Chó Bulldog Anh – Tìm Hiểu Nguồn Gốc, Đặc Điểm và Giá Bán

Chó Bulldog Anh (hay chó Bull Anh, Bulldog, chó Bò) là giống chó cổ của Anh Quốc. Bulldog Anh được tin là hậu duệ của giống chó Colossus huyền thoại (chó Ngao chiến Ý) của người La Mã cổ đại. Ngày nay, Bulldog là một trong những giống chó được yêu thích nhất, được nuôi làm thứ cưng ở hầu hết các nước. Bài viết dưới đây, Thú Kiểng sẽ giới thiệu chi tiết về nguồn gốc, đặc điểm cũng như giá bán chó Bulldog Anh thuần chủng hiện nay.
Chó Bulldog Anh - Đặc điểm, tính cách chó Bulldog. Giá bán chó Bulldog

I. Nguồn Gốc, Lịch Sử Giống Chó Bulldog Anh

1. Sự Xuất Hiện Của Giống Chó Bulldog

Bulldog Anh, giống như họ hàng gần Pitbull, có một lịch sử đẫm máu. Tuy nhiên, lịch sử của Bulldog bắt đầu sớm hơn Pitbull hàng nghìn năm. Những chú chó Bull Anh ban đầu là con lai giữa chó chiến Molossus trong quân đội La Mã với những chú chó bản địa Anh trong thời kỳ khai phá quôc đảo này. Do được bắt nguồn từ tổ tiên hung dữ và thiện chiến, chó Bulldog nhanh chóng cho thấy sức mạnh cơ bắp và tính hiếu chiến bẩm sinh của mình.

Vì bản tính hung dữ thời kỳ đầu, chó Bulldog Anh thường được dùng để tham gia môn “thể thao” Bull Baiting, một trò chơi đẫm máu, nơi những chú chó sẽ lao vào chiến đấu với những con bò to khỏe. Đây là “trò chơi sinh tử”, và phần thắng hiếm khi thuộc về những con bò nhưng những chú chó Bulldog cũng hiếm khi còn lành lặn trở về.

Trò chơi chỉ kết thúc khi 1 trong 2 bên không còn khả năng chiến đấu. Bull Baiting là môn thể thao thời thượng ở châu Âu vào thời Trung cổ, góp phần đưa chó Bull Anh phổ biến trên toàn châu Âu.

>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Bán Chó Bulldog Anh Mặt Xệ Thuần Chủng

> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

Chó Bulldog Anh - Đặc điểm, tính cách chó Bulldog. Giá bán chó Bulldog

2. Lịch Sử Giống Chó Bulldog Anh

Để phục vụ cho những trận chiến khốc liệt, những chú Bulldog cổ cách đây hàng trăm năm có thân hình to lớn và dữ tợn hơn ngày nay rất nhiều. Chỉ đến năm 1835, sau rất nhiều tranh cãi, Bull Baiting chính thức bị cấm ở Anh và sau này là nhiều nước châu Âu.

Những chú chó Bulldog chiến không còn đất diễn ở Anh đã theo chân những người chủ chó cập bến Mỹ, một miền đất hứa với những chú chó chiến, nơi vẫn còn rất “hoang dại” vào thời kỳ này và bull baiting đang ở giai đoạn cực thịnh. Tại đây, Bulldog Anh được lai tạo với các giống chó to lớn khác để cho ra đời giống chó lừng danh Pitbull.

Còn ở Anh, sau khi các môn thể thao đẫm máu với chó bị cấm, những chú bulldog được “chuyển đổi mục đích sử dụng” để trở thành các chú chó kiểng và bắt đầu được lai tạo để có thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn với tính cách hiền hòa và thân thiện hơn. Chó Bull Anh mà chúng ta đang thấy ngày nay chỉ có kích thước bằng 2/3, và tính cách hiền lành, thân thiện hơn rất nhiều so với tổ tiên của chúng trước năm 1835.

Vào năm 1875, câu lạc bộ chó Bulldog đầu tiên ra đời ở Anh, chính thức đưa ra các tiêu chuẩn về chó Bulldog thuần chủng và bắt đầu lai tạo rộng rãi giống chó này. Vào năm 1894, các tiêu chuẩn tương tự cũng được đưa ra tại Mỹ cho giống chó Bulldog Anh lai Mỹ (gọi là Bull Dog Mỹ lai). Từ năm 1940 – 1950 là thời thời kỳ phát triển cực thịnh của giống chó Bulldog, chúng đứng thứ 12 / 155 giống chó phổ biến nhất trên toàn thế giới.

