Chó Poodle: Nguồn Gốc, Đặc Điểm và Giá Chó Poodle Thuần Chủng

Poodle (hay Pudel) là giống thú cưng phổ biến nhất trên thế giới. Poodle cũng là giống chó thông minh thứ 2 trong thế giới chó (sau Border Collie), lại rất dễ nuôi, dễ chăm sau nên rất được lòng người yêu thú cưng. Bài viết này Thú Kiểng sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết về giống chó Poodle, bao gồm nguồn gốc, lịch sử của chó. Các đặc điểm, tính cách chuần chủng và giá bán ở Việt Nam hiện nay.

Giống chó Poodle - Đặc điểm chó Poodle | Giá mua bán chó Poodle

I. Giống Chó Poodle tại Thú Kiểng

Cùng với chó Alaska (Alaskan Malamute), Poodle một trong những giống chó đầu tiên được nhân giống tại Thú Kiểng cuối năm 2008. Đến nay sau hơn 10 năm, Thú Kiểng đã phát triển 14 trại nhân giống chó Poodle với hàng trăm bé xuất chuồng mỗi năm, và xuất khẩu đi một số quốc gia châu Á và châu Âu.

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

✅ Quyền Lợi Của Khách Hàng Khi Mua Thú Cưng tại Thú Kiểng

🚚 Miễn Phí Vận Chuyển Toàn Quốc chặng đầu tiên.

🛡 Bảo Hành Toàn Diện 1 đổi 1 trong vòng 60 ngày. >> xem chi tiết

🔖 Bảo Hiểm Thú Cưng 1 năm, giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho khách hàng.

📜 Giấy Tờ và Microchip, bao gồm giấy chứng nhận nguồn gốc, xác minh chủ sở hữu và microchip theo dõi.

🚒 Hỗ Trợ Y Tế Trọn Đời bao gồm hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc và dinh dưỡng.

📋 Hợp Đồng Mua Bán quy định trách nhiệm của Thú Kiểng trong từng trường hợp cụ thể, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

💕 Hỗ Trợ Phối Giống và quy trình chăm sóc theo chuẩn Thú Kiểng với khách có nhu cầu.

‼ TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT với kỳ hạn từ 3 tới 12 tháng. Chưa bao giờ sở hữu thú cưng lại dễ dàng đến vậy!

>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Giống chó Pug mặt xệ thuần chủng

🏢 Địa Chỉ Giao Dịch:

(Quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến để Thú Kiểng phục vụ được chu đáo nhất!)

 • Hà Nội: 61 Lạc Hồng – Ngõ 93 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội
 • TPHCM: Số 26 – Đường Số 6 – P. Bình An – Quận 2
 • TPHCM: Số 175 – Đường 26 – Bình Phú – P10 – Quận 6
 • Đà Nẵng: 256/1 Âu Cơ, Hoà Khánh Bắc – Liên Chiểu
 • Hải Phòng: 114 Bạch Đằng, Núi Đèo – Thủy Nguyên
 • Quảng Ninh: 506 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải – Hạ Long

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

Giống chó Poodle - Đặc điểm chó Poodle | Giá mua bán chó Poodle

II. Nguồn Gốc và Lịch Sử Giống Poodle

1. Sự Xuất Hiện

Poodle thường được thấy có một cuộc sống rất dễ chịu, thoải mái trong không gian ấm cúng, được chủ cưng nựng và hết mực chiều chuộng. Tuy nhiên, tổ tiên của giống này ngày nay là giống chó săn vịt, xuất hiện ở vùng đầm lầy hoang dã của Đức và Pháp cách đây ít nhất 400 năm. Poodle được huấn luyện lội nước và tha mồi (thường là vịt trời) về cho các thợ săn. Vì vậy giống chó Poodle còn được gọi là Chó Săn Vịt.

Trên thực tế, tên Poodle trong tiếng anh có nguồn gốc từ “Pudel” trong tiếng Đức, có nghĩa là “chó lội nước”. Còn ở Pháp, Poodle được gọi là “Caniche”, nghĩa là “Chó Vịt”.

2. Lịch Sử

Chó Poodle không được công chúng biết đến rộng rãi cho đến thế kỷ 18, khi trí thông minh vượt trội của chúng được phát hiện và dùng trong huấn luyện, biểu diễn xiếc. Những chú chó thông minh, nhanh nhẹn và rất xinh đẹp đã gây được ấn tượng rất mạnh với công chúng trên khắp châu Âu. Kể từ đó, chúng bắt đầu được nuôi như thú cưng trong các gia đình quý tộc, thay vì chỉ để săn bắn như trước.

