Chó Poodle Thuần Chủng | Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Giá Bán Của Chó Săn Vịt

Giống Chó Poodle, hay chó săn vịt Poodle, có nguồn gốc từ châu Âu, khởi phải từ khu vực đầm lầy giữa biên giới Pháp – Đức. Tổ tiên của nó từng là giống chó săn vịt đầm lầy, trước khi trở thành một trong những giống chó cưng được yêu thích nhất hiện nay. Vậy bằng cách nào một giống chó ăn lại trở thành giống thú cưng được yêu thích nhất thế giới? Bài viết dưới đây, Thú Kiểng sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc nguồn gốc xuất xứ chó poodle của nước nào? đặc điểm tính cách cũng như giá bán của nó nhé. 

1. Giống Chó Poodle Của Nước Nào?

Giống chó săn vịt, chó Poodle của nước nào? Nguồn gốc chó Poodle

Nguồn Gốc

Không quá khi nói Poodle ngày nay là giống chó “sướng nhất thế giới”. Chúng được chủ cưng chiều, sống trong các căn hộ thoải mái, tiện nghi, ăn thức ăn ngon, được spa chải chuốt thường xuyên,… Nên thật khó để hình dung tổ tiên nguyên thủy của chó Poodle đã trải qua một cuộc sống cực khổ vất vả như thế nào.

Tổ tiên của chó kiểng Poodle là giống chó hung dữ, được sinh ra ở những vùng đầm lầy hoang dã giữa nước Đức – Pháp. Chúng được huấn luyện để lội nước và săn vị trời cho thợ săn. Vì vậy, Poodle còn được gọi là giống Chó Săn Vịt.

Thực tế, tên chó Poodle trong tiếng anh có nguồn gốc từ chữ “pudel” trong tiếng Đức, có nghĩa là “chó lội nước”. Còn ở Pháp, poodle được gọi là “Caniche”, nghĩa là “chó vịt”.

Chiếc “áo khoác” dày trông như cục bông, thứ tạo nên vẻ đáng yêu của giống chó poodle, trên thực tế được tạo ra phù hợp hoàn hảo với công việc mà chúng vốn được huấn luyện để làm – lội nước bắt mồi. Bộ lông dầy bao phủ khắp cơ thể, đặc biệt là quanh các khớp và vùng bụng, giúp chúng giữ ấm khi ngụp lặn dưới nước trong thời tiết giá lạnh ở châu Âu.

>>>>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

Lịch Sử Của Giống Chó Poodle

Chó cảnh Poodle được biết đến ở châu Âu từ nhiều thế kỷ trước, tuy nhiên chỉ thực sự được nuôi làm thú cưng trong các gia đình thành thị từ đầu thế kỷ 18, khi những nhà nhân giống bắt đầu “cải tạo” giống nhằm giảm kích thước chó Poodle.

Quá trình lai tạo đã tạo ra 3 dòng Poodle chính là standard, miniature và toy. Trong đó dòng toy được nuôi nhiều nhất vì kích thước nhỏ bé, rất dễ chăm sóc, thích hợp với các căn hộ ở thành thị.

Chó Poodle được nhân giống và nuôi phổ biến ở Mỹ vào cuối thế kỷ 19, từ đó vươn ra khắp thế giới và trở thành một trong những giống chó được yêu thích nhất “mọi thời đại”. Với trí thông minh xuất sắc (đứng thứ 2 trong thế giới loài chó), loài chó Poodle xuất hiện trong hầu hết các rạp xiếc thú thời kỳ này và giành được sự mến mộ trong lòng công chúng.

Khoảng năm 1920, nhiều hiệp hội chó giống nổi tiếng trên toàn thế giới bắt đầu công nhận 3 giống chó Poodle theo kích thước là Standard, Miniature và Toy. Và đưa ra những tiêu chuẩn, đặc điểm và tính cách cụ thể cho từng giống.

 

THAM KHẢO MỘT VÀI ĐÀN POODLE MỚI ĐƯỢC XUẤT CHUỒNG TẠI THÚ KIỂNG: 

2. Đặc Điểm Các Giống Chó Poodle Thuần Chủng

Giống chó săn vịt, chó Poodle của nước nào? Nguồn gốc chó Poodle

Chó Poodle thuần chủng có 3 giống được các hiệp hổi chó giống uy tín công nhận là Toy Poodle (nhỏ), Miniature (trung bình) và Standard (lớn hay tiêu chuẩn). Dưới đây là kích thước cụ thể:

  • Toy Poodle có chiều cao tối đa khoảng 25 cm khi đứng, và nặng từ 3 – 5 kg khi trưởng thành. Vì rất nhỏ nhắn xinh xắn nên Toy hầu như chỉ được nuôi để làm thú cưng.
  • Miniature Poodle có chiều cao tối đa khoảng 40 cm và nặng tối đa 9kg.
  • Standard Poodle lớn nhất trong họ poodle với chiều cao phổ biến khoảng 40cm, cá biệt những con cao nhất có thể cao tới 50cm và nặng tới 30kg. Với kích thước lớn, Miniature và Standard ngoài được nuôi làm thú cưng, hiện chúng vẫn được huấn luyện để làm các công việc truyền thống.

Ngoài 3 kích thước được công nhận trên, còn có giống Tiny Poodle và Teacup Poodle cũng rất được yêu thích ở Việt Nam và trên thế giới. Tiny Poodle có khối lượng chỉ dưới 3kg, còn Teacup Poodle chỉ nặng dưới 1.5kg – nhỏ đến mức có thể đặt vừa trong một tách trà.