>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Cách Nuôi Chó Bull Pháp

>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Nguồn Gốc – Đặc Điểm – Giá Chó Bull Pháp

>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: ✅ GIẢM SỐC 1.5 TRIỆU cho Khách Nuôi Nhân Giống

3. Chó Bulldog Anh ở Việt Nam

Ở Việt Nam, chó Bulldog Anh bắt đầu được nuôi nhiều vào khoảng năm 2005, tuy nhiên số lượng không nhiều và không được phổ biến như các giống chó khác vì giá thành đắt. Mỗi chú chó Bulldog nhập từ Anh về Việt Nam cũng có giá không dưới 50 triệu (theo thị giá ở thời điểm đó).

Sau hơn chục năm nhân giống, chó Bulldog đã phổ biến hơn, giá cũng rẻ hơn tuy nhiên vẫn ở mức cao, từ 9 – 13 triệu / em không giấy tờ, và có thể lên đến 20 triệu với 1 em bulldog đẹp, thuần chủng và có giấy tờ đầy đủ.

Thú Kiểng cũng bắt đầu tham gia vào việc nhân giống chó Bulldog Anh ở Việt Nam từ năm 2012. Hiện nay đã có 4 trại nhân giống và vẫn tiếp tục mở rộng. Thú Kiểng đã nhân giống thành công nhiều dòng chó Bulldog mới, với màu sắc rất khác biệt như vện, nâu, bò sữa, cam, tăng sự phong phú cho Bulldog trong nước, vốn chỉ có màu vàng bò truyền thống.

☎ Bạn cần tư vấn? Hãy liên hệ:085 9853 946 hoặc 083 9853 946

Chó Bulldog Anh - Đặc điểm, tính cách chó Bulldog. Giá bán chó Bulldog

>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Mua Chó Bull Pháp Giá Bao Nhiêu Tiền? Giá Bán Chó Bull Thuần Chủng

>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Clicker huấn luyện chó là gì? Giá bán và Cách dùng clicker huấn luyện chó

II. Đặc Điểm Chó Bulldog Anh Thuần Chủng

1. Ngoại Hình

Chó Bulldog Anh ngoại hình rất hầm hố, chân ngắn, “khung càng” rộng và rất cơ bắp. Giống Bull Anh thường cao từ 30 – 40cm, và nặng từ 20 – 25kg khi trưởng thành. Đầu to tròn, bành rộng, càng rộng càng được coi là đẹp.

Mặt chó Bulldog rất đặc trưng, da nhăn, chảy xệ và xếp thành từng lớp. Mắt tròn và màu nâu đen, 2 mắt cách xa nhau, mí mắt dày và xụp xuống. Mũi ngắn nhưng to, lỗ mũi rộng và luôn hếch lên. Tai chó bull nhỏ, mỏng và luôn cụp xuống.

Lông Bulldog Anh có nhiều màu, nhưng chủ yếu là màu sáng bao gồm nâu sáng, nâu đỏ, vàng, trắng hoặc nâu – trắng, nâu đỏ – trắng, vàng – trắng. Cũng có những cá thể Bulldog Anh màu tối như đen – trắng nhưng rất hiếm. Lông Bulldog rất ngắn, mỏng và mượt tự nhiên nên cần rất ít công chải chuốt tắm gội.

Những chú chó Bulldog được coi là đẹp phải có thân hình cơ bắp, chân ngắn, vai phải rộng, càng rộng càng đẹp. Bản thân chó Bulldog Anh bẩm sinh đã có cơ bắp rất phát triển, tuy nhiên để đạt được “thân hình cơ bắp” lý tưởng thì phải trải qua quá trình tập luyện lâu dài với các bài tập kéo lốp, kéo tạ, chạy, cắn lốp, nhảy cao,…
Chó Bulldog Anh - Đặc điểm, tính cách chó Bulldog. Giá bán chó Bulldog

>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: ENGLISH BULLDOG ( BUN ANH )

>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chó Bulldog giá bao nhiêu tiền? Giá bán chó Bulldog Anh mặt xệ

2. Tính Cách

 

Khác với tổ tiên hung dữ của chúng, chó Bull Anh hiện đại rất hiền lành và thân thiện với con người (cho dù vẻ ngoài của chúng khá dữ tợn). Bulldog là giống chó rất tình cảm, vui vẻ hòa nhã với trẻ nhỏ và thích được chủ quan tâm, vuốt ve, khen ngợi hay xoa đầu.

