Giá chó lông xù đẹp ở Việt Nam: chó Nhật lông xù, poodle, phốc sóc, Bắc Kinh

☎ Liên hệ: 085 9853 946

Các giống chó lông xù (hay chó xù) đang rất được yêu thích ở Việt Nam và cả trên thế giới vì bộ lông kiêu sa của chúng, mặc dù việc chăm sóc chó xù khá vất vả khi phải chải lông, gỡ rối hầu như hàng ngày, tắm hàng tháng, một số giống còn phải thường xuyên spa, cắt tỉa lông và làm đẹp các kiểu. Hiện có rất nhiều giống chó lông xù đẹp trên thế giới, nhưng phổ biến nhất hiện nay phải kể đến các giống: Chó Nhật lông xù, Chó Bắc Kinh (hoặc chó Nhật lông xù lai Bắc Kinh cũng là dòng lai khá nổi tiếng), PoodlePhốc Sóc. 

Các giống chó lông xù đẹp nhất: chó Nhật lông xù, poodle, phốc sóc, Bắc Kinh

Các giống chó lông xù đẹp nhất và giá của chúng

1. Chó Nhật lông xù – Japanese Chin

Chó Nhật lông xù, tên quốc tế là Japanense Chin. Tổ tiên của giống chó này được cho là xuất hiện ở Nhật Bản vào năm 732 sau công nguyên, do Triều đình Triều Tiên tặng Hoàng gia Nhật Bạn để thể hiện tình bang giao hai nước. Từ chú chó đầu tiên này, Hoàng gia Nhật đã cho lai tạo với các giống chó Nhật bản địa, qua nhiều thế hệ chọn lọc, chó Nhật lông xù ra đời với hình dáng gần giống như ngày nay. Giống chó này đã được đưa sang phương Tây vào thế kỷ 17, khi Nhật bắt đầu giao thương rộng rãi với các nước phương Tây, và nhanh chóng được ưa chuộng trong giới quý tộc thời kỳ này.

Chó Nhật lông xù có kích thước khá nhỏ, chỉ cao từ 18 – 28cm và cân nặng thường dưới 7 kg, phổ biến từ 3 – 4kg. Một số chú chó Chin Nhật thậm chí còn nhỏ hơn vậy rất nhiều, chỉ cao dưới 15cm và nặng 1.5 – 3kg. Chó Chin Nhật có đầu lớn, mắt tròn và rất to, mõm rộng và ngắn, mũi tẹt, tai cụp và nhiều lông. Lông chó Nhật lông xù có 2 lớp, lớp trong thưa và mềm mại, lớp ngoài dày, dài và cứng hơn. Màu lông chó Chin Nhật có thể là màu đen – trắng hoặc nâu đỏ – trắng, màu đen – trắng là phổ biến nhất. Cũng có những chú chó Chin lông trắng đơn sắc tuy nhiên màu này khá hiếm.

Chó lông xù đẹp nhất: chó Nhật lông xù, poodle, phốc sóc,...

Chó Nhật lông xù nổi tiếng chảnh, do kể từ khi ra đời, chúng đã là giống chó quý tộc, chỉ được nuôi bởi hoàng gia và quý tộc Nhật Bản. Đến khi sang phương Tây và phổ biến ra toàn thế giới, giống chó này vấn thường chỉ được nuôi làm cảnh bởi giới nhà giàu. Chó chin hơi đanh đá, thân thiện nếu được huấn luyện tốt, không ồn ào, rất thích tự chăm sóc và chải chuốt bộ lông của mình. Chúng cũng không hay nghịch bẩn, chạy nhảy lăn lộn như các giống chó thường dân khác mà luôn có xu hướng giữ cho bộ lông của mình sạch sẽ, nên bạn không cần phải tắm và chải lông cho chúng quá nhiều.

Hiện nay chó Nhật lông xù chuẩn (tức Chin Nhật thuần chủng) ở Việt Nam siêu hiếm, mà thường chỉ chó Nhật lông xù lai Bắc Kinh, nhìn khá giống với chó Nhật thuần, thường được bán với giá 500k – 1 triệu, những em đẹp có thể có giá 2 triệu. Nếu bạn mua về nuôi làm cảnh thì những chú chó này khá thích hợp, tuy nhiên để nhân giống thì không nên vì chúng có gen không thuần, nên hình dạng các lứa sau khó đoán trước.

2. Chó Bắc Kinh – Pekingese

Có cơ sở khá vững chắc để tin rằng chó Bắc Kinh chính là tổ tiên của chó Nhật xù. Không có mốc thời gian cụ thể về sự ra đời của chó Bắc Kinh, nhưng chúng đã xuất hiện từ rