Làm Gì Khi Thú Cưng Bị Chết? Cách Xử Lí Sau Khi Thú Cưng Qua Đời

Làm Gì Khi Thú Cưng Bị Chết? Cách Xử Lí Sau Khi Thú Cưng Qua Đời!

Chó và mèo là một trong những loài động vật gần gũi nhất với con người. Những con vật này vô cùng dễ thương và luôn mang lại sự tích cực và vui vẻ cho bất kỳ gia đình nào. Tuy nhiên, không phải tất cả chó, mèo nhà đều giống nhau. Chúng có thể sống với chủ đến hết đời. Vậy bạn nên làm gì khi chúng chết? Hãy biết cách làm đúng với thú cưng của bạn.

Làm gì khi thú cưng bị chết?

>>>>>>>Bạn xem thêm: Làm Gì Khi Mèo Đi Lạc? Phương Pháp Tìm Kiếm Mèo Lạc Hiệu Quả!

Làm gì khi thú cưng chết?

Mất đi vật nuôi là điều không ai mong muốn, nhưng sinh lão bệnh tử là quy luật bất di bất dịch. Không ai thay đổi được và càng không cần phải thay đổi, bởi vì đó là cuộc sống, bởi vì vũ trụ vận hành là thế. Chỉ khi chúng ta thấy đau , chúng ta biết hạnh phúc, chỉ khi nhìn thấy cái chết vô cùng tận, chúng ta mới trân trọng sự huy hoàng ngắn ngủi của cuộc đời.

Quay lại với việc ôm ấp, khi thú cưng yêu quý của bạn đột ngột qua đời, bạn không biết phải làm gì tiếp theo? Dù buồn hay đau, là chủ nhân, chúng ta vẫn cần tìm cách chăm sóc thú cưng chu đáo, chu toàn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, từ văn hóa, từ cách cư xử của tổ tiên, từ những điều không đúng. Biết được điều gì dẫn đến những cách khác nhau để đối phó với vấn đề này ở nhiều người. Nó có hại cho môi trường hoặc nó không nhân văn cho lắm.

>>>>>>>Bạn xem thêm: Làm Gì Khi Mèo Mới Về? Cách Chăm Sóc Mèo Con Khi Mới Về Nhà!

Những lưu ý khi thú cưng chết

Nơi này,Thú Kiểng sẽ cùng với sự chúng ta khám phá về cách giải quyết tình  huống đúng cách nếu như với xác thú nuôi. Trước đó, chúng ta rất cần phải chấp hành một số lưu ý sau:

 • Hãy cam đoan là thú nuôi của bản thân đã chết! Như vậy nghe có vẻ…không thông thường, nhưng thỉnh thoảng ở cảnh huống cận tử, chó hoặc mèo có những cảnh huống nằm bất động và thở rất nhẹ. Chúng ta thương chính sát thật kỹ càng, lay nhẹ và để ý đến tiểu đồng (con ngươi) của mắt thú nuôi. Nếu con ngươi trọn vẹn nở nang và không tồn tại phản động lại thì thú nuôi đang chết hẳn.

Lưu ý: Lúc này, nếu vẫn còn có chức năng cứu được, hãy lập tức đem đến trạm thú y sẽ được cấp cứu.

 • Khi chó mèo thiếu tính, dịch và các chất sẽ chảy ra phía bên ngoài theo toàn bộ các lỗ trên thân thể, bao gồm: nước mũi, nước mắt, nước dãi, phân và nước tiểu…đấy là điều hết sức thông thường của thân thể. Ngay lúc này, bạn nên lót một tờ khăn, hoặc tối thiểu là một số túi nylon chỗ thú nuôi để thấm hoặc bao phủ các chất dơ.
 • Nếu bạn trở về nhà sau khi đi vắng và thấy thú cưng của bạn gặp khó khăn, bạn nên cố gắng tìm hiểu xem tình trạng này đã tồn tại trong bao lâu. Nếu tình trạng đau nhức nghiêm trọng đã bắt đầu, thì thú cưng của bạn đã mất ít nhất 3 giờ. Càng để lâu, chúng càng bốc mùi nồng nặc, việc xử lý mùi hôi cũng cần có phương pháp, bạn hãy tham khảo trên google để biết cách xử lý phù hợp.
 • Sau đó, nếu không phiền, hãy tắm cho con vật lần cuối, nếu không, chỉ cần quấn xác con vật vào một chiếc khăn, cuộn lại và bọc trong túi nylon lớn, cột kín. Sau đó, con vật nên được đặt trong một thùng chứa. Tùy thuộc vào những gì bạn sẽ làm tiếp theo, chúng tôi có 2 cách để lưu trữ xác động vật.

>>>>>>>Bạn xem thêm: Tại Sao Mèo Sợ Nước? Cách Khắc Phục Giúp Mèo Bớt Sợ Nước !

Dịch vụ hoả táng thú cưng

Bảo quản vật nuôi sau khi chết

 • Nếu bạn muốn hỏa táng thú cưng của mình ngay lập tức: Đặt xác thú cưng của bạn vào một chiếc hộp có dán băng keo phù hợp. Nếu vì lý do nào đó mà bạn muốn hoặc cần giữ động vật của mình trong một ngày, bạn nên bảo quản chúng trên đá. Cho thú cưng của bạn vào hộp xốp có lót sẵn những viên đá  lớn (khoảng 10.000 viên đá), đậy nắp hộp kín.  
 • Những lưu ý rất quan trọng khi bảo quản xác vật nuôi: Cần phải hiểu rằng xác vật nuôi đã chết. Vì vậy, việc di dời để xử lý sau khi giết mổ là rất quan trọng, cho dù xác vật nuôi được chôn hay hỏa táng. , Bàn chân của thú cưng phải càng gần cơ thể bạn càng tốt. Điều này  giúp cho công việc của nhân viên  xác sống trở nên dễ dàng hơn và mọi thứ vận hành trơn tru hơn rất nhiều. Đừng nghĩ rằng: cứ để chúng nằm  thoải mái sẽ gây khó khăn sau này.