Những chú chó Poodle xuất hiện đầu tiên rất to lớn với cân nặng lên tới 40kg, mà này nay gọi là chó Standard Poodle. Về sau, khi nhu cầu săn bắn giảm dần, chó Poodle được lai tạo theo hướng nhỏ đi để phù hợp hơn với cuộc sống trong các gia đình thành thị, từ đó giống Miniature Poodle (7 – 15kg), Toy Poodle (3 – 7kg) và Tiny Poodle (dưới 3kg) ra đời khoảng đầu thế kỷ 19 và rất được yêu thích từ đó đến nay.

>> Xem thêm bài viết đầy đủ: Lịch Sử và Nguồn Gốc của Chó Poodle

3. Chó Poodle tại Việt Nam

Giống chó Poodle được ghi nhận lần xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng cuối thế kỷ 19. Chúng đến và đi  theo chân người Pháp và không được nhân giống rộng rãi. Mãi đến khoảng năm 2003, chó Poodle mới bắt đầu được nhân giống phổ biến tại Việt Nam và dần trở thành giống thú cưng được yêu thích.

Thú Kiểng là một trong những đơn vị góp phần quan trọng vào sự phát triển “thịnh vượng” của chó Poodle tại Việt Nam với trại nhân giống đầu tiên thành lập năm 2008. Đến nay phát triển thành 14 trại nhân giống chuyên nghiệp, hơn 350 bé xuất chuồng mỗi năm, mọi bé Poodle khi xuất chuồng đều có giấy xác nhận nguồn gốc, chủ sở hữu, được gắn microchip, có bảo hiểm và được hỗ trợ chăm sóc y tế trong suốt vòng đời.

Giống chó Poodle - Đặc điểm chó Poodle | Giá mua bán chó Poodle

III. Các Giống Poodle Hiện Nay

Hiện nay, các tổ chức lớn về giống chó trên thế giới như CKC, FCI, AKC, UKC, KCGB,… chỉ công nhận 3 giống chó Poodle là Standard Poodle, Miniature Poodle và Toy Poodle với kích thước như sau:

 • Standard Poodle có kích thước lớn nhất, từ 25 – 35kg, và cũng chính là giống Poodle nguyên thủy xuất hiện cách đây hơn 400 năm.
 • Miniature Poodle có kích thước nhỏ hơn, từ từ 7 – 15kg. Giống này thường được dùng trong biểu diễn xiếc do có sự dẻo dai và kích thước vừa phải.
 • Toy Poodle là giống có kích thước nhỏ nhất trong 3 giống Poodle được công nhận với cân nặng khoảng 3 – 7kg. Đây là giống Poodle phổ biến nhất và được yêu thích nhất trên thế giới do kích thước nhỏ, thích hợp nuôi trong các căn hộ.

Ngày nay, để thỏa mãn nhu cầu đa dạng của người nuôi, các nhà nhân giống phát triển thêm các giống Poodle từ khổng lồ đến tí hon. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến Tiny Poodle và Teacup Poodle, với kích thước lần lượt là 2-3kg và dưới 2kg. Dù 2 giống này đều không chính thức được công nhận nhưng chúng đều phổ biến và rất được yêu thích trên thế giới.

>> Tham khảo thêm bài viết: Giá chó Poodle các loại: Toy Poodle, Tiny Poodle và Teacup Poodle

Cung cấp giống chó cảnh đẹp

IV. Đặc Điểm Chó Poodle Thuần Chủng

1. Ngoại Hình

Ngoài sự khác biệt về kích thước, các bé đều có ngoại hình tương đối giống nhau với bộ lông xoăn đặc trưng. Bộ lông Poodle tuy dài nhưng rất ít rụng nên nuôi bé rất nhàn. Lông Poodle có rất nhiều màu, trong đó phổ biến nhất là màu nâu đỏ, trắng, đen, vàng mơ, kem, bạc và một số màu hiếm khác.

Poodle có dáng đi rất đặc biệt như đang nhún nhảy, kết hợp thêm với bộ lông xoăn tạo thành kiểu di chuyển độc nhất trong thế giới loài chó. Đầu Poodle tròn và được phủ kín lông. Mõm Poodle Standard và Miniatute thường khá dài giống với tổ tiên nguyên thủy, trong khi Toy và Tiny Poodle có mõm tròn, ngắn nên khuôn mặt trông đáng yêu hơn.

>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Tư vấn chọn mua giống chó cảnh phù hợp

2. Tính Cách

Tất cả các giống thuần chủng đều có cùng kiểu tính cách, đó là sự thân thiện, dễ gần, thông minh và tinh nghịch. Xét về việc huấn luyện, Poodle là một học sinh xuất sắc. Trong thế giới loài chó, ngoài giống chó Border Collie, không giống chó nào có thể vượt qua Poodle về khả năng học hỏi. Vâng lời dường như là bản năng của giống chó này nên chúng rất ngoan ngoãn và dễ huấn luyện.