Tuy hiền lành nhưng chúng cũng có thể tỏ ra hung dữ khi cần thiết, nhất là khi có ai đó xâm nhập vào “lãnh địa”. Bull Anh cũng là giống chó giữ nhà rất đáng tin cậy, chúng có tính cảnh giác cao với các giác quan cực kỳ nhạy bén.
Chó Bulldog Anh nhìn chung biết nghe lời và khá dễ huấn luyện, tuy nhiên có nhiều em Bull rất ương bướng và cần phải có người chủ cứng rắn, biết cách thể hiện được vai trò thủ lĩnh. Việc huấn luyện nên được thực hiện từ bé, khi được khoảng 2 đến 3 tháng tuổi để đạt hiệu quả tốt nhất.

Một tính cách mà những người nuôi chó rất thích, đó là Bulldog Anh rất lười. Điều này khiến chúng dễ nuôi trong các căn hộ nhỏ ở thành phố vì không cần nhiều không gian để tập thể dục, chúng có thể nằm 1 chỗ cả ngày và chỉ chạy đi chạy lại khi cần thiết. Chúng sẽ không phá phách, tha lôi đồ đạc hay cắn xé giầy dép nếu bị nhốt trong nhà lâu.
Một điểm nữa là Bulldog rất phàm ăn nên dễ nuôi, cho gì ăn nấy, không kén chọn. Tuy nhiên, cũng vì những đặc tính này mà chúng rất dễ bị béo phì, bạn nên cho ăn điều độ và bắt chúng tập thể dục nhiều để tăng cường sức khỏe.

☎ Bạn cần tư vấn? Hãy liên hệ:085 9853 946 hoặc 083 9853 946

Chó Bulldog Anh - Đặc điểm, tính cách chó Bulldog. Giá bán chó Bulldog
Bạn cần cho em Bulldog thể dục thể thao thường xuyên để tránh bị béo phì

III. Lưu Ý Khi Nuôi Chó Bulldog Anh ở Việt Nam

Chó Bulldog thường có tuổi thọ khoảng 8 đến 10 năm trong môi trường nuôi nhốt thành phố.

Chó Bulldog Anh cũng chịu nhiệt rất kém, chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ cao và rất dễ bị sốc nhiệt nếu tập luyện và chơi đùa dưới thời tiết nắng nóng.

Lưu ý không được để em bulldog trên xe ô tô khi trời nóng, không khí nóng bao phủ cộng thêm vấn đề hô hấp kém và thiếu oxi có thể làm chết cả những em Bull khỏe mạnh nhất.

Một vấn đề rất đáng ngại là Bulldog sinh nở khó khăn, do đặc điểm đầu to quá khổ. Việc sinh nở của chó Bulldog luôn cần phải có người đỡ kinh nghiệm, nhiều trường hợp phải can thiệp bằng phẫu thuật để an toàn cho chó mẹ và chó con.

Chó Bull Anh rất lười, lại phàm ăn nên rất dễ mắc bệnh béo phì. Đặc biệt là khi nuôi ở Việt Nam, thức ăn rất giàu tinh bột nên dễ tích mỡ. Bạn cần cho em bull ăn chế độ dinh dưỡng hợp lý, và bắt tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe. 1 em bulldog bị bệnh béo phì thường chỉ sống được 5 năm, thay vì 8 năm như bình thường.

> Tham khảo thêm bài viết chi tiết cách nuôi chó Bulldog Anh ở Việt Nam

 

Chế độ tập luyện cho chó Bull

Nếu bạn muốn Bulldog của mình có được một vóc dáng rắn chắc, lý tưởng nhất biết đâu nó phải đạt giải gì đó trong các cuộc thi nuôi chó. Thì bạn cần đảm bảo cho nó có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và chế độ luyện tập khoa.

Nếu bạn muốn chắc chắn mình giành chiến thắng trong các cuộc thi, bạn phải cho Bulldog của mình được tập thể dục thường xuyên theo một lịch trình huấn luyện khoa học. Nơi luyện tập có thể không phải là sân sau của bạn, mà là một công viên rộng lớn.

Ngoài ra, bạn còn có thể cho thú cưng đi dạo trong thời gian dài để nâng cao sức bền và sự dẻo dai của cơ thể, quá trình vận động sẽ kích thích sự phát triển của cơ bắp và giúp chúng trở nên săn chắc.