3. Tính Cách Chó Poodle Thuần Chủng

Giống chó săn vịt, chó Poodle của nước nào? Nguồn gốc chó Poodle

Cả 3 giống chó poodle đều nổi tiếng vì sự tinh nghịch, vui vẻ và cực kỳ thông minh. Poodle được xếp hạng là giống chó thông thứ hai trên thế giới, sau giống Border Collie. Xét về việc huấn luyện, chó cảnh poodle là một học sinh xuất sắc. Chúng rất biết vâng lời, dễ huấn luyện và nhanh nhẹn.

Mặc dù được chiều chuộng như một giống chó quý tộc, nhưng chó Poodle không hề tỏ ra “chảnh tó”. Chúng rất thân thiện, luôn gần gũi với con người và là một giống chó rất dễ nuôi. Poodle luôn thích được yêu thương, vuốt ve, chúng thường cảm thấy cô đơn khi bị bỏ lại một mình trong thời gian dài, vì vậy đừng để em poodle ngoài tầm mắt của bạn quá lâu nhé!

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về đặc điểm và tính cách chó kiểng Poodle có phù hợp với bạn và gia đình hay không, bạn có thể liên hệ với chuyên gia về chó Poodle của Thú Kiểng bên dưới để được tư vấn chi tiết nhất.

Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

4. Cách Nuôi Chó Poodle ở Việt Nam

Poodle là một trong những giống chó dễ nuôi nhất thế giới. Tất cả mọi người, với mọi điều kiện không gian, thời gian và tài chính đều có thể nuôi chó kiểng Poodle.

Trên thực tế, đây là giống chó “Tây” được nhân giống và nuôi làm thú cưng sớm nhất ở Việt Nam do thích nghi rất tốt với điều kiện khí hậu. Poodle không hề kén ăn, chúng ăn uống đơn giản và có thể ăn mọi thứ như chó ta. Poodle cũng rất thông minh, dễ huấn luyện nên có thể trở thành người bạn đồng đáng tin cậy.

Đặc biệt, Poodle là một trong số ít những giống chó được khuyến khích nuôi với người bị dị ứng lông chó mèo. Lông của chúng tuy dày và dài nhưng rất ít rụng. Thêm vào đó, lông chó Poodle xoăn tự nhiên nên số ít lông rụng được quấn lại trên người, không vương vãi ra nhà. Bạn thậm chí có thể giảm số lông rụng còn ít hơn nữa với các loại dầu tắm dành riêng cho chó Poodle.

>>>> Để biết chi tiết về cách nuôi, mời bạn tham khảo thêm bài viết chi tiết: Cách nuôi chó Poodle thuần chủng ở Việt Nam

5. Giá Bán Giống Chó Poodle Thuần Chủng Tại Việt Nam Và Nhập Khẩu

Giá chó Tiny Poodle, Toy Poodle sinh sản trong nước không có giấy

  • Giá 6-12 triệu đồng ( Không kèm gói bảo hiểm ) tùy cá thể
  • Giá 12-18 triệu đồng ( Kèm gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện ) tùy cá thể

Giá chó Poodle sinh sản trong nước có giấy VKA

  • Giá 15-20 triệu đồng ( không kèm gói bảo hiểm ) tùy cá thể 
  • Giá 25-30 triệu đồng ( Kèm gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện ) tùy cá thể

Giá chó Poodle nhập Thái Lan có giấy FCI

  • Với những đàn chó Poodle được nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có giá dao động từ 2500 – 3000 USD.

Giá chó Poodle nhập Châu Âu có giấy FCI

  • Hầu hết các đàn chó Poodle nhập khẩu Châu Âu có đầy đủ giấy tờ FCI sẽ có giá từ 4000 USD trở lên.

ĐẶT MUA NGAY MỘT CHÚ POODLE ĐÁNG YÊU ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN: 

✅ Nếu Bạn Cần Tư Vấn Chi Tiết Hơn Về Giống Chó Poodle

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về loài chó Poodle thuần chủng như poodle nuôi như thế nào? Có khó nuôi không? Hay cho ăn ra sao? Có phù hợp với gia đình mình hay không?… bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc chó Poodle của Thú Kiểng theo số bên dưới để được giải đáp mọi thắc mắc thanh chóng và chi tiết nhất.

Mọi chú chó cảnh Poodle tại Thú Kiểng đều được bảo hành sức khỏe 1 đổi 1 lên tới 6 tháng – 180 ngày để bạn hoàn toàn an tâm khi đón cún về nhà mới.

>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

✅ Quyền Lợi Của Khách Hàng Khi Mua Thú Cưng tại Thú Kiểng

👍 Sở hữu cún giá gốc cùng dự án xã hội hóa thú cưng
✅ Cung cấp gói bảo hiểm thú cưng 366 ngày toàn diện
Miễn phí vận chuyển Bắc – Trung – Nam
❤️ Đón chó trả trước 0 đồng, duyệt hồ sơ nhanh gọn
❤️ Trả góp lãi suất 0% trong suốt 12 tháng
✅ Tiêu chuẩn tiêm phòng 02 mũi vaccine
✅ Tư vấn chăm sóc trọn đời về dinh dưỡng và sức khỏe cún
✅ Thanh toán 100% viện phí phát sinh trong quá trình tham gia bảo hiểm tại trung tâm điều trị của Thú Kiểng.

🏢 Địa Chỉ Giao Dịch:

(Quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến để Thú Kiểng phục vụ được chu đáo nhất!)

👍 Thú kiểng là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân giống, chăm sóc và kinh doanh thú cưng tại Việt Nam
🛎 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :Cty TNHH Thú Kiểng Việt Nam
🏡 Số 7 ngách 199, ngõ 192 Lê Trọng Tấn - Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội
🏡 209/2A Nguyễn Văn Khối. P8. Quận Gò Vấp - TP.HCM
📞 Hotline tư vấn 24/7 : 0839.853.946

Trả lời