Chuột Hamster giá bao nhiêu? Giá chuột Hamster ở Việt Nam

Chuột Hamster đang là giống thú cưng được yêu thích nhất của giới trẻ Việt Nam hiện nay, bởi Hamster rất đáng yêu, dễ chăm sóc, không tốn diện tích nuôi,…. Giá chuột Hamster đặc biệt cũng rất rẻ, chỉ khoảng 100 – 200k mỗi bé tùy từng loài. Bất kỳ ai, từ già đến trẻ, học sinh sinh viên hay người đi làm đều có thể mua và chăm sóc một vài bé Hamster. Bài viết này Thú Kiểng sẽ chia sẻ chi tiết giá các loài chuột Hamster ở Việt Nam hiện nay.
Giá chuột Hamster. Chuột Hamster giá bao nhiêu ở Việt Nam?

Giá chuột Hamster ở Việt Nam

Giá chuột Hamster hiện nay dao động phổ biến từ 100 – 200k. Cũng có những bé Hamster giá chỉ 50k tuy nhiên đa phần là những bé có màu sắc không được đẹp mắt, thân hình ốm và không được đáng yêu. Ngược lại cũng không hiếm những bé giá tới 3 – 400k, tất nhiên phải là những bé màu sắc rất đẹp, hài hòa, thân hình mập mạp, nhanh nhẹn,….

Giá Hamster phụ thuộc rất lớn vào loài. Có tất cả 24 loài Hamster đã được phát hiện trên thế giới, tuy nhiên hiện có 4 loài được nuôi làm cảnh phổ biến ở Việt Nam là Hamster Bear, Robo, Winter White Campell. Dưới đây là bảng giá chi tiết của từng loài:

Giá Chuột Hamster Bear

Hamster Bear, hay còn gọi là Syrian Hamster, là giống được nuôi phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Khi trưởng thành, Hamster Bear thường có chiều dài khoảng 15cm, và nặng từ 150 – 200g. Do có kích thước lớn hơn so với hầu hết các loài hamster khác, cùng thân hình mập mạp đặc trưng nên được gọi là Bear. Bear khá hiền lành, dạn người nên dễ chăm sóc, dễ âu yếm vuốt ve.

Giá chuột Hamster Bear ở Việt Nam dao động từ 80 – 200k tùy từng màu sắc. Trong đó màu lông nâu – trắng là phổ biến nhất với giá khoảng 100 – 130k, màu vàng chanh hiếm hơn giá khoảng 150k, màu hiếm nhất là Saphire có giá từ 150 – 200k mỗi bé.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Mua chuột Hamster. Nơi bán chuột Hamster giá rẻ ở Hà Nội & TPHCM

Giá Hamster Robo

Hamster Robo, hay còn được gọi là Chuột đồng Mông Cổ, là loài có kích thước nhỏ nhất trong số tất cả các loài Hamster. Khi trưởng thành, một bé Robo chỉ dài khoảng 5cm, nặng khoảng 50 – 70g, tức chỉ nhỉnh hơn ngón tay chút xíu. Do kích thước nhỏ, ít có khả năng tự vệ nên Robo đặc biệt nhút nhát. Bất cứ tác động nào cũng có thể làm bé hoảng sợ và lăn ra giả chết. Nên tránh nuôi Robo với các giống Hamster lớn hơn khác vì chúng sẽ dễ bị bắt nạt, không dám ăn uống và chơi đùa tự nhiên.

Hiện giá chuột Hamster Robo vào khoảng 150 – 200k, cao nhất trong số các loài Hamster. Do kích thước nhỏ, khí hậu Việt Nam không phù hợp nên khá khó nhân giống. Màu lông không ảnh hưởng nhiều đến giá Robo, bởi đa phần chúng có màu sắc gần giống nhau. Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất là kích thước, bộ lông và độ mập. Kích thước càng nhỏ thì giá càng cao. Những bé lông mượt, mập ú sẽ có giá cao hơn các bé lông xù và ốm.

