Chó Poodle Ăn Gì? Thức Ăn Cho Chó Poodle Con Từ 2 Tháng Tuổi

Poodle là giống chó dễ nuôi, không kén ăn. Thức ăn cho chó Poodle được chia làm 2 loại là thức ăn tươi tự nấu và thức ăn sẵn, mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy bạn nên cho chó Poodle ăn gì? Ăn như thế nào? Dưới đây, Thú Kiểng sẽ chia sẻ cách chọn thức ăn cho chó Poodle, và cách cho chó Poodle ăn từ 2 tháng tuổi, dựa theo kinh nghiệm thực tế đang được áp dụng tại các trại Poodle của Thú Kiểng.

I.Chó Poodle ăn gì? Cách Tự Nấu Thức Ăn Cho Chó Poodle

Phần lớn người nuôi chó Poodle hiện nay đều cho cún của mình ăn thức ăn tươi tự chế biến cùng gia đình, với khẩu phần gồm nhiều tinh bột, rau quả và ít thịt. Tuy nhiên, cần phải biết rằng chó Poodle là loài ăn thịt với hệ tiêu hóa chuyên biệt. Tuy đã thích nghi với cuộc sống gia đình, nhưng chế độ ăn vẫn khác rất xa con người.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: 📸 Bán đàn Corgi Quý 1-2023 Trả Góp Lãi Suất 0%

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: THỨC ĂN CHÓ MÈO

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Thức ăn cho chó loại nào tốt? Thức ăn tốt nhất cho chó con và chó trưởng thành

1. Thành Phần Dinh Dưỡng

Chó Poodle cần có khẩu phần ăn riêng, với thành phần dinh dưỡng trong thức ăn cho chó Poodle phải đảm bảo tỉ lệ sau:
Protein (chiếm 20 – 25% khối lượng thức ăn) là thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất chong chế độ ăn của chó Poodle. Thức ăn giàu đạm cho chó Poodle có thể lấy từ thịt, bao gồm thịt bò, thịt lợn, gà. Các loại nội tạng. Trứng lộn (gà vịt lộn) cũng là nguồn cung cấp đạm khá tốt.

Chất béo từ 11 – 16%. Chất béo được cân bằng tự nhiên với đạm trong thịt động vật. Chất béo có tác dụng giúp tiêu hóa nhiều loại vitamin và làm lông óng mượt, mềm mại.

Vitamin, xơ, tinh bột và khoáng chất. Trong tự nhiên, các giống chó tự bổ sung vitamin, xơ, và khoáng chất bằng cách ăn cỏ hoặc phân của các loài động vật khác. Để tránh điều này, bạn cần bắt bé Poodle của mình ăn rau củ quả bằng cách thái nhỏ và trộn với các thức ăn kể trên.
Chó Poodle ăn gì? Thức ăn cho chó Poodle con từ 2 tháng tuổi
Trong khi nấu thức ăn cho Poodle, rất khó để đảm bảo chính xác khối lượng từng thành phần. Theo kinh nghiệm của Thú Kiểng đang áp dụng, thì để đảm bảo tỉ lệ gần đúng, thì khẩu phần ăn của Poodle nên bao gồm khoảng 70% thịt, 30% còn lại là rau củ quả cơm trộn thêm. Hãy nhớ là Thịt/Cơm rau củ = 70/30. Đừng làm ngược lại nha.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chó bao nhiêu tuổi có thể sinh sản? Một năm chó đẻ mấy lứa?

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: [Tổng hợp] Thức ăn hạt giá rẻ chất lượng tốt cho cún

2. Hạn Chế Của Thức Ăn Tươi Với Chó Poodle

Hạn chế lớn nhất khi chế biến thức ăn tươi cho chó Poodle là thường bị thiếu canxi. Thiếu canxi là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh, trong đó phổ biến nhất là hạ bàn. Để bổ sung canxi, nhiều người nuôi cho chó Poodle gặm xương. Tuy nhiên, nhiều trường hợp đã ghi nhận những mảnh xương nhỏ sắc nhọn làm thủng ruột của các bé cún còn nhỏ.

Để bổ sung canxi đúng cách, bạn nên cho bé Poodle của mình uống sữa tươi hoặc ăn thêm phomai. Hoặc chế biến cổ cánh gà xay thật nhuyễn cho bé ăn. Bạn chú ý là phải xay thật nhuyễn, nếu không các mảnh xương chưa xay nhuyễn khi nuốt phải cũng nguy hiểm không kém việc cho bé gặm xương.
Chó Poodle ăn gì? Thức ăn cho chó Poodle con từ 2 tháng tuổi

II. Chó Poodle ăn gì? Thức Ăn Sẵn Cho Chó Poodle

Việc chế biến thức ăn tươi hàng ngày, hàng bữa cho chó Poodle tương đối kỳ công và tốn nhiều thời gian. Quan trọng hơn cả là rất khó đảm bảo thành phần và tỉ lệ dinh dưỡng trong từng bữa. Để khắc phục những hạn chế của thức ăn tươi, bạn nên dùng các loại thức ăn sẵn cho chó Poodle.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Cách nuôi chó Lạp Xưởng (Dachshund). Đồ dùng và Thức ăn cho chó Lạp Xưởng

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chó cảnh ăn gì? Dinh dưỡng và thức ăn cho chó cảnh ở VN

1. Ưu Điểm Của Thức Ăn Sẵn

Ưu điểm của các loại thức ăn sẵn là được thiết kế hợp khẩu vị với loài chó, tiện lợi, sạch sẽ và quan trọng hơn cả là đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng cho chó Poodle. Bạn chỉ cần cứ thế cho ăn, hoàn toàn không phải chế biến hay cho thêm bất cứ thành phần gì.

