Giá bán nhà và khay vệ sinh cho mèo. Chọn mua nhà vệ sinh cho mèo

Nhà vệ sinh cho mèo thực sự là một sản phẩm rất có ích cho những người đang nuôi mèo, bởi lẽ sản phẩm này giúp việc huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ dễ dàng hơn, duy trì không gian sống sạch sẽ thơm tho, đồng thời lại tạo điều kiện cho các vị “boss” bốn chân có không gian riêng tư thoải mái để “giải quyết nỗi buồn”. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm nhà vệ sinh cho mèo, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!
Giá bán nhà và khay vệ sinh cho mèo. Chọn mua nhà vệ sinh cho mèo

Cách sử dụng nhà vệ sinh cho mèo

Để huấn luyện cho mèo hiểu được cách sử dụng nhà vệ sinh, bạn cần đến thời gian, sự kiên nhẫn và cả những bí quyết nho nhỏ. Các bước cụ thể để dạy cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ được chúng tôi liệt kê ngay sau đây:

Bước 1: Setup nhà vệ sinh

Sau khi mua nhà và cát vệ sinh cho mèo, bạn tiến hành đổ cát vào khay đựng với độ dày khoảng 3 – 4cm. Bạn đặt ở vị trí yên tĩnh, ít người qua lại, dễ dàng cho mèo con tiếp cận, cũng như tránh xa chỗ ngủ và nơi để đồ ăn thức uống của mèo.

>> Tham khảo thêm bài viết: Giá cát vệ sinh cho mèo và cách dùng

Bước 2: Cho mèo làm quen với nơi đi vệ sinh mới

Đặt mèo vào khay vệ sinh chứa cát để mèo làm quen với mùi và có cảm nhận với lớp cát. Giữ mèo đứng yên trong khay khoảng vài phút, kể cả chúng không chịu đi vệ sinh trong khay.

Bước 3: Theo dõi mèo

Bạn phán đoán những thời điểm mèo đang buồn đi vệ sinh để mang mèo đặt vào nhà vệ sinh. Bạn đứng đợi cho đến khi chúng đi vệ sinh vào lớp cát rồi mới để chúng ra ngoài.

Bước 4: Tạo thói quen

Thực hiện nhiều lần như thế, mèo sẽ hiểu mục đích sử dụng của nhà vệ sinh, sau đó chúng sẽ tự có các phản xạ như đào đất chôn phân hay nước tiểu.

>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chó bỏ ăn chỉ uống nước phải làm sao? Làm sao để chó con ăn nhiều?

Bước 5: Khen thưởng, trách phạt

Mỗi lần mèo đi vệ sinh đúng chỗ, bạn hãy khen ngợi chúng bằng cách vuốt ve âm yếm, thỉnh thoảng hãy cho chúng ăn ít đồ ăn vặt. Còn nếu mèo lỡ đi bậy ra ngoài, thay vì đánh đập hoặc la mắng, bạn hãy để mèo ngửi sản phẩm đi bậy của chúng, sau đó nhẹ nhàng nhất mèo đặt vào trong hộp vệ sinh như một lời nhắc nhở đây mới là chỗ đúng.

Bước 6: Vệ sinh nhà vệ sinh cho mèo:v

Đừng quên dọn nhà vệ sinh cho mèo hằng ngày bằng cách xúc phân hay cát bẩn ra khỏi khay, cho vào túi nhỏ, cột chặt rồi vứt vào thùng rác. Khoảng một tuần một lần, bạn cần thay toàn bộ cát trong khay vệ sinh, rửa sạch khay đựng, nắp đậy và cả tấm lưới lót nếu có bằng nước xà phòng ấm, rồi đổ lớp cát mới vào.

