Chó Greyhound và Italian Greyhound. Giá bán chó Greyhound ở Việt Nam

Greyhound Italian Greyhound là hai giống chó chó chạy nhanh nhất thế giới. Tốc độ của chúng thậm chí còn có thể so sánh với nhiều loại thú săn mồi họ mèo. Greyhound có nguồn gốc cổ xưa từ thời Ai Cập cổ đại. Với thân hình cao gầy, mảnh mai với phần ngực nở và tính cách hiền lành, thông minh, Greyhound luôn được chọn để trở thành một chú chó săn mồi hoặc chó đua và rất được ưa chuộng tại các trường đua chó ở Châu Âu.

Ngoài Greyhound truyền thống có xuất xứ từ Ai Cập, trên thế giới còn có giống chó Italian Greyhound được lai tạo theo hướng nhỏ hơn để phù hợp hơn với việc săn bắt các động vật nhỏ như thỏ, cáo và các loài gặm nhấm.

Chó Greyhound! Giá chó ở Việt Nam

Greyhound là giống chó còn rất mới ở Việt Nam. Chúng chỉ được biết đến rộng rãi sau sự xuất hiện của trường đua chó Lam Sơn – Vũng Tàu, với những vận động viên là những chú chó Greyhound sở hữu tốc độ nhanh nhất trong thế giới loài chó.

Do số lượng còn rất ít ỏi nên hiện giá chó Greyhound ở Việt Nam đang rất cao. Những chú chó có thân hình đẹp, ngực nở, chân dài, các cơ bắp đùi phát triển và sở hữu tốc độ cao, có khả năng làm chó đua sẽ có giá rất cao, thường không dưới $1000 mỗi chú. Những chú chó Greyhound này thường được các đại gia nhập về từ Thái Lan, hoặc các nước ở phương Tây để nuôi làm thú cưng hoặc làm chó đua.
>> Các giống chó săn khác:

Chó Greyhound

 

Những chú chó không có tốc độ cao, chỉ có thể nuôi làm thú cưng sẽ có giá rẻ hơn, chỉ trên dưới 10 triệu mỗi bé tuy nhiên số lượng cũng rất ít ỏi. Chúng được bán chủ yếu ở khu vực gần trường đua Lam Sơn – Vũng Tàu, nơi giống chó này đang rất hot.

Chó Greyhound và Italian Greyhound

Đặc điểm, tính cách chó Greyhound

Đặc điểm ngoại hình

Greyhound là giống chó có thân hình cao gầy, phần ngực nở. Greyhound sở hữu những chiếc chân dài và có chiều cao từ 65-70 cm và trọng lượng khoảng 27-30 kg cho phép chúng chạy rất nhanh trên mặt đất với tốc độ đạt 63km/giờ và có thể lên tới 70km/giờ.

Greyhound có phần đầu nhỏ với mõm khá dài và nhọn. Ngoài ra chúng còn có chiếc đuôi dài và nhọn với nhiệm vụ như phanh và bánh lái.
Giá bán chó Greyhound ở Việt Nam

                                                                       >>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chó cảnh nhập Thái. Chất lượng của các giống chó nhập từ Thái Lan

Bộ lông của Greyhound có thể có nhiều màu từ cam, đen, trắng đến nâu trắng. Chúng có bộ lông mềm, bóng và ngắn không yêu cầu phải tắm và cắt tỉa thường xuyên. Nhưng cũng vì vậy mà các bé Greyhound  không sống được ở môi trường có nhiệt độ quá lạnh. Vào các mùa đông và mùa khô, bạn nên ủ ấm cho chúng để Greyhound luôn có sức khỏe tốt nhất.

Chó Italian Greyhound cũng sở hữu các đặc điểm giống hệt Greyhound, tuy nhiên kích thước nhỏ chỉ bằng 1/3. Tốc độ cao nhất cũng chỉ khoảng 60km/h, nhưng như vậy cũng đã đạt tới top đầu trong thế giới loài chó.

Giống thú cưng đẹp

                                                                           >>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Các cửa hàng mua bán chó cảnh ở Hà Nội giá rẻ, uy tín

Đặc điểm tính cách

Greyhound là giống chó thanh lịch và thân thiện. Trái ngược với tốc độ của chúng trên trường đua hoặc khi đi săn, các bé Greyhound có thể trở nên khá thư giãn và bình tĩnh khi được nuôi trong nhà. Đồng thời các bé Greyhound cũng vô cùng thông minh và nhạy cảm và có khả năng chịu đựng rất lớn. Vì vậy các bé rất thân thiện với trẻ nhỏ và gần gũi, thân thiết với gia đình nuôi dưỡng chúng.

Giống chó Italian Greyhound có một bản tính trầm tĩnh và tình cảm, chúng rất thích được quấn quýt bên chủ và những người thân trong gia đình, chúng đặc biết tốt với trẻ em và hòa nhã với các loài vật khác. Loài chó này cũng rất năng động và vui vẻ, chúng rát trầm tĩnh nhưng cũng yêu thích sự náo nhiệt.

Giống chó này còn có khả năng cảnh báo và canh gác nhà cửa rất tốt, chúng rất dễ huấn luyện, đôi khi hơi nghịch ngợm và phá phách nên bạn cần nhẹ nhàng khi dạy dỗ chúng.

Trả lời

error: Không chơi copy!