Thức ăn sẵn cho chó Poodle có thể là thức ăn khô đóng gói (hay thức ăn hạt), thức ăn ướt đóng hộp,… Ngoài ra còn có bánh canxi, khoáng, vitamin để bổ sung thêm vào từng giai đoạn phát triển. Mỗi loại đều có đầy đủ hướng dẫn về cách thức cho ăn và khối lượng thức ăn hàng ngày, theo từng giai đoạn, từng độ tuổi.

2. Các Thương Hiệu Thức Ăn Tốt Nhất Cho Poodle

Thương hiệu thức ăn tốt nhất cho chó Poodle được cả thể thế giới tin dùng là Royal Canin, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua.

Kế đến phải kể đến Smartheart với hàng trăm hương vị đa dạng, được thiết kế dành riêng cho từng giống chó và độ tuổi khác nhau.

Morando cũng là thương hiệu rất đáng chú ý của Italia. Tuy mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng trước đó đã được tin dùng ở nhiều nước châu Âu.
Chó Poodle ăn gì? Thức ăn cho chó Poodle con từ 2 tháng tuổi

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Giống chó thuần chủng bạn đã thực sự mua được chưa?

III. Chó Poodle ăn gì? Cho Chó Poodle Ăn Như Thế Nào?

Về khối lượng thức ăn và số lần cho ăn trong ngày phải phụ thuộc vào khối lượng và độ tuổi của bé Poodle.

1. Khối Lượng Thức Ăn Hàng Ngày

Một bé Poodle sẽ cần khối lượng thức ăn mỗi ngày bằng khoảng 2.8 – 3.2% so với khối lượng cơ thể. Ví dụ một bé Poodle Tiny nặng 3kg, thì khối lượng thức ăn hàng ngày sẽ vào khoảng trên dưới 100g.

Tuy nhiên, đó là khối lượng khuyến cáo với thức ăn khô. Còn với thức ăn tươi thì theo kinh nghiệm của Thú Kiểng, khối lượng phải gấp rưỡi. Tức là với bé Poodle tiny kể trên, thì khối lượng phải là 150g thức ăn tươi. Do thức ăn tươi chứa rất nhiều nước nên không có giá trị dinh dưỡng.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Bí mật công thức vàng mua chó mèo cảnh khoẻ mạnh

2. Nên Cho Chó Poodle Ăn Mấy Bữa Một Ngày?

Điều này còn phụ thuộc vào độ tuổi của bé Poodle nhà bạn. Vì ở mỗi độ tuổi, poodle có khả năng tích trữ năng lượng trong một thời gian khác nhau. Thú Kiểng hiện đang áp dụng theo công thức số bữa cho ăn như sau:

Khoảng 1 tháng tuổi bắt đầu ăn dặm, có thể cho ăn bột ăn dặm hoặc hạt khô ngâm sữa. Lúc này bé vẫn bú mẹ nhiều nên không quan trọng khối lượng ăn được bao nhiêu, chủ yếu là tập cho bé ăn thức ăn ngoài thôi.

Khoảng 40 – 45 ngày tuổi sẽ bắt đầu cai sữa và ăn hoàn toàn thức ăn ngoài. Lúc này nên cho ăn 5 bữa 1 ngày. Sáng – Trưa – Tối cộng thêm 2 bữa phụ nửa buổi Sáng – Tối. Nếu bạn mua Poodle ở các cửa hàng thì chớ dại mua Poodle ở thời điểm 45 ngày tuổi này nhé, rất khó nuôi. Nên Thú Kiểng không bao giờ bán cún Poodle ở thời gian này cả.

Từ 2 tháng tuổi, bạn có thể cắt 2 bữa phụ đi, chỉ còn 3 bữa Sáng – Trưa – Tối. Nếu bạn mua Poodle tại Thú Kiểng thì bạn sẽ đón bé vào thời gian này. Lúc này bé đã quen ăn 3 bữa/ngày và được rèn kỷ luật ăn đúng bữa, không “mè nheo” hay cho ăn mà không ăn.

Từ 5 tháng tuổi trở đi, nếu bạn quá bận thì có thể chỉ cho ăn 2 bữa Sáng – Tối. Nhưng nếu được thì cho ăn đủ 3 bữa một ngày vẫn là tốt cho bé nhất.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: [Giảm 20%] Đàn Bull Pháp Siêu Cute Tháng 1-2023 Nhà Mình Ơi!!!!!!!

Thức ăn thú cưng

✅ Nếu Bạn Cần Tư Vấn Thêm Về Chó Poodle ăn gì?

Poodle nói chung không phải kén ăn. Nhìn mấy bạn ý sang chảnh vậy thôi chứ ăn uống dễ lắm, cho gì cũng ăn. Bạn chỉ cần bám sát khẩu phần ăn và cách cho ăn như trên là bé sẽ khỏe mạnh.

Nếu cần tư vấn chi tiết về dinh dưỡng và khẩu phần ăn cho chó Poodle, hay cách nuôi chó Poodle, bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc chó Poodle của Thú Kiểng theo số bên dưới để được giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng.

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

Nếu bạn đang tìm một bé Poodle 2 tháng tuổi khỏe mạnh, thuần chủng và được cho ăn uống khoa học, được rèn kỷ luận ăn uống, mời bạn tham khảo một vài đàn Poodle đang xuất chuồng tại Thú Kiểng bên dưới.

>> Mời mọi người tham khảo thêm các bài viết về chó Poodle: 

Trả lời

error: Không chơi copy!