Bật mí công thức Vàng để chọn mua chó mèo cảnh khỏe mạnh, khai tử kẻ lừa đảo tại VN

Mua chó mèo cảnh khoẻ mạnh! Khi đọc bài viết này tôi chắc rằng bạn đã đọc những bài viết về thủ đoạn lừa đảo trong mua bán chó mèo cảnh tại VN. Và có thể bạn đang lăn tăn không biết làm thế nào để có cho mình một cách thức chọn mua chó, mèo sao cho phù hợp! vừa chọn được cho mình nguồn gen giống tốt, chó mèo khỏe mạnh, và quan trọng nhất là không bị che mắt cũng như lừa đảo trong quá trình giao dịch mua bán.

Làm sao để phân biệt chó ốm và khỏe mạnh
Làm sao để phân biệt chó ốm và khỏe mạnh

Và hôm nay với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi, nhân giống và kinh doanh chó mèo cảnh tại VN. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một công thức Vàng trong việc chọn mua chó mèo khỏe mạnh, đẹp và loại bỏ những yếu tố lừa đảo trong giao dịch mua bán chó mèo!

Và công thức này sử dụng cho Tất cả các loại chó mèo tại VN. Từ những loại lông xù và dài như chó Samoyed, chó Alaskan, chó husky hay những loại chó nghiệp vụ như chó Rottweiler, becgie đức(GSD), doberman,lại càng cần thiết hơn. Ngay cả đến những giống chó nhỏ như chó poodle, chó Pomeranian, những chó có khoang màu lông như Bulldog anh, bulldogs pháp, boxer, những loài khó phân biệt như mèo anh lông ngắn, mèo anh lông dài, mèo tai cụp hay bất cứ giống mèo sinh sản tại VN khác!

I/ CÔNG THỨC VÀNG TRONG CHỌN MUA CHÓ MÈO CẢNH TẠI VN

Hiện nay mô thức, hành vi mua thú cưng của chúng ta thường dựa trên cảm xúc là chính! Thấy chó, mèo đẹp và khỏe tại thời điểm xem thì mua. Thậm chí là mua bất chấp,rẻ là mua, sẵn tiền là mua, đó là nguyên nhân khiến chúng ta gặp rủi do ngay sau khi đón các bé về hoặc bị các đơn vị lừa đảo lợi dụng trục lợi .

Sau nhiều năm nghiên cứu, thu thập thông tin và đánh giá từ các chuyên gia tôi xin mạo muội đưa ra một CÔNG THỨC chọn mua có thể áp dụng trong mọi trường hợp mua thú cưng như sau:

Chúng ta cùng lập 1 bảng kê đánh giá các tiêu chí như sau:

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm bài viết: Bạn đã thực sự mua được giống chó mèo thuần chủng chưa?

1/ Mua Chó Mèo! Người bán, đơn vị cung cấp: 2 điểm 

Trước khi chọn bé cưng cho mình, việc đầu tiên chúng ta phải biết chúng ta đang mua của ai. Thái độ và nhân cách của người bán chiếm 90% việc bạn có giao dịch thành công hay không. Nếu người bán là một kẻ lừa đảo, 100% giao dịch của bạn sẽ gặp rủi do.

Nếu người bán thiếu kinh nghiệm về chăm sóc cũng như tư vấn, họ có thể bỏ mặc bạn sau khi mua và mặc bạn phải vất vả vật lộn với bé cún mới mua.

Nếu người bán là người yêu chó mèo và thực sự có tâm và hiểu biết. Họ sẽ theo sát và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chăm sóc bé cún và tư vấn cho bạn bất cứ khi nào bạn có nhu cầu, để nhận biết và đánh giá người bán ta có những tiêu chí sau đây:

Thân thiện trong quá trình tiếp xúc

(online cũng như offline) Cảm giác của một kẻ cộc cằn, thiếu thốn về từ ngữ cũng chứng tỏ văn hóa của  họ không cao. Điều này cũng có thể gây tranh cãi sau giao dịch.

Hiểu biết về chó, mèo mà khách hàng quan tâm

Điều này chứng tỏ họ là một chuyên gia trong lĩnh vực này, họ không chỉ nói đến giá cả và mua bán, họ còn nói đến chăm sóc cũng như những vấn đề gặp phải một cách thuần thục

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm bài viết: 9 Thủ đoạn lừa đảo trong mua bán chó cảnh tại Việt Nam

Có thông tin cá nhân hoặc công ty rõ ràng 

(địa chỉ, họ tên, lịch sử giao dịch tốt), trường hợp này nên lựa chọn nhưng công ty có thời gian hoạt động lâu năm có đăng kí kinh doanh với sở kế hoạch đầu tư địa phương. Truy cập web site của họ và xem những hình ảnh, thông tin và thành tựu họ đạt được, hay chỉ đơn giản là mấy lời pr mang tính tự đạo diễn.

