Chọn lựa giữa địa chỉ bán chó alaskan ở đâu hay mua chó alaskan ở đâu uy tín thì tốt hơn cho bạn?

Mua chó Alaskan ở Hà Nội, địa chỉ bán chó Alaskan ở HCM, địa chỉ bán chó Alaskan ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha trang,… là những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất từ năm 2013-2017 về dòng chó Alaskan tại VN. Điều này cho thấy nhu cầu sở hữu một chú chó Alaskan là rất lớn.

để mua được một chú chó Alaskan không phải là điều dễ dàng
Để mua được một chú chó Alaskan không phải là điều dễ dàng

Tuy nhiên theo nhiều số liệu thống kê, từ cuối năm 2017 đến nay. Số liệu này đã dần dịch chuyển sang những cụm từ khóa như Mua chó Alaskan ở đâu uy tín, bán chó Alaskan ở đâu uy tín, bán chó Alaskan có bảo hành với lượng tìm kiếm cao hơn.

Có thể trong những năm thị trường chó sôi động, những nhu cầu tìm mua chó theo hình thức muốn đến tận nơi xem chó, mắt thấy tay sờ tăng cao.

Sau nhiều những phi vụ lùm xùm về chất lượng con giống, bảo hành, và tiêu cực trong mua bán tại địa phương. Nhu cầu tìm kiếm những đơn vị có uy tín toàn quốc, chính sách bảo hành cao, dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp dần được coi trọng. Sau đây để làm rõ hơn vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu và so sánh xem những ưu nhược điểm của 2 xu hướng mua chó này nhé:

Xem thêm: Mua Chó Alaska giá bao nhiêu

Bán chó Alaskan giá rẻ – hàng ngàn khách hàng ngậm trái đắng!

9 Thủ đoạn lừa đảo trong mua bán chó cảnh tại Việt Nam

I/ Xu hướng mua chó Alaskan theo địa phương:

Không chỉ với chó Alaskan, xu hướng này cũng diễn ra ở nhiều giống chó khác. Bán chó Phốc sóc tại Hà Nội, bán chó corgi tại HCM,… vậy nguồn ngốc của Xu hướng này từ đâu mà xuất phát?

1/ nguồn gốc của thói quen:

– Trước đây ở VN do sự giao lưu thương mại, truyền thông , thông tin còn kém. Nhất là với những lĩnh vực khó vận chuyển như thú cưng. 

– Việc vận chuyển đi xa để bán cùng với kinh nghiệm trong việc bảo quản, giữ sức khỏe cho chó ,mèo trong quá trình vận chuyển còn thô sơ. Điều này khiến cho những chú chó,

mèo vận chuyển xa hay mắc các bệnh lý, virus.

– Và việc giao dịch chỉ thông qua giao hẹn bằng miệng,nếu có rủi do tranh chấp thì người mua cũng đành ngậm bồ hòn làm ngọt, ấm ức.

– Vì vậy phương thức mua bán duy nhất được truyền tai nhau thường là phải xem trực tiếp, mắt thấy tay sờ , kiểm tra xem chó có gèn mắt hay không? có mệt mỏi không? Có nước mũi không? Cho có ăn không? Có vui vẻ chạy nhảy hay không?

Một điểm bán chó mèo trên đường Lê Hông Phong – HCM
Một điểm bán chó mèo trên đường Lê Hông Phong – HCM

Vì thế việc tìm mua chó cảnh, chó trông nhà tại địa phương cũng vì thế mà ra đời. Xu hướng này diễn ra từ hàng trăm năm nay chứ không phải chỉ vài năm gần đây.

Xem thêm: Giới thiệu nguồn gốc chó Alaska

Đặc điểm chó Alaska thuần chủng

Chó thường đẻ bao nhiêu con mỗi lứa?

