Giống Chó Săn Vịt Poodle. Đặc Điểm và Nguồn Gốc Chó Poodle

☎ Liên hệ: 085 9853 946

Chó Poodle, hay chó săn vịt Poodle, có nguồn gốc từ châu Âu, khởi phải từ khu vực đầm lầy giữa biên giới Pháp – Đức. Tổ tiên Poodle từng là giống chó săn vịt đầm lầy, trước khi trở thành một trong những giống chó cưng được yêu thích nhất hiện nay. Vậy bằng cách nào một giống chó ăn lại trở thành giống thú cưng được yêu thích nhất thế giới? Bài viết dưới đây, Thú Kiểng sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc nguồn gốc xuất xứ của chó Poodle, lịch sử phát triển và các đặc điểm tính cách của giống chó Poodle. 

Giống chó săn vịt, chó Poodle của nước nào? Nguồn gốc chó Poodle

I. Nguồn Gốc, Lịch Sử Giống Chó Poodle

1. Nguồn Gốc

Không quá khi nói chó Poodle ngày nay là giống chó “sướng nhất thế giới”. Chúng được chủ cưng chiều, sống trong các căn hộ thoải mái, tiện nghi, ăn thức ăn ngon, được spa chải chuốt thường xuyên,… Nên thật khó để hình dung tổ tiên nguyên thủy của chó Poodle đã trải qua một cuộc sống cực khổ vất vả như thế nào.

Tổ tiên của những chú chó Poodle nhà là giống chó hung dữ, được sinh ra ở những vùng đầm lầy hoang dã giữa nước Đức – Pháp. Chúng được huấn luyện để lội nước và săn vị trời cho thợ săn. Vì vậy, giống chó Poodle còn được gọi là Giống Chó Săn Vịt.

Thực tế, tên Ơoodle trong tiếng anh có nguồn gốc từ chữ “pudel” trong tiếng Đức, có nghĩa là “chó lội nước”. Còn ở Pháp, poodle được gọi là “Caniche”, nghĩa là “chó vịt”.

Chiếc “áo khoác” dày trông như cục bông, thứ tạo nên vẻ đáng yêu của giống chó poodle, trên thực tế được tạo ra phù hợp hoàn hảo với công việc mà chúng vốn được huấn luyện để làm – lội nước bắt mồi. Bộ lông dầy bao phủ khắp cơ thể, đặc biệt là quanh các khớp và vùng bụng, giúp chúng giữ ấm khi ngụp lặn dưới nước trong thời tiết giá lạnh ở châu Âu.

2. Lịch Sử

Poodle được biết đến ở châu Âu từ nhiều thế kỷ trước, tuy nhiên chỉ thực sự được nuôi làm thú cưng trong các gia đình thành thị từ đầu thế kỷ 18, khi những nhà nhân giống bắt đầu “cải tạo” giống nhằm giảm kích thước chó Poodle.

Quá trình lai tạo đã tạo ra 3 dòng Poodle chính là standard, miniature và toy. Trong đó dòng toy được nuôi nhiều nhất vì kích thước nhỏ bé, rất dễ chăm sóc, thích hợp với các căn hộ ở thành thị.

Poodle được nhân giống và nuôi phổ biến ở Mỹ vào cuối thế kỷ 19, từ đó vươn ra khắp thế giới và trở thành một trong những giống chó được yêu thích nhất “mọi thời đại”. Với trí thông minh xuất sắc (đứng thứ 2 trong thế giới loài chó), Poodle xuất hiện trong hầu hết các rạp xiếc thú thời kỳ này và giành được sự mến mộ trong lòng công chúng.

Khoảng năm 1920, nhiều hiệp hội chó giống nổi tiếng trên toàn thế giới bắt đầu công nhận 3 giống chó Poodle theo kích thước là Standard, Miniature và Toy. Và đưa ra những tiêu chuẩn, đặc điểm và tính cách cụ thể cho từng giống.