Mặc dù trông rất sang chảnh nhưng Poodle luôn rất thân thiện, gần gũi với con người và là một thú cưng rất dễ nuôi. Poodle luôn thích được yêu thương, vuốt ve, chúng thường cảm thấy cô đơn khi phải ở một mình, vì vậy đừng để bé Poodle của bạn ngoài tầm mắt quá lâu nhé!

Giống chó Poodle - Đặc điểm chó Poodle | Giá mua bán chó Poodle

V. Cách Nuôi Chó Poodle tại Việt Nam

Poodle là một trong những giống chó dễ nuôi nhất thế giới với bộ lông tuy dài nhưng hầu như không rụng. Ngay cả những sợi rụng cũng thường quấn vào lớp lông xoăn tự nhiên bên ngoài chứ không rơi xuống như đa số các giống chó khác.
Để lông chó Poodle xoăn đẹp nhất thì khi đón bé về (khoảng 2 tháng tuổi), bạn nên cạo toàn bộ lớp lông đầu tiên (gọi là lông máu). Sau khoảng một tháng, lông sẽ mọc lại đẹp và xoăn hơn. Ngoài ra, có rất nhiều kiểu tỉa lông đẹp dành cho

Poodle, bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết: Cách cắt tỉa lông cho chó Poodle

Về thức ăn và dinh dưỡng, nếu có thời gian, bạn có thể chế biến thức ăn tươi cho bé. Thức ăn yêu thích của Poodle tất nhiên là các loại thịt và trứng (nên nấu chín). Để vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm lại đảm bảo dinh dưỡng cho bé, bạn có thể mua cổ cánh gà xay rau củ về chế biến. Loại thức ăn này có đủ protein, canxi, vitamin và xơ. Giá mỗi kg chỉ khoảng 20k và có bán rất nhiều trên các diễn đàn, group về thú cưng.

Nếu không có thời gian chế biến, bạn nên mua các loại thức ăn sẵn của Royal Canin, loại dành riêng cho các giống chó nhỏ như Poodle. Tuy nhiên, một tuần nên có ít nhất 3 đến 4 bữa dùng thức ăn tươi để đỡ nhàm chán.

Về chế độ tập thể dục, mỗi ngày bạn nên cho bé chạy nhảy ngoài không gian thoáng ít nhất 15 – 20 phút để duy trì vóc dáng cân đối và giảm stress do ở trong nhà quá lâu.

>> Tham khảo thêm bài viết: Cách nuôi, chăm sóc chó Poodle. Đồ Dùng và thức ăn cho chó Poodle

Bé cún cute

VI. Giá Bán Chó Poodle ở Việt Nam Hiện Nay

Hiện nay hầu hết chó Poodle được nuôi ở Việt Nam thuộc giống Toy và Tiny. Các giống lớn Miniature và Standard hầu như chưa xuất hiện, nên trong bài viết này Thú Kiểng sẽ chỉ đề cập đến giá của chó Toy và Tiny Poodle.
Ở Việt Nam có 3 dòng chó Poodle chính là được nhân giống trong nước, được nhập khẩu từ Thái Lan và được nhập từ châu Âu với mức giá cụ thể như sau:

 • Giá chó Poodle trong nước (nhân giống tại các trại của Thú Kiểng) hiện khoảng 5 – 8 triệu tùy màu sắc (đen, vàng mơ, socola, nâu đỏ, trắng và một số màu hiếm khác).
 • Chó Poodle nhập khẩu từ Thái Lan có giá cao hơn, khoảng 8 – 15 triệu tùy màu sắc.
 • Cao cấp hơn là dòng nhập khẩu từ châu Âu với chất lượng gen “tinh khiết” có giá khoảng 40 – 50 triệu tùy chất lượng gia phả.

>> Tham khảo thêm bài viết: Chi tiết giá chó Poodle tại Việt Nam hiện nay

VII. Mua Chó Poodle tại Thú Kiểng

🏢 Địa Chỉ Giao Dịch:

(Quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến để Thú Kiểng phục vụ được chu đáo nhất!)

 • Hà Nội: 61 Lạc Hồng – Ngõ 93 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội
 • TPHCM: Số 26 – Đường Số 6 – P. Bình An – Quận 2
 • TPHCM: Số 175 – Đường 26 – Bình Phú – P10 – Quận 6
 • Đà Nẵng: 256/1 Âu Cơ, Hoà Khánh Bắc – Liên Chiểu
 • Hải Phòng: 114 Bạch Đằng, Núi Đèo – Thủy Nguyên
 • Quảng Ninh: 506 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải – Hạ Long

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

Cún con siêu xinh

>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

error: Không chơi copy!