Chó Săn Thỏ Beagle – Giống Chó Săn Nhỏ Nhất Trên Thế Giới

Chó Beagle, hay chó Săn Thỏ, là giống chó săn thượng hạng có kích thước nhỏ nhất từng xuất hiện trên thế giới. Beagle xuất hiện hơn 2000 năm trước, và phát triển cực thịnh ở châu Âu vào thế kỷ 18 – 19. Ngày nay, Beagle vẫn được nuôi rất phổ biến làm thú cưng ở các nước châu Âu và trên toàn thế giới.

Bài viết dưới đây, Thú Kiểng sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết về nguồn gốc, lịch sử giống chó săn thỏ Beagle. Các đặc điểm ngoại hình, tích cách và giá bán chó Beagle thuần chủng ở Việt Nam hiện nay. 

1. Nguồn Gốc, Lịch Sử Giống chó Beagle

Giống chó Beagle. Đặc điểm chó Bealge. Giá mua bán chó Beagle

                                                                   >>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chó Beagle – Mua Bán Đàn Thứ Nhất Tháng Miễn Phí Vận Chuyển

Sự Xuất Hiện

Beagle được tin đã xuất hiện cách đây ít nhất hơn 2400 năm, chúng được mô tả trong các văn bản cổ của Hy Lạp cổ đại từ năm 400 TCN. Chúng nhiều khả năng khởi phát từ giống chó săn thỏ Talbot của La Mã cổ đại (nay đã tuyệt chủng), được cho lai tạo với giống chó bản địa ở đảo Anh.

Tuy đã xuất hiện từ lâu nhưng trong suốt 2000 nằm, chó Beagle hầu như chỉ được nuôi giữ nhà, săn chuột và một loài gặm nhấm nhỏ trong trang trại. Phải mãi tới đầu thế kỷ 19, nhờ sự “giúp sức” của nhà quý tộc Phillip Honeywood, chó Beagle mới được biết đến rộng rãi ở châu Âu.

Trong thời kỳ phát triển thịnh vượng của châu Âu vào thế kỷ 18 – 19, những môn “thể thao quý tộc”, đặc biệt là săn bắn, lên ngôi ở Lục Địa Già. Chó Beagle với kích thước nhỏ gọn và khả năng săn mồi thượng hạng, đã trở thành giống chó săn thỏ được yêu thích nhất suốt hơn một thế kỷ ở Anh, Đức, Pháp và nhiều nước châu Âu khác.

                                                                   >>>>> Tham khảo thêm: Giống Chó Beagle. Đặc Điểm Chó Bealge – Giá Mua Bán Chó Beagle

Lịch Sử

Vào năm 1800, khả năng săn mồi của chó Beagle có một thay đổi mang tính “cách mạng” bởi Phillip Honeywood. Ông đã thành lập một trại chó Beagle ở Essex (Anh Quốc) nhằm mục đích cải tạo giống, nâng cao chất lượng giống chó Beagle, giúp chúng có tốc độ nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và cái mũi nhạy mùi hơn.

Honeywood chỉ chú trọng vào khả năng săn mồi, không phải ngoại hình. Những chú chó của Honeywood đã trở thành tiêu chuẩn và là tổ hiên của chó Beagle hiện đại. Trước năm 1800, chó Beagle từ vô danh bỗng chốc trở thành giống chó săn thỏ vượt trội, được yêu thích bậc nhất trên toàn châu Âu.

Cũng trong đầu thế kỷ 19, chó Beagle đến Mỹ và nhanh chóng trở thành giống chó săn được ưa chuộng. Đến những năm 1940 – 1950, chó Beagle phát triển đến cực thịnh tại Mỹ do chúng sở hữu sức mạnh và tốc độ vượt trội so với các giống chó nhỏ khác. Beagle thường được chọn để tham gia các môn thể thao cho chó đang rất được yêu thích tại Mỹ thời kỳ này.

Ngày nay, Beagle được nuôi rất phổ biến chủ yếu để làm thú cưng toàn thế giới, số ít được nuôi phục vụ mục đích săn bắn, chủ yếu ở châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, chó Beagle xuất hiện từ khoảng năm 2012, và hiện đang rất được yêu thích do thân hình nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn hoạt bát, là giống thú cưng lý tưởng cho gia đình.

                                                                 >>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Các Cháu Beagle Bán Đàn Thứ Hai Miễn Phí Vận Chuyển

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

2. Đặc Điểm Giống Chó Beagle Thuần Chủng

Giống chó Beagle. Đặc điểm chó Bealge. Giá mua bán chó Beagle

Ngoại Hình

Beagle là giống chó nhỏ, có chiều cao từ 30 – 40cm, cân nặng từ 7 – 11kg khi trưởng thành. Chúng có thân hình vuông vắn, vững chãi, mạnh mẽ, các cơ bắp rất phát triển giúp chúng sở hữu tốc độ vượt trội so với tất cả các giống chó khác có cùng kích thước.