>> Tham khảo thêm bài viết chi tiết: Cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ vào khay và vào bồn cầu
Giá bán nhà và khay vệ sinh cho mèo. Chọn mua nhà vệ sinh cho mèo

Cách chọn khay và nhà vệ sinh cho mèo

Ngành công nghiệp sản xuất nhà vệ sinh cho mèo đã trải qua những bước tiến lớn trong công cuộc thiết kế một sản phẩm nhà vệ sinh hoàn hảo dành cho những vị “boss” bốn chân. Để chọn được loại nhà vệ sinh ưng ý nhất cho chú mèo của bạn, hãy cân nhắc đến các yếu tố sau đây:

Kích thước

Hộp vệ sinh cho mèo được thiết kế với nhiều kích cỡ tiết kiệm không gian và phù hợp với đa dạng các giống mèo. Tuy nhiên, trừ khi căn hộ của bạn quá nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên chọn mua hộp vệ sinh cỡ lớn nhất, ít nhất thì cũng phải lớn hơn chiều dài của mèo 1.5 lần. Không một chú mèo nào muốn phải “giải quyết nỗi buồn” trong không gian chật hẹp cả.
Hãy đảm bảo rằng hộp vệ sinh đủ rộng cho em mèo của bạn xoay trở mình thoải mái trong đấy.

>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Tại sao chó lại ăn phân? Làm thế nào để chó hết ăn phân?

Nắp đậy

Có thành phần chính là một khay đi vệ sinh đựng cát, ngoài ra còn có phần nắp đậy với cửa ra tạo thành nhà vệ sinh kín. Loại nhà vệ sinh này có ưu điểm giảm mùi hôi thoát ra bên ngoài, không bị rơi vãi cát và tạo không gian riêng tư cho mèo. Tuy nhiên có nhiều chú mèo không thích hoặc không quen sử dụng nhà vệ sinh kín, bạn nên cân nhắc mua loại hộp vệ sinh có thể tháo gỡ nắp đậy để tập cho chúng dần dần.

Chiều cao thành hộp

Mặc dù loài mèo có khả năng trèo và nhảy cao, nhưng đối với những chú mèo con, mèo già hoặc mèo bị khuyết tật, một chiếc hộp vệ sinh với thành quây quá cao sẽ gây khó khăn khiến chúng ngại đi vệ sinh trong hộp nên đi bậy ra sàn nhà.
Nếu bạn thấy em mèo của bạn gặp khó khăn khi bước vào hộp, hãy đổi một hộp khác thấp hơn, hoặc nếu không có điều kiện, hãy dựng một tấm ván hoặc bìa mỏng tựa vào hộp để làm thành mặt phẳng nghiêng cho mèo trèo lên.

Cát vệ sinh

Có hai loại cát vệ sinh cho mèo được bán hiện nay là cát vón cục và cát không vón cục. Đối với những loại vón cục, khi gặp nước tiểu của mèo, cát sẽ gắn kết với nhau tạo thành một khối cứng, lúc dọn bạn chỉ cần dùng xẻng để hốt đổ đi. Còn loại cát không vón cục được quảng cáo là vẫn duy trì khả năng hút nước kể cả khi đã bị ướt.
Tuy nhiên, dù là loại cát nào thì khi phát hiện hộp vệ sinh có mùi hôi, bạn cũng cần phải thay cát mới.

>> Tham khảo thêm bài viết chi tiết: 

Giá bán nhà và khay vệ sinh cho mèo. Chọn mua nhà vệ sinh cho mèo

Giá bán khay và nhà vệ sinh cho mèo

Sau đây là giá bán của các loại nhà vệ sinh cho mèo và các sản phẩm liên quan
Nhà vệ sinh cho mèo chuẩn (loại giống như một chiếc lồng nhưng dành riêng cho chức năng “vệ sinh”) có giá bán khoảng 300 – 500k mỗi chiếc. Những chiếc giúp cho mèo cảm thấy “riêng tư’ và thoải mái hơn.

Tuy nhiên, hầu hết người nuôi đều cảm thấy không cần phải có một nhà vệ sinh “đạt chuẩn” vì giá khá đắt đỏ. Chỉ cần một chiếc khay vệ sinh thông thường, hoặc khay vệ sinh kèm tấm lót lưới, với giá chỉ từ 100 – 200k mỗi chiếc là đủ. >> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: khay vệ sinh cho chó mèo.

Tất nhiên cũng phải kể tới cát vệ sinh, thứ không thể thiếu với mèo. Giá cát hiện khoảng 70 – 100k / 5kg tùy vào chất lượng. Những
Những đồ vệ sinh cho mèo kể trên bạn có thể mua tại các cửa hàng bên dưới để có giá tốt nhất!

Bài viết khác về LỒNG, CHUỒNG, NHÀ CHO CHÓ MÈO

Trả lời

error: Không chơi copy!