Cơ hội mua chó mèo cảnh giá rẻ, thuần chủng, chất lượng tốt khi song hành cùng dự án xã hội hóa thú cưng với tầm nhìn 15 năm.

Mua chó mèo cảnh! Phong trào nuôi thú cưng ở VN đã phát triển từ những năm1990, và kéo theo đó là nhu cầu về nuôi chó cảnh, mèo cảnh sinh sản rất phát triển. Từ những chú chó Nhật đáng giá hàng ngàn cây vàng trong thời kì bao cấp cho đến những chú chó , mèo cảnh ngàn đô như hiện tại.

Tuy nhiên việc mua chó mèo cảnh và chăm sóc, nuôi chó mèo cảnh sinh sản đến những năm 2012 vẫn thuôc dạng manh mún và tự phát. Mạnh ai người nấy làm, chưa quy củ, kĩ thuật chăm sóc, chuồng trại còn thô sơ, đa phần tự trải nghiệm thực tế chứ chưa có trường lớp nào đào tạo. 

>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Giống chó Corgi Pembroke

Nhu cầu nuôi chó, mèo đang rất phát triển tại Việt Nam
Nhu cầu nuôi chó, mèo đang rất phát triển tại Việt Nam

Dẫn đến việc chó mèo cảnh ở VN đa phần là có nguồn gen không thuần chủng, Thậm chí cố tình lai tạp do điều kiện con giống thiếu thốn. gây ra nhiều sự lừa đảo trong việc kinh doanh, mua bán khiến người yêu chó mèo, có nhu cầu mua rất hoang mang. Bài viết này sẽ sâu chuỗi cho bạn đọc thấy lịch sử và những bất cập trong việc nuôi sinh sản chó mèo tại VN từ trước đến nay giúp chúng ta có cái nhìn toàn cảnh hơn, nhận ra những giá trị và giải pháp cho những vấn đề này.

I/ Bối cảnh nuôi chó mèo ở VN từ năm 2010 trở về trước:

Giai đoạn hoàng kim của chó Nhật cho đến thời kì bạo loạn của chó mèo nhập lậu từ Trung Quốc

1/ Mua chó mèo cảnh. Từ những năm 1985-1992 

– Là giai đoạn hoàng kim của chó Nhật. khi mà một chú chó nhật có giá trị bằng cả một ngôi nhà thời bấy giờ. Chỉ những đại gia đi nước ngoài về mới có thể sở hữu chúng. Và mỗi chú chó con sinh ra có thể giúp chủ nuôi đổi đời. Trên thực tế ở VN lúc này kinh tế chưa đủ khá giả nên lượng người nuôi chó nhật không nhiều. chủ yếu là nuôi sau đó bán ngược lại cho Trung quốc.

– Tuy nhiên về sau, những hộ chăn nuôi ngươi Việt cố tình lai tạo chó nhật với chó bản địa (chó ta) có màu trắng để trà trộn bán chó lai sang Trung Quốc.

– Chỉ một thời gian ngắn,bị phía Trung quốc phát hiện, họ dừng thu mua chó nhật từ VN khiến bao gia đình đầu tư vào chó nhật lao đao vì không biết bán cho ai.

– Từ những chú chó được chăm bẵm tắm rửa hàng ngày, nằm ngủ trên giường với chủ, chúng trở nên bị bỏ rơi, thả rông ngoài đường, xích vào góc bếp, cho về quê…

1985-1992 đánh dấu sự bùng nổ cũng như suy tàn của những người nuôi chó nhật - Ảnh minh họa
1985-1992 đánh dấu sự bùng nổ cũng như suy tàn của những người nuôi chó nhật – Ảnh minh họa

2/ Mua chó mèo cảnh. Từ 1992-1999:

– Đánh dấu sự mở cửa của chế độ chủ nghĩa xã hội. việc du nhập xách tay một vài dòng chó, mèo quý từ nga và đông âu. Đông Đức như chó Becgie đức(GSD) chó greatdane khổng lồ, chó đốmDalmatian, chó Labrador, chó cocker. Mèo Nga, mèo thổ nhĩ kỳ

– Chó bắc kinh, chó phốc hươu từ Trung quốc,…

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Giống chó Doberman Píncher thuần chủng

3/ Từ năm 2000-2010:

– Sự trở về của những Việt kiều xa xứ đã đem về nhiều dòng chó,mèo mới rất nổi như: golden retriever, chó boxer, chó Bull anhEnglish bulldogs, Rottweiler, mèo anh lông dài

– Từ những năm 2005-2010 là sự bùng nổ của chó nhập lậu từ trung quốc với những dòng chó rất đẹp và bắt mắt như chó Alaskan malamute,chó Siberian Husky,chó Samoyed,chó colie,chó Ngao tây Tạng,chó phốc sóc, chow chow. Với giá từ 5-20 tr là đã có thể sở hữu cho mình một chú chó Từ trung quốc tuyệt đẹp rồi.

– Tuy nhiên cũng do sự nhập khẩu ồ ạt này cũng khiến cho dịch bệnh trên chó mèo bùng phát mạnh mẽ. Khiến tỉ lệ lây bệnh và gây chết chó lên đến 95% sau khi mua về, tuy nhiên do lợi nhuận lớn, các thương lái vẫn bất chấp để nhập về và mua bán với người tiêu dùng.

