Chó Chihuahua, Chiwawa – Giống Chó "Tí Hon" Nhất Thế Giới

“Sự quyến rũ” của giống chó Chihuahua (hay Chiwawa, Kiwawa) nằm ở kích thước nhỏ nhắn, tính cách hiền hòa, sự đa dạng về chủng loại, kích thước và màu sắc. Chihuahua tuy nhỏ, nhưng có đầy đủ mọi phẩm chất của một giống thú cưng “thượng hạng”, có đủ sức khỏe và sự nhanh nhẹn để cạnh tranh trong các môn thể thao hay các cuộc thi về chó, rất thông minh và dễ huấn luyện. Chính vì những lí do này, Chihuahua nằm trong top 10 giống chó được khuyến khích nuôi làm thú cưng tại Mỹ. 

Đặc Điểm Chó Chihuahua Thuần Chủng

Ngoại Hình

Có 2 giống chó chihuahua được nuôi phổ biến trên thế giới: chó chihuahua lông ngắn và chihuahua lông dài. 2 giống này về cơ bản không có nhiều sự khác biệt ngoài độ dài bộ lông. Ở Việt Nam, giống được nuôi phổ biến nhất là chiahuahua lông ngắn vì chúng dễ nuôi hơn và không mất nhiều công chải chuốt.

Tên chihuahua được đặt theo tên bang Chihuahua của Mexico, nơi những nhà thám hiểm lần đầu phát hiện ra giống chó này. Chihuahua nổi tiếng là giống chó nhỏ nhất thế giới, với kích thước chỉ từ 13 – 23cm và nặng từ 1 – 3kg khi trưởng thành.

Những em chihuahua quý hiếm và đắt giá nhất có chiều cao < 12cm, và nặng dưới 1.3kg. Tuy kích thước nhỏ bé nhưng chihuahua rất khỏe mạnh, ít mắc bệnh tật và có tuổi thọ rất cao, từ 10 – 18 năm tùy điều kiện chăm sóc và môi trường sống.

>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Cách Nuôi Chó Chihuahua – Chăm Sóc Chihuahua Con Đúng Cách

>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chó bị sốc nhiệt phải làm sao? Cách phòng chống sốc nhiệt ở chó

Chó Chihuahua, Chiwawa - Đặc điểm, cách nuôi và Giá chó Chihuahua

>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Mua Bán Chó Chihuahua Thuần Chủng Giá Bao Nhiêu

>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Mang thai giả ở chó là gì? Dấu hiệu nhận biết mang thai giả ở chó

Tính Cách

Những em chó Chihuahua có cá tính rất mạnh mẽ, chúng rất vui tươi, hiếu động và luôn thích được vuốt ve, chăm sóc. Vì thích được chủ vuốt ve, cưng nựng, nên những em chihuahua thường lẽo đẽo theo chủ khắp nơi trong nhà, thậm chí khi ra ngoài, đi mua sắm chúng cũng thường đòi đi theo.

Chihuahua thường có xu hướng tạo mối liên kết rất khăng khít với 1 người chủ duy nhất trong đời, sẽ rất khó khắn với 1 em chihuahua nếu phải đổi chủ khi đã trưởng thành. Vì vậy nếu có ý định nuôi 1 em chihuahua, bạn nên chọn 1 em cún. Và nếu không vì lí do bất khả kháng, bạn không nên bán 1 em chihuahua đã gắn bó với mình trong thời gian dài.

Bên cạnh sự chung thủy và gần gũi, chihuahua cũng là một “học sinh” rất sáng dạ. Chúng có thể học rất nhanh chóng các mệnh lệnh cơ bản bằng cử chỉ cũng như lời nói.

Chihuahua là giống chó trông nhà rất tốt, chúng luôn rất cảnh giác và sủa ẩm ĩ khi người lạ vào nhà. Chúng cũng có thể trở nên rất hiếu chiến và cắn nếu người lạ tỏ ra không thiện chí. Đối với những vật nuôi khác, chihuahua có xu hướng quên rằng mình rất nhỏ bé và thường tỏ ra thách thức với những con chó lớn hơn, điều này có thể trở thành tai họa khó lường cho chúng. Vì vậy trong khâu huấn luyện, bạn nên bao gồm việc dạy chúng cách giao tiếp với người và với những vật nuôi khác thân thiện hơn.

>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Cách Mua Và Nuôi Chó Chihuahua Lông Dài

>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Cách nuôi chó con mất mẹ. Sữa và thức ăn cho chó con mất mẹ

Chó Chihuahua, Chiwawa - Đặc điểm, cách nuôi và Giá chó Chihuahua

Giá Chó Chihuahua Thuần Chủng ở Việt Nam

Giá chó Chihuahua thuần chủng ở Việt Nam hiện không quá cao, và được chia thành 3 mức chính (dựa theo nguồn gốc) như sau:

Chó Chihuahua thuần chủng, nhân giống trong nước hiện có giá khoảng 4 – 6 triệu mỗi bé. Đây là mức giá với các bé có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng, được gắn microchip, có bảo hiểm và bảo hành đầy đủ.

Chó Chihuahua nhập khẩu từ Thái Lan có giá cao hơn, khoảng 8 đến 14 triệu mỗi bé tùy màu sắc và kích thước.
Giá chó Chihuahua nhập khẩu từ châu Âu hiện vào khoảng 1800 – 2200$ mỗi bé tùy chất lượng gia phả và kennels nhân giống.

