Mua mèo Ba Tư giá bao nhiêu tiền? Giá mèo Ba Tư Exotic, Himalaya, Chinchilla,…

Mèo Ba Tư đang là giống mèo rất được yêu thích và được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam. Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2010, giống mèo này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của các bạn trẻ yêu mèo. Mèo Ba Tư được chia thành nhiều giống, các giống Ba Tư phổ biến nhất ở Việt Nam là Ba Tư thuần chủng (truyền thống), Exotic (hay mèo Ba Tư lông ngắn), Himalayan và Chinchilla. Vậy các giống mèo Ba Tư giá bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ chia sẻ giá mèo Ba Tư chi tiết của từng giống và quyền lợi của khách hàng khi mua mèo Ba Tư tại Thú Kiểng!

mua mèo ba tư giá bao nhiêu? giá mèo ba tư exotic

Mua mèo Ba Tư giá bao nhiêu?

Giá mèo Ba Tư phụ thuộc vào những yêu tố nào?

Giá mèo Ba Tư ở Việt Nam chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Nguồn gốc. Có 3 nguồn chính là mèo sinh tại Việt Nam, nhập từ Thái Lan và từ châu Âu. Mèo sinh tại Việt Nam thì chia ra làm 2 loại là có giấy tờ và không giấy tờ. Loại có giấy tờ và được gắn chip đầy đủ thường có giá gấp 2 đến 3 lần mèo khkhông giấy tờ. Mèo nhập từ Thái (hầu hết có giấy tờ) có giá gấp 1.5 đến 2 lần mèo có giấy sinh tại Việt Nam (nguyên chi phí vận chuyển đã vài trăm $). Và nhập từ châu Âu, loại này luôn có giấy tờ và cực đắt, giá thường không dưới 2000$ chưa kể phí vận chuyển.
 • Giới tính. Thông thường mèo cái thường đắt hơn mèo đực 1 – 2 triệu do tâm lý người mua muốn mèo cái để có 1 đàn Ba Tư.
 • Độ tuổi. Mèo trưởng thành đang ở tuổi sinh sản sẽ đắt hơn. Đặc biệt những em mèo cái đẹp và chuẩn bị đến tuổi sinh sản, hoặc những em mèo đực đẹp trai, khoai to, máu gái có thể làm giống tốt thì giá lại càng đắt.
 • Màu lông. Yếu tố này cũng ảnh hưởng nhiều nhưng khó nói chi tiết, vì còn tùy thị hiếu của từng người. Nhưng thường thì màu sáng sẽ đắt hơn màu tối. Xem thêm bài viết cách nuôi và chăm sóc lông cho mèo Ba Tư.

Mèo Exotic giá bao nhiêu?

mua mèo ba tư giá bao nhiêu? giá mèo ba tư exotic

Mèo Exotic, hay còn được gọi là mèo Ba Tư lông ngắn, giống này đang cực hot ở Việt Nam. Những em Exotic chuẩn: béo múp, má phính, mặt tròn như mâm và tịt lít thường có giá từ 4 – 9 triệu với những em không giấy tờ. Và từ 10 – 20 triệu với những em có giấy + sinh tại Việt Nam.

Những em Exotic nhập từ Thái và có giấy tờ thường giá > 1000$ (chưa kể phí vận chuyển), bạn phải liên hệ với các cửa hàng mèo lớn để order. Mèo Exotic nhập từ châu Âu, Nga thường có giá trên 3000$ (chưa phí vận chuyển). Xem thêm bài viết chi tiết Giá mèo Ba Tư Exotic ở Việt Nam.

Giá mèo Ba Tư truyền thống, Himalayan và Chinchilla (lông dài)

Giá mèo Ba Tư truyền thống (mặt tịt, lông dài, thường là màu đơn sắc hoặc màu vện) dao động rất khó lường, thường từ 3 – 8 triệu với những em không giấy tờ, và 8 – 15 triệu với những em có giấy. Nhiều người muốn đẩy nhanh có thể bán rao với giá chỉ 2 triệu, nhưng những em này thường không được đẹp, lông xấu, mặt nhỏ và không tịt lít theo chuẩn.

mua mèo ba tư giá bao nhiêu? giá mèo ba tư exotic
Mèo Ba Tư Himalayan, hay thường giới yêu mèo Việt gọi là Mèo Ba Tư màu seal point hay màu Himalayan, chỉ những chú mèo Ba Tư có các mảng màu tối (thường là ở tai, mõm, 2 bên má và chân) nằm trên nền màu sáng. Giống này ở Việt Nam không nhiều, nên giá đắt hơn. Những em không giấy tờ thường có giá trên 5 triệu, phổ biến từ 6 – 9 triệu. Còn những em có giấy thường trên 15 triệu. Còn nhập ngoại thì chắc bạn phải liên hệ trực tiếp cửa hàng bán, vì giống này nhập ngoại không nhiều (vì rất đắt) nên không có giá thị trường.

Mèo Ba Tư Chinchilla. Giống này còn hiếm hơn Himalaya, chúng mới xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2011 nên hiện số lượng vẫn chưa nhiều, có rất ít người rao bán. Nếu rao thì giá thường trên 6 triệu với những em không giấy. Còn có giấy tờ đầy đủ thì ít cửa hàng có thể cung cấp giống này, nên không có giá chung.

Kết luận

Trên đây là giá mình tìm hiểu được từ những người yêu mèo và bán mèo Ba Tư trên diễn đàn Yeuthucung.com. Hiện mình chưa có nuôi giống mèo này (trước giờ mình nuôi chó) mà chỉ mới tìm hiểu vì cực kỳ yêu thích chúng, đặc biệt là những em exotic béo mập. Do đó kiến thức chưa được sâu rộng, có thể còn sai sót. Bạn nào cao thủ về mèo Ba Tư đọc bài này nếu thấy thông tin không chuẩn, xin hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ xem lại và chỉnh sửa cho phù hợp. Cám ơn các bạn đã quan tâm!

57 thoughts on “Mua mèo Ba Tư giá bao nhiêu tiền? Giá mèo Ba Tư Exotic, Himalaya, Chinchilla,…

  • Thú Kiểng says:

   TK hiện còn mèo 34 bạn nhé, giá 1 bé mặt tịt là khoảng 4 – 5 triệu tùy từng màu.
   Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

  • Huyen Hoang says:

   Chào bạn! Mèo Ba Tư màu trắng bên mình hiện là 3 – 4tr một bé.
   Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

  • Huyen Hoang says:

   Dạ mèo Ba Tư k có sẵn tại tp. Hcm b nhé
   Nếu b mua bên mìn sẽ vận chuyển từ HN vào cho b và các bé đều được bảo hành 12 ngày cho b test thử. Nếu mèo gặp vấn đề gì bên mình sẽ chịu trách nhiệm nhé

  • ngoc mai says:

   Trả góp bạn có thể trả trước 30%, số còn lại trả góp trong 3 – 6 tháng vs lãi suất 0% bạn nhé!
   Bạn có thể liên hệ sđt 085 9853 946 để TK tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé.

  • Thú Kiểng - Admin says:

   Aln hiện giá là 4-6 triệu tùy từng nhóc.
   Các bé đều có full giấy tờ, bảo hiểm và bảo hành.
   Bạn liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời