Làm Gì Khi Mèo Đi Lạc? Phương Pháp Tìm Kiếm Mèo Lạc Hiệu Quả

Làm Gì Khi Mèo Đi Lạc? Phương Pháp Tìm Kiếm Mèo Lạc Hiệu Quả!

Tìm mèo lạc và mang chúng về nhà là điều mà nhiều người luôn trăn trở. Không có gì hoảng sợ hơn việc phát hiện ra con mèo của bạn bị mất tích. Nhưng đừng tuyệt vọng, có rất nhiều cách để tìm một chú mèo bị lạc và mang nó trở về nhà an toàn. Sau đây, hãy đọc bài viết này của Thú Kiểng về phương pháp tìm mèo lạc phù hợp nhất với con mèo của bạn.

Làm gì khi mèo đi lạc?

>>>>>>>Bạn xem thêm: Làm Gì Khi Thú Cưng Bị Chết? Cách Xử Lí Sau Khi Thú Cưng Qua Đời!

Làm gì khi mèo đi lạc? Lí do khiến mèo đi lạc

Mèo bỏ nhà đi

Những chú mèo có thể bỏ nhà đi bụi hoặc đi dạo xa nhà vài ngày. Như vậy làm cho người chủ hết sức lo ngại. Có nhiều nguyên do khiến cho mèo cưng tự động bặt tăm. Một chú mèo con bị lạc khi đổi thay môi trường thiên nhiên sống. Nếu không kiểm soát cố định và thắt chặt địa chỉ cho mèo cưng thì có thể chúng sẽ bỏ nhà ra đi.

Mèo vốn là loài thích ứng chậm, chính cũng chính vì vậy nếu khách hàng mới nuôi một chú mèo thì đừng vội thả chúng ra phía bên ngoài ngay nhé. Nếu không đi tìm kiếm mèo lạc sẽ tương đối khó nhọc đấy.

Mèo mất tích do bị bắt trộm

Trong quá trình phát triển của chúng, thời kỳ động dục của mèo là thay đổi nhiều nhất, mèo thường mắc chứng đãng trí và đi vệ sinh bừa bãi, mèo đực cũng có thói quen đi bụi. Đi theo tiếng gọi của tình yêu, họ có thể bắt gặp những con sóng ở đâu đó. Có thể mất 1-2 ngày hoặc lâu hơn.

Còn người chủ thì rất lo bị bắt và đi khắp nơi tìm mèo lạc mọi nơi. Sự biến mất của mèo nhà cũng có thể liên quan đến tai nạn. Có thể họ đang mắc kẹt ở đâu đó và không thể về nhà. Nếu vết thương lành, nó sẽ tìm đường quay lại. Tệ nhất, chúng có thể bị các đối tượng xấu cuốn trôi.

>>>>>>>Bạn xem thêm: Làm Gì Khi Mèo Mới Về? Cách Chăm Sóc Mèo Con Khi Mới Về Nhà!

Làm gì khi mèo đi lạc? Tìm kiếm ngay khi mèo mất tích

Nếu bạn tìm kiếm ngay lập tức, có thời cơ các bạn sẽ tìm lại được mèo tại nơi mà bạn lạc mất nó. Càng nhiều thời gian trôi đi thì thời cơ tìm thấy sẽ giảm xuống dần.

Giữ tĩnh tâm. Buồn bã là một trong số phản ứng tự nhiên, tuy vậy nếu bạn hoảng loạn thì sẽ không thể giúp được gì cho bạn cũng như là cho mèo của bản thân.

Nếu bạn vừa chuyển nhà cách đấy không lâu, bạn cũng có thể trở lại căn nhà cũ và tìm kiếm. Nếu bạn chuyển nhà đi khá xa, bạn cũng có thể nhờ bằng hữu, những người thân yêu, và láng giềng giúp sức để tìm mèo.

Làm gì khi mèo đi lạc? Để mùi quen thuộc ở cửa

Làm gì khi mèo đi lạc? Để mùi quen thuộc ở cửa

Để thu hút mèo vào nhà, bạn phải để những đồ vật có mùi mèo ở cửa. Nếu con mèo ở xung quanh nhà bạn, nó sẽ đánh hơi thấy nó và tìm đường quay trở lại. Các đồ vật được sử dụng là giường và đồ chơi của mèo. Ngoài ra, thức ăn cho mèo, catnip mà mèo rất thích ăn cũng sẽ giúp thu hút rất tốt.