– Và Trong giai đoạn này, việc tìm kiếm nguồn gen cùng một giống là rất khó khăn, không những thế ý thức và sự tìm hiểu của người việt về các giống chó cũng chưa rõ ràng, dấn đến việc lai chéo giữa các dòng chó với nhau, rồi lai giữa chó mẹ và con, bố và con dẫn đến lai tạo đồng huyết một cách cố tình hoặc vô tình bởi không kiểm soát về gia phả, nguồn gốc cũng như hồ sơ khách hàng dẫn đến sự suy thoái về nguồn gen chó mèo tại vn.

– Sự ra đời của các dòng chó lai như: bull anh lai boxer, Alaskan lai husky, golden lai cocker, Labrador lai golden, Samoyed lai Alaskan, phốc sóc lai bắc kinh, bắc kinh lai nhật, mèo nga lai mèo anh lông dài là nguồn cơn của chó, mèo không thuần chủng tại VN.

Mua Chó Mèo Cảnh- Ảnh minh họa
ý thức về nhân giống chó trong giai đoạn 2000-2010 tạo ra rất nhiều các giống chó lai – Ảnh minh họa

II/ Giai đoạn hình thành những doanh nghiệp kinh doanh thú cưng trong nước từ 2010-2020

1/ Mua chó mèo cảnh Từ 2010 đến 2015:

– Là sự suy thoái của chó nhập khẩu Trung quốc. Những phong trào tẩy chay chó mèo từ trung quốc do bệnh dịch gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, cũng như thiệt hại về kinh tế cho người Việt. Giai đoạn này chỉ còn những dòng chó mới, chưa phổ cập tại VN mới bắt buộc phải nhập từ Trung Quốc như: poodle, corgi, giant Alaskan, Samoyed,  một số giống chó ngao,…

– Còn lại một số giống chó đã sinh sản trong nước đã được ưa chuộng hơn như Husky, Alaskan malamute, Rottweiler, pitbull, bully,mèo anh lông dài,…

– Một số mô hình trang trại chăn nuôi phát triển thành mô hình doanh nghiệp chính quy, dần dần có ý thức tăng ngày xuất chuồng từ 30-35 ngày tuổi không tiêm phòng lên 45-50 ngày tuổi và tiêm phòng 01 mũi vaccine, tẩy giun theo quy trình.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Cách nuôi chó Samoyed 

Mua Chó Mèo Cảnh giai đoạn bùng nổ của chó mèo nhập khẩu 2015-2020
giai đoạn bùng nổ của chó mèo nhập khẩu 2015-2020

– Hình thức bảo hành sức khỏe cho chó cũng bắt đầu hình thành. Có lẽ do sự sợ hãi trước chó trung quốc và cách thức chăn nuôi thiếu kinh nghiệm khiến chó sinh ra chết rất nhiều, người bán thiếu trung thực về tiêm phòng, tẩy giun khiến cho khách hàng mất lòng tin.

– Đến những năm 2014-2015 việc bảo hành sức khỏe cho chó mèo đã trở nên phổ biến. phải bảo hành mới đảm bảo uy tín và bán được chó. Và loại dần những cá nhân , tổ chức kinh doanh thiếu trung thực ra khỏi cuộc chơi.

– Cuối giai đoạn này cũng là lúc nền kinh tế và xuất nhập khẩu khá phát triển, cơ chế nhà nước cũng dễ dàng hơn. Vì thế bắt đầu có những chú chó mèo được nhập khẩu trực tiếp từ Nga, châu âu, thái lan về VN để phục vụ nhu cầu chơi chó mèo thuần chủng có chứng nhận Châu âu và tham dự các cuộc thi dogs show quốc tế tại VN.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Bảng giá chó Husky thuần chủng

2/ Mua chó mèo cảnh. Từ 2015 đến nay:

– Sự hình thành các doanh nghiệp chuyên nghiệp dẫn đến cuộc đua về chính sách, dịch vụ, bảo hành và chất lượng giúp cho khách hàng được hưởng lợi từ những dịch vụ này.

– Hiện nay Chó mèo phải xuất chuồng từ tối thiểu 60 ngày tuổi, tiêm phòng với chó là 02 mũi vacxine, mèo 01 mũi vaccine mới đủ tiêu chuẩn được chọn mua, bởi dưới những tiêu chuẩn này, tỉ lệ chết do dịch bệnh là rất cao.

– Việc bảo hành cũng được tăng lên từ 15 ngày như những năm 2012 lên đến 90 ngày tiêu chuẩn và thậm chí có các gói bảo hành lên đến 365 ngày cho thú cưng. Bởi với tình hình diễn biến dịch bệnh hiện nay, bảo hành từ 15-45 ngày không còn đủ sức bảo vệ chó mèo bởi những virus đã tiến hóa từng ngày.

– Từ những năm 2018 đến nay trên trị trường xuất hiện nhiều công ty kinh doanh chó mèo theo xu hướng đầu tư và startup. Chi rất nhiều tài chính để chạy quảng cáo google, face book rất bài bản, tuy nhiên do năng lực chuyên môn kém. Và mục tiêu lợi nhuận cao để bù lại chi phí quảng cáo. Họ bỏ qua những vấn đề về bảo hành như giảm thời gian bảo hành. Không tư vấn chăm sóc, chất lượng chó mèo như ngoài “chợ”, không có tiêu chuẩn chăn nuôi, đi mua lại với giá rẻ nhưng lại bán với giá cắt cổ để phục vụ những đại gia nhiều tiền nhưng không có thời gian tìm hiểu. Đây là điều khiến khách hàng cần thận trọng và tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi đặt bút kí vào hợp đồng mua bán.

– Giai đoạn này cũng đánh dấu sự bùng nổ của nhu cầu Nhập khẩu chó mèo từ đông âu, thái lan để tìm kiếm nguồn gen cho chó, mèo có chất lương quốc tế, điều này cho thấy Ý thúc về nhu cầu cũng như nhân giống của người nuôi chó mèo ngày càng phát triển.

