Mua mèo Maine Coon giá bao nhiêu? Bán mèo Maine Coon ở Hà Nội và TPHCM

Mèo Maine Coon, hay còn gọi là mèo lông dài Mỹ, là giống mèo tự nhiên cổ xưa nhất ở Bắc Mỹ. Chúng xuất xứ từ vùng đất nay là bang Maine (Mỹ), và được bang này chọn làm động vật đại diện cho mình. Mèo Maine Coon có thân hình to lớn và là một trong những giống mèo nhà lớn nhất trên thế giới. Ngày nay, chúng được nuôi phổ biến làm thú cưng. Giống mèo này được biết tới rộng rãi ở Việt Nam vào khoảng năm 2010, đến nay đã khá phổ biến. Bài viết này sẽ chia sẻ các đặc điểm tính cách và giá mèo Maine Coon thuần chủng ở Việt Nam, địa chỉ bán mèo Maine Coon ở Hà Nội và TPHCM.

Mua mèo Maine Coon giá bao nhiêu? Bán mèo Maine Coon ở Hà Nội và TPHCM

>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chó mèo đang bán 

>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Huấn luyện chó đúng cách và các mẹo nhỏ trong huấn luyện

Lịch sử mèo Maine Coon

Nguồn gốc của mèo Maine Coon đến nay vẫn còn là bí ẩn, nhưng có điều chắc chắn là chúng có gốc gác từ một giống mèo châu Âu, có thể là mèo Ankara hoặc mèo rừng mưa Nauy – những chú mèo thường đồng hành cùng người Viking trong những chuyến đi biển dài ngày. Nhiều khả năng những chú mèo này đã được người Viking mang đến Bắc Mỹ từ nhiều thế kỷ trước khi Colombus tìm ra châu Mỹ. Những chú mèo này sau đó đã giao phối với các giống mèo hoang bản địa và qua một quá trình chọn lọc tự nhiên hàng thế kỷ đã cho ra đời mèo Maine Coon.

Sau khi người Anh đến châu Mỹ và lập ra các thuộc địa ở Bắc Mỹ vào đầu thế kỷ 17, người dân thuộc địa bắt đầu thuần hóa mèo Maine Coon (khi đó vẫn là một giống mèo hoang). Vì là một giống mèo hoang dã đã qua chọn lọc tự nhiên nhiều thế kỷ, chúng tiến hóa với các đặc điểm và kỹ năng săn mồi thượng hạng, vượt trội so với tất cả những giống mèo nhà châu Âu thời kỳ đó nên rất được người dân Bắc Mỹ ưa chuộng. Chúng được nuôi phổ biến trong các trang trại để bắt chuột và các động vật gặm nhấm khác.

Mua mèo Maine Coon giá bao nhiêu? Bán mèo Maine Coon ở Hà Nội và TPHCM
Trong suốt nhiều thế kỷ sau đó, mèo Maine Coon phát triển rất mạnh về số lượng, chúng được nuôi cho cả mục đích bắt chuột và làm thú cưng. Đến đầu thế kỷ 20, mèo Maine đã phát triển đến cực thịnh. Tuy nhiên, cuộc xâm lược của những giống mèo đầy quyến rũ như mèo Ba Tư mặt tịt mèo Xiêm đã khiến mèo Maine bị thất sủng trong suốt 1 thời gian dài của thế kỷ 20. Chỉ đến những năm 1960, khi cơn sốt mèo Ba Tư hạ nhiệt, số lượng mèo Maine mới tăng trở lại và phổ biến đến tận ngày nay.

Hiện mèo Maine Coon được nuôi rất phổ biến trên toàn thế giới, chủ yếu là ở Mỹ và châu Âu. Ở Việt Nam, mèo Maine Coon mới được biết đến rộng rãi từ năm 2010, tuy nhiên số lượng mèo thuần chủng khá hạn chế, đa phần là mèo lai giữa Maine và một số giống mèo lớn khác như Ba Tư hoặc mèo Anh.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết có liên quan:

Đặc điểm mèo Maine Coon thuần chủng

Mèo Maine Coon có kích thước rất to lớn, là một trong những giống mèo lớn nhất trên thế giới với cân nặng phổ biến từ 5 – 11kg khi trưởng thành, chiều cao từ 25 – 45cm và chiều dài có thể lên tới 1m (tính cả đuôi). Mèo Maine có bộ lông rất dài, mềm và mượt toàn thân, với lớp lông xung quanh cổ dày đặc trưng như bờm sư tử. Phần lông ở ngực và bụng thường dài hơn các phần còn lại trên cơ thể. Lông mèo Maine có thể có màu nâu socola, màu muối tiêu, màu Hima (trắng hoặc kem toàn thân + đen hoặc socola ở mặt, tai và chân) và phổ biến nhất là màu khoang xám – đen, đen trắng – hoặc vàng – trắng.