2/ những ưu điểm của phương pháp này:

– Nhiền năm trước đây việc tìm mua chó theo địa phương là cách thức duy nhất để chọn mua cho mình một bé chó cảnh phù hợp

– Việc mắt thấy tay sờ , quan sát thực tế được coi là một biện pháp an toàn nhất trong suốt bao lâu nay.

– Trực tiếp giao tiếp với người bán về giá cả, thanh toán và bảo hành mà không sợ rủi do trong giao dịch

3/ Nhược điểm của phương pháp mua chó tại địa phương:

Kể ra thì ưu điểm không có mấy nhưng nhược điểm sẽ khá dài. Với tình hình phát triển hiện tại của đất nước, giao lưu, vận chuyển mạnh mẽ.

Cộng với sự hỗn loạn trong tình hình mua bán thú cưng, lừa đảo khiến cho xu hướng mua bán này bị ảnh hưởng rất rõ rệt

một quầy bán thú cưng trên đường Lê hông Phong – HCM
Một quầy bán thú cưng trên đường Lê hông Phong – HCM

– Mua chó cảnh tại địa phương sẽ có ít sự lựa chọn cho bạn. May ra ở HN và HCM còn có nhiều sự lựa chọn, ở các tỉnh thành khác việc mua bán này chỉ vỏn vẹn một vài đơn vị kinh doanh khiến cho giới hạn sự giao tiếp, lựa chọn những chú chó đẹp.

– Phương pháp xem và mua chó trực tiếp sẽ không đảm bảo một chú chó có mang mầm bệnh trên người hay không. Minh chứng bằng việc mua chó Trung Quốc

diễn ra rất nhiều từ những năm 2000 đến những năm 2015. Sau đó là làn sóng tẩy chay bởi chúng bị nhiễm virus rất nhiều, đổ bệnh chỉ từ 2-7 ngày sau khi mua.

– Do nhu cầu tìm mua lớn và sinh sản thì có hạn. Việc các thương lái nhập chó từ nơi khác mang về để bán tại địa phương cũng xảy ra rất nhiều, thậm chí còn trà trộn chó Trung Quốc vào thay thế nhằm trục lợi.

nơi bán chó Alaskan tại trung quốc
Nơi bán chó Alaskan tại trung quốc

Vấn đề

– Những trường hợp mua chó cảnh tại địa phương thường là các giao dịch bằng miệng, không có văn bản giao kèo về bảo hành rõ ràng. Gây tranh cãi khi không may chó bị bệnh.

Thường việc thua thiệt chắc chắc nằm ở phía khách hàng.

– Những giao dịch trực tiếp tưởng là minh bạch và đơn giản, an toàn. Nhưng hoàn toàn không phải vậy.Trong thời địa công nghệ số này, những giao dịch qua tài khoản ngân hàng,

có chứng thực giao dịch từ bên thứ 3 mới là những giao dịch an toàn thay vì những giao dịch chỉ 2 người biết với nhau.

– Nếu bạn tìm được một đơn vị uy tín , có chính sách bảo hành rõ dàng, có địa chỉ trụ sở tại địa phương bạn thì đó là may mắn của bạn. tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng vậy.

chợ bán chó cảnh tại Trung Quốc
Chợ bán chó cảnh tại Trung Quốc

– Một bí mật nữa như một kinh nghiệm mua hàng. Mua chó cảnh là dạng giao dịch cảm xúc! Nếu bạn đứng trước một chú chó đẹp long lanh,

có thể bạn sẽ bị cảm xúc làm che mất những vấn đề khác như bảo hành, chất lượng, giá cả mà mua chúng về ngay.

Tuy nhiên sử dụng cảm xúc trong quá trình mua hàng sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi do hơn sau khi mua, đôi khi là há miệng mắc quai.