Giá Hamster Winter White và Campbell

Winter White và Campbell là 2 giống Hamster thường gây nhầm lẫn cho nhiều người mới nuôi do hình dáng, kích thước rất giống nhau. 2 giống này khi trưởng thành thường dài từ 8 – 10cm, và nặng từ 90 – 130g. Winter White được đánh giá là đáng yêu và hiền hơn Campbell, chính vì vậy chúng được nhiều người yêu thích hơn.

Giá của 2 giống Hamster này hiện dao động trong khoảng 100 – 150k, màu lông không ảnh hưởng nhiều, giá các màu chỉ chênh nhau độ 10 – 20k. Winter White và Campbell có màu sắc rất đa dạng, bao gồm trắng sọc đen, trà sữa, trắng tuyết, vàng,….

Giá chuột Hamster Panda

Gần đây tại Việt Nam xuất hiện thêm giống Hamster mới, được gọi là Hamster Panda hay bò sữa. Đặc điểm màu sắc của loại Hamster này có các khoang đen – trắng, hoặc xám – trắng, giống bò sữa, thân hình mập mạp trông rất đáng yêu. Hamster Panda có màu sắc của Campbell nhưng có khuôn mặt đáng yêu của Winter White, rất có thể Panda là kết quả lai tạo của 2 giống kể trên.

Hiện chuột Hamster Panda có giá phổ biến khoảng 110 – 140k mỗi bé. Những bé đen – trắng là phổ biến nhất, giá khoảng 120k. Các bé xám – trắng hiếm hơn nên giá cao hơn chút, khoảng 130 – 140k.

>> Xem thêm bài viết đặc điểm các giống chuột Hamster

Giá nhà, đồ chơi và thức ăn cho Hamster

Nhà và các đồ chơi cho Hamster nhìn chung khá rẻ. Nhà Hamster thường dao động trong khoảng 100 – 300k, mỗi nhà có thể nuôi từ 2 tới 4 bé. Còn đồ chơi hiếm khi có giá tới 100k, thường chỉ khoảng 10 – 50k mỗi thứ. Chẳng hạn như bập bênh, bình nước, cầu thang, bồn tắm, chén ăn, cát lót chuồng,…. giá chỉ khoảng 20k, bóng chạy khoảng 40 – 60k. Hầu hết những thứ này bạn đều có thể tự chế, không cần mất tiền mua. Tất nhiên tự chế sẽ không được thẩm mỹ bằng nhưng bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền.

Về thức ăn, Hamster ăn uống rất đơn giản. Đa số người nuôi đều không mất tiền mua thức ăn đóng gói cho Hamster, mà thường tận dụng các loại thức ăn có sẵn như rau củ quả, hạt, bánh quy,… nên chi phí thức ăn là không đáng kể. Ngay cả khi bạn muốn mua những loại thức ăn sẵn cho đầy đủ dinh dưỡng thì giá cũng rất rẻ, chỉ khoảng 10 – 20k mỗi túi. Loại “hảo hạng” cũng chỉ có giá khoảng 30k.

Nếu bạn nuôi 2 bé Hamster thì sẽ cần tối thiểu 1 chuồng nhỏ khoảng 200k, bình nước 50k, một hai thứ nhỏ khác khoảng 50k. Cho bé ăn các loại thực phẩm sẵn có như rau củ quả, bánh quy,… chi phí không đáng kể. Vậy tổng chi phí cho 2 bé sẽ vào khoảng 500k (bao gồm cả tiền mua 2 bé Hamster).

One thought on “Chuột Hamster giá bao nhiêu? Giá chuột Hamster ở Việt Nam

  1. Pingback: 9 bài viết về Hamster Bear Bò Sữa - Học Điện Tử Cơ Bản

Trả lời

error: Không chơi copy!