Giống chó săn vịt, chó Poodle của nước nào? Nguồn gốc chó Poodle

II. Đặc Điểm Các Giống Chó Poodle

Chó Poodle có 3 giống được các hiệp hổi chó giống uy tín công nhận là Toy Poodle (nhỏ), Miniature (trung bình) và Standard (lớn hay tiêu chuẩn). Dưới đây là kích thước cụ thể:

  • Toy Poodle có chiều cao tối đa khoảng 25 cm khi đứng, và nặng từ 3 – 5 kg khi trưởng thành. Vì rất nhỏ nhắn xinh xắn nên Toy hầu như chỉ được nuôi để làm thú cưng.
  • Miniature Poodle có chiều cao tối đa khoảng 40 cm và nặng tối đa 9kg.
  • Standard Poodle lớn nhất trong họ poodle với chiều cao phổ biến khoảng 40cm, cá biệt những con cao nhất có thể cao tới 50cm và nặng tới 30kg. Với kích thước lớn, Miniature và Standard ngoài được nuôi làm thú cưng, hiện chúng vẫn được huấn luyện để làm các công việc truyền thống.

Ngoài 3 kích thước được công nhận trên, còn có giống Tiny Poodle và Teacup Poodle cũng rất được yêu thích ở Việt Nam và trên thế giới. Tiny Poodle có khối lượng chỉ dưới 3kg, còn Teacup Poodle chỉ nặng dưới 1.5kg – nhỏ đến mức có thể đặt vừa trong một tách trà.

Để biết chi tiết về giá bán của những giống chó Toy poodle và Tiny poodle – 2 giống poodle phổ biến nhất, mời bạn tham khảo thêm bài viết chi tiết: Giá bán chó Toy, Tiny và Teacup Poodle

III. Tính Cách Chó Poodle Thuần Chủng

Cả 3 giống chó poodle đều nổi tiếng vì sự tinh nghịch, vui vẻ và cực kỳ thông minh. Poodle được xếp hạng là giống chó thông thứ hai trên thế giới, sau giống Border Collie. Xét về việc huấn luyện, poodle là một học sinh xuất sắc. Chúng rất biết vâng lời, dễ huấn luyện và nhanh nhẹn.

Mặc dù được chiều chuộng như một giống chó quý tộc, nhưng Poodle không hề tỏ ra “chảnh tó”. Chúng rất thân thiện, luôn gần gũi với con người và là một giống chó rất dễ nuôi. Poodle luôn thích được yêu thương, vuốt ve, chúng thường cảm thấy cô đơn khi bị bỏ lại một mình trong thời gian dài, vì vậy đừng để em poodle ngoài tầm mắt của bạn quá lâu nhé!

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về đặc điểm và tính cách chó Poodle có phù hợp với bạn và gia đình hay không, bạn có thể liên hệ với chuyên gia về chó Poodle của Thú Kiểng bên dưới để được tư vấn chi tiết nhất.

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

Giống chó săn vịt, chó Poodle của nước nào? Nguồn gốc chó Poodle

IV. Cách Nuôi Chó Poodle ở Việt Nam

Poodle là một trong những giống chó dễ nuôi nhất thế giới. Tất cả mọi người, với mọi điều kiện không gian, thời gian và tài chính đều có thể nuôi chó Poodle.

Trên thực tế, Poodle là một trong những giống chó “Tây” được nhân giống và nuôi làm thú cưng sớm nhất ở Việt Nam do thích nghi rất tốt với điều kiện khí hậu. Poodle không hề kén ăn, chúng ăn uống đơn giản và có thể ăn mọi thứ như chó ta. Poodle cũng rất thông minh, dễ huấn luyện nên có thể trở thành người bạn đồng đáng tin cậy.

