☎ Liên hệ: 085 9853 946

Cách nuôi Hamster. Các vật dụng và thức ăn cho chuột Hamster

Chuột Hamster là một trong những giống thú cưng được yêu thích nhất ở Việt Nam hiện nay. Rất nhiều bạn trẻ tìm đến Hamster vì chúng rất rẻ, giá chỉ khoảng 100 – 200k mỗi bé, trong khi lại chưa tìm hiểu kỹ cách nuôi Hamster dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc. Tuy Hamster khá dễ nuôi, nhưng chúng cũng đòi hỏi một số điều kiện khắt khe về môi trường sống. Đó là còn chưa kể Hamster rất dễ bị các vật nuôi khác trong nhà như mèo, chó hay thậm chí chuột tấn công. Để giải quyết vấn đề, bài viết này TK sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi Hamster chi tiết, để bé nhà bạn luôn khỏe mạnh và đáng yêu.

Cách nuôi Hamster. Các vật dụng và thức ăn cho chuột Hamster

Cách nuôi chuột Hamster

Các vật dụng cần thiết để nuôi Hamster

1. Lồng nuôi Hamster

Lồng nuôi Hamster nên được làm bằng các song sắt chắc chắn. Tránh làm qua loa bằng bìa catong hay các mảnh gỗ ghép lại, vì Hamster là loài gặm nhấm nên chúng sẽ dễ dàng cắn thủng chuồng làm bằng các vật liệu mềm để trốn thoát. Một khi chúng đã trốn ra ngoài thì rất khó tìm do thường ẩn náu ở những nơi tối và chỉ ra ngoài vào ban đêm. Lồng nuôi cũng cần phải có nắp đậy chắc chắn để cách ly Hamster với các vật nuôi khác như chó mèo, thậm chí cả chuột nhà. 

Mua chuột Hamster. Nơi bán chuột Hamster giá rẻ ở Hà Nội & TPHCM

Chuột Hamster đang là một trong những thú cưng được yêu thích nhất ở Việt Nam hiện nay. Cách nuôi đơn giản, không tốn nhiều công và thời gian chăm sóc, không tốn diện tích, và đặc biệt, giá chuột Hamster ở Việt Nam rất rẻ, phù hợp với túi tiền của hầu hết mọi người, khiến chúng nhanh chóng được phổ biến rộng rãi. Có hàng trăm cửa hàng Hamster ở Việt Nam hiện nay. Bài viết này, Thú Kiểng sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua chuột Hamster, và giới thiệu những shop bán chuột Hamster giá rẻ, uy tín nhất ở Hà Nội và TPHCM. 

Mua chuột Hamster. Bán chuột Hamster giá rẻ ở Hà Nội & TPHCM

Cách chọn mua chuột Hamster khỏe mạnh

Các giống chuột Hamster

Có tất cả 24 loài chuột Hamster đã được phát hiện trên thế giới. Tuy nhiên hiện ở Việt Nam chỉ có 4 giống Hamster phổ biến nhất là Hamster Bear, Robo, Campbell và Winter White.

  • Hamster Bear, hay Syrian Hamster, là loài phổ biến nhất, và là lựa chọn hợp lý nhất với những người mới nuôi vì chúng dễ thuần hóa, dạn người và mập mạp đáng yêu. Tuy nhiên, nên tránh nuôi Bear với các giống Hamster nhỏ hơn khác vì giống này được đánh giá là khá hung dữ và hiếu chiến, chúng thường tấn công những bé Hamster nhỏ hơn nếu dám xâm phạm lãnh thổ, đây là tập tính bảo vệ lãnh thổ thường thấy trong tự nhiên của Bear. Hiện Hamster Bear ở Việt Nam có giá từ 100 – 200k tùy thuộc từng màu.
  • Hamster Robo, hay roborovski – Chuột đồng Mông Cổ, là loài có kích thước nhỏ nhất trong số các loài Hamster, chỉ dài khoảng 5cm khi trưởng thành. Robo đặc biệt nhút nhát, vì vậy tránh nuôi loài này với những giống hamster khác, hoặc nuôi ở những nơi ồn ào, có nhiều tiếng động lớn. Chuột Robo có giá cao hơn Bear, khoảng từ 150 – 200k mỗi bé.
  • Campbell Winter White, cả 2 đều là giống Chuột đồng Siberia. 2 giống này có kích thước và màu sắc khá tương đồng nên thường gây nhầm lẫn cho nhiều người. Tuy nhiên Campbell hung dữ và hiếu chiến hơn, trong khi Winter White khá hiền lành, hiếm khi tấn công những con chuột khác nên rất dễ nuôi nhốt chung. Giá của 2 giống này hiện ở trong khoảng 100k – 150k mỗi bé.