Đàn chó cảnh siêu xinh

IV. Giá Chó Bulldog Thuần Chủng ở Việt Nam

Ở Việt Nam, chó Bulldog Anh có giá khá cao so với hầu hết các giống chó khác, và được chia làm nhiều mức khác nhau dựa theo nguồn gốc. Cụ thể như sau:

  • Giá chó Bulldog thuần chủng nhân giống trong nước hiện khoảng 9 – 13 triệu mỗi bé. Các bé này đều có giấy tờ xác nhận nguồn gốc, chủ sở hữu, có đầy đủ bảo hành, bảo hiểm và được gắn microchip theo dõi.
  • Chó Bulldog nhập khẩu từ Thái Lan hiện khoảng 13 – 20 triệu mỗi bé.
  • Bulldog nhập khẩu từ châu Âu giá khoảng 2000 – 2500$ mỗi bé tùy chất lượng gia phả, và tuy tín của trại nhân giống nơi chúng sinh ra.

>> Tham khảo thêm bài viết chi tiết: Giá chó Bulldog Anh ở Việt Nam hiện nay

☎ Bạn cần tư vấn? Hãy liên hệ:085 9853 946 hoặc 083 9853 946

 Giá bán chó

V. Mua Chó Bulldog Anh Thuần Chủng tại Thú Kiểng

Thú Kiểng hiện là đơn vị nhân giống và nhập khẩu chó Bulldog hàng đầu Việt Nam, với 4 trại chuyên nhân giống dòng Bulldog Anh và Bull Pháp, xuất chuồng hàng trăm bé mỗi năm. Mọi bé Bulldog xuất chuồng tại Thú Kiểng đều được tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ, đảm bảo các chỉ số chiều cao, cân nặng, sức khỏe trước khi xuất chuồng. Các bé cũng có đầy đủ giấy tờ xác nhận nguồn gốc và chủ sở hữu.

Chất lượng bảo hành là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới rủi ro của khách hàng khi mua chó Bulldog. Bởi trong khoảng hơn 1 tháng đầu sau khi về nhà mới, bé Bulldog rất dễ mắc bệnh do thay đổi đột ngột môi trường sống. Thấu hiểu điều này, Thú Kiểng đưa ra chính sách bảo hành sức khỏe 1 đổi 1 trong 60 ngày sau khi cún về nhà mới, giúp loại bỏ hoàn toàn rủi ro cho khách hàng khi mua cún Bulldog tại Thú Kiểng.

Dưới đây là ảnh các bé Bulldog đang xuất chuồng và các chính sách, quyền lợi đầy đủ của khách hàng khi mua chó Bulldog Anh tại Thú Kiểng.

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

✅ Quyền Lợi Của Khách Hàng Khi Mua Thú Cưng tại Thú Kiểng

🚚 Miễn Phí Vận Chuyển Toàn Quốc chặng đầu tiên.

🛡 Bảo Hành Toàn Diện 1 đổi 1 trong vòng 60 ngày. >> xem chi tiết

🔖 Bảo Hiểm Thú Cưng 1 năm, giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho khách hàng.

📜 Giấy Tờ và Microchip, bao gồm giấy chứng nhận nguồn gốc, xác minh chủ sở hữu và microchip theo dõi.

🚒 Hỗ Trợ Y Tế Trọn Đời bao gồm hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc và dinh dưỡng.📋 Hợp Đồng Mua Bán quy định trách nhiệm của Thú Kiểng trong từng trường hợp cụ thể, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

💕 Hỗ Trợ Phối Giống và quy trình chăm sóc theo chuẩn Thú Kiểng với khách có nhu cầu.

‼ TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT với kỳ hạn từ 3 tới 12 tháng. Chưa bao giờ sở hữu thú cưng lại dễ dàng đến vậy!

>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chó Boxer, Chó Võ Sĩ – "Chiến binh dũng mãnh" trong thế giới loài chó

🏢 Địa Chỉ Giao Dịch:

(Quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến để Thú Kiểng phục vụ được chu đáo nhất!)

  • Hà Nội: 61 Lạc Hồng – Ngõ 93 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội
  • TPHCM: Số 26 – Đường Số 6 – P. Bình An – Quận 2
  • TPHCM: Số 175 – Đường 26 – Bình Phú – P10 – Quận 6
  • Đà Nẵng: 256/1 Âu Cơ, Hoà Khánh Bắc – Liên Chiểu
  • Hải Phòng: 114 Bạch Đằng, Núi Đèo – Thủy Nguyên
  • Quảng Ninh: 506 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải – Hạ Long

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

 Đặc điểm, tính cách chó

Trả lời

error: Không chơi copy!