Mua mèo Maine Coon giá bao nhiêu? Bán mèo Maine Coon ở Hà Nội và TPHCM
Cơ thể mèo Maine rất rắn chắc và vạm vỡ, cơ bắp vai, cổ và các bắp đùi rất phát triển, ngực rộng, khung vai lớn. Tuy nhiên chúng bước đi lại cực kỳ uyển chuyển, nhẹ hàng và hầu như không gây ra tiếng động. Đặc điểm này khiến chúng trở thành giống mèo săn mồi đỉnh của đỉnh. Đuôi mèo Maine rất dài, dày và linh hoạt giúp chúng có thể dễ dàng đổi hướng khi chạy nhanh. Do có một cơ thể đồ sộ nên mèo trưởng thành thể chất khá muộn, chúng cần ít nhất 3 năm để phát triển đến kích thước tối đa, trong khi những giống mèo khác chỉ cần 1 năm.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết có liên quan:

Tính cách

Ở Mỹ, mèo Maine Coon được gọi là “người khổng dồ dịu dàng”, chúng rất hiền lành, nhẹ nhàng và trung thành với chủ. Tuy nhiên Maine không phải là giống mèo thân thiện dễ gần, dù không hung dữ nhưng chúng rất cảnh giác và thường tránh xa người lạ. Loài này  cũng là giống mèo tự lập, ưa vận động, chúng không bám dính lấy chủ và ít khi thấy chúng nằm lười một chỗ. Nếu được nuôi trong môi trường thích hợp, chúng sẽ thể hiện khả năng săn mồi đỉnh cao của mình.
Thú cưng
Maine Coon được đánh giá là giống mèo thông minh hơn hầu hết các giống khác trong thế giới mèo, chúng cũng rất biết nghe lời nên dễ huấn luyện. Khác với hầu hết giống mèo khác, đa phần loài mèo này tỏ ra thích nước do tổ tiên của chúng là mèo của người Viking đã gắn bó với dân tộc này trong những chuyến đi biển dài ngày. Đó cũng là một điểm tốt ở mèo Maine giúp những lần đi tắm cho chúng không trở thành cực hình (cho cả mèo và chủ).

Maine Coon có bản năng săn mồi rất cao, vì vậy tuyệt đối không nuôi chung mèo Maine với các động vật gặm nhấm khác như chuột, hamster thậm chí cả thỏ, hậu quả có thể rất thảm khốc nếu nuôi chung mà không thường xuyên để mắt tới.

>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: MAINE COON ( MÈO MĨ LÔNG DÀI ) 

>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Mèo Maine Coon Giá Bao Nhiêu Ở Hà Nội Và TPHCM?

>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Mèo Xiêm. Mua mèo Xiêm giá bao nhiêu? Bán mèo Xiêm ở Hà Nội và TPHCM

Mèo Maine Coon giá bao nhiêu?

Mèo Maine Coon thuần chủng hiện ở Việt Nam rất hiếm, mèo đa số là mèo nhập ngoại có nguồn gốc chủ yếu từ Thái, Malay, Trung Quốc. Vip hơn thì nhập từ Mỹ, Anh,… và giá rất cao. Giá mèo đã triệt sản nuôi làm pet có giá khoảng 1000$, còn giá mèo Maine chưa triệt sản nuôi để nhân giống thì có giá khoảng 2000$. Tuy nhiên, vì hầu hết là mèo nhập ngoại nên mèo bán cần phải đi kèm với giấy tờ, xác nhận đúng là vì giá cao nên nhiều kẻ lợi dụng lừa bán mèo lai hoặc giống khác , các lý do kiểu như mất giấy tờ hay quên lấy giấy nhập khẩu đểu không thể chấp nhận được với một chú mèo giá trị lớn như Maine Coon.
Thú cưng khoẻ mạnh
Do số lượng mèo Maine Coon thuần chủng rất hiếm nên mèo lai Maine cũng là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Nếu may mắn bạn có thể mua được mèo lai mang nhiều đặc điểm của mèo Maine, kích thước cũng to lớn tương đương. Nhưng hầu hết mèo lai thì chỉ nuôi làm pet được thôi, còn nuôi để nhân giống thì khó vì các đặc điểm di truyền không ổn định, thế hệ sau sinh ra có thể mang những đặc điểm rất khác mèo bố mẹ. Hiện giá mèo Maine lai chỉ khoảng 1 – 2 triệu / bé nhưng số lượng cũng không có nhiều.

Địa chỉ bán  Maine Coon ở Việt Nam

Như đã nói ở trên, mèo Maine Coon hiện rất hiếm ở Việt Nam nên không có cửa hàng hay người bán nào chuyên cung cấp giống mèo này. Bạn có thể liên hệ các cửa hàng mèo trong bài viết Địa chỉ bán mèo Ba Tư ở Hà Nội và TPHCM để hỏi và đặt mua. Chúc bạn may mắn!

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết có liên quan:

Bài viết khác về MAINE COON ( MÈO MĨ LÔNG DÀI )

Trả lời

error: Không chơi copy!