Mèo Tai Cụp – Scottish Fold: Nguồn Gốc, Đặc Điểm và Giá Mèo Scottish Fold

Giá Mèo Tai Cụp - Scottish Fold. Giá Mua, Bán Mèo Tai Cụp Thuần Chủng
Mèo Scottish Fold, hay còn được gọi với cái tên dễ thương là mèo tai cụp, giống mèo có nguồn gốc từ Scotland, với đặc điểm rất đặc trưng là đôi tai gấp về phía trước. Với dáng người tròn trĩnh, bộ lông ngắn dày, đôi mắt to tròn ngọt ngào, bốn chấn ngắn rất đáng yêu, giống mèo Scottish Fold đã làm “say lòng” bao người yêu mèo trên thế giới. Hiện nay, giống mèo đáng yêu này đang dần được phổ biến ở Việt Nam. Giá mèo Tai Cụp cũng không quá cao, nhưng số lượng còn rất ít ỏi nên ít người tiếp cận được.

Bài viết dưới đây, Thú Kiểng sẽ chia sẻ tới các bạn tình giá cả và các địa chỉ bán mèo Scottish Fold tại Việt Nam, cũng như những đặc điểm, tính cách và những lưu ý khi nuôi giống mèo đáng yêu này.

Mua Mèo Tai Cụp Scottish Fold tại Thú Kiểng

Các bé mèo Scottish Fold (cả tai cụp và tai thẳng) của Thú Kiểng cần tìm nhà mới ngay trong tháng này. Các bé đều được miễn phí vận chuyển toàn quốc chặng đầu tiên, bảo hành toàn diện 15 ngày, bảo hiểm 1 năm sau khi về nhà mới (có hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh sau bảo hành) cùng toàn bộ các quyền lợi được liệt kê dưới đây.

Do số lượng các bé Scottish Fold nhân giống trong nước không nhiều, nên ngoài bán mèo của trại, Thú Kiểng cũng nhận nhập khẩu mèo Scottish Fold thuần chủng với đầy đủ giấy tờ, khai sinh, gia phả từ Thái Lan và các nước châu Âu. Ba mẹ yêu thương các bé hãy liên hệ sớm để có giá tốt và chọn được bé đẹp nhất trong đàn nha

Nguồn Gốc Giống Mèo Scottish Fold

Mèo Tai Cụp được phát hiện bởi một người chăn cừu tên là William Ross vào khoảng năm 1960, tại một trang trại ở Tayside, Scotland. Ross đã mua lại một chú mèo con, anh đặt tên là Susie, và từ đó nhân giống ra những chú mèo Scottish Fold đầu tiên.

Chú mèo Susie sau đó được cho lai với mèo Mỹ và mèo Anh lông ngắn để dần dần định hình giống mèo Tai Cụp như ta thấy ngày nay. Ban đầu, tính trạng tai cụp xuất hiện khá hiếm, phải hơn 10 bé mèo con sinh ra mới có 1 2 bé tai cụp. Sau đó, với sự chọn lọc nhân tạo của Ross, cũng chú mèo tai cụp xuất hiện với tần xuất dày hơn và có nhiều mức độ tai cụp như đã nêu ở trên.

Mèo tai cụp phát triển tới đỉnh cao vào những năm 1970. Đặc biệt vào năm 1978, mèo Scotish Fold đã trở thành giống mèo được nuôi nhiều nhất tại châu Âu và Bắc Mỹ. Tuy không duy trì ngôi vị này được lâu. Tuy nhiên, trong suốt thời gian kể từ khi xuất hiện đến nay, Sottish Fold vẫn là một trong những giống mèo được yêu thích nhất trên thế giới.
>> Các giống mèo được yêu thích khác: 

Giá Mèo Tai Cụp - Scottish Fold. Giá Mua, Bán Mèo Tai Cụp Thuần Chủng


 

Phân Loại Mèo Scottish Fold

Giống mèo Scottish Folds được chia làm 2 loại:

 • Mèo Scottish Fold có tai cụp
 • Mèo Scottish Fold có tai thẳng thông thường

Tại sao lại có sự phân loại này? Nguyên nhân là vì, tính trạng tai cụp không xuất hiện ở tất cả những chú mèo Scottish Fold mà có tỉ lệ nhất định phụ thuộc vào gen của mèo bố mẹ. Thông thường, nếu mèo bố mẹ + ông bà đều có tai cụp thì tỉ lệ sinh ra mèo con tai cụp là rất cao, khoảng 60 – 80%. Còn nếu bố hoặc mẹ hoặc ông bà có tai thẳng thì tỉ lệ này giảm rất nhiều, chỉ từ 30 – 60%.

Các bé có tai cụp khi mới sinh ra cũng thường có tai thẳng, phải sau 3 tới 6 tuần đôi tai mới bắt đầu dần cụp xuống.

Trên thực tế, giống mèo Scotish Fold vẫn đang trong quá trình phát triển. Các nhà phát triển chỉ chọn những bé có tính trạng tai cụp để tiếp tục nhân giống, nhằm tạo rao các thế hệ có gen tinh khiết hơn, hướng tới tỉ lệ 100% mèo Scottish sinh ra có tai cụp.

Những chú mèo Scottish Fold tai thẳng có giá rất rẻ vì không có giá trị trong nhân giống. Chúng được bán với giá chỉ từ 500k đến 1 triệu. Còn các bé có tai cụp sẽ có giá cao hơn nhiều, từ 3 đến 5 triệu như đã đề cập ở trên.