Mua Chó Mèo Cảnh giai đoạn bùng nổ của chó mèo nhập khẩu 2015-2020
giai đoạn bùng nổ của chó mèo nhập khẩu 2015-2020

– Giai đoạn của truyền thông internet cũng xảy ra rất nhiều những hình thức lừa đảo trong mua bán chó mèo rất đa dạng, khiến cho người mua chó mèo bị hoa mắt và rơi vào bẫy của các đơn vị lừa đảo.

– Mặc dù vậy cũng có rất nhiều mô hình xã hội hóa thú cưng thành công. Thay vì những người nuôi nhỏ lẻ hay công ty đứng ra thành lập trang trại chăn nuôi thì có những mô hình chia sẻ với các hô nông dân. Chuyển đổi cơ cấu vật nuôi từ Gia súc gia cầm sang nuôi chó mèo cảnh sinh sản với quy mô nhỏ nhưng giá trị kinh tế cao. Được một số đơn vị chuyển giao công nghệ và hỗ trợ một phần con giống. Kiểm soát đầu ra, vào, phối giống nhân tạo. giúp có thêm thu nhập và thoát nghèo.cùng với việc chó mèo xuất ra đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng với giá hợp lý nhằm giúp người yêu thú cưng tiếp cận dễ dàng hơn.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Giống chó Husky Siberian

III/ Từ những ý tưởng trang trại trong dân cho đến dự án xã hội hóa thú cưng:

1/ Mô Hình trang trại trong dân:

– Khởi đầu từ một dự án trong câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp Hà Nội. Năm 2015 dự án được Công Ty TNHH Thú Kiểng Việt Nam triển khai nhân rộng. Với mục đích đáp ứng nhu cầu tìm mua các giống chó, mèo cảnh ở VN đang tăng cao. Thay vì những mô hình trang trại đang triển khai đã lỗi thời. không phù hợp với nuôi chó mèo. Khiến người đầu tư chăn nuôi chó, mèo theo quy mô dẫn đến thua lỗ. 

Những ngày đầu của mô hình Trang trại trong dân - 2015
Những ngày đầu của mô hình Trang trại trong dân – 2015

– Mô hình này hướng đến các hộ dân có nhu cầu chuyển đổi cơ cấu vật nuôi từ Trâu,Bò,Lợn,Gà sang lĩnh vực thú cưng, dễ quản lý hơn và đem lại lợi nhận cao hơn..

– Mô hình này đã giúp được rất nhiều hộ nông dân tại VN tăng thêm thu nhập. thoát khỏi cảnh nghèo vươn lên phát triển kinh tế.

– Với sự hỗ trợ kĩ thuật từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩ vực thú cưng, Chó và Mèo được nuôi đúng quy trình chăm sóc, tiêu chuẩn xuất chuồng  và tiêm phòng, tẩy giun đều được các kĩ sư trực tiếp kiểm soát gắt gao giúp việc đưa một chú chó, mèo con đến tay người nuôi luôn khỏe mạnh và đạt chất lượng.

Những buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Mua Chó Mèo Cảnh chăm sóc và phương pháp nuôi chó mèo cảnh - 2019
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm mua chó mèo cảnh  chăm sóc và phương pháp nuôi chó mèocảnh

– Mô hình đã thành công giai đoạn 1 từ năm 2015- cuối năm 2020. Với 247 hộ dân ở cả các thành phố lớn và nông thôn tham gia. Hiện đã sản xuất hàng ngàn thú cưng theo tiêu chuẩn chất lượng đưa đến tay người yêu thú cưng ở khắp Việt Nam.

Đài truyền hình phú thọ phỏng vấn một mô hình trang trại trong dân thành công
Đài truyền hình phú thọ phỏng vấn một mô hình trang trại trong dân thành công

– Hiện tại mô hình trang trại trong dân vẫn tiếp tục mở rộng và được Cty TNHH Thú Kiểng Việt Nam dẫn dắt và quản lý. Tiếp đến từ năm 2021 sẽ triển khai giai đoạn 2 là dự án Xã Hội Hóa thú cưng tiến tới mục tiêu mỗi mái nhà ở VN có ít nhất một bé thú cưng.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Chó Bec Bỉ Gerrman Shepherd

2/ Dự Án Xã Hội Hóa Thú cưng:

Là giai đoạn 2 của mô hình trang trại trong dân. Sau 5 năm tiến hành và thử nghiệm với hàng ngàn Thú cưng được xuất ra thị trường với chất lượng hàng đầu Việt Nam. Hiện tại Dự án Xã hội hóa thú cưng chính thức được Hoạt động với 2 mục tiêu:

a/ Xã hội hóa nuôi và sinh sản thú cưng:

– Nuôi sinh sản thú cưng không chỉ dừng lại ở những người nuôi có kinh nghiệm, dân chơi chuyên nghiệp. Mà trên thực tế với sự chuyển giao công nghệ tiên tiến nhất ở VN, Giám sát bởi những chuyên gia , kĩ sư hàng đầu của CTY TNHH Thú Kiểng VN cùng sự cố vấn về chuyên môn của các Nhà khoa học về phương pháp. Và Trên hết là sự chăm chỉ và tận tâm của những người nông dân một nắng hai sương, chăm sóc những bầy cún đạt tiêu chuẩn về sức khỏe.

