Giấy VKA Cho Chó Là Gì? – Hướng Dẫn Làm Giấy VKA Đúng Quy Định

Giấy VKA Cho Chó Là Gì? – Hướng Dẫn Làm Giấy VKA Đúng Quy Định

Giấy khai sinh cho chó? Nghe có vẻ lạ nhưng thực ra loại giấy tờ này đã được lan truyền ở nhiều nước và hiện nay nó đã có mặt tại Việt Nam. Giấy khai sinh cho chó do Hiệp hội những người nuôi chó nuôi chó tại Việt Nam – VKA. Vậy nó là gì? VKA và cách làm giấy khai sinh cho chó như thế nào là đúng quy trình? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Giấy VKA Cho Chó

>>>>>>>>Bạn xem thêm: Cách Mua Mèo Con Khỏe Mạnh – Kinh Nghiệm Không Phải Ai Cũng Biết!

Giấy VKA Cho Chó Là Gì?

Trước khi biết cách tạo giấy khai sinh cho chó, bạn cần biết về các tổ chức chuyên nghiệp cung cấp các tài liệu đó cho VKA.

Thực chất, VKA là tên viết tắt của Hiệp hội những người chăn nuôi chó giống tại Việt Nam.  Là tài liệu chúng ta có thể sử dụng để theo dõi những con chó thuần chủng ở nước ta.

Mọi chú chó thuần chủng đều được công nhận và cấp giấy khai sinh, tên của nó được ghi vào phả hệ VKA.

VKA cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ giấy chứng nhận nguồn gốc của chó. Trong đó có thông tin do thế hệ trước hoặc tổ chức được ủy quyền điền vào.

Do đó, chủ sở hữu, nhà chăn nuôi hoặc đồng sở hữu có tất cả các quyền hạn để chứng nhận VKA. Tài sản được thực hiện theo hợp đồng mua bán, pháp luật Việt Nam và thông lệ kinh doanh quốc tế.

  • Giống chó được công nhận: Đây là một trong những giống chó được công nhận bởi Liên đoàn chó giống quốc tế. Hoặc Hiệp hội chó giống Việt Nam.
  • Giấy Khai Sinh: là giấy tờ chứng minh phả hệ của chó thể hiện nguồn gốc của chó các thế hệ trước. Giấy khai sinh có thể được cấp bởi VKA hoặc một đơn vị ủy quyền của cấp VKA. Hoặc một thành viên hiệp hội quốc gia của FCI hoặc nhà tài trợ đối tác.
  • Chủ sở hữu hoặc đồng chủ sở hữu: Chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu của con chó. Quyền sở hữu sẽ được quy định trên cơ sở hợp đồng mua bán, tôn trọng luật dân sự và thương mại của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoặc tập quán kinh doanh của nước ngoài.
  • Người nuôi chó: người trực tiếp nuôi chó cái và chó con vào ngày chó con được sinh ra.

>>>>>>Bạn xem thêm: Cách Kiểm Tra Mèo Tốt Trước Khi Mua – Mẹo Hay Cho Bạn Tham Khảo!

Giấy VKA Cho Chó Chihuahua

Xác nhận khai sinh chó chó trước khi nhập vào Việt Nam

Tất cả các chú chó thuần chủng quy định tại khoản 1 đều phải có quyền yêu cầu VKA công nhận giấy khai sinh. VKA sẽ tiến hành triển khai kiểm định theo quá trình khi đang phục vụ đủ các nhu cầu thiết yếu.

Chủ sở hữu chó chuyên nghiệp đáp ứng chân thật và đa số tin tức mà VKA nhu cầu. Đối với tình huống chó riêng biệt, cần công nhận việc khai sinh.

VKA bắt đầu đánh giá trực giác nếu như với những con chó thuần chủng có nhu cầu công nhận khai sinh. Để bảo đảm phục vụ các nhu cầu về công nhận khai sinh, điều này đang được ghi trên giấy khai sinh của các con chó này. Hoặc không đồng ý công nhận sự xuất hiện của các chú chó này.

Việc công nhận giấy khai sinh của VKA cho chó thuần chủng có thể được VKA chấp hành trước hoặc sau này khẳng định các tin tức tác động do chủ chó đáp ứng. Trong tình huống bắt gặp có ăn gian hoặc sơ sót trong quá trình khai báo của chó về tin tức. VKA có toàn quyền thu hồi hoặc không đồng ý giấy khai sinh. Giấy chứng thực không buộc ràng với chủ sở hữu của con chó.

