Giá mèo Savannah. Đặc điểm, tính cách & nguồn gốc mèo Savannah

Giá mua bán mèo Savannah. Mèo Savannah là giống mèo cao lớn được lai từ loài mèo hoang dã Serval với mèo Xiêm. Savannah thu hút mọi người bởi sự độc đáo về ngoại hình với vóc dáng vạm vỡ và cao lớn. Chúng được nhận xét là là giống mèo đặc biệt mang thân hình một con báo con, với trái tim của một chú chó. Những chú mèo mạnh mẽ này sẽ là người bạn đồng hành dũng cảm và tận tụy với mọi gia đình. Do số lượng rất ít ỏi ở Việt Nam nên giá mèo Savanah hiện khá cao, lên tới hàng chục triệu mỗi https://www.thukieng.com/cac-giong-meo-cung/savannah/bé nhưng cũng rất khó mua được. Do đó, bài viết dưới đây Thú Kiểng sẽ chỉ tập trung giới thiệu các đặc điểm, tính cách và nguồn gốc của giống mèo hiếm này.

Giá mua bán mèo Savannah. Đặc điểm, tính cách mèo Savannah

>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Dịch vụ huấn luyện chó mèo chuyên nghiệp tại Hà Nội và TPHCM

Giá mua bán mèo Savannah.

Như đã đề cập ở trên, Savannah là giống mèo rất hiếm ở cả Việt Nam và trên thế giới nên có giá rất cao, thường không dưới 1000$ (khoảng 23 triệu). Và nguồn nghập khẩu phổ biến thường là những chú mèo Savannah nhập từ Indonesia – một trong những nước có số lượng mèo Savannah lớn nhất hiện nay. Bên cạnh đó mèo Savannah cũng được nhập khẩu từ Thái Lan với số lượng rất hạn chế.

Dù giá cao nhưng ngay cả khi có tiền cũng rất khó để mua được một chút mèo Savannah thuần chủng đúng nghĩa. Nguyên nhân chính là vì Savannah có tính cách rất hoang dã. Dù đã rất cố gắng nhưng các breeder trên thế giới chưa bao giờ thực sự thuần hóa được giống mèo hoang này.

Mèo Savannah yêu môi trường hoang dã và rất khó hòa nhập với cuộc sống đô thị. Với thể hình to lớn, tính khí hung dữ và bản năng săn mồi mạnh mẽ, chúng không chỉ săn chuột hay các loài gặm nhấm mà thậm hí còn tấn công và giết các con mèo nhỏ hơn khác. Do vậy, nếu có ý định tìm mua bằng được một chú mèo Savannah, bạn hãy cân nhắc kỹ!

Thay vào đó, bạn có thể tìm một giống mèo khác hiền lành, ngoan ngoãn và thích hợp để ôm ấp, vuốt ve hàng ngày tại đây – https://www.thukieng.com/cac-giong-meo-cung/

Nguồn gốc mèo Savannah

Năm 1986, một con mèo cái có bầu với 1 con mèo hoang Serval Phi châu và sinh ra 1 con mèo cái, được đặt tên là Savannah. Ngoại hình của nó có cả những nét của mèo nhà, và cả những nét của mèo hoang. Patrick Kelly chính là người có ý định tạo ra 1 giống mèo mới, đã nhanh chóng đến để tìm kiếm sự hợp tác với người sở hữu con mèo Savannah. Sau bao cố gắng của Patrick Kelly và nhiều người khác, giống mèo Savannah đã được Hiệp hội mèo Quốc tế chính thức công nhận vào năm 2001.

>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Dịch vụ phối giống mèo Anh, mèo Scottish tại Hà Nội và TPHCM

Giá mua bán mèo Savannah! Đặc điểm mèo Savannah thuần chủng

Đặc điểm ngoại hình

Ban đầu, Savannah có cân nặng khoảng 15 – 18 kg, và sau đó người ta cảm thấy cân nặng đó không làm toát lên vẻ đẹp của giống mèo này, nên họ lai tạo theo hướng giảm trọng lượng của chúng. Và ngày nay, mèo Savannah thường có cân nặng không quá 9 kg. Tuy vậy, Savannah vẫn là giống mèo có kích thước lớn nhất trong số các giống mèo nhà.

Savannah được xem là giống mèo có dáng đẹp. Dù có nguồn gốc là mèo Serval châu Phi, nhưng nó nhỏ hơn và lại có nét của mèo nhà. Vì thế, vẻ đẹp của mèo Savannah rất lạ. Ai đã từng nhìn thấy mèo Savannah đều phải trầm trồ trước vẻ độc đáo của nó. Loài mèo Savannah có bộ lông ngắn ôm sát cơ thể, bộ lông phổ biến với màu chủ đạo là màu vàng, nâu sẫm, màu đen hoặc màu bạc với những đốm màu đen đậm hoặc nâu đen.

>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Mua mèo Ba Tư giá bao nhiêu tiền? Giá mèo Ba Tư Exotic, Himalaya, Chinchilla,…

Đặc điểm tính cách

Những con mèo Savannah có bản tính sôi nổihoạt bát và tốt bụng, chúng luôn tỏ ra gần gũi, thân thiện và hòa đồng với mọi người, tuy nhiên lại khá hung dữ với những vật nuôi khác trong gia đình. Nguyên nhân của tính cách này có thể là bản năng bảo vệ lãnh thổ và tranh giành thức ăn được truyền lại từ tổ tiên mèo hoang Serval châu Phi.

Loài mèo to lớn này còn rất dũng cảmtrung thành và tình cảm với chủ, chúng là những con mèo mạnh dạn và độc lập nhưng cũng rất ngoan ngoãn và nghe lời. Chúng cũng được đánh giá là giống mèo rất dễ huấn luyện.
Giá mua bán mèo Savannah. Đặc điểm, tính cách mèo Savannah

>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: 📸 Đàn mèo Anh lông ngắn quý 1-2023 Trả Góp Lãi Suất 0%

Mèo Savannah rất tò mò và luôn sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu để biết rõ vấn đề nó đang quan tâm. Nước cũng là nơi mèo Savannah tìm đến để chơi đùa. Ngoài ra Savannah cũng thích trò chơi chụp món đồ bạn quăng đi giống như loài chó, và trên thực tế chúng chơi trò này rất giỏi.

Nếu bạn mong con mèo suốt ngày ngồi trong lòng bạn, thì có lẽ Savannah sẽ làm bạn thất vọng. Mặc dù Savannah khá tình cảm, nhưng nó quan tâm đến chủ bằng những cách rất khác. Mèo Savannah thường quẫy đuôi mừng khi chủ về, rồi lặng lẽ đi theo chủ từ phòng này qua phòng khác, rồi thỉnh thoảng dụi đầu vào chân như để âu yếm và thể hiện sự trung thành. Thật là một chú mèo đáng yêu với tâm hồn của một chú chó.

Trả lời

error: Không chơi copy!