Hỗ trợ kiểm tra sức khỏe và tiêu chuẩn thú cưng của các thành viên dự án.Mua Chó Mèo Cảnh
Hỗ trợ kiểm tra sức khỏe và tiêu chuẩn thú cưng của các thành viên dự án

– Quy  trình tiêm chủng và nguồn gen được kiểm soát gắt gao từ phía công ty. Giúp cho chất lượng chó, mèo xuất chuồng đạt chất lượng cao nhất cả nước, bỏ xa nhưng hộ nuôi nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm và tự phát.

– Hiện tại chó xuất chuồng bởi Dự Án xã hội hóa phải đạt tối thiểu 2 tháng 7 ngày tuổi và tẩy giun ít nhất 2 lần, tiêm phòng 02 mũi tổng hợp 07 bệnh.

– Tương tự tiêu chuẩn xuất chuồng trên mèo đã đạt 2 tháng 07 ngày và tẩy giun 2-3 lần, tiêm phòng tối thiểu 01 mũi vaccine tổng hợp 04 bệnh.

Cho dù Dịch Covid hoành hành, Dự án vẫn luôn hỗ trợ người dân nuôi thú cưng. Mua Chó Mèo Cảnh
Cho dù Dịch Covid hoành hành, Dự án vẫn luôn hỗ trợ người dân nuôi thú cưng

– Những tiêu chuẩn trên được Cty TNHH thú kiểng Việt Nam kiểm soát quy trình và đứng ra bảo đảm với chó, mèo xuất ra của dự án.

b/ Xã hội hóa việc sở hữu của người yêu thú cưng:

– Phát triển từ một dự án xã hội, được kiểm soát gắt gao từ cty, vì thế chất lượng thú cưng đến tay khách hàng sẽ đảm bảo về sức khỏe, tiêm phòng, đồng nhất về cách chăm sóc.

– Được cty hỗ trợ tư vấn chăm sóc trọn đời, và nhất là được mua Chó, mèo giá rẻ hơn và an tâm hơn so với thị trường trôi nổi và đang rất hỗn loạn, mập mờ hiện nay.

– Nếu khách hàng cần được bảo hành về chất lượng. có thể mua thêm gói bảo hành thú cưng từ 90-365 ngày toàn diện chỉ với một khoản chi phí nhỏ so với giá trị thú nuôi

Xã Hội hóa thú cưng giúp cho người yêu chó mua bán chó, mèo cảnh với giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng. mua chó mèo trả góp và được tư vấn chăm sóc trọn đời
Xã Hội hóa thú cưng giúp cho người yêu chó mua chó, mèo với giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng. mua chó mèo trả góp và được tư vấn chăm sóc trọn đời

– Ngoài ra khách còn được hỗ trợ mua chó mèo trả góp qua nhiều hình thức

– Và trên hết, mỗi bé cún, mèo mà bạn mua tại dự án đã giúp một gia đình có tiền trang trải cuộc sống, một em bé có tiền đóng học, những ước mơ vào cánh cổng trường đại học được gần lại.

c/ Một số dòng chó mèo đang có trong Dự án xã hội hóa Thú cưng:

– Hiện tại số lượng những hộ Dân tham gia dự án trang trại trong dân đã đạt đến con số 247 và không ngừng tăng lên. Vì thế mỗi năm có thể xuất ra hàng ngàn bé chó, mèo các loại. đa dạng về chủng loại

– Trong số đó có bao gồm cả chó có chứng nhận Thuần chủng VKA, chó không có chứng nhận nhưng sử dụng tinh trùng đông lạnh của chó bố Nhập khẩu quốc tếchó bố có chứng nhận VKA cấp quốc gia.

– Và chó mẹ luôn được tuyển chọn kĩ càng với nguồn gen tiêu chuẩn. Vì vậy, chất lượng chó mèo luôn luôn ổn định.

– Hiện tại điểm danh các dòng chó cảnh đang có mặt tại dự án Xã hội hóa thú cưng đang có:

+ Chó Siberian husky:  Loài chó kéo xe rất năng động, tinh nghịch với thể hình trung bình từ 25-28kg, phù hợp chủ nuôi có nhiều thời gian, sân vườn rộng

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Các giống chó tuyết đẹp nhất thế giới

 

Bầy Husky nhà anh Thanh – HN
Bầy Husky nhà anh Thanh – HN 
Bầy husky Phấn Hồng nhà anh Dũng – HN
Bầy husky Phấn Hồng nhà anh Dũng – HN
Bầy Siberian Husky nhà anh Cường – HN
Bầy Siberian Husky nhà anh Cường – HN

+ Chó Alaskan alamute:  Loài chó kéo xe cỡ lớn với bộ lông ba lớp, kiểu hình bắt mắt! cân nặng từ 40-60kg, đôi khi còn óc đột biến Giant Alaskan với 65-80kg, phù hợp với nhà rộng rãi, nhiều thời gian chăm sóc và chơi đùa.

Bầy chó Alaskan alamute thuộc dự án ã hội hóa thú cưng nhà cô Ánh - Ba vì – Hà Nội
Bầy chó Alaskan alamute thuộc dự án xã hội hóa thú cưng nhà cô Ánh – Ba vì – Hà Nội
Nghệ sĩ Hài Chiến Thắng cũng đã đón 2 bé chó Alaskan của Thú kiểng – 2015
Nghệ sĩ Hài Chiến Thắng cũng đã đón 2 bé chó Alaskan của Thú kiểng – 2015

+ Chó săn Thỏ Beagle: Loài chó nhỏ nhắn, tai to nhưng hay sủa, cân nặng trung bình 12-15kg , thích hợp nhà sân vườn và rộng rãi.

