Chó Sư Tử Đức – Leonberger. Giá mua bán chó Leonberger ở VN và trên thế giới

Chó Leonbergercòn được gọi là giống chó Sư tử Đức. Chúng là giống chó lừng danh của nước Đức, được mệnh danh là giống chó khỏe nhất trong tứ đại quốc khuyển Đức. Giống chó này từng được giới hoàng gia, quý tộc của các nước Đức, Pháp, Ý, Áo rất yêu thích và chúng nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ Mỹ và các nước khác trên thế giới. Ở Việt Nam, giống chó Leonberger hiện chưa phổ biến và được rất ít người (giàu có) nuôi do giá rất đắt đỏ.
Chó Sư Tử Đức Leonberger. Giá mua bán chó Leonberger ở Việt Nam

Giá chó Leonberger ở Việt Nam và trên thế giới

Leonberger là một trong những giống chó đắt đỏ nhất trên thế giới. Nguyên nhân là vì giống chó này có tuổi thọ ngắn, sinh sản ít nhưng lại cực kỳ được ưa chuộng bởi kích thước khổng lồ, sức khỏe vô địch và sự trung thành tuyệt đối. Tại các nước phương Tây, chó Leonberger không giấy tờ đã có giá tới $2000 (khoảng 45 triệu) mỗi bé. Những bé giấy tờ đầy đủ + gia phả, được phép nhân giống thường không dưới $3000.

Ở Việt Nam, do giá quá đắt đỏ và việc nhân giống quá khó khăn nên hiện chưa có trại chó nào nhân giống chó Sư Tử Leonberger. Do đó, tất cả chó Leonberger ở Việt Nam đều là nhập từ phương Tây, chủ yếu là từ Mỹ (dòng Leonberger không phải dòng chuẩn nhưng giá rẻ hơn dòng Đức nhiều). Giá mỗi bé Leonberger khi về đến Việt Nam thường không dưới 70 triệu.
>> Các giống chó khác của Đức: 

Để biết tại sao chó Sư Tử Leonberger lại có giá cao như vậy, các có thể tham khảo những đặc điểm vượt trội của chúng ở bên dưới.

Đặc điểm chó sư tử Đức Leonberger

Đặc điểm ngoại hình chó thuần chủng

Chó Leonberger được gọi là chó Sư tử Đức vì chúng có ngoại hình gần giống với loài sư tử: thân hình to lớn và cơ bắp, cổ to ngắn, ngực rộng, bàn chân thường có màng,… Chúng có chiều cao từ 61 – 80cm và cân nặng thường là 50 – 77kg.
Giống chó này có đầu thủ tương đối tròn, mõm và mũi to rộng vuông vắn, cặp tai hình tam giác lớn thường cụp xuống hai bên mặt, đuôi dài và rậm thường buông thẳng xuống đất.

Leonberger có bộ lông khá dài và rậm rạp, lông ở phần ngực phủ rộng trông như bờm Sư Tử. Lông chúng thường có màu vàng, nâu đỏ, vàng đỏ, nâu đen, màu cát hoặc màu kem. Chân trước và sau thường có lông rất rậm.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: TẶNG 1 NĂM Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ nuôi chó

Đặc điểm tính cách

Leonberger có tính cách nổi bật là ấm áp và nhẹ nhàng, chính tính cách này đã khiến nó trở thành chú chó đồng hành tuyệt vời trong gia đình. Leonberger là một chú chó dễ thương, thân thiện và luôn yêu quý mọi người. Chúng không tăng động và kiên định, bình tĩnh và ổn đỉnh.

Giống chó này vô cùng thông minh và trung thành với gia đình chủ nhân của mình. Chúng rất tốt với trẻ con và cả các loài vật nuôi khác. Chúng có một sự kiên nhẫn đáng kinh ngạc với trẻ nhỏ, không bao giờ làm hại trẻ dù lũ trẻ có đùa nghịch quá trớn với chúng. Nếu đám trẻ trở nên quá đáng, chúng cũng không phản kháng lại mà chỉ đơn giản là đi bộ cho hết giận. Giống chó này cần một người chủ nhã nhặn và kiên trì, chúng sẽ không phản ứng tốt với những phương pháp huấn luyện khắc nghiệt.

Chó Leonberger thích bơi lội và đi bộ, chúng thích nghi được với hầu hết mọi môi trường khác nhau. Chúng có thể được đào tạo để kéo xe lăn và xe trượt tuyết nhưng việc này cần chờ cho đến khi chúng đủ 18 tháng tuổi.

Nguồn gốc chó Leonberger

Đây là giống chó Đức đã tồn tại khá lâu đời, chúng được lai tạo thành công bởi một nhà nhân giống người Đức – Heinrich Essing vào năm 1846 tại Leonberg, Đức. Loài chó này được tiến hành lai giống giữa dòng chó Newfoundlands, chó lông dài Saint Bernard và dòng Great Pyrenees. Leonberger ban đầu được sử dụng ở Đức để tìm kiếm và cứu hộ, chúng có tiếng là giống chó cứu hộ tuyệt vời.

Sự lai tạo thành công của giống chó này đã được sự yêu thích đặc biệt của các giới Hoàng gia như Vua Napoleon II của Pháp, Hoàng hậu Elizabeth của Áo, Hoàng tử xứ Wales, Hoàng đế Umberto của Ý. Trong thế kỷ 19, giống chó Leonbergers tiếp tục được nhập khẩu vào Nga. Sau chiến tranh thế giới II, giống chó này được phát triển rộng và rất nổi tiếng tại các nước châu Âu. Giống chó này được nhập khẩu vào Hoa Kỳ trong năm 1971.
>> Tham khảo thêm: Các đặc điểm tính cách và giá chó Rottweiler Đức

Bài viết khác về CHÓ LEONBERGER

Trả lời

error: Không chơi copy!