Chuột Hamster giá bao nhiêu? Giá chuột Hamster ở Việt Nam

Chuột Hamster đang là giống thú cưng được yêu thích nhất của giới trẻ Việt Nam hiện nay, bởi Hamster rất đáng yêu, dễ chăm sóc, không tốn diện tích nuôi,…. Giá chuột Hamster đặc biệt cũng rất rẻ, chỉ khoảng 100 – 200k mỗi bé tùy từng loài. Bất kỳ ai, từ già đến trẻ, học sinh sinh viên hay người đi làm đều có thể mua và chăm sóc một vài bé Hamster. Bài viết này Thú Kiểng sẽ chia sẻ chi tiết giá các loài chuột Hamster ở Việt Nam hiện nay.

Giá chuột Hamster. Chuột Hamster giá bao nhiêu ở Việt Nam?

Giá chuột Hamster ở Việt Nam

Giá chuột Hamster hiện nay dao động phổ biến từ 100 – 200k. Cũng có những bé Hamster giá chỉ 50k tuy nhiên đa phần là những bé có màu sắc không được đẹp mắt, thân hình ốm và không được đáng yêu. Ngược lại cũng không hiếm những bé giá tới 3 – 400k, tất nhiên phải là những bé màu sắc rất đẹp, hài hòa, thân hình mập mạp, nhanh nhẹn,….

Giá Hamster phụ thuộc rất lớn vào loài. Có tất cả 24 loài Hamster đã được phát hiện trên thế giới, tuy nhiên hiện có 4 loài được nuôi làm cảnh phổ biến ở Việt Nam là Hamster Bear, Robo, Winter White CampellDưới đây là bảng giá chi tiết của từng loài:

Chuột Hamster. Đặc điểm các giống chuột Hamster ở Việt Nam

Chuột Hamster là tên gọi chung của những loài gặm nhấm nhỏ, thường được nuôi như thú cưng trong nhà. Có tất cả 24 loài Hamster đã được biết đến trên thế giới, chúng có thể được phân biệt với các loài gặm nhấm khác dựa vào đặc điểm đuôi và chân rất ngắn, tai nhỏ, thường ăn nhiều và rất mập mạp. Cũng chính bởi những đặc điểm đáng yêu này mà chuột Hamster rất được yêu thích, trở thành thú cưng quen thuộc với nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Bài viết này Thú Kiểng sẽ giới thiệu các đặc điểm của Hamster, môi trường sống, thức ăn ưa thích và các loài Hamster phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. 

Chuột Hamster. Đặc điểm các loài chuột Hamster ở Việt Nam

Chuột Hamster – những điều nên biết trước khi nuôi

Đặc điểm, kích thước

Có tất cả 24 loài chuột Hamster đã được phát hiện trên thế giới, với kích thước rất đa dạng. Kích thước phổ biến nhất dao động từ 13 – 15cm (đối với Hamster Bear, hay Hamster Syria). Những chú Hamster nhỏ nhất là Hamster Lùn (Hamster Robo, hay Dwarf Hamster – Chuột đồng Mông Cổ) chỉ dài khoảng 5cm, trong khi những em lớn nhất, Hamster châu Âu, có thể dài tới 35cm và nặng tới gần 1kg, lớn hơn cả một chú thỏ trưởng thành.

☎ Liên hệ: 083 9853 946


Có Thể Bạn Quan Tâm

Call Now Button