Bầy chó Beagle tợp tác cùng Cty Thú Kiểng Việt Nam – C. Hùng- HN
Bầy chó Beagle tợp tác cùng Cty Thú Kiểng Việt Nam – C. Hùng- HN

+ Chó Béc-gie bỉ (Malinois) : Loài chó nghiệp vụ nhỏ nhắn, nhưng tuyệt đối tinh ranh và nhanh nhẹn, khứu giác cực nhạy và tuân thủ kỉ luật. kích thước 22-28 kg

+ Chó Labrador retriever: Thông minh thứ 4 thế giới, lông ngắn, sạch sẽ, Nhẹ nhàng, trung thành, mến chủ , chăm trẻ em, dắt người mù là đức tính tuyệt vời của loài chó này, Cân nặng 35-40kg

Bầy chó labrador Retriever chocolate  hợp tác dự án xã hội hóa thú cưng – chị Thắm- Hà Nội
Bầy chó labrador Retriever chocolate  hợp tác dự án xã hội hóa thú cưng – chị Thắm- Hà Nội

+ Chó  Golden Retriever: Giống như Labrador, loài chó này xếp hàng 4 thế giới về mức độ thông minh, chúng trung thành, ân cần và nhẹ nhàng, bộ lông dài màu vàng kim và rủ khiến chúng trông thướt tha và dịu dàng. Cân nặng từ 35-40kg

ầy chó Golden retriever hợp tác cùng dự án – A. … -HN
Bầy chó Golden retriever hợp tác cùng dự án – A. … -HN

+ Chó poodle tini , poodle teacup, poodle toy, poodle standard: Họ chó poodle có nhiều kích thước  từ 1,5 kg cho đến 25 kg tùy theo dòng, sở hữu bộ lông xoăn tít là điển hình, thông minh thứ 2 thế giới và là biểu tượng của sự quý tộc . phù hợp với nuôi chung cư, chật hẹp

+ Chó Phốc sóc (Pomeranian): cục bông di động đúng nghĩa với thể hình 1,5-2,5kg. chúng siêu thông mình, tình cảm và phù hợp mọi người yêu thú cưng.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Vì lợi ích của khách hàng

Chú chó phốc sóc được nhà C.Mai -HN sinh sản
Chú chó phốc sóc được nhà C.Mai -HN sinh sản
bầy pomerranian được sinh sản tại HN – C.Linh- HN
bầy pomerranian được sinh sản tại HN – C.Linh- HN

+ Chó Doberman: Loài chó nghiệp vụ với sự dẻo dai và cơ thể cơ bắp, những chiến binh trông nhà tuyệt vời, phù hợp với nhà sân vườn rộng, nông trại , và trang trại lớn. Cân nặng 35-40kg

+ Chó Rottweiler:  Loài chó nguồn gốc từ Đức, dũng mãnh, trông nhà và bảo vệ tuyệt đỉnh, thể hình 45-50kg là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình có sân vườn rộng, cần sự bảo mật an ninh tốt.

Bầy Rottweiler VKA nhà chị Ngọc- HN cùng tham gia dự án
Bầy Rottweiler VKA nhà chị Ngọc- HN cùng tham gia dự án

+ Chó Samoyed: nàng bạch tuyết rừng Taiga, bộ lông 3 lớp xù bông và trắng tinh là đặc điểm riêng biệt của loài chó kéo xe này, với thể hình 25-28kg rất phù hợp cho nhà tầng, nhà có sân vườn.

những chú Chó Samoyed được nhà anh Trung – HN, cho sinh sản thành công
những chú Chó Samoyed được nhà anh Trung – HN, cho sinh sản thành công

+ Chó Inu Akita: Quốc khuyển nhật Bản , Chú chó Hachiko trung thành đợi chủ hơn 9 năm tại nhà ga sibuya đã được dựng thành phim. Là những gì chúng ta biết tới loài chó này. Trung thành tuyệt đối và cảnh giác là đức tính của chúng. Vở thể thình từ 33-38kg , bộ lông ngắn có thể thích hợp với nhà đất, nhà có sân vườn.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Giống chó Alaska 

 

Đàn chó Akita Inu được sinh sản tại VN liên kết bởi Dự án xã hội hóa thú cưng – Chú Việt- Hải Dương
Đàn chó Akita Inu được sinh sản tại VN liên kết bởi Dự án xã hội hóa thú cưng – Chú Việt- Hải Dương

+ Chó Shiba Inu “ Cậu Vàng “: Một trong 4 loài chó nguồn gốc từ Nhật bản, chúng là bản thu nhỏ của chó akita inu, chỉ 12-14kg . Rất thông minh và nghe lời, phù hợp nới những chung cư nhỏ, ít không gian.

Đàn shiba inu có giấy VKA hợp tác với cty Thú Kiểng – anh Đông Hà Nội
Đàn shiba inu có giấy VKA hợp tác với cty Thú Kiểng – anh Đông Hà Nội

+Chó Bun Pháp (French Bulldogs):  Điển Hình của dòng chó mũi ngăn và cơ bắp, cân nặng từ 14-18kg giúp chúng có thể sống yên bình trong chung cư nhà bạn mà không gây rắc rối gì.

bầy Bun Pháp – French Bulldogs hợp tác cùng dự án – A.Dương- HN
bầy Bun Pháp – French Bulldogs hợp tác cùng dự án – A.Dương- HN

+Chó Bun Anh mặt xệ (English Bulldogs): Khi nhắc tới chó bull thì ai cũng nhớ tói loài chó này, với cơ thể bẻ lùn, sập xệ và khuôn mặt nhiều nếp nhăn chảy xệ là đặc điểm của loài chó này. Câng nặng từ 30-40kg khiến chúng cần một môi trường thoáng đãng, sạch sẽ như nhà ống hoặc sân vườn lát gạch

