Cua HainanPotamon – Nổi Bật Với Một Bên Càng Đột Biến Siêu Dễ Thương

Cua HainanPotamon – Nổi Bật Với Một Bên Càng Đột Biến Siêu Dễ Thương!

Thời gian gần đây, Thú Kiểng Việt Nam rộ lên một bộ siêu tầm cua cảnh cực đẹp với nhiều màu sắc, kích thước, ngoại hình vừa phải và đặc biệt là dễ nuôi. Hãy theo chân Thukieng.com tìm hiểu về dòng Cua Hainanpotamon đang được nhiều anh em quan tâm này nhé!

Cua HainanPotamon đa dạng sắc màu
Cua HainanPotamon đa dạng sắc màu

Cua Hainanpotamon là giống gì?

Cua Hainanpotamon hay còn được gọi là Cua chiến binh, là một trong những loại Cua nước ngọt được yêu thích ở rất nhiều nước trên thế giới. Giống như tôm, màu của Cua Hainanpotamon cũng rất đa dạng. Màu của chúng có thể là màu nâu, nâu nhạt, cam, vàng, cây lá xanh, đỏ, xanh dương, xanh sáng và da trời xanh. Những con cua đực có một bên càng rất lớn và thường nằm bên phải. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp đột biến khi chiếc càng lớn ở bên trái. Kích thước cơ thể của Cua Hainanpotamon thường khoảng 3 – 4 cm không bao gồm chân.

Cách chăm sóc Cua Hainanpotamon

Môi trường sống

Cua Hainanpotamon là loài ăn thịt và rất hung dữ. Chúng có thể dễ dàng giết tôm càng, cá nhỏ và các loài của nước ngọt khác khi chúng bị bỏ đói.

Cua Hainanpotamon có thể được nuôi trong hộp nhỏ với mực nước từ 50-60% chiều cao và hoàn toàn có thể nuôi cua bán cạn hoặc ngập nước sâu (tuy nhiên cần cung cấp lượng oxi dồi dào và một số khu vực khi Cua đếnthời kì lột xác). Tuy nhiên, khi chúng lột xác, mực nước phải ngập 100% độ cao cơ thể.

Một mái vòm hoặc một mái che sẽ là một môi trường thoải mái hơn. Cua Hainanpotamon là loài leo trèo, chúng có thể thoát ra ngoài nhờ một sợi dây. Vì vậy, nên sử dụng kính chắn không có ống thoát ra bên ngoài hoặc cần có nắp đậy.

Với chất nền, tốt hơn là sử dụng nhiều đá hơn là đất.Cua Hainanpotamon thích đào bới, nếu muốn trồng cây có thể sử dụng lưới ni lông che phía trên rễ cây, tránh bị cua đào bới. Đây là một phương pháp rất hữu ích. Một con cua đã quen với nhà của mình, chúng sẽ không đào nữa. Tốt hơn là cung cấp cho chúng một số động (lỗ) để ẩn náu. Kích thước to phải gấp đôi kích thước của nó để chúng có thể dễ dàng lột xác.

Cua cảnh đặc biệt

Điều kiện nước phù hợp

Cua Hainanpotamon 100% nước ngọt. Chúng tôi không cần nước mặn để sinh sản. Trong tự nhiên, con đực và con cái sống gần nhau trong cùng một lỗ sau khi giao phối trong nhiều tuần. Con đực sẽ rời đi sau một khoảng thời gian nhất định (tôi không chắc chắn về thời gian chính xác). Con cái sẽ ẩn trong lỗ của mình cho đến mùa xuân năm sau. Sau đó, những em bé mới sẽ đến.

Hầu hết Cua cảnh đều là loài nhiệt đới và Cua Hainanpotamon cũng vậy vì thế chúng cần phải sống trong môi trường nước ấm. Tùy thuộc vào loài cua, nhiệt độ lí tưởng là từ 22 ° C đến 27 ° C. Độ pH cũng phụ thuộc vào từng loài cua. Trong nuôi dưỡng cần phải có hệ thống lọc để giữ nước được làm sạch. Bạn phải xử lý nước bằng máy điều hòa trước khi thêm vào bể, vì cua cảnh rất nhạy cảm với các chất hóa học như clo và cloramin.

Cua  HainanPotamon

Thức ăn cho Cua Hainanpotamon

Bạn có thể cho cua ăn thức ăn cho cá, tôm khô, tôm sống, gián, cá sống. Chúng có thể sống 10 năm trong tự nhiên. Trong điều kiện nuôi dưỡng, có những người bạn đã nuôi chúng trong 4 – 5 năm.

Cua Hainanpotamon là loài sinh vật ăn thịt vì thế chúng ăn bất cứ thứ gì mà bạn cung cấp. Nhiều loại sẽ thích ăn tảo, rêu hại và thức ăn, thực phẩm. Bạn cũng có thể bổ sung cho chúng ta bằng rau củ, rong biển hoặc các loại thức ăn công nghiệp dành cho cua bể như thức ăn dạng viên chìm hoặc tảo mảnh.

Cua Hainanpotamon cũng cần đầy đủ dinh dưỡng protein trong chế độ ăn uống của chúng và bạn có thể cho chúng ăn một số dạng thức ăn như tôm ngâm nước, trùng côn trùng, trùn huyết hoặc cá nhỏ. Canxi cực kỳ cần thiết cho Cua để bảo vệ vỏ của chúng phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể cung cấp canxi cho cho Cua dưới dạng chất bổ sung đặc biệt hoặc từ động vật có vỏ khác.

Lời kết

Trên đây là thông tin nổi bật về giống Cua HainanPotamon đang hot trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu mua giống Cua siêu hot này về làm cảnh thì hãy liên hệ Thukieng.com nhé! Và nếu bạn muốn được ngắm nhìn người bạn nhỏ xinh này thì hãy đến Thú Kiểng để được thoả mãn mơ ước của mình nhé!

error: Không chơi copy!