Kinh Nghiệm Phối Giống Chó Từ Chuyên Gia – Điều Cần Biết Khi Phối Giống

Kinh Nghiệm Phối Giống Chó Từ Chuyên Gia – Điều Cần Biết Khi Phối Giống!

Có được kinh nghiệm phối giống chó không hề đơn giản. Nếu bạn chỉ nuôi một con chó để bầu bạn, không phải vì mục đích kinh doanh, nhưng chưa bao giờ sử dụng bất kỳ phương pháp triệt sản nào.

Khi thú cưng đến mùa sinh sản, bạn muốn có một thế hệ chó con khỏe mạnh? Ngoài ra, đây là lần đầu tiên con chó của bạn được giao phối. Bạn đang rất bối rối vì không biết phải làm thế nào?

Bài viết này chắc chắn hữu ích cho bạn, hãy cùng Thukieng.com theo dõi nhé!

Kinh Nghiệm Phối Giống Chó! Chọn thời điểm thích hợp

Mùa giao phối của chó cái hay thời điểm phối giống là khi chó cái có khả năng đẻ vào tháng thứ 7. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các bác sĩ thú y, chúng không nên sinh con vào thời điểm này, vì lúc này cơ thể chó cái chưa phát triển hoàn thiện. Thời điểm thích hợp để chó con mang thai là sau một năm, tốt nhất là khi được 14 tháng.

Dấu hiệu phát dục ở chó cái

Khi chó đến thời điểm động dục, nội tiết tố của cơ thể có sự thay đổi, có thể nhận biết sự thay đổi này qua các dấu hiệu bên ngoài và hành vi của chó cái như sau: đầu vú nở ra, âm đạo sưng tấy. Sẽ có vài giột máu báo hiệu, nhưng chúng sẽ tự liếm hết chúng.

>>>>>>Bạn xem thêm: Phối Giống Mèo – Địa Chỉ Uy Tín – Những Điều Cần Biết Khi Phối Giống!

Kinh nghiệm phối giống chó

Sau 2 – 3 ngày, máu ra ồ ạt, chúng không tự liếm hết thì có thể thấy máu loang lổ, sau đó lượng máu giảm dần và chuyển sang màu nâu nhạt. Hãy quan sát phần đuôi của chú chó và bạn sẽ thấy nó cuộn tròn sang một bên, đây là một hành động ngẫu nhiên để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao phối.

Vào thời điểm này, con chó thường có những dấu hiệu cho thấy nó đang tìm kiếm một con đực, chẳng hạn như: cưỡi lên trên con chó khác. Nó cũng có thể hung hăng hơn khi ai đó đến gần hoặc sủa nhiều hơn.

Khi chó cái phát dục vào khoảng 10 – 11 ngày là thời điểm lý tưởng để giao phối. Lúc này chó cái có khả năng sinh sản cao nhất. Mỗi con chó cái sẽ động dục khoảng 2 lần / năm, các lần cách nhau 6 tháng. Thời điểm động dục cũng phụ thuộc vào giống chó.

Dấu hiệu phát dục ở chó đực

Trong những điều kiện bình thường, chó đực có thể thụ tinh ở bất kỳ mùa nào trong năm, bởi vì ở chúng các tế bào sinh dục (tinh trùng) thường xuyên được tạo ra.

>>>>>Bạn xem thêm: Dịch Vụ Phối Giống Chó Hiệu Quả – Bao Đậu – Giống Khoẻ Đẹp!

Kinh Nghiệm Phối Giống Chó! Những điều cần lưu ý

Trên thực tế, chó cái bỏ qua 2 lần động đực đầu tiên là hợp lý và nó chỉ nên giao phối khi làn động đực thứ ba xuất hiện. Điều này trùng với thời điểm bắt đầu trưởng thành về thể chất chung của chó cái.

Hoạt động lấy giống có thể mất đến 8 năm ở một con cái trung bình và lên đến 9-10 năm ở con đực. Con đực và con cái sống thành cặp riêng biệt vẫn hoạt động tình dục ở độ tuổi muộn hơn, nhưng chất lượng con cái bị giảm sút.