Bầy Bun Anh – English bulldogs thuộc dự án Trang trại trong dân – A.Huân –HN
Bầy Bun Anh – English bulldogs thuộc dự án Trang trại trong dân – A.Huân –HN

Bầy bulldogs nhà chị Hương – HN

Bầy bulldogs nhà chị Hương – HN
Bầy bulldogs nhà chị Hương – HN

+ Chó Pitbull (chó chọi, chó chiến): Loại chó này khá phổ biên ở VN, nhưng được coi là vũ khí tại một số nơi bởi độ hung dữ của chúng sau khi được huấn luyện. cần được nuôi cẩn thận và tập cho xã hội hóa cao để dễ hòa đồng với môi trường xung quanh, cân nặng 24-35kg

+ Chó Bully : Là đỉnh cao của chó Hiện đại. bully đến bây giờ vẫn đang được tiếp tục lai tạo và nâng cấp để tạo ra nhiều kích thước và thể hình khác nhau, với đặc trưng của một cơ thể cơ bắp cuộn cuộn kích thước phong phú từ 12kg đến 45kg , ít vận động, rất phù hợp với môt trường đô thị hóa.

+ Chó Pug mặt nhăn:  Người bạn tuyệt vời của những căn hộ chung cư, chúng nhẹ nhàng và trầm tính, nhu cầu vận động không cao, bộ lông dễ chăm sóc khiến chúng rất được ưa chuộng tại VN 

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Thú kiểng có bán Husky tại Hải Phòng không?

 

đàn chó Pug hợp tác với CTy Thú kiểng Việt Nam – a.Luân- Hà Nội
đàn chó Pug hợp tác với CTy Thú kiểng Việt Nam – a.Luân- Hà Nội

+ Chó Đốm (Dalmatian):  Loài chó độc đáo với bộ phim 101 chú chó đốm được công chiếu rộng rãi trên thế giới, kích thước trung bình 22-28kg , bộ lông sát giúp chúng dễ dàng thích nghi với khi hậu ở VN, tuy nhiên nhu cầu vận động cao khiến cho việc dành thời gian vận động cho chúng là cần thiết.

Bầy chó Đốm - Dalmatian tham gia dự án –C.Thạch – HN
Bầy chó Đốm – Dalmatian tham gia dự án –C.Thạch – HN

+ Chó Lạp xưởng ( Dachshund):  Loài chó với thể hình kì lạ, chân ngắn, người dài phù hợp với việc chui lùi, luồn lách để săn bắt chuột và thỏ, vì thế loại chó này hay sục sạo trong nhà bạn và sủa lớn, bạn cần có một người hàng xóm tốt bụng cũng như đồ vật treo cao trong nhà để tránh đổ vỡ đồ đạc, tuy nhiên chúng rất tình cảm và thông minh. Chó Xúc xích nặng từ 8-12kg

+ Chó MinPin (Mini spincher): Đã có những lúc chúng bị nhầm tưởng là chó phố hươu, tuy nhiên chúng là một giống chó thuần chủng của Đức. với cân nặng từ 5-8kg, nhanh nhẹn và khỏe mạnh, một sự lựa chọn cho những người yêu chó cơ bắp mà nhà chật.

Những bé Mini Spincher – Minpin nhà anh Hiếu- HN
Những bé Mini Spincher – Minpin nhà anh Hiếu- HN

+ Chó phốc hươu: Chó phốc hươu thực ra không thuần chủng, chúng dược người trung quốc lai tạo giữa Chihuahua và mini spincher qua nhiều đời để tạo ra dòng chó mini này, đã có lúc chúng có giá cả chục triệu đồng  những năm 1990-1995, cân nặng chúng giao động khoảng 1,2-2,5kg

+ Chó Chihuahua: Là loại chó cổ có nguồn gốc từ Mexico, chúng rất thông minh và quấn chủ. Đây là một người bạn tuyệt vời, bởi tính cách, kích thước và dễ chăm sóc, chúng chỉ nặng có 1,2-2,5kg là tối đa.

Những bé phốc Hươu nhà chú Thành- HN tham gia dự án
Những bé phốc Hươu nhà chú Thành- HN tham gia dự án

+ Chó Cooker spaniel (chó Tây ban nha):  Loài chó này được du nhập từ những năm 1995 về vn. qua quá trình lai tạo và nhân giống, chúng đã rất phù hợp với khí hậu ở VN. chỉ nặng từ 9-13 kg, nhưng chúng là loài chó có lông bốt chân khá dày, cần không gian sạch sẽ, không bùn đất và cần chăm sóc lông thường xuyên.