Các Cấp Độ Tai Cụp Của Mèo Scotish Fold

Mèo Scottish Fold có tai cụp cũng được chia làm 4 cấp độ, cấp độ càng cao sẽ có giá càng cao.

 • Single “Easy Fold” – Đôi tai hơi ngả và vểnh. Hình dạng tai này thực chất bị coi là tai bị cụp lỗi.
 • Single Fold – Đôi tai cụp nhưng cũng chưa sát đầu. Những bé này có thể được nuôi để nhân giống. Chúng có thể được cho phối với mèo Scottish Fold tai thẳng để cho ra những bé tai cụp Double hoặc Triple như bến dưới đây.
 • Double Fold – đôi tai cụp rất sát đầu, có khi không còn nhìn thấy tai của mèo.
 • Triple Fold – Đôi tai cụp ở mức tối đa và nhìn như không có tai. Chỉ có những chú mèo Triple Fold mới được tham gia các Cat Show. 

Giá Mèo Tai Cụp - Scottish Fold. Giá Mua, Bán Mèo Tai Cụp Thuần Chủng

Giá Mèo Tai Cụp Scottish Fold Thuần Chủng

Mèo Scottish Fold Nhân Giống tại Việt Nam

Giá mèo Tai Cụp nhân giống tại Việt Nam hiện nay khá hợp lý, chỉ khoảng 4 – 6 triệu mỗi bé. Chất lượng gen thuần chủng của mèo Scottish Fold ở Việt Nam được đánh giá là không cao, do thời kỳ đầu số lượng mèo tai cụp quá ít ỏi, nên những người nuôi thường cho lai với các giống mèo khác.

Khi bắt đầu nhân giống mèo Scottish Fold, Thú Kiểng đã phải nhập số lượng lớn mèo giống từ Thái Lan về để cải thiện chất lượng gen, nâng cao độ thuần chủng của các bé Scottish Fold trong nước. Thời gian tới, Thú Kiểng sẽ tiếp tục nhập khẩu các bé Scottish Fold thuần chủng (với gia phả rõ ràng) từ châu Âu về để nâng cao chất lượng mèo Scottish Fold tại Việt Nam.

Giá Mèo Scottish Fold Thuần Chủng Nhập Khẩu

Do số lượng mèo Scottish Fold thuần chủng ở Việt Nam rất hiếm, nên rất nhiều người và nhà nhà nhân giống đã chọn mèo nhập khẩu để nâng cao độ thuần chủng. Phổ biến nhất hiện nay là mèo Scottish Fold nhập khẩu từ Thái Lan với giá khoảng 8 – 14 triệu mỗi bé (tùy mức độ tai cụp). Những bé nhập khẩu từ châu Âu với giấy tờ đầy đủ có giá khoảng 2000$ – 2500$ mỗi bé tùy chất lượng gia phả.

Liên Hệ Mua Mèo Scottish Fold Thuần Chủng

Giá Mèo Tai Cụp - Scottish Fold. Giá Mua, Bán Mèo Tai Cụp Thuần Chủng
Thú Kiểng hiện có bán mọi dòng mèo Scottish Fold, từ dòng nhân giống trong nước, nhập khẩu từ Thái Lan, đến những bé thuần chủng tinh khiết nhập khẩu từ châu Âu. Tất cả các bé đều có đầy đủ giấy tờ đi kèm của nước sở tại (với dòng nhập khẩu), cùng tất cả các chính sách và quyền lợi dưới đây.

144 thoughts on “Mèo Tai Cụp – Scottish Fold: Nguồn Gốc, Đặc Điểm và Giá Mèo Scottish Fold

  • Huyen Hoang says:

   Dạ có nha bạn
   Aln hiện giá là 4-6 triệu tuỳ từng nhóc.
   Các bé đều full giấy chứng nhận sở hữu + bảo hiểm.
   Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh và tư vấn chi tiết hơn nhé!

  • Huyen Hoang says:

   Husky hiện giá là 7-9 triệucòn Alaska là 10-12tr tuỳ từng nhóc.
   Các bé đều full giấy chứng nhận sở hữu + bảo hiểm.
   Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh và tư vấn chi tiết hơn nhé!

  • Thú Kiểng - Admin says:

   Mèo tai cụp hiện giá là 5-8 triệu tùy từng nhóc.
   Các bé đều có full giấy tờ + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
   Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

  • Thú Kiểng - Admin says:

   Trả góp bạn có thể trả trước 30%, số còn lại trả góp trong 3 – 6 tháng vs lãi suất 0% bạn nhé!
   ☎️Bạn có thể liên hệ sđt 0125 9853 946 để TK tư vấn chi tiết nhất cho bạn nhé.

 1. Lisa Do says:

  Mình đang tìm 1 bé Scottish fold đực độ tuổi từ 2,5 – 3 tháng; lông ngắn và lì, prefer màu tabby. Mình có đăng bài tìm kiếm trong các Hội mèo nhưng phần nhiều là Scottish straight hoặc dòng lông dài xù xì. Thú Kiểng tư vấn giúp mình với.

 2. Antwan Lauer says:

  Hi, I was just visiting your website and filled out your “contact us” form. The “contact us” page on your site sends you these messages via email which is why you are reading my message at this moment correct? This is the most important accomplishment with any kind of online ad, making people actually READ your message and this is exactly what you’re doing now! If you have an advertisement you would like to promote to thousands of websites via their contact forms in the US or to any country worldwide send me a quick note now, I can even target specific niches and my pricing is very low. Write a reply here: odadaugherty345@gmail.com

Trả lời