Tiêm phòng cho chó mẹ trước khi phối giống

Khả năng miễn dịch của chó con đối với các bệnh truyền nhiễm liên quan trực tiếp đến khả năng miễn dịch của chó mẹ. Khả năng miễn dịch của mẹ được truyền sang chó con thông qua việc bú sữa non. Vì vậy, tất cả các loại vắc-xin được yêu cầu trước khi chó cái mang thai. Vì bác sĩ thú y sẽ không tiêm phòng cho chó cái đang mang thai.

Tiêm phòng bệnh cho chó mẹ

>>>>Bạn xem thêm: Chó Cái Không Cho Phối Phải Làm Sao Đây? Nguyên Nhân – Biện Pháp Sử Lí!

Chăm sóc chó khi phối giống

Để thu được đàn con chất lượng cao, cần chuẩn bị phối giống cho chó cái sinh sản, nghĩa là phải cho chúng ăn uống đầy đủ để chúng có thân hình mập mạp khỏe mạnh.

Cần nhớ rằng: gầy mòn, béo phì làm giảm hoạt động trong quá trình sinh sản, chất lượng lứa đẻ theo quy luật sẽ thấp hơn, thậm chí có khi mất khả năng sinh sản.

Kinh Nghiệm Phối giống chó từ chuyên gia
Thực phẩm bổ sung cho chó khi phối giống

Điều kiện quan trọng để giữ cho chó khỏe mạnh và có thời gian sinh sản lâu dài, ngoài việc cho ăn, còn phải chăm sóc tốt, chải lông và đi dạo hàng ngày (khi không có việc gì phải làm).

Để có một thế hệ con cái tốt, những con chó làm cha mẹ phải rất khỏe mạnh. Trong mùa giao phối, chó cái nên được giao phối ở nơi yên tĩnh, tốt nhất là giữa buổi sáng và giờ ăn, khi chó đã được nghỉ ngơi và hoàn toàn thoải mái.

Con cái luôn sẵn sàng để cho con đực nhảy và sẵn sàng nhận được trạng thái tương tự từ con đực. Đôi khi những con chó cái không giữ được bình tĩnh, chúng nhảy lên và nằm xuống dưới con đực và cố gắng cắn con đực.

Trong những trường hợp như vậy, nên rọ mõm chó cái và xích nó lại, vì quá trình thụ tinh có thể không thành công trong lần giao phối đầu tiên, chó cái phải được giao phối lần thứ hai với cùng một con đực, giao phối lần đầu cách lần sau 24 đến 48 giờ.

>>>>>>>Bạn xem thêm: Cách Phối Giống Chó Phú Quốc Hiệu Quả – Đạt Chuẩn – Năng Suất Cao!

Kinh Nghiệm Phối Giống Chó! Chọn giống để giao phối!

Chó đực cũng như chó cái, có khả năng sinh sản khi được 7 tháng tuổi và bạn nên tiếp tục phối giống khi được 14 tháng để có kết quả tốt nhất. Chọn giống đực không có dấu hiệu bệnh tật.

Có ba cách phối giống chó: phối giống cùng giống, phối giống thân thuộc và phối giống dòng họ.

Giao phối cùng giống: Đó là cho 2 con đực và con cái giao phối với nhau mà không có sự đồng thuận. Phương pháp giao phối này thường được thực hiện để tạo ra một đầu đàn mới mang gen trội của cả hai.  Cách lai tạo này sẽ tạo ra một đàn con có khả năng miễn dịch cao hơn.

Giao phối thân thuộc: Là giao phối giữa những con chó có cùng huyết thống, chẳng hạn như giữa chó bố với chó con, chó mẹ với chó con, anh, chị, em. Phương pháp này giúp lọc ra những gen tốt từ những chú chó có dòng họ gần gũi và tạo ra những chú chó khỏe mạnh, có khả năng kháng bệnh tốt.

Kinh nghiệm phối giống thú cưng

Giao phối trong dòng họ: Là giao phối giữa những con chó có quan hệ họ hàng với nhau như cô, dì, chú, anh, chị em họ. Phương pháp giao phối này tạo ra những con chó có đặc điểm gần với đặc điểm của loài hơn, cũng như tạo ra những con chó trong một vài thế hệ tiếp theo với những gen nổi trội của loài và chúng ta có thể đánh giá được những đặc điểm của con non sinh.