>> Tham khảo thêm bài viết chi tiết: Chó Chihuahua Mini Và Những Điều Cần Biết Trước Khi Nuôi

>> Tham khảo thêm bài viết chi tiết: Giá chó Chihuahua thuần chủng ở Việt Nam

Những Lưu Ý Khi Nuôi Chó Chihuahua

Với kích thước nhỏ nhất thế giới, Chihuahua đặc biệt thích hợp sống trong những phòng trọ hay căn hộ nhỏ. Tuy nhiên, kích thước nhỏ cộng với sự táo bạo và tò mò có thể gây ra rất nhiều phiền toái. Chúng có thể trốn ra ngoài bằng các lỗ nhỏ mà không giống chó nào có thể chui vừa.

Chihuahua tuy” nhỏ nhưng có võ”, chúng có hàm răng rất sắc nhọn như một vũ khí tự vệ để bù lại cho kích thước quá nhỏ bé của chúng, và có thể cắn lại trẻ em khi bị chêu trọc. Vì vậy, gia đình có trẻ em dưới 8 tuổi không nên nuôi giống chó này để giữ an toàn, cũng là để đảm bảo sự “toàn mạng” cho những em Chihuahua vì chúng rất “mong manh”. Những hành động vô tình của trẻ có thể gây ra những tổn thương rất nguy hiểm.

Huấn luyện chihuahua không khó khăn và tốn nhiều thời gian, tuy nhiên bạn cần phải thật nhẹ nhàng. Chúng có thể sẽ rất bướng bỉnh nếu bạn thường xuyên quát nạt. Những lời khen, vuốt ve và một chút phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ khiến chúng nghe lời và yêu mến bạn hơn.

>> Tham khảo thêm bài viết chi tiết Cách nuôi chó Chihuahua ở Việt Nam

Chó Chihuahua, Chiwawa - Đặc điểm, cách nuôi và Giá chó Chihuahua
Em cún Chihuahua siêu cute

Những phẩm chất, đặc điểm của chihuahua khiến chúng trở thành một vật nuôi tuyệt vời. Nhiều người nuôi chó chihuahua chia sẻ rằng: nếu bạn muốn sẻ chia không gian sống nhỏ bé của mình, không một giống chó nào thích hợp hơn chihuahua. 

>> Tham khảo thêm bài viết chi tiết: Chó Chihuahua Ăn Gì? Chọn Thức Ăn Cho Chó Chihuahua

Mua Chó Chihuahua tại Thú Kiểng

Thú Kiểng bắt đầu nhân giống chó Chihuahua từ năm 2012, hiện đã phát triển 5 trại nhân giống chuyên biệt các dòng chó nhỏ, trong đó có Chihuahua. Thú Kiểng nhân giống cả dòng Chihuahua lông dài và lông ngắn, với đầy đủ tất cả màu sắc. Ngoài Chihuahua tự nhân giống, TK cũng nhập khẩu chó Chihuahua tuần chủng từ Thái Lan và các nước châu Âu theo yêu cầu của khách hàng.

Mọi bé Chihuahua của Thú Kiểng đều được điểm tra sức khỏe kỹ lưỡng, đáp ứng các chỉ số (theo chuẩn FCI) trước khi về nhà mới. Tất cả cũng được đảm bảo mọi chính sách và quyền lợi được nêu dưới đây: 

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

✅ Quyền Lợi Của Khách Hàng Khi Mua Chó Chihuahua tại TK

🚚 Miễn Phí Vận Chuyển Toàn Quốc chặng đầu tiên.

🛡 Bảo Hành Toàn Diện với mọi loại bệnh trong vòng 40 ngày (có hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh sau bảo hành).

🔖 Bảo Hiểm Thú Cưng 1 năm, giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho khách hàng.

📜 Giấy Tờ và Microchip, bao gồm giấy chứng nhận nguồn gốc, xác minh chủ sở hữu và microchip theo dõi.

🚒 Hỗ Trợ Y Tế Trọn Đời bao gồm hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc và dinh dưỡng.

📋 Hợp Đồng Mua Bán quy định trách nhiệm của Thú Kiểng trong từng trường hợp cụ thể, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

💕 Hỗ Trợ Phối Giống và quy trình chăm sóc theo chuẩn Thú Kiểng với khách có nhu cầu.

‼ TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT với kỳ hạn từ 3 tới 12 tháng. Chưa bao giờ sở hữu thú cưng lại dễ dàng đến vậy!

>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Giá các loại sữa tắm cho chó tốt nhất? Mua sữa tắm cho chó ở đâu giá rẻ?

🏢 Địa Chỉ Giao Dịch: 

(Quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến để Thú Kiểng phục vụ được chu đáo nhất!)

  • Hà Nội: 61 Lạc Hồng – Ngõ 93 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội
  • TPHCM: 33 – Đường 24A – Khu Phố 5 – P. An Phú – Quận 2
  • TPHCM: Số 175 – Đường 26 – Bình Phú – P10 – Quận 6
  • Hải Phòng: 114 Bạch Đằng, Núi Đèo – Thủy Nguyên
  • Quảng Ninh: 506 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải – Hạ Long

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

Trả lời

error: Không chơi copy!