đang Bán tại Thú Kiểng

Bạn cũng có thể tham khảo một số đàn Labrador và Golden đang bán của Thú Kiểng bên dưới.

Các Đàn Golden

Các Đàn Labrador

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

✌ Thú Kiểng trên Facebook

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT!

avatar
Sort by:   newest | oldest
Khương Di
Khương Di

Nên nuôi chow chow hay alaska
Bên mình có chow chow k

wpDiscuz