Chó Boxer, Chó Võ Sĩ – "Chiến binh dũng mãnh" trong thế giới loài chó

Boxer đẹp! Chó Boxer, hay chó Võ Sĩ, là giống chó “chiến binh” và chó săn có nguồn gốc từ Đức, có tổ tiên là chó Bulldog Anh kết hợp với chó Ngao Đức. Boxer nổi tiếng mạnh mẽ, thiện chiến và trung thành. Chúng được nuôi làm chó bảo vệ, giữ nhà và “chó chiến đấu” vào cuối thế kỷ 19. Ngày nay, chó Boxer được nuôi rất phổ biến như thú cưng ở nhiều nước trên thế giới.

Bài viết dưới đây, Thú Kiểng sẽ chia sẻ nguồn gốc, lịch sử giống chó Boxer. Các đặc điểm, tính cách và giá chó Boxer thuần chủng ở Việt Nam.

Nguồn Gốc, Lịch Sử Giống Chó Boxer Đẹp

Nguồn Gốc

Boxer là hậu duệ của chó Bullenbeisser (một dòng của chó Ngao Đức) và chó Bulldog Anh.
Trong nhiều thế kỷ, Bullenbeisser là giống giống săn “chủ lực” ở nhiều nước châu Âu. Với thân hình mạnh mẽ, nhanh nhẹn và hung dữ, Bullenbeisser có thể đuổi theo, hạ gục con mồi, tha mồi về cho chủ hoặc giữ con mồi (nếu chúng quá lớn) để chờ chủ đến. Còn Bulldog Cổ vốn là dòng chó chọi “khét tiếng” của Anh Quốc vào thời thế kỷ 18 – 19.

Boxer được lai tạo từ hai giống chó kể trên vào thế kỷ 19, bởi một người Đức ở Munich, tên là Georg Alt. Ông đã lai tạo chú chó Bullenbeisser của mình với một chú chó địa phương không rõ nguồn gốc. Trong lứa chó con, có một chú chó nổi bật, có màu nâu – trắng, khác biệt hoàn toàn với các cá thể khác, ông đặt tên chú chó này là Lechner’s Box. Đây chưa phải là chó Boxer, chính là khởi nguồn của giống chó Boxer mà chúng ta biết ngày nay.
Chó Boxer, Chó Võ Sĩ - "Chiến binh dũng mãnh" trong thế giới loài chó
Lechner’s Box sau đó tiếp tục được cho phối với Flora, thuộc giống Bullenbeisser, để sinh ra một chú chó có tên là Schecken. Schecken sau được phối với Tom, một chú chó thuộc giống English Bulldog rất phổ biến ở châu Âu thời bấy giờ. Trong đàn con, có một chú chó rất nổi bật, được đặt tên là Flocki, với các đặc điểm ngoại hình khác biệt hoàn toàn với tất cả các giống chó từng xuất hiện. Flocki chính là chú chó Boxer đầu tiên trên thế giới.

Flocki sau đó được cho phối với nhiều chú chó Bulldog và Bullenbeisser khác, cùng quá trình chọn lọc nhân tạo kỹ lưỡng để tiếp tục hoàn thiện về gen giống và ngoại hình. “Sản phẩm” cuối cùng sau hàng chục năm lai tạo chính là giống chó Boxer hiện đại được biết đến ngày nay.

                     >>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chiến thần Nam Mỹ- Chó Dogo Argentino, giống chó săn lợn rừng  

Lịch Sử

Với thân hình mạnh mẽ, khá dữ dằn và thiện chiến, Boxer được dùng phổ biến trong các trận trọi chó tại Đức vào nửa cuối thế kỷ 19. Tuy nhiên, các trận quyết chiến giữa những chú chó Boxer không đẫm máu như tổ tiên Bulldog. Chúng không cắn xé đối thủ, thay vào đó chỉ chồm lên và dùng 2 chân trước để đánh nhau như các võ sĩ, cho đến khi một trong 2 bỏ chạy. Đó cũng chính là nguồn gốc tên gọi Boxer của giống chó này.

Năm 1935, Boxer American Club (ABC), hiệp hội Boxer chính thống đầu tiên được thành lập dưới sự chấp thuận của AKC. ABC đã đưa ra các tiêu chuẩn đầu tiên về chó Boxer thuần chủng, và hầu hết các đặc điểm vẫn được sử dụng như chuẩn của chó Boxer cho đến tận ngày nay.

