Đặc điểm chó American Eskimo. Giá mua bán chó Eskimo ở Việt Nam

Chó American Eskimo (Eskimo) là một giống chó vô cùng xinh đẹp với bộ lông trắng muốt và đôi mắt đen nhánh. Từng là cún cưng của Nữ hoàng Anh Charlotte và là giống chó được nuôi phổ biến bởi giới quý tộc Anh quốc. Hiện chó Eskimo vẫn còn chưa phổ biến ở Việt Nam và hầu như chưa có trại chó nào nhân giống dòng chó này. Bài viết dưới đây Thú Kiểng sẽ tập trung chia sẻ về nguồn gốc, đặc điểm tính cách chó Eskimo thuần chủng, bên cạnh đó là giá giống này ở Việt Nam hiện nay.

Chó American Eskimo

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Đặc điểm chó American Eskimo. Giá mua bán chó Eskimo ở Việt Nam

Giá chó Eskimo ở Việt Nam

Như đã đề cập ở trên, chó Eskimo hiện vẫn đang rất hiếm ở Việt Nam và vẫn chưa có trại chó nào tập trung nhân giống dòng chó xinh đẹp này. Hầu hết giống này ở VN hiện nay đều được nhập về từ Thái Lan hoặc từ các nước phương Tây (Nga, Anh, Mỹ). Do đó giá chó American Eskimo hiện vẫn đang rất cao.

  • Những bé Eskimo được nhập về từ Thái Lan thường có giá khoảng 12 – 15 triệu với các bé không giấy, và khoảng 15 – 25 triệu với các bé full giấy và gia phả FCI.
  • Chó Eskimo được nhập về từ các nước phương tây, chủ yếu từ Nga, thường có giá khoảng 25 – 40 triệu tùy vào chất lượng. Những bé này thì luôn có giấy tờ đầy đủ và đảm bảo độ thuần chủng rất cao, thích hợp với những bạn có ý định lập những trại nhân giống bé này đầu tiên ở Việt Nam.

Có một số ít chó Eskimo sinh sản tại Việt Nam thường được rao bán với giá khoảng 7 – 10 triệu. Tuy nhiên, các bé này rất khó có gen thuần chủng, đa phần chỉ có một nửa là Eskimo, nửa còn lại thường được lai với các giống chó lông trắng khác do số lượng con giống Eskimo ở Việt Nam là rất ít nên khó kết đôi.

Chó American Eskimo có các đặc điểm rất giống chó Samoyed và Phốc Sóc, chỉ khác nhau về kích thước, chúng sẽ to hơn Phốc Sóc và nhỏ hơn Samoyed. Do đó, nếu không thể tìm được một bé Eskimo thuần chủng, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về chó Phốc SócSamoyed thuần chủng, vốn có rất nhiều tại Thú Kiểng hiện nay.
>> Các họ hàng gần gần của Eskimo:

Đặc điểm chó American Eskimo

Nguồn gốc

Nguồn gốc thực sự của chó Eskimo là không rõ ràng. Nhiều thông tin cho rằng giống này là thành viên của gia đình Spitz. Chó Spitz là những con chó Bắc Âu có khuôn mặt gần giống con cáo, tai nhỏ.

Chó Eskimo biểu diễn ở nhiều rạp xiếc khắp nước Mỹ trong thế kỷ 19. Với thân hình phủ một màu trắng rực rỡ của mình và khả năng thực hiện những thủ thuật biến hóa với bộ lông tuyệt vời của chúng, nó được rất nhiều người quan tâm và yêu quý.
Năm 1917, Spitz Mỹ được đổi tên thành American Eskimo Dog nhưng hiện nay không ai biết nguồn gốc của cái tên này. Câu lạc bộ chó Eskimo được thành lập vào năm 1985 và vào năm 1995 thì giống chó này đã được câu lạc bộ Chó Hoa Kỳ công nhận.

Chó Eskimo đẹp

>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Tư vấn bạn nên nuôi giống chó cảnh nào?

Đặc điểm ngoại hình

Điểm ấn tượng nhất về ngoại hình chó Eskimo là bộ lông dày 2 lớp bao phủ toàn bộ cơ thể như một chiếc áo khoác lớn. Màu sắc của chúng chủ yếu là màu trắng tinh khiết hoặc màu kem. Lông chúng có thể thẳng hoặc hơi xoăn nhẹ. Bộ lông của chúng có khả năng chống nước và giúp chúng thích nghi được với điều kiện sống lạnh giá khắc nghiệt.

Chúng có thân hình chắc khỏe, thon gọn, độ dài của chân cân đối với chiều dài cơ thể. Giống chó này khi trưởng thành có chiều cao từ 38 – 48cm và nặng 8- 16kg. Chúng có dáng đi nhanh nhẹn, mạnh mẽ và rất cảnh giác.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Cách nuôi giống chó Corgi thuần chủng

Đặc điểm tính cách

Eskimo là một thành viên vui vẻ, đôi khi nhút nhát trong gia đình. Chúng rất thông minh và được xếp vào một trong những giống chó thông minh nhất thế giới. Chúng trở nên nổi bật trong những hoạt động đòi hỏi phải dùng bộ não của mình như huấn luyện thủ thuật, các môn thể thao chó, làm xiếc,…

Eskie là giống chó có khả năng giám sát rất tốt, chúng tỏ ra cảnh giác cao độ với người lạ mặt và khi thấy dấu hiệu đáng nghi, chúng có thể sủa báo hiệu cho chủ nhà. Tuy nhiên chúng lại vô cùng thân thiện, gần gũi với các loài vật nuôi khác và trẻ con.
Chó Eskimo rất thích hoạt động, chơi đùa. Bạn nên cho chúng đi bộ thường xuyên và tạo cơ hội cho chúng vui chơi để chúng không bị buồn chán và giữ cho cơ thể Eskie luôn săn chắc, khỏe mạnh.

>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Công thức vàng khi chọn mua chó mèo cảnh khoẻ mạnh

Trả lời

error: Không chơi copy!