Chó Cockapoo – Cocker lai Poodle. Đặc điểm và Giá bán chó Cockapoo

Chó Cockapoo (hay Cockapoodle, Cockerpoo), như tên gọi chắc bạn cũng có thể đoán ra là giống chó được lai tạo từ chó Cocker SpanielPoodle. Chúng là giống chó rất đáng yêu, thông minh, nhanh nhẹn, luôn vui tươi và thân thiện với mọi người. Tuy nhiên tại Việt Nam, Cockapoo hiện rất ít người nuôi do tâm lý chuộng các dòng chó thuần chủng.
Chó Cockapoo - Cocker lai Poodle. Đặc điểm, giá bán chó Cockapoo

I. Giá chó Cockapoo hiện nay

Hiện hầu như không có chó Cockapoo được bán ở Việt Nam, do đó rất khó đưa ra một mức giá cụ thể. Một thị trường thú cưng lớn như Thái Lan hiện nay cũng chưa có trại chó nào nhân giống dòng này.

Tuy nhiên, nếu như các bé này có xuất hiện, theo như kinh nghiệm của Thú Kiểng, thì cũng chỉ có giá khoảng 2 – 3 triệu với các bé đẹp. Và chỉ 1 – 2 triệu với các bé bình thường. Với các giống thú cưng lai mới xuất hiện và chưa được đông đảo người nuôi công nhận, thì thường chỉ có giá khoảng một nửa giống thuần chủng.

Đó là với các nước châu Á, còn tại Bắc Mỹ thì rất khác. Cockapoo tại đây đã gần như được công nhận là một dòng chó riêng biệt, thuần chủng chứ không phải là con lai. Giá mỗi bé Cockapoo nuôi làm thú cưng được bán ở những nước này là khoảng $600. Mức giá thấp lại thêm sự đáng yêu của cả Cocker và Poodle khiến giống chó này nhanh chóng được yêu thích và trở nên phổ biến.

II. Đặc điểm chó Cockapoo

1. Ngoại hình

Cockapoo có thân hình khá nhỏ nhắn, gọn gàng nhưng rất nhanh nhẹn và hiếu động. Chúng có bộ lông rất dài và rậm rạp, vì được lai tạo từ Cocker Spaniel à Poodle nên màu sắc lông của chúng biến đổi rất đa dạng và độc đáo.

Cockapoo có nhiều kích cỡ. Chúng có thể có kích thước tiny: nặng chưa tới 3kg kg và cao chưa đến 20 cm. Ngoài ra, chó Cockapoo size toy có thể tao 25,4 cm và có cân nặng trung bình là 5 kg. Chó Cockapoo standard thì thường nặng hơn 19 kg và cao khoảng 38 cm.

2. Đặc điểm tính cách

Giống chó Cockapoo thường rất thông minh, năng động nhưng cũng lại rất ngọt ngào và ấm áp, những bản tính này chúng được thừa hưởng từ bố mẹ. Nhìn chung, chúng rất thân thiện, gần gũi với mọi người. Chúng có cách thể hiện niềm vui rất độc đáo và điều đó thường đem lại sự thoải mái, vui vẻ cho mọi người xung quanh.

Dù chúng rất thân thiện và dễ bảo nhưng chúng vẫn mang trong mình dòng máu săn hơi hoang dã nên người chủ cần có phương pháp huấn luyện chúng từ khi còn nhỏ. Giống chó này thường rất thích chạy nhảy, vui chơi và sẽ cảm thấy buồn chán nếu như không được hoạt động, vì vậy bạn cần tạo điều kiện cho chúng được chơi đùa thường xuyên suốt cả ngày.

>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

error: Không chơi copy!