Hiện Boxer đang được nuôi rất phổ biến ở châu Âu và Mỹ. Giống chó này được nhập khẩu vào Việt Nam từ năm 2009, nhiều khả năng qua đường Thái Lan, cùng thời gian với cơn sốt chó Pitbull. Hiện Boxer đang dần trở nên phổ biến và dành được sự quan tâm lớn từ những người yêu thú cưng ở Việt Nam.
Chó Boxer, Chó Võ Sĩ - "Chiến binh dũng mãnh" trong thế giới loài chó

Đặc Điểm Chó Boxer Đẹp Thuần Chủng

Ngoại Hình

Boxer là giống chó được lai tạo nhằm mục đích bảo vệ, canh gác và chiến đấu nên thân hình của chúng rất mạnh mẽ, cơ bắp, sở hữu tốc độ khá cao trong thế giới loài chó.

Boxer thường cao từ 50 – 65cm, nặng từ 25 – 35kg, được xếp vào giống chó lớn. Thân hình của chúng cơ bắp nổi rất rõ, ít tích mỡ do thường xuyên vận động cường độ cao. Body gọn gàng, săn chắc, không có các nếp nhăn và chảy xệ. Các khối cơ bắp rất phát triển ở vai, đùi, ngực và phần hông. Các cơ bắp khỏe nhất là cơ hông và cơ đùi ở 2 chân sau, giúp chúng giữ thăng bằng tốt khi đứng bằng 2 chân.

Đầu chó Boxer to vừa phải, vuông vức. Chán dô và phẳng, mặt gãy, mũi to, miệng rộng. 2 tai dài và rủ xuống 2 bên má, người ta thường crop và nẹp tai chó Boxer từ bé để có đôi tai dựng. Mắt chúng thường có màu nâu đen, một số có màu đỏ trông rất hung dữ. Cổ Boxer lớn, gân guốc và rất cơ bắp. Ngực chúng rất nở nang. Eo thắt rất nhỏ so với thân. Đuôi Boxer khi sinh ra khá dài, nhưng thường được bấm cụt khi được vài ngày tuổi.

Lông chó Boxer ngắn và bó sát da. Màu lông phổ biến nhất là màu vàng lửa, vện, và màu vàng kem. Màu trắng xuất hiện ở hầu hết chó boxer, thường thấy nhất ở vùng cổ, ngực và ở các bàn chân.

                                     >>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: ✅ GIẢM SỐC 1.5 TRIỆU cho Khách Nuôi Nhân Giống   

Chó Boxer, Chó Võ Sĩ - "Chiến binh dũng mãnh" trong thế giới loài chó

Tính Cách Chó Boxer Đẹp

Boxer là giống chó khá bướng bỉnh, khó dạy nên cần phải được đưa vào khuôn phép từ khi còn nhỏ. Chúng không bị coi là giống chó hung dữ, các vụ tấn công vô cớ được ghi nhận trong suốt 50 năm qua khá ít và thường không gây hậu quả lớn. Tuy nhiên vẫn cần đề phòng vì chúng có bản năng săn mồi và chiến đấu, chúng có thể gây hại cho các vật nuôi nhỏ hoặc nguy hiểm hơn là tấn công trẻ em.

Boxer được coi là giống chó khá thân thiện, hòa đồng cùng các vật nuôi khác. Chúng đặc biệt thích chơi với trẻ em, tuy nhiên không nên cho chơi cùng những bé quá nhỏ. Chúng rất cảnh giác với người lạ, thường sủa để báo hiệu người lạ hoặc đi theo dò xét nếu người này vào nhà. Bản năng của Boxer là bảo vệ chủ và gia đình, vì vậy chúng có thể tấn công nếu có kẻ tấn gia đình chủ, hoặc kẻ xâm nhập “lãnh thổ” khi chưa được phép.

                               >>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chó Khôn – Làm Sao Chọn Được Giống Chó Khôn – Cách Nhận Biết

Cách Nuôi Chó Boxer Đẹp Ở Việt Nam

Nhu Cầu Vận Động

Boxer là giống chó lao động vì vậy chúng có nhu cầu vận động rất cao, chúng cần được tập thể dục, chạy nhảy ở không gian thoáng mỗi ngày từ 40 – 60 phút. Nếu quá bận và không thể đáp ứng, hoặc không có không gian rộng rãi, tốt nhất bạn không nên chọn nuôi Boxer vì chúng có thể trở nên phá phách nếu bị nhốt trong nhà quá lâu.

Chúng rất thích chạy và có thể chạy rất dai sức. Chúng cũng thích chơi các trò tha mồi, đuổi bắt bóng, gậy hoặc bắt đĩa trên không. Thể dục hàng ngày cũng là cách để giúp Boxer rèn luyện cơ bắp mạnh mẽ, vốn là một tiêu chuẩn về vẻ đẹp của giống chó này.
Thú cưng thông minh

Cắt Tai và Đuôi

Nếu bạn muốn cắt tai và cắt đuôi chó Boxer thì tốt nhất, bạn nên làm từ khi chúng còn rất bé. Việc cắt tai có thể làm sau vài tuần thậm chí vài tháng, nhưng bấm đuôi thì nên làm trong vòng 1 tuần sau khi Boxer con chào đời.

Việc cắt đuôi khi chúng đã đủ lớn sẽ gây đau đớn khủng khiếp vì xương đuôi có liên quan đến xương sống và tủy sống, có thể gây ám ảnh lâu dài với chú chó khi chúng đã đủ tuổi nhận thức và hệ thần kinh đã phát triển đầy đủ.

Chăm Sóc Sức Khỏe Chó Boxer Đẹp

Chó Boxer thuần chủng gặp một số vấn đề về sức khỏe như thị lực kém, đây được coi là chứng bệnh di truyền và 70% chó boxer mắc bệnh này. Những chú chó Boxer lông trắng hoàn toàn có khả năng cao bị điếc (khoảng 60%). Bạn không nên mua những chú chó này ngay cả khi chúng không điếc, do có khả năng rất cao gen này sẽ chuyền cho thế hệ sau.

Ngoài ra, Boxer cũng thường có vấn đề về hô hấp khiến chúng có tiếng thở khò khè hoặc ngủ ngáy. Dù không ảnh hưởng tới sức khỏe của chú chó nhưng có thể gây khó chịu cho những người xung quanh nếu được nuôi trong nhà.
Về tuổi thọ, những chú chó Boxer thuần chủng, không mắc bệnh di truyền và được chăm sóc tốt có thể sống từ 9 tới 14 năm.
Về chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chó Boxer, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho các giống chó ở Việt Nam.
Giống thú cưng - Chiến binh dũng mãnh

Giá Chó Boxer Đẹp Thuần Chủng ở Việt Nam

Tại Việt Nam, giá chó Boxer được chia thành 3 mức chính dựa theo nguồn gốc như sau:

  • Chó Boxer thuần chủng nhân giống trực tiếp tại Việt Nam hiện có giá khoảng 6 đến 8 triệu mỗi bé, tùy phẩm chất và màu sắc từng bé.
  • Chó Boxer nhập khẩu từ Thái Lan có giá khoảng 9 – 15 mỗi bé. Những bé có đầy đủ giấy tờ FCI sẽ có giá khoảng 15 – 25 triệu.
  • Chó Boxer nhập khẩu từ châu Âu, với gia phả đầy đủ, có giá khoảng 2000 – 2300$ khi giao tại Việt Nam.

                        >> Tham khảo thêm bài viết chi tiết: Giá chó Boxer thuần chủng ở Việt Nam

Mua Chó Boxer ĐẹpThuần Chủng tại Thú Kiểng

Thú Kiểng hiện nhân giống chó Boxer trong nước tại 3 trại thành viên. Và nhận nhập khẩu chó Boxer từ Thái Lan và các nước châu Âu theo yêu cầu của khách hàng. Mọi bé Boxer tại Thú Kiểng (cả dòng trong nước và nhập khẩu) đều có đầy đủ giấy tờ, các chính sách và quyền lợi được nêu chi tiết bên dưới.

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

✅ Quyền Lợi Của Khách Hàng Khi Mua Chó Boxer Đẹptại Thú Kiểng

🚚 Miễn Phí Vận Chuyển Toàn Quốc chặng đầu tiên.

🛡 Bảo Hành Toàn Diện với mọi loại bệnh trong vòng 40 ngày (có hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh sau bảo hành).

🔖 Bảo Hiểm Thú Cưng 1 năm, giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho khách hàng.

📜 Giấy Tờ và Microchip, bao gồm giấy chứng nhận nguồn gốc, xác minh chủ sở hữu và microchip theo dõi.

🚒 Hỗ Trợ Y Tế Trọn Đời bao gồm hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc và dinh dưỡng.

📋 Hợp Đồng Mua Bán quy định trách nhiệm của Thú Kiểng trong từng trường hợp cụ thể, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

💕 Hỗ Trợ Phối Giống và quy trình chăm sóc theo chuẩn Thú Kiểng với khách có nhu cầu.

‼ TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT với kỳ hạn từ 3 tới 12 tháng. Chưa bao giờ sở hữu thú cưng lại dễ dàng đến vậy!

 >>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Mua Chó Mèo Cảnh Thuần Chủng-Giá Rẻ-Thuần Chủng – Chất Lượng Tốt

🏢 Địa Chỉ Giao Dịch Boxer Đẹp

(Quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến để Thú Kiểng phục vụ được chu đáo nhất!)

  • Hà Nội: 61 Lạc Hồng – Ngõ 93 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội
  • TPHCM: 33 – Đường 24A – Khu Phố 5 – P. An Phú – Quận 2
  • TPHCM: Số 175 – Đường 26 – Bình Phú – P10 – Quận 6
  • Hải Phòng: 114 Bạch Đằng, Núi Đèo – Thủy Nguyên
  • Quảng Ninh: 506 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải – Hạ Long

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

Trả lời

error: Không chơi copy!