Sau khi áp dụng phương pháp này mà không thành công, bạn cần đi tìm càng sớm càng tốt để tìm con mèo bị lạc. Nếu mèođi  không xa hoặc đang trốn ở đâu đó trong khu phố, khả năng mèo ngửi thấy mùi hương để về nhà là rất lớn.

>>>>>>>Bạn xem thêm: Tại Sao Mèo Sợ Nước? Cách Khắc Phục Giúp Mèo Bớt Sợ Nước !

Thử toàn bộ mọi phương pháp để tìm mèo lạc

Đăng tin tức, phát tờ rơi ở khu vực lân cận, chia sẻ trên Facebook và các trung tâm cứu trợ động vật, kèm tin tức tranh hình ảnh đầy đủ về mèo. Nên có kèm tin tức hậu tạ, sẽ tăng trưởng thời cơ tìm lại mèo.

Tìm kiếm ở những nơi mèo có thể trú ẩn hoặc dễ bị kẹt

Khi mèo hoảng sợ, chúng thường chạy đến nơi trú ẩn đầu tiên mà chúng tìm kiếm được. Bạn có thể tìm kỹ mọi khe ngách trong chính ngôi nhà, tủ phòng ăn, tủ quần áo, trong hầm để xe hoặc nhà kho… trong những tán lá rậm rạp. Bắt đầu tìm từ nơi gần khu vực mèo bị lạc và nhân rộng phạm vi tìm.

Làm gì khi mèo đi lạc? Gọi liên tục bằng giọng nhẹ nhàng

Đây là một phương pháp để tìm một con mèo gần đó, bình tĩnh trở lại, bạn phải mềm mỏng để hiểu nó: không phải tự nhiên mà nó bỏ chạy, con mèo có lẽ cũng đã sợ hãi rồi dần dần ổn định và đi ra với bạn.

>>>>>>>Bạn xem thêm: Tại Sao Mèo Cắn Chủ? Nguyên Nhân Mèo Cắn Chủ – Cách Xử Lí!

Cách tìm mèo đi lạc

Thường xuyên quan sát và lắng nghe

Mèo của bản thân bị lạc là do quá đói, do bị thương, do mắc kẹt hay do bạn la mắng? Dù là bị lạc do thành phần nào đi chẳng nữa thì bạn cũng phải liên tiếp lắng tai động tĩnh từ mèo.

Việc quan sát sẽ tiện lợi hơn nếu đôi khi bạn lắng nghe và quan sát thật kĩ.

Xua đuổi các động vật khác khỏi khu vực tìm kiếm, đặc biệt không dẫn theo một thú nuôi nào khác. Nếu bạn dẫn theo chó, thì chó quá hung hăng khiến cho mèo sợ hãi hơn.

Nếu bạn dẫn theo mèo khác thì nó sẽ cảm thấy tình thương bạn để dành cho 2 con mèo là có sự thay đổi nhau. Ngoài ra, nếu trên đường hoặc trong lúc bạn tìm mèo, nếu bạn thấy động vật nào khác thì cần đuổi đi càng xa càng tốt. Động vật khác có thể là chó hoang, mèo hoang,… Nó sẽ khiến cho mèo của bạn rất chi là lo sợ. Nên không có gan xuất hiện trước mặt bạn đâu

>>>>>>>Bạn xem thêm: Tại Sao Mèo Ngủ Nhiều? Mèo Ngủ Nhiều Có Ảnh Hưởng Sức Khoẻ Không?

Mang theo đồ chơi và đồ ăn vặt mà mèo yêu thích

Chắc chắn sau một thời gian bên nhau bạn đã hiểu mèo thích gì. Và tất nhiên, bạn phải mang theo nó trong chuyến đi này. Thức ăn, đồ ăn vặt, đồ chơi, quần áo vật nuôi và hơn thế nữa. Điều này khuyến khích sự xuất hiện của mèo, một phần là phần thưởng cho mèo. Có lẽ đây là một cách rất thông minh để tìm một con mèo.

Nhờ bạn bè và hàng xóm giúp đỡ để tìm mèo

Nhận sự giúp đỡ của càng nhiều người càng tốt. Liên lạc với bạn bè và hàng xóm của bạn trước. Bởi vì họ có nhiều khả năng tìm thấy chúng. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy mèo sau khi trao đổi số điện thoại và giải thích các đặc điểm của mèo, bạn nên nhắc họ thông báo để gọi ngay với bạn. Để bạn là người đầu tiên toeeps cận mèo.