Thông tin giao dịch rõ ràng, minh bạch
Thông tin giao dịch rõ ràng, minh bạch

Bạn có thể quan tâm: Cơ hội mua chó mèo cảnh giá rẻ, thuần chủng, chất lượng tốt khi song hành cùng dự án xã hội hóa thú cưng với tầm nhìn 15 năm. tại đây :
https://www.thukieng.com/co-hoi-mua-cho-meo-canh-gia-re-thuan-chung-chat-luong-tot/

Có chính sách hỗ trợ rõ ràng cho bạn

Khi mua một bé cún hay mèo, việc hỗ trợ là hết sức cần thiết! nếu một chính sách lờ mờ, không chuyên nghiệp sẽ khiến bạn gặp lao đao khi đón bé về chăm.

Chuyên nghiệp từ các dịch vụ

(hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi) Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp xóa bỏ sự vất và và đem lại cho bạn nhiều niềm vui hơn. Bán hàng là phụng sự khách hàng. bạn cần được người bán chăm sóc một cách chuyên nghiệp.

Mỗi tiêu chí không đạt bạn có thể trừ 0,5 điểm.

Nếu tổng điểm đánh giá chỉ còn dưới 1 điểm. bạn nên xem xét xem có tiếp tục giao dịch này hay không.

Nếu tổng điểm về 0, tôi khuyến cáo bạn nên dừng ngay giao dịch này. Vì chắc chắn rủi do đang nằm phía bạn. tiêu chí này để đánh giá một kẻ có nguy cơ lừa đảo hoặc một người thiếu trách nhiệm trong kinh doanh.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm bài viết: THÔNG TIN SẢN PHẦM – DỊCH VỤ DO CÔNG TY CUNG CẤP

2/ Mua Chó Mèo! Chính sách bảo hành và hỗ trợ : 2 điểm

Bật mí công thức Vàng để chọn mua chó mèo cảnh khỏe mạnh, khai tử kẻ lừa đảo tại VN
Chính sách bảo hành và hỗ trợ là điều quan trọng thứ 2. Những gì bạn cần không phải là bạn mua bé cún như thế nào , mà bạn sẽ được gì sau khi mua.

Những chính sách rõ ràng sẽ khiến bạn không mất công tranh cãi sau khi đón chó nếu không may bé cún của mình gặp trục trặc. Có rất nhiều nơi bán lợi dụng việc thiếu hiểu biết của khách hàng mua lần đầu để đưa ra một chính sách bảo hành không an toàn như thời gian bảo hành ngắn hơn thời gian có thể ủ bệnh của virus, không rõ dàng về việc nếu gặp rủi do sẽ thế nào, nhập nhèm giữa bảo hành và hỗ trợ.

Chính sách bảo hành nghiêm túc, đúng với định nghĩa bảo hành (chịu 100% chi phí thú y nếu thú cưng gặp các vấn đề về bệnh virus, bảo hành hoàn tiền hoặc đền bù bé cún mới nhưng không bắt khách hàng thêm một phần chi phí mua bé số 2)

Thời hạn bảo hành:

Thời gian ủ bệnh của một số virus trong cơ thể có thể lên đến 60 ngày tùy theo điều kiện đề kháng và môi trường, nhiệt độ. Vì thế bảo hành càng lâu càng tốt. (tốt nhất trên 60 ngày và có thể đến 6 tháng là tốt nhất).

Hỗ trợ vận chuyển hoặc vận chuyển chuyên nghiệp:

Nếu bạn ở tỉnh xa việc mua chó online và vận chuyển là điều đương nhiên, với kinh nghiệm của bạn là người lần đầu nuôi, hãy tìm một đơn vị bán chó có sẵn dịch vụ này thay vì cũng tìm một người bán chó không chuyên nghiệp giống bạn. vì sự thiếu chuyên nghiệp giữa người mua và người bán sẽ dẫn đến việc vận chuyển gặp rủi do cao. Gây ra hao tổn về sức khỏe của chó , khiến khi bạn đón bé về không được như ý, tự phát bệnh dẫn đến tử vong.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm bài viết: Chó thường đẻ bao nhiêu con mỗi lứa?