Đặc biệt, Poodle là một trong số ít những giống chó được khuyến khích nuôi với người bị dị ứng lông chó mèo. Lông chó poodle tuy dày và dài nhưng rất ít rụng. Thêm vào đó, lông chó Poodle xoăn tự nhiên nên số ít lông rụng được quấn lại trên người, không vương vãi ra nhà. Bạn thậm chí có thể giảm số lông rụng còn ít hơn nữa với các loại dầu tắm dành riêng cho chó Poodle.

Để biết chi tiết về cách nuôi, mời bạn tham khảo thêm bài viết chi tiết: Cách nuôi chó Poodle thuần chủng ở Việt Nam

Giống chó săn vịt, chó Poodle của nước nào? Nguồn gốc chó Poodle

✅ Nếu Bạn Cần Tư Vấn Chi Tiết Hơn Về Giống Chó Poodle

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về giống chó Poodle, như poodle nuôi như thế nào? Có khó nuôi không? Hay cho ăn ra sao? Có phù hợp với gia đình mình hay không?… bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc chó Poodle của Thú Kiểng theo số bên dưới để được giải đáp mọi thắc mắc thanh chóng và chi tiết nhất.

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

Nếu bạn đang tìm một bé Poodle Toy hay Tiny đáng yêu, thuần chủng và khỏe mạnh, mời bạn tham khảo một vài đàn Poodle đang bán tại Thú Kiểng ngay bên dưới. Mọi bé Poodle tại Thú Kiểng đều được bảo hành sức khỏe 1 đổi 1 lên tới 6 tháng – 180 ngày để bạn hoàn toàn an tâm khi đón cún về nhà mới.

✌ Thú Kiểng trên Facebook

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT!

avatar
Sort by:   newest | oldest
Bé Hai
Bé Hai

Chó pooble bao nhiêu con vậy bn

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

💲 Poodle hiện giá là 6-8 triệu tùy từng nhóc bạn nhé.
📜 Các bé được bảo hành 40 ngày, có giấy tờ xác nhận nguồn gốc, chủ sở hữu, sổ sức khỏe.
☎️ Bạn có thể liên hệ sđt 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé.

Dung
Dung

minh hay di ra ngoai nhieu vay nuoi poodle dc ko shop ?

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

☎️ Bạn có thể liên hệ sđt 085 9853 946 để TK tư vấn chi tiết hơn nhé.

tam thanh
tam thanh

mình thích một bé toy poolde màu nâu giống cái bao nhiêu vậy bạn ?

Thành
Thành

Có bé poolde toy giá 4-5 triệu không shop

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

💲 Poodle bên mình hiện giá là 6-8 triệu tùy từng nhóc bạn nhé.
📜 Các bé được bảo hành 40 ngày, có giấy tờ xác nhận nguồn gốc, chủ sở hữu, sổ sức khỏe.
☎️ Bạn có thể liên hệ sđt 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé.

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Poodle hiện là 6-8 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có Full giấy chứng nhận sở hữu + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Nguyễn Đoàn
Nguyễn Đoàn

Toy poodle Vàng thuần chủng về Mỹ Đình bnhiu vậy ad?

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Poodle hiện giá là 6-8 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy chứng nhận sở hữu + bảo hiểm.
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Sjk
Sjk

1 em toy poodle màu vàng mơ về thanh hoá bnhieu tiền ạ. Poodle đực có to đẹp hơn pôdle cái k ạ

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Poodle giá 6-8 triệu nha bạn
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh và tư vấn chi tiết cho bạn nhé

Húi
Húi

Trong 3 dòng poodle thì nên nuôi dòng nào ad. Màu lông nào là đẹp nhất ạ

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Bạn nên nuôi dòng thường nhé. Màu nâu đỏ là bán chạy nhất bên mình ạ

Foyi
Foyi

Mình muốn mua 1 e nhỏ nhỏ dễ nuôi, k rụng lông, sạch sẽ khoẻ mạnh chút, thông minh nghe lời thì nên mua e nào ạ. K bt giống chó poodle này có hợp k

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ Poodle là giống dễ nuôi đáp ứng đủ yêu cầu của bạn đó ạ

Lê Dũng
Lê Dũng

Shop có nhận làm giống pomapoo lai từ poodle và phóc sóc ko ạ?