Chị Hương và những bé Cún Cocker spaniel- Chó Tây Ban Nha tham gia dự án Xã Hội hóa thú cưng
Chị Hương và những bé Cún Cocker spaniel- Chó Tây Ban Nha tham gia dự án Xã Hội hóa thú cưng

+ Chó khổng lồ Great dane: Loài chó này là top những giống chó có thể hình to nhất thế giới, chúng có cân nặng từ 60-80kg trung bình và cao đến 1,1m tính đến vai, vì là giống chó to lớn, chúng cần khoảng sân vườn rồng để vận động, một chế độ dinh dưỡng tốt để duy trì sức khỏe. loài chó này để nuôi phát triển tốt, chúng cần một lượng canxi, chất đạm gấp 2 lần những loài chó khác do tốc độ tăng trưởng rất nhanh. Việc nuôi những loài chó này chứng tỏ bạn là một đại gia thứ thiệc, bởi việc nuôi chúng cần số chi phí còn cao hơn việc mua chúng.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Chó Rottweiler Đức

Những bé Great dane khổng lồ 70 ngày tuổi thuộc dự án – A.Thắng- Hải Dương
Những bé Great dane khổng lồ 70 ngày tuổi thuộc dự án – A.Thắng- Hải Dương

+ Chó Becgie đức (GSD):  Loài chó này là biểu tượng cuả sự thông mih, trung thành và là đỉnh cao cảu chó nghiệp vụ, tuy nhiên bạn cần một không gian rộng rãi, chế độ chăm sóc phù hợp mới có thể nuôi một chú GSD sống và đẹp.chó GSD tiêu chuẩn chỉ nên nặng từ 30-35kg.

+ Chó Alabai: Mới du nhập và VN khoảng 2 năm trở lại đây, Chúng là loài chó chọi to nhất thế giới, có những chú lên tới hơn 100kg và cao đến 1,1m. cũng giống các loài chó khổng lồ khác, chế độ chăm sóc cho chúng rất quan trọng. bạn cũng phải là một đại gia để chăm sóc chúng mỗi ngày.

Mua Chó Mèo Cảnh, những chú chó alabai khổng lồ - A.Mạnh- Hưng Yên
những chú chó alabai khổng lồ – A.Mạnh- Hưng Yên

+Chó Bichon fries: Chú chó bưởi đêm trung thu có thể dựa trên hình tượng của loại chó đáng yêu này, trắng tinh và xù bông , Cân nặng từ 8-12kg , sạch sẽ, ít sủa, chúng thực sự hợp với những căn hộ xinh sắn, hoặc những cung điện trang hoàng lộng lẫy.

+ Chó Pembroke corgi và chó Cadigan Corgi: Loài chó chân lùn mông to này là biểu tượng của hoàng gia anh,chúng cũng xếp thứ 8 trong những loài chó thông minh, chúng nhẹ nhàng và hiểu chuyện, chăm sóc rất dễ dàng, chúng phù hợp với mọi gia đình và là sự lựa chọn rất tốt. chúng chỉ giao động trong khoảng 9-14kg

Mua Chó Mèo Cảnh những chú chó alabai khổng lồ - A.Mạnh- Hưng Yên
Mua chó mèo cảnh, những chú chó alabai khổng lồ – A.Mạnh- Hưng Yên
Bầy cardigan corgi 6 bé nhà cô Kính- HN. Mua Chó Mèo Cảnh
Mua chó mèo cảnh. Bầy cardigan corgi 6 bé nhà cô Kính- HN

+Chó Bandogs: Là loài chó Chọi kiểu mới, chúng khác to lớn và cơ bắp với cân nặng 40-50kg, loài chó này cần một người chủ có nhiều thời gian để chăm sóc và hoạt động thể thao cùng chúng. Nhà cần sân vườn rộng mới đam bảo việc xả stress của chúng.

+Chó Boxer (chó võ sĩ): Loài chó ngoan hiền, thân thiện nhưng lại mang tướng tá của một chú chó dữ , chúng mang cái tên nghe rất máu chiến chưng thực ra chúng lại rất hiền hòa và thích chơi với trẻ con. Chúng cũng ưa vận động và có bộ lông sát. Việc chăm sóc cho chúng cũng dễ dàng hơn, cân nặng từ 22-28kg giúp chúng dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện.

+Chó Phú Quốc: Loài chó xoáy lưng bản địa VN, một trong tứ quốc khuyển VN, với thể hình nhỏ nhắn 14-18kg, chúng nhanh nhẹn, thính giác nhạy bén và sự trung thành tuyệt đối, dễ chăm sóc khiến chúng đang được đa số người nuôi chó tại VN lựa chọn.

Bầy chó phú quốc nhà anh Hoàng – Phú Thọ
Mua chó mèo cảnh. Bầy chó phú quốc nhà anh Hoàng – Phú Thọ

+Chó H’Mông cộc đuôi: Loài chó đang được chứng minh nguồn gốc thuần chủng để đăng ký với thế giới. chúng sở hữu chiếc đuôi cộc độc đáo, thể hình từ 15-20kg khiến chó chúng nhanh nhẹn và tinh ranh, một người bạn trung thành tuyệt vời.

+ Chó Basenji ( Chó không sủa):  loài chó mới được du nhập vào VN không lâu và đã sinh sản trong nước, điều đặc biệt cảu loại chó này chính là chúng không biết sủa, vì thế chúng cần được nhân rộng trong các chung cư là rất phù hợp. thể hình nhỏ nhắn 5-6kg khiến việc chăm sóc chúng tuyệt đối dễ dàng.

Bầy Basenji bố mẹ nhập châu âu, chó con có VKA thuộc dự án. Mua Chó Mèo Cảnh
Mua chó mèo cảnh. Bầy Basenji bố mẹ nhập châu âu, chó con có VKA thuộc dự án

Các dòng mèo cảnh đã nuôi sinh sản thành công và có trong dự án Xã hội hóa thú cưng:

+ Mèo Anh lông dài – ALD (British long hair): Loài mèo khá phổ biến tại VN, tuy nhiên nếu nuôi những bé mèo này, bạn phải chăm sóc các bé hàng ngày để bộ lông và sức khỏe chủa chúng được đảm bảo. mèo ald là loài mèo có cân nặng trung bình chỉ tư 4-5kg

Bầy Basenji bố mẹ nhập châu âu, chó con có VKA thuộc dự án
Mua chó mèo cảnh. Bầy Basenji bố mẹ nhập châu âu, chó con có VKA thuộc dự án

+ Mèo Anh Lông ngắn – ALN (British short hair): loài mèo này hiện đang được nuôi nhiều nhất tại VN. chúng có bộ lông ngắn, khỏe mạnh và dễ chăm sóc, cân nặng từ 4-5kg cũng giúp chúng ta chăm sóc chúng dễ hơn. 