Giấy tờ biên bản bảo hành đầy đủ:

Được gửi kèm bé và có chữ kí của 2 bên. Là cơ sở để xử lý tranh chấp nếu lỗi thược về bên bán.

Chính sách hỗ trợ:

Trong trường hợp người mua chưa có kinh nghiệm, không may xảy ra rủi do với bé cún của bạn mà lỗi do người mua thiếu kinh nghiệm gây ra. Đó là sự tri ân cũng như cho thấy trách nhiệm cao của bên bán đối với khách hàng cũng như sản phẩm của mình bán ra.

Mỗi tiêu chí chưa đạt bạn trừ 0,5 điểm. nếu dưới 1 điểm bạn cũng nên suy nghĩ lại về giao dịch, còn nếu ở 0 điểm, tôi khuyến cáo bác bạn nên từ bỏ giao dịch ngay.

*** Nếu tiêu chí Người bánchính sách tổng điểm dưới 2 thì tôi cũng khuyên bạn nên từ bỏ giao dịch vì sự an toàn của bạn.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm bài viết: Cách Nuôi Chó Labrador. Chó Labrador Có Khó Nuôi Không?

3/ Mua Chó Mèo! Thông tin về thú cưng : 2 điểm

Để đánh giá sự chân thật và lộ trình theo dõi sự phát triển , tôi khuyên bạn hạn chế mua thú cưng đang có sẵn để hạn chế những chiêu trò lừa đảo của gian thương. Trừ trường hợp người bán chứng minh được về nguồn gốc cũng như lịch sử phát triển của bé cún đó! Việc đánh giá một chú cún tương lai sẽ thế nào phụ thuộc và nguồn gen của bố mẹ chúng.

Thông tin hình ảnh bầy chó rõ ràng
Thông tin hình ảnh bầy chó rõ ràng
  • Có thông tin, hình ảnh chó, mèo cha mẹ lai giống với nhau (ảnh)
  • Có hình ảnh,clip chó mèo mẹ chăm bầy con hoặc được nhìn tận mắt (ảnh)
  • Có hình ảnh,clip cả bầy chó,mèo để chứng minh bé đó thực sự được sinh sản tại VN mà không bị lấy ở nơi khác, đánh tráo vào.
  • Có hình ảnh,clip bé cún,mèo của bạn lúc lọt lòng và được cập nhật thường xuyên đến khi đón
  • Cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, giấy tờ vận chuyển nước ngoài( nếu có)

Mỗi tiêu chí chưa đạt bạn trừ 0,5 điểm. nếu dưới 1 điểm bạn cũng nên suy nghĩ lại về giao dịch, còn nếu ở 0 điểm, tôi khuyến cáo bác bạn nên từ bỏ giao dịch ngay. Vì có thể đây là chó, mèo không nguồn gốc được trà trộn.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm bài viết: Thú Kiểng có bán chó Husky tại Đà Nẵng không?

4/ Vấn đề sức khỏe của bé cún:

Vận động trước khi bàn giao:

Có nhiều bé trong quá trình chăm sóc bị thiếu hụt canxi nên khi vận động hoặc di chuyển xa thường có hiện tượng yếu chân, cũng không loại trừ trường hợp bé đã bị tật có sẵn.

Cần rõ ràng về các vấn đề bệnh lý ngoài da:

như nấm, ghẻ, thay lông, viêm da, ….

Sổ tiêm chủng đầy đủ: 

Các bé cún khi xuất chuồng khách hàng nên chọn các bé có từ 2 tháng tuổi trở lên và được tiêm phòng ít nhất 2 mũi vacxine 7 bệnh.

Tuyệt đối không mua chó dưới 2 tháng vì bất cứ lý do nào nhà cung cấp đưa ra. Vì dưới 2 tháng rất ít những bé đã được tiêm phòng 2 mũi vacxine . như vậy sẽ gặp nhiều rủi do trong quá trình bạn đón về nuôi.

Lịch trình tẩy giun:

Một bé cún xuất chuồng phải đc tẩy giun ít nhất 2 lần để tránh việc chúng sinh sôi gây hại cho bé , thậm chí lây lan cho cả gia đình bạn.

kiểm tra kĩ lưỡng da, lông trước khi đón cún
Kiểm tra kĩ lưỡng da, lông trước khi đón cún

Kí sinh trùng ngoài da:

như ve rận cần phải được loại bỏ trước khi đón về.vết cắn của ve rận là là nguyên nhân chính gây ra bệnh kí sinh trùng máu. Bệnh này thường ủ bệnh rất lâu và rất khó phát hiện.