Mặt khác cũng cần thiết để thu thập thông tin từ những người qua đường. Ai biết được, bạn sử dụng thông tin này để tìm một con mèo. Hãy chắc chắn rằng bạn gửi cho họ lời cảm ơn và hậu tạ xứng đáng. Lưu ý rằng họ có thể nhìn thấy và bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ đưa nó cho bạn.

>>>>>>>Bạn xem thêm: Tại Sao Mèo Bị Rụng Lông? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục!

Tìm mèo đi lạc
Rao bán đàn mèo anh lông ngắn sơ sinh khỏe mạnh 3

Làm gì khi mèo đi lạc? Tiếp tục tìm kiếm trong buổi tối

Ngày trôi qua, tất cả không gian đều chìm trong bóng tối. Và bạn vẫn chưa tìm thấy chú mèo con yêu quý của mình. Với một chiếc đèn pin, bạn có thể tận dụng tối đa nó. Vào ban đêm, mèo sẽ bắt đầu đi lại nhiều hơn là đứng ở một vị trí. Bởi vì nó cảm thấy sự an toàn của bóng tối.

Đặt máy dò chuyển động quanh nhà

Không chỉ là cảm biến mà bạn phải lắp rất nhiều camera. Máy ảnh và cảm biến sẽ giúp bạn biết nó đã đi theo hướng nào và ở đâu. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy con mèo của mình.

Không ngừng tìm kiếm. Trong công cuộc tìm kiếm mèo thất lạc, sự kiên trì của bạn luôn đặt lên hàng đầu. Bạn sẽ cảm thấy thực sự chán nản nếu tìm kiếm cả ngày mà vẫn không tìm thấy. Nhưng hãy tiếp tục, cố gắng hết sức để tìm thấy chúng.

Cách phòng và tìm mèo lạc chính xác và nhanh chóng

Giống mèo Scottish

>>>>>>>Bạn xem thêm: Làm Gì Khi Mèo Bị Sốt? Cách Hạ Sốt Cho Mèo Nhanh Hiệu Quả

Có nhiều cách khác nhau để tìm mèo lạc nhưng cài chip bảo mật vẫn là an toàn và hiệu quả nhất. Một khi con mèo bị lạc, nó có thể tối đa hóa để tìm chúng ngay cả khi mèo con có dấu phẩy trên cổ, nhưng vẫn có nguy cơ rỉu ro. Chip bảo mật sẽ theo chúng suốt đời.

Nhiều mèo con bị nhầm với mèo đi lạc được gửi đến nơi trung tâm động vật, vì vậy một chú mèo con có gắn chip có thể dễ dàng được gửi về nhà và chủ sở hữu đúng và nhanh.

Để tìm mèo đi lạc, bạn cần đảm bảo thông tin liên lạc của mình là chính xác. Gọi cho cơ sở dữ liệu thú cưng để xác minh thông tin chip, đồng thời cung cấp số điện thoại di động trong trường hợp họ liên hệ với bạn nhưng bạn không có ở nhà.

Mèo con một khi bị mất phải được báo cáo với cơ sở dữ liệu của chip, vì vậy ngay khi bất kỳ ai đăng thông tin về động vật họ có thể thông báo cho bạn ngay lập tức. Hãy đeo một chiếc vòng cổ mèo có tên và số điện thoại của bạn trên đó. Trong trường hợp xấu nhất xảy ra thì việc tìm kiếm chú mèo bị lạc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Lời kết

Để tìm mèo dễ dàng hơn, hãy mở rộng tìm kiếm bằng in hình của mèo cách khu vực của bạn khoảng 500 mét. Đừng tuyệt vọng và đừng từ bỏ việc tìm kiếm con mèo bị mất của bạn. Yêu cầu bạn bè và gia đình của bạn để tìm con mèo.

Có nhiều cách để đưa mèo về nhà. Ví dụ, nếu con mèo của bạn không về nhà sau vài ngày, đừng bỏ cuộc và hãy tiếp tục tìm kiếm con mèo đã mất! Hãy nhớ rằng mèo là loài động vật mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Đừng nghĩ đến trường hợp xấu nhất khi bạn tìm mèo bị lạc.

Thú Kiểng hy vọng những con mèo đang ở đâu đó và chờ đợi ngày chúng sẽ được đoàn tụ với bạn!

error: Không chơi copy!