Chào mào Huế giá bao nhiêu? Địa chỉ mua bán chào mào Huế

Một trong những dòng chào mào được ưu ái nhất trong những cuộc thi chim từ hoành tráng cho đến “ao làng” là chào mào Huế – giống chào mào mà bất kỳ ai chơi chim cũng muốn sở hữu một (vài) con. Vậy chào mào Huế đẹp phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì? Giá là bao nhiêu? Và địa chỉ bán ở đâu? Hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

Chào mào Huế giá bao nhiêu? Địa chỉ mua bán chào mào Huế đẹp

>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Địa chỉ mua bán chim họa mi trên cả nước. Giá chim họa mi hiện nay

Tiêu chuẩn chào mào Huế đẹp

Vì sao gọi là chào mào Huế? Đây là giống chim gắn liền với các bậc Vương gia khá giả từ thời các vị Đế Vương ở Huế, từ món ăn tinh thần của những người dân thường đến thú vui tao nhã không thể thiếu của những Trang gia khá giả trong các triều đình lúc bấy giờ.

Có nguồn gốc thanh cao như vậy, nhưng liệu có bao nhiêu người chọn được một chú đạt chuẩn đẹp? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy chú ý những điểm dưới đây:

Về ngoại hình

 • Chào mào Huế là giống chim có ngoại hình nhỏ nhắn, mình thon.
 • Yếm của chim mặc dù không khít nhưng có màu rất đậm và cũng phủ gần như cả vòng cổ của chim.
 • Mào của chúng đa số là mào cui hay mào đinh (mào lân cũng có nhưng không nhiều).
 • Đuôi xếp gọn, chân cao ráo.
 • Phần bụng chim có màu trắng buốt không giống như những giống ở tỉnh khác màu hơi trắng đục.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Giá chim cu gáy các loại. Địa chỉ mua bán chim cu gáy ở Việt Nam

Về chất giọng

So với những dòng chào mào khác, chúng có chất giọng rất đặc biệt mà ai chơi chim cảnh cũng bị nó “mê hoặc”. Có thể phân ra 2 loại chất giọng khác nhau là giọng trầm ấm (thổ) và giọng thanh mảnh (chuông).

Giọng thổ (trầm): Nếu chú chim chào mào Huế nào sở hữu chất giọng này thường có giá trị rất cao vì khi cất tiếng hót âm phát ra nghe rất “đã”, thanh âm đanh, quát, đầy uy lực và luyến láy rất hay.
Khoảng âm của chào mào Huế thường chỉ ở mức 6 âm, tuy nhiên khi sung quá có thể sổ đến 10 âm.

Giọng chuông (thanh): âm phát ra có phần thanh hơn có lẫn một ít âm trầm. Những con sở hữu giọng chuông thường sổ những âm đều nhau, không vận động cánh nhiều, khá dữ.

>> Tham khảo thêm bài viết: Cách nuôi chim chào mào đẹp và siêng hot

Giá chào mào Huế hiện nay

Hiện nay có rất nhiều chào mào Huế bị “pha trộn” từ nhiều nguồn khác nhau. Không phải cứ đến Huế mua hoặc cửa hàng bán giới thiệu là chào mào Huế thì là hàng chuẩn.

Đã có rất nhiều người ở các tỉnh thành khác bẫy bắt rồi mang vào Huế bán lấy mác là chào mào Huế để bán giá cao. Chính vì thế, giá cả loại chim này trên thị trường hiện đang biến chuyển với nhiều mức cao thấp khác nhau, khiến người mua không biết được giá trị thật của những chú chim mình mua về.

Theo nhiều nghệ nhân chơi chim có tiếng ở Huế, mỗi một chú chào mào Huế đạt chuẩn không thể thấp hơn mức giá 5 triệu đồng, mức giá cao nhất không xác định được có thể 10 triệu đồng, cũng có thể cao hơn rất nhiều nếu chúng hội tụ đủ những điểm độc đáo mà những chú chim khác không có.

Những chú chào mào Huế còn tơ thì giá thấp hơn giao động cỡ khoảng từ 200 ngàn – 500 ngàn đồng/con.

Đối với những chú đã bắt đầu ra thi đấu tùy vào “kinh nghiệm chiến trường” mà có giá cả khác nhau, trung bình mỗi con giá khoảng từ 5 triệu đến 30 triệu đồng.

Với những chú chào mào Huế đi thi đấu đạt giải giá có thể lên đến 50 triệu, thậm chí có con đạt đến 150 triệu đồng.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Cách nuôi chim cu gáy nhanh nổi. Thức ăn cho cu gáy mau nổi

Địa chỉ mua bán chào mào Huế

Vì là giống chim cảnh quý, có giá trị cao nên nhiều cửa hàng bán chào mào Huế mọc lên như nấm ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Huế … Tuy nhiên không dễ dàng để tìm được những cửa hàng uy tín, bán đúng loại chào mào và đúng giá trị thực.

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm mua và chơi chào mào Huế tại các website chuyên về dòng chào mào này như:

 • diendanchimchaomao.com
 • chaomao.org
 • chimcanhviet.vn
 • diendanchimchaomao.net
 • chaomao.forum-viet.com

Hoặc các bạn có thể tìm đến các khu chợ chuyên dành cho chim cảnh, tuy nhiên chất lượng chào mào tại đây tương đối “lộm nhộm”. Nếu mới chơi, bạn nên đi cùng người có kinh nghiệm để chọn được chào mào Huế đúng chuẩn.

 • Khu chợ chim cảnh Hoàng Hoa Thám ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Nơi trao đổi mua bán các dòng chim cảnh dành cho những người mới chơi và kể cả những tay chơi dày dạn kinh nghiệm.
 • Chợ chim Lê Hồng Phong ở quận 10. TP. HCM. Đây là khu chợ rất nổi tiếng và lâu đời mà ai trong giới chơi chim không ai không biết đến.
 • Chợ chim Thuận Kiều ở quận 5, TP. HCM. Đây cũng là nơi được rất nhiều dân sành chơi chim nhắc đến. Chợ đông từ sáng sớm đến chiều tối, không những là nơi mua bán mà còn là nơi trao đổi, giao lưu giữa các chủ nuôi với nhau.
 • Chợ chim Tao Đàn ở quận 1, TP. HCM. Đây cũng là nơi tụ họp mua bán các dòng chim cảnh và cũng là nơi giao lưu học hỏi kinh nghiệm của những người chơi chim.

Trả lời

error: Không chơi copy!