Đầu Beagle có kích thước trung bình nhưng mõm rất lớn, hàm và răng cực kỳ chắc khỏe. Chiếc mũi của chúng to vượt trội và siêu thính, được xếp top 10 trong thế giới chó về độ nhạy mùi. Tai Beagle rất to và dài, luôn cụp xuống che hai bên má. Cổ chó Beagle rất lớn với các cơ bắp rất chắc chắn.
Lông chó Beagle rất ngắn, bóng mượt và sát da nên dễ chăm sóc. Màu lông phổ biến nhất là tam thể trắng – đen – vàng (hoặc nâu nhạt). Ngoài ra còn những màu khác như đen, nâu vàng, nâu đỏ, nâu – trắng, vàng – trắng,…

Beagle có giọng sủa rất đặc biệt, khác với hầu hết các giống chó khác. Chũng cũng có thói quen hú (giống tiếng chó sói) và sủa dai dẳng mỗi khi phát hiện ra mùi hương lạ hoặc khi đang cảnh giác (bất kể vào thời gian nào trong ngày). Tiếng sủa này rất có ích khi đi săn nhưng lại cực kỳ phiền toái nếu được nuôi trong khu dân cư đông đúc.

Tính Cách

Beagle là giống rất hiếu động, tinh nghịch, tò mò và rất thích khám phá. Chúng ghét bị bỏ lại một mình, khi bị ở nhà 1 mình quá lâu, chúng thường quậy phá và tìm cách thoát ra ngoài.

Beagle cũng là giống chó thân thiện, tình cảm và rất gần gũi với gia đình chủ. Tuy nhiên chúng cũng khá bướng bỉnh. Việc huấn luyện chó Beagle đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và phải làm ngay từ nhỏ.

Là một giống chó săn điển hình, Beagle rất thích chạy nhảy, chơi đùa trên sân cỏ hoặc sân đất. Những không gian chật chội tù túng dễ khiến chúng bị stress, trầm cảm dẫn đến phá phách và bướng bỉnh.

                                                                  >>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Mua Cún Beagle – Đàn Thứ Ba – Miễn Phí Vận Chuyển

3. Giá Giống Chó Beagle Thuần Chủng ở Việt Nam

Giống chó Beagle. Đặc điểm chó Bealge. Giá mua bán chó Beagle

Chó Beagle nhập khẩu Châu Âu có giấy FCI sẽ có mức giá như sau:

  • Giá từ 4500 – 5500 USD

Chó Beagle nhập khẩu Thái Lan có giấy FCI sẽ có mức giá như sau:

  • Giá từ 40-50 triệu đồng

Chó Beagle sinh sản trong nước không giấy tại Thú kiểng sẽ có 2 mức giá như sau :

  • Giá 6-9 triệu đồng ( không kèm gói bảo hiểm ) tùy cá thể
  • Giá 10-12 triệu đồng ( kèm gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện ) tùy cá thể

Chó Beagle sinh sản trong nước có giấy VKA tại Thú Kiểng cũng sẽ có 2 mức giá như sau :

  • Giá 18-20 triệu đồng ( không kèm gói bảo hiểm ) tùy cá thể
  • Giá 24-30 triệu đồng ( kèm gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện ) tùy cá thể

>>>>> Tham khảo thêm bài viết chi tiết: Giá chó Beagle thuần chủng ở Việt Nam

4. Mua Giống Chó Beagle Thuần Chủng tại Thú Kiểng

 Giá mua bán thú cưng

Thú Kiểng bắt đầu nhân giống chó Beagle từ năm 2012, tức không lâu sau khi giống chó này xuất hiện tại Việt Nam. Ngoài trực tiếp nhân giống, Thú Kiểng cũng hỗ trợ kỹ thuật nhân giống, và nhập khẩu chó Beagle giống từ Thái Lan, châu Âu cho nhiều trại nhân giống tại Việt Nam.

Mọi bé Beagle được bán ra tại Thú Kiểng, đều có đầy đủ giấy tờ xác nhận nguồn gốc, chủ sở hữu, gắn microchip, có bảo hành, bảo hiểm vận chuyển 100%, và quan trọng nhất là được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 366 ngày kể từ khi khách nhận cún. Cùng nhiều chính sách và quyền lợi khác bạn có thể tham khảo bên dưới.

>>>>> Xem Nhiều Ảnh Đẹp Hơn Của Các Bé Beagle tại đây

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

✅ Quyền Lợi Của Khách Hàng Khi Mua Thú Cưng tại Thú Kiểng

👍 Sở hữu cún giá gốc cùng dự án xã hội hóa thú cưng
✅ Cung cấp gói bảo hiểm thú cưng 366 ngày toàn diện
Miễn phí vận chuyển Bắc – Trung – Nam
❤️ Đón chó trả trước 0 đồng, duyệt hồ sơ nhanh gọn
❤️ Trả góp lãi suất 0% trong suốt 12 tháng
✅ Tiêu chuẩn tiêm phòng 02 mũi vaccine
✅ Tư vấn chăm sóc trọn đời về dinh dưỡng và sức khỏe cún
✅ Thanh toán 100% viện phí phát sinh trong quá trình tham gia bảo hiểm tại trung tâm điều trị của Thú Kiểng.

🏢 Địa Chỉ Giao Dịch:

(Quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến để Thú Kiểng phục vụ được chu đáo nhất!)

👍 Thú kiểng là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân giống, chăm sóc và kinh doanh thú cưng tại Việt Nam
🛎 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :Cty TNHH Thú Kiểng Việt Nam
🏡 số 118 ngõ 192 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
🏡 209/2A Nguyễn Văn Khối. P8. Quận Gò Vấp - TP.HCM
📞 Hotline tư vấn 24/7 : 0868585610

Trả lời

error: Không chơi copy!