Mua Chó Mèo Cảnh. 02 bầy mèo Anh lông Ngắn , ALN- British short hair nhà cô Huyền – HN
Mua chó mèo cảnh. 02 bầy mèo Anh lông Ngắn , ALN- British short hair nhà cô Huyền – HN

+ Mèo Anh Tai cụp – ATC (Scottish Fold):  Nguồn gốc từ mèo Anh lông ngắn nhưng sở hữu đôi tai cụp rất ngộ nghĩnh. Loài mèo này cũng đang rất được ưa chuộng tại VN. và chúng được phép giao phối với mèo ALN trên toàn thế giới để tạo ra những chú mèo Anh lông ngắn tai cụp rất dê thương

+ Mèo Chân ngắn – Munchkin: Là một loài mèo có gen biến thể chân ngắn, và chúng xuất hiện đa phần ở mèo anh, còn lại chúng cũng xuất hiện ở một số loài mèo khác do lai tạo như mèo Scottish, mèo Sphynix,… loài mèo mang ghen chân ngắn này thường nhỏ nhắn hơn những chú mèo cùng loại chân dài, chúng chỉ ngặng từ 3,5-4,5kg

+ Mèo Xiêm: GIá thành rất phải chăng và bộ lông màu xiêm đặc chưng. Loài mèo này hiện không có nhiều cá thể thuần chủng. cân nặng từ 3,5-4kg

+ Mèo Mỹ (Maincoon): loài mèo nhà lớn nhất thế giới này, chúng như những con sư tử trong nhà cảu bạn, chúng có thể nặng từ 8-10kg, thậm chí là 12 kg tuyftheo các thể và độ tuổi. hiện chúng đã bắt đầu được sinh sản tại VN.

+Mèo Báo (Bengal): Có đến 90% gen của báo trong máu của mình, bộ lông mèo Bengal rất đặc trưng với những hoa văn đốm màu báo. Do bản tính tinh nghịch nên chúng cần những người chủ ân cần và nhẫn nại với chúng.

+Mèo ai cập, Mèo Nhân Sư (Sphynx): Loài mèo đặc biệt không có lông, chúng nhưng những bức tranh được khai quật trong hầm mộ của các pharaoh ai cập vậy, kì quái và cũng rất khó chăm sóc do thiếu lớp lông bảo vệ, cần chu đáo trong vấn đề bảo vệ thân nhiệt cho chúng. Cân nặng từ 3,5-4kg

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Chó Bichon Frise giá bao nhiêu?

Mua Chó Mèo Cảnh. 02 bầy mèo Anh lông Ngắn , ALN- British short hair nhà cô Huyền – HN
Bé mèo ai cập – Sphynx của Thú Kiểng bán ra lưu lại hình ảnh trước khi về với chủ mới

+ Mèo Ba Tư: Loài mèo này có khuôn mặt hếch và chiếc mũi tẹt khiến cho ai nhìn chúng cũng phải cười . vì cấu tạo như vậy nên chúng cũng hay gặp phải vấn đề về hô hấp. cân nặng từ 3,5-4kg

+ Mèo Nga: Loài mèo tây này  xuất hiện đầu tiên tại VN trong số các loài mèo khác, thực tế chúng bắt nguồn từ Thổ nhĩ kỳ. nhưng do lịch sử những người du học ở Nga đã mang về VN tròng thời kì bao cấp và đc nhân giống đến ngày nay, tuy nhiên sự thuần chủng của loài mèo này ở VN cũng rất khó đánh giá.

d/ Liên hệ và tham gia dự án:

Hiện tại mô hình trang trại trong dân vẫn đang tiếp tục được mở rộng và hỗ trợ , chuyển giao mô hình nuôi chó , liên kết hợp tác với các hộ dân trong toàn quốc nhằm mục tiêu phát triển kinh tế , thay đổi đời sống cho người dân.

Song song với đó là dự án xã hội hóa thú cưng đang được triển khai nhằm mục đích tìm kiếm đầu ra với con giống chất lượng, an toàn, đủ tiêu chuẩn quốc tế, thuần chủng trong nước. được kiểm soát gắt gao từ nhiều khâu nhằm mục đích đưa đến người yêu chó mèo những con giống tốt nhất, đầy đủ sức khỏe và tiêm phòng đúng quy trình.

Tránh khỏi sự lừa đảo trong mua bán chó mèo cảnh , nhập nhèm giữa chó Trung quốc, chó không đủ tiêu chuẩn đem lại thiệt hại cho người Mua chó cũng như thiệt hại kinh tế nói chung, gây mâu thuẫn xã hội.Hơn nữa là giúp đỡ cho những người dân Việt Nam, chăm chỉ, vất vả chăm sóc chó con  để có cuộc sống tốt hơn.

Để Liên hệ tham gia mô hình Trang Trại Trong Dân cũng như mua chó, mèo thuộc dự án Xã Hội Hóa Thú Cưng xin vui lòng liên hệ:

 Cty TNHH Thú Kiểng Việt Nam

Hotline: 0839853946 – 0859853946  để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và  chọn mua chó mèo theo như cầu của bạn.

Trả lời

error: Không chơi copy!