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ bên mình k nha bạn

Đăng
Đăng

Shop có Poolde Tiny trắng sữa k ?

Tâm
Tâm

có standard ko shop?

Ngọc Hà
Ngọc Hà

cho em hỏi chó poodle về Đà Nẵng bn ạ?

Rosi hoang
Rosi hoang

Một con toy poodle về Thủ Đức là bao nhiêu vậy

Hải
Hải

1 em Miniature Poodle thuần về rạch giá kiên giang là bao nhiu ạ

Jenny duong
Jenny duong

bạn có bán standard poodle ko giá cả như thế nào ạ?
Vì mình chưa nghe về standard poodle có bán tại vnam.

Shin
Shin

Toy về Bình Dương là bao nhiêu ạ?

An Hạ
An Hạ

M.n cho mk hỏi nên cho toy poodle dễ nuôi ko nó ăn những gì ?
Vì mk ở nông thôn nên sợ ko có cửa hàng thú y để khám bệnh tiêm pòng mỗi năm, khám sức khỏe tư vấn mỗi khi e nó bị bệnh, bọ rận……
Mk muốn nuôi 1 e nhưng sợ những gặp những vấn đề trên
Ai có thể tư vấn cho mk dk ko mk có nên nuôi k ạ thjk e nó lắm r hjx….

Hằng
Hằng

poodle có hay cắn phá k ad

Hằng
Hằng

poodle có hay cắn phá ko bạn
vs lại nếu đi du lịch thì có nên đem theo bé ko hay nên gửi bé vậy bạn

Khôi
Khôi

poodle canh nhà tốt k bạn

Linh
Linh

Mình đi từ 7h đến 12h trưa về xong rồi 13h đi đến 17h thì nên nuôi không

can
can

Cho mình hỏi Tiny Poodle có gì khác Toy Poodle?

Hanna
Hanna

Cho em hỏi bé hình số 1 có chủ chưa ạ. Và ship về Q.12 TPHCM em poodle size tiny là bao nhiêu ạ

Minh
Minh

Nhà mình có một bé gái 1 tuổi có nên nuôi poodle ko?
Ngoài giống này ra còn giống nào ít bệnh mà phù hợp với người mới nuôi ko

Lê trần kiều ly
Lê trần kiều ly

Nhà mình đã có 1 phốc hươu 4 tuổi rồi nhưng mình vẫn muốn nuôi thêm vậy pug hoặc toy có dễ hoà hợp dc Ko ạ

Hung
Hung

poodle lai và thuần chủng giá cả ntn ạ

Phương
Phương

Còn con cái poodle nào màu trắng kem k thú kiểng

Anh
Anh

Mình mới học thú y Nông Lâm HCM ra, rất thích bên chăm sóc và phối giống bên chó, ko bik chi nhánh miền nam nào của Thú Kiểng có nhận thực tập hay tuyển nhân viên ko ạ !

Nhung
Nhung

Khong biết co giao ve ngay Ben xe binh duong khong a va gia bao nhieu 1 be a?

Trình
Trình

Có bán chó ở hà nội k bạn

Thu
Thu

Mình thích quá, nhưng đi làm từ 8h tới 6h tóii , cũng chưa nuôi thú cưng bao giờ ko biết nên nuôi ko ?

hậu
hậu

thế mình đi học có nên nuôi không ạ

Trang Kun
Trang Kun

mình muốn nuôi 1 em. nhg lại thường phải đi cả ngày, đi từ 6 rưỡi sáng đến 5 rưỡi chiều mới về. thì nuôi loại nào hợp lí hả shop?

Quỳnh Anh
Quỳnh Anh

Mình muốn nuôi 1 bé nhưng mình phải đi vắng từ 6h đến 7h tối nên phân vân không biết có nên nuôi ko??

wpDiscuz