– Chưa đủ các yếu tố cần và đủ của công thức chọn mua chó cảnh đẹp, khỏe mạnh mà cá nhân tôi chia sẻ trong bài viết : Bật mí công thức Vàng để chọn mua chó mèo cảnh khỏe mạnh, khai tử kẻ lừa đảo tại VN

II/ Xu hướng tìm nơi uy tín để mua chó Alaskan cảnh:

Như đã nhắc đến ở phần đầu, Vài năm gần đây xu hướng tìm đơn vị bán chó cảnh uy tín tăng lên nhiều hơn so với những tìm kiếm mua bán tại địa phương.

Điều này cho thấy việc mua bán theo hình thức cũ đã có rất nhiều rủi do, khiến cho phát sinh một hình thức tìm kiếm mới.

1/ Ưu điểm của việc tìm nơi bán chó cảnh uy tín :

– Hiện tại nền tảng công nghệ thông tin và truyền thông đang rất phát triển , kéo theo sự giao lưu rộng rãi giữa những người nuôi chó trên toàn quốc, thậm chí trên thế giới.

Việc phát sinh một giao dịch mua bán chó mèo cảnh không chỉ nằm ở phạm vi địa phương nữa. Chúng ta đã có thể có những giao dịch toàn quốc.

– Có nhiều sự lựa chọn hơn về hình thức, giá cả, nhà cung cấp.

– Tiếp cận được những đơn vị lớn, kinh doanh chuyên nghiệp.

– Giai đoạn này của nền kinh tế, việc vận chuyển chó mèo đi cả ngàn km là diều rất dễ dàng.

– Giao dịch online có nhiều tiện lợi khi có bên thứ 3 là ngân hàng xác minh giao dịch trong những vụ lừa đảo

– Tiếp cận những đơn vị uy tín,chuyên nghiệp, thương hiệu toàn quốc là diều dễ dàng

– Nếu đã tìm được đơn vị uy tín cho chất lượng, chính sách bảo hành đầy đủ, vận chuyển chuyên nghiệp thì đâu cần phải quan tâm họ ở gần hay xa. Chúng ta có thể mua chó cảnh nhập châu Âu về còn được cơ mà

– Có nhiều thời gian để suy xét kĩ càng, tỉnh táo trước khi đặt mua.

một cơ sở kinh doanh chó mèo cảnh ở Q6 – HCM
Một cơ sở kinh doanh chó mèo cảnh ở Q6 – HCM

2/ Nhược điểm của việc lựa chọn đơn vị uy tín toàn quốc thay mua gần nơi sinh sống:

– Tỉ lệ được xem chó mèo trực tiếp thấp, tuy nhiên chúng ta khác phục bằng việc yêu cầu hình ảnh và thông tin rõ dàng.

– Dễ gặp những trường hợp mạo danh, lừa đảo, cần tỉnh táo và suy xét thận trọng trước khi đặt mua, hoặc tìm hiểu về đơn vị đó trước khi chuyển khoản.

III/ Một số lưu ý khi chọn mua chó Alaskan cảnh online:

Có rất nhiều trường hợp lừa đảo đang hiện hữu trước mắt chúng ta, sau đây là những lưu ý cũng như kinh nghiệm về chọn mua chó qua các kênh bán hàng online, giao dịch toàn quốc,

sau đây tôi sẽ bật mí cho các bạn một số thông tin cơ để xác thực và đặt lòng tin khi chọn mua:

1/Khi mua chó Alaskan! Không nên mua chó, mèo có sẵn xuất được ngay: 

Đây là một hình thức kiểm tra của các chuyên gia trong lĩnh vực mua bán thú cưng chia sẻ. Thường thì chó xuất ngay, chúng ta sẽ rất khó đẻ kiểm chứng được về sức khỏe của chúng,

nguồn gốc cũng như tình trạng ủ bệnh. Một ví dụ nho nhỏ khi bạn đi mua một chú chó Trung quốc có tỉ lệ mắc bệnh lên đến 90% khi chúng bị lưu cữu tại các nơi bán, rất dễ lây nhiễm chéo dịch bệnh.