>>>>>>>Bạn xem thêm: Tại Sao Mèo Cắn Chủ? Nguyên Nhân Mèo Cắn Chủ – Cách Xử Lí!

Làm gì khi thú cưng chết? Hoả táng thú cưng

Đây là một hành động của con người nhằm thể hiện sự tôn trọng thời gian mà thú cưng của bạn dành cho chúng. Việc hỏa táng chó, mèo chỉ đơn giản là việc đưa thi thể của vật nuôi vào lò hỏa táng. Nhiệt độ cao của ngọn lửa sẽ thổi bay tất cả các hợp chất hữu cơ, để lại canxi và các chuỗi kim loại (nếu có).

Phương thức hỏa táng chó, mèo là phương pháp được nhiều nước trên thế giới và Việt Nam ưa chuộng do có nhiều ưu điểm như mầm bệnh truyền nhiễm lây truyền trong môi trường đất và môi trường nước.

Dịch vụ hỏa táng thú cưng uy tín

Thú Kiểng là một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng hiện nay an tâm khi gửi gắm thú cưng của mình. Với dịch vụ hỏa táng của Thú Kiểng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để bé yêu của mình sẽ nhận được vòng hoa, đưa tiễn, khăn lụa, nhà giấy, v.v.

Khi hỏa táng xong, bạn có thể lựa chọn giữa các phương thức: không lấy tro cốt, lấy tro cốt, rải xương dưới sông …

Kết thúc quá trình, Thú kiểng sẽ gửi cho bạn hình ảnh và video clip, để chuẩn bị và hỏa táng thú cưng của bạn.

Với giá cả rất hợp lý. Nếu bạn chọn Thú Kiểng, bạn có thể yên tâm rằng thú cưng của bạn sẽ ra đi trong yên bình.

>>>>>>>Bạn xem thêm: Tại Sao Mèo Ngủ Nhiều? Mèo Ngủ Nhiều Có Ảnh Hưởng Sức Khoẻ Không?

Bạn nên làm gì khi thú cưng chết?

>>>>>>>Bạn xem thêm: Tại Sao Mèo Bị Rụng Lông? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục!

Quy trình hoả táng thú nuôi

Quy trình của hình thức hỏa táng của một cơ sở đáp ứng hình thức hỏa an táng thú nuôi chữ tín sẽ như sau:  

 • Đón thú nuôi tận nhà (hoặc bạn cũng có thể mang thú nuôi tự tới tới nơi và tận mắt chứng kiến tất cả quá trình). Không nhận thanh toán thù trả tiền trước.
 • Tiếp nhận thú nuôi tại trạm, tháo hộp/thùng/khăn bảo vệ, lau chùi, lau rửa cho thú nuôi thật sạch mát.
 • Chuẩn bị và lấy các mẫu lưu niệm của thú nuôi(hiện chỉ có tạiThú Kiểng) khi có nhu cầu như dịch vụ lưu dấu chân, hình thức lưu lông thú nuôi.
 • Trang trí hoa tươi cho thú nuôi trước lúc cho vào lò hỏa an táng.
 • Hỏa táng riêng.
 • Lấy tro cốt của thú nuôi và trao trả lại cho chủ nuôi đi kèm video tất cả quá trình hoả táng. Toàn bộ quá trình từ bước 2 trở đi sẽ được quay lại bằng video để chứng nhận và gửi lại cho chủ nuôi kiểm soát trong tình huống chủ không tới được vì một nguyên do gì đấy

>>>>>>>Bạn xem thêm: Làm Gì Khi Mèo Bị Sốt? Cách Hạ Sốt Cho Mèo Nhanh Hiệu Quả

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về việc chuẩn bị tinh thần và những quyết định quan trọng khi kết thúc cuộc đời của một chú mèo hay chú chó.

Cái chết là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống, quan trọng nhất là thú cưng đã nhận được tình yêu thương và sự quan tâm vô bờ bến từ bạn. Đây là niềm vui và hạnh phúc của tất cả các thú cưng!

Nếu bạn chưa biết làm gì khi thú cưng chết? Thì hãy liên hệ Thú Kiểng ngay để được tư vấn nhé! Chúc thú của của bạn luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc bên bạn!

👍 Thú kiểng là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân giống, chăm sóc và kinh doanh thú cưng tại Việt Nam
🛎 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :Cty TNHH Thú Kiểng Việt Nam
🏡 số 118 ngõ 192 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
🏡 209/2A Nguyễn Văn Khối. P8. Quận Gò Vấp - TP.HCM
📞 Hotline tư vấn 24/7 : 0868585610
👍 Sở hữu cún giá gốc cùng dự án xã hội hóa thú cưng
✅ Cung cấp gói bảo hiểm thú cưng 366 ngày toàn diện
Miễn phí vận chuyển Bắc – Trung – Nam
❤️ Đón chó trả trước 0 đồng, duyệt hồ sơ nhanh gọn
❤️ Trả góp lãi suất 0% trong suốt 12 tháng
✅ Tiêu chuẩn tiêm phòng 02 mũi vaccine
✅ Tư vấn chăm sóc trọn đời về dinh dưỡng và sức khỏe cún
✅ Thanh toán 100% viện phí phát sinh trong quá trình tham gia bảo hiểm tại trung tâm điều trị của Thú Kiểng.
error: Không chơi copy!