>>>>>>>Bạn xem thêm: Phối Giống Chó Becgie – Giống Đực Khoẻ Mạnh – Hiệu Quả Cao

Công Ty TNHH Thú Kiểng địa chỉ phối giống uy tín

Thú Kiểng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ phối giống chó có tiếng. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm sử dụng các kỹ thuật phối giống giúp đánh giá chất lượng đậu cao, con giống khỏe mạnh. Mang nhiều gen trội từ bố mẹ.

Công ty TNHH Thú Kiểng nhận phối giống, đỡ phối và chăm sóc tất cả các dòng chó như: Rottweiler, Pug, Nhật, Phốc sóc, Phượng hoàng, Corgi, Becgie, Husky, Bull Pháp, Malinois, Becgie Bỉ, Becgie Đức, Labrador … với giá rẻ nhất tại thị trường thế giới.

Thú Kiểng địa chỉ phối giống uy tín

Ưu điểm của Thú Kiểng

Uy tín, chất lượng và lợi ích của khách hàng luôn đặt lên hàng đầu.

Tự hào là đơn vị chất lượng cao, được nhiều khách hàng tin tưởng và nhiều khách hàng lựa chọn. Thú Kiểng cố gắng cung cấp cho bạn một dịch vụ khiến bạn hài lòng nhất.

Tại đây chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu và mong muốn của bạn, khi tạo lứa chó con khoẻ mạnh và cho bạn lời khuyên tốt nhất để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Với cơ sở vật chất tốt chúng tôi có nhiều giống chó khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn cần chăm sóc chó trong quá trình phối giống hoặc nuôi chó con lớn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Ngoài ra, nhân viên của Công ty Thú Kiểng đều có thâm niên nhiều năm. Có kinh nghiệm và được huấn luyện bài bản để từ đó giúp hiệu quả thụ thai của chó đạt mức cao nhất.

Giá cả dịch vụ phải chăng, được công khai rõ ràng.

Khác với nhiều đơn vị, dịch vụ phối giống chó của Thú Kiểng đưa ra mức giá công khai, rõ ràng để khách hàng biết và quyết định, giá cả vô cùng phải chăng. Chỉ với số tiền “hạt dẻ” là bạn đã có thể rinh về cho mình những chú chó con ưng ý, giá trị thậm chí gấp mấy lần so với việc nhân giống.

Nhân viên tư vấn nhiệt tình về việc chọn giống chó phù hợp và cách chăm sóc chó cái khi mang thai.

Liên hệ khi bạn có nhu cầu

Còn chần chờ gì mà không sử dụng dịch vụ phối giống chó của công ty TNHH Thú Kiểng để có ngay những chú chó con khỏe mạnh, giống tốt giá trị và phù hợp với yêu cầu của bạn.

👍 Thú kiểng là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân giống, chăm sóc và kinh doanh thú cưng tại Việt Nam
🛎 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :Cty TNHH Thú Kiểng Việt Nam
🏡 số 118 ngõ 192 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
🏡 209/2A Nguyễn Văn Khối. P8. Quận Gò Vấp - TP.HCM
📞 Hotline tư vấn 24/7 : 0868585610
👍 Sở hữu cún giá gốc cùng dự án xã hội hóa thú cưng
✅ Cung cấp gói bảo hiểm thú cưng 366 ngày toàn diện
Miễn phí vận chuyển Bắc – Trung – Nam
❤️ Đón chó trả trước 0 đồng, duyệt hồ sơ nhanh gọn
❤️ Trả góp lãi suất 0% trong suốt 12 tháng
✅ Tiêu chuẩn tiêm phòng 02 mũi vaccine
✅ Tư vấn chăm sóc trọn đời về dinh dưỡng và sức khỏe cún
✅ Thanh toán 100% viện phí phát sinh trong quá trình tham gia bảo hiểm tại trung tâm điều trị của Thú Kiểng.
error: Không chơi copy!