Mỗi tiêu chí chưa đạt bạn trừ 0,5 điểm. nếu dưới 1 điểm bạn cũng nên suy nghĩ lại về giao dịch, còn nếu ở 0 điểm, tôi khuyến cáo bác bạn nên từ bỏ giao dịch ngay.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm bài viết: Mua, Bán Chó Samoyed 

5/ Tiêu chí đánh giá thực tế khi xuất chuồng: 2 điểm

Bạn cần kiểm tra trực tiếp khi đón chó hoặc yêu cầu người bán thông báo chính xác cân nặng của bé cún một cách tương đối nếu bạn ở xa:

Được phép sai lệch 20%  do yếu tố chuyển vùng, vận chuyển nên chó sẽ nhẹ cân một chút khi đón, tùy theo điều kiện đàn chó mèo, đàn nhiều thì chó mèo nhỏ hơn, đàn ít con lớn hơn, chó mẹ nhiều sữa thì con bụ hơn và ngược lại.

– Hình thể: phải cân đối hoạt động linh hoạt trước khi xuất chuồng.

– Cảm quan về biểu hiện lâm sàng: Chó mèo không có ghèn mắt, hơi thở không có mùi hôi

– Hoạt động: Bé ăn uống tốt, háu ăn.

– Tiêu hóa: đi vệ sinh phân khuôn.

Tiêu chí đánh giá thực tế chỉ có giá trị đánh giá thời điểm xuất chuồng còn không có giá trị đánh giá cho quá khứ và tương lai, vì thế tiêu chí này không phải tiêu chí quan trọng nhất hiện tại nhưng nó chính là tiêu chí đánh giá được truyền miệng từ trước đây, thế mới thấy các chọn chó trước đây và bây giờ đã khác nhau xa.

Cần 5 tiêu chí để đánh giá độ an toàn và chất lượng khi mua chó mèo
Cần 5 tiêu chí để đánh giá độ an toàn và chất lượng khi mua chó mèo

II/Tổng kết thang điểm tổng các tiêu chí sau khi đánh giá:

Bạn cộng tổng các tiêu chí đánh giá sau khi đã điền đầy đủ thông tin nếu:

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm bài viết: Giá bán thức ăn Royal Canin cho chó

– 8-10 là đáng để đặt niềm tin

Không có gì là hoàn hảo cả, bất cứ ở đâu cũng có những điều thiệt hơn. Tuy nhiên bạn cần quan tâm chủ yếu bạn được công bằng trong giao dịch mua bán khi bạn là thượng đế hay không. Những đơn vị có số điểm từ 8-10 có đủ yếu tố để bạn đặt niềm tin. Nếu có nhiều đơn vị bằng điểm nhau, bạn có thể quan tâm về vị trí, giá cả và so sánh những bé cún, mèo cụ thể rồi chọn mua.

– 6-8 cần xem xét thêm một số yếu tố. (2 tiêu chí đầu tổng điểm phải từ 3-4)

Có vẻ như là một giao dịch thuận lợi. tuy nhiên nếu 2 tiêu chí đầu tiên tổng điểm dưới 3. Có lẽ đây là một cái bẫy hoàn hảo được sinh ra để dành cho bạn. bạn sẽ không thể kháng cự khi há miệng mắc quai với chiếc bẫy hoàn hảo này

– 5-6 một giao dịch mạo hiểm

Một giao dịch mà bạn có cơ hội 50/50, bạn nên nhớ người mua có thể nhầm lẫn, còn người bán thì không!

– 0-5 bạn nên tìm kiếm lựa chọn khác cho mình:

Một giao dịch mà bạn nắm chắc phần thua, và để khẻ khác lừa mình trắng trợn thì liệu bạn còn muốn tiếp tục?

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm bài viết: Chó Samoyed Trắng Tuyết-FREESHIP Giá Mua Bán tháng 11/2021

III/ Lời kết:

Những gì cô đọng và xúc tích nhất trong 14 năm kinh nghiệm làm nghề của tôi chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn và gia đình sẽ áp dụng để lựa chọn cho mình một bé chó, mèo phù hợp, ưng ý, khỏe mạnh và luôn vui vẻ bên thành viên mới này! Các bạn có thể tham khảo về các giống chó, mèo cách chăm sóc, huấn luyện, thức ăn trong các bài viết khác của tôi. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài!

Bật mí công thức Vàng để chọn mua chó mèo cảnh khỏe mạnh, khai tử kẻ lừa đảo tại VN

Trả lời

error: Không chơi copy!