– Bạn nên kìm nén cảm xúc tại chỗ, hãy đặt mua một chú chó khi còn đang ở với mẹ hoặc với bầy của chúng, khi chó con khoảng 35-40 ngày tuổi. bạn sẽ có 20-25 ngày theo dõi sức khỏe và phát triển của chúng rồi mới đón về.

– Bạn nên yêu cầu các đơn vị bán cung cấp hình ảnh , clip của những bé cún cưng khi còn ở đàn,với mẹ, và khi còn nhỏ xíu để chứng minh chúng là chó sinh sản tại VN mà không bị trà trộn bởi chó Trung Quốc.

– Khi mua chó có sẵn bạn không nên bắt về ngay khi đó, hãy đặt một phần tiền cọc, sau đó gửi lại ít nhất từ 5-7 ngày để cần thời gian chuẩn bị sẵn sàng đón bé,

vừa có thời gian theo dõi xem chú có bị phát bệnh hay không.

– Đối với những đơn vị sẵn sàng cho gửi lại chó để chăm sóc chúng ta có thể tin tưởng. còn những đơn vị từ chối việc này, tôi cam đoan với bạn, họ lo sợ vì những chú chó có thể mang mầm bệnh.

Ngay cả người bán còn không yên tâm, tốt nhất bạn nên từ chối giao dịch ngay.

Xem thêm: Cách phân biệt chó Alaska và chó Husky

2/Mua Chó Alaskan Yêu cầu xem kĩ hợp đồng bảo hành:

– Trong các thỏa thuận giao kèo của bạn, hãy yêu cầu người bán đưa ra giấy bảo hành chi tiết, bao gồm các điều khoản, thời gian, hình thức bảo hành

– Có rất nhiều đơn vị kinh doanh lợi dụng khách hàng thiếu thông tin, gây ra nhập nhèm giữa bảo ành và hỗ trợ khách hàng.Nhiều đơn vị đăng số ngày bảo hành thú cưng rất cao,

tuy nhiên trong đó chỉ 1/3 thời gian bảo hành được quảng cáo là thời gian bảo hành trọn vẹn. Còn lại 2/3 thời gian bảo hành là bắt khách hàng phải trả thêm 1 khoản chi phí lớn,

hoặc chỉ hoàn tiền cho khách hàng một phần rất nhỏ. Vậy thực ra đấy có gọi là bảo hành thực sự không? Hay chỉ là chiêu thức lừa dối khách hàng.

Một trang mua bán chó lừa đảo trên mạng xã hội
Một trang mua bán chó lừa đảo trên mạng xã hội

3/Mua Chó Alaskan yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin doanh nghiệp:

– Hiện tại hãy lựa chọn những doanh nghiệp kinh doanh lâu năm cho những giao dịch uy tín.

– Yêu cầu cung cấp thông tin về doanh nghiệp như giấy phép đăng kí kinh doanh

– Thông tin số tài khoản phải trùng khớp số tài khoản của chủ doanh nghiệp hoặc là stk của công ty đó nếu có nhu cầu xuất hóa đơn

– Thông tin chủ doanh nghiệp trùng khớp với thông tin trên giấy phép kinh doanh

– Thông tin của nhân viên bán hàng phải rõ ràng và tuyệt đối không giao dịch với tài khoản của nhân viên.

– Những thông tin trên là bằng chứng cho cơ quan công an đói với những giao dịch lừa đảo.

Tôi tin những gì tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng nhìn nhận rõ hơn và tự cân nhắc cho mình phương án tốt nhất khi mua một chú cún tại địa chỉ bán chó Alaskan uy tín

hay một loại cún nào khác. Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác của tôi để củng cố thêm kiến thức, cũng như chọn cho mình được một bé cún ưng ý.

Vì một cộng đồng thú cưng trong sạch và phát triển!

>>>>>>>>>>>>>>Bài viết tham khảo :

Trả lời

error: Không chơi copy!