>>>>>>Bạn xem thêm: Cách Chọn Mèo Tốt Khi Mua – kinh Nghiệm Ai Cũng Cần Biết Khi Mua!

Giấy VKA với chó trong nước

Khác với các giống chó nhập ngoại, chó nội được chia thành hai loại chính tùy thuộc vào từng cặp bố mẹ: chó thuần chủng và chó không thuần chủng.

Chó có bố mẹ thuần chủng

Với các quy định do Liên đoàn Quốc tế về giống chó ban hành và được VKA phê duyệt, chó nghiễm nhiên được công nhận và cấp giấy khai sinh VKA xác nhận sự ra đời của chó mẹ.

Trong quá trình kiểm tra giấy khai sinh của chó con, VKA sẽ xác minh và xác nhận tình trạng của chó mẹ tại thời điểm giao phối bằng cách phân tích ADN của chó con. Để xác nhận điều này , mỗi chú chó con sẽ nhận được một mã và một hậu tố theo quy tắc của VKA để dễ dàng xác định chủ nhân của nó.

>>>>>>Bạn xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Chó Cảnh – Cách Chọn Chó Con Khỏe Từ Chuyên Viên!

Chó bố mẹ không thuần chủng

Với một cặp chó bố mẹ bị lai tạo chó con sẽ vẫn nhận được giấy khai sinh và sẽ được xác nhận trên phả hệ VKA, nhưng phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Chó bố mẹ của cả cặp đã tham gia thi đấu trong các cuộc thi do VKA tổ chức và đã được đánh giá cao ở 3 cuộc thi khác nhau trong 2 năm liên tiếp.
  • Chó bố mẹ và cặp chó con phải được chăm sóc và nuôi dưỡng theo các quy định do Hiệp hội chó giống ban hành và được VKA chấp thuận.
  • Những con chó con không có khuyết tật hoặc bệnh tật có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
  • Chó con không có lỗi về màu lông hoặc hình dạng, mà cơ thể cần theo các yêu cầu tiêu chuẩn cơ bản nhất.

Trong quá trình xác minh, VKA cũng tiến hành xác minh và xác nhận tình trạng của chó bố mẹ khi cho lai giống với chó nhập khẩu để xác minh nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra mã mã số và phần phụ tố cũng không khác gì so với chó ngoại nhập.

>>>>>>Bạn xem thêm: Giấy VKA Giả- Cảnh Báo Giấy VKA Giả Cho Chó Mèo Bạn Cần Biết!

Giấy VKA Cho Chó là gì?

Hồ sơ đăng ký Vka cho chó

• Bảng tin tức phối giống theo kiểu tính từ là 10 ngày sau lần phối giống đến cuối đi kèm giấy khai sinh của chó cha mẹ.

• Bảng tin tức về chó con theo kiểu tính từ là 10 ngày sau này chó mẹ sinh đẻ.

 • Đơn xin cấp khai sinh cho chó theo mẫu và phải gửi trong vòng 1 tháng tính từ khi chó mẹ sinh đẻ.

Trong đó có đơn xin cấp cần đáp ứng tin tức đa số đực cái và đặt cả tên chó nữa.

Liên hệ Thú Kiểng khi cần thêm thông tin giấy VKA cho chó

Qua bài viết trên đây, có lẽ bạn đã phần nào hiểu rõ hơn và tự mình giải đáp được câu hỏi Vka là gì. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

👍 Thú kiểng là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân giống, chăm sóc và kinh doanh thú cưng tại Việt Nam
🛎 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :Cty TNHH Thú Kiểng Việt Nam
🏡 số 118 ngõ 192 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
🏡 209/2A Nguyễn Văn Khối. P8. Quận Gò Vấp - TP.HCM
📞 Hotline tư vấn 24/7 : 0868585610
👍 Sở hữu cún giá gốc cùng dự án xã hội hóa thú cưng
✅ Cung cấp gói bảo hiểm thú cưng 366 ngày toàn diện
Miễn phí vận chuyển Bắc – Trung – Nam
❤️ Đón chó trả trước 0 đồng, duyệt hồ sơ nhanh gọn
❤️ Trả góp lãi suất 0% trong suốt 12 tháng
✅ Tiêu chuẩn tiêm phòng 02 mũi vaccine
✅ Tư vấn chăm sóc trọn đời về dinh dưỡng và sức khỏe cún
✅ Thanh toán 100% viện phí phát sinh trong quá trình tham gia bảo hiểm tại trung tâm điều trị của Thú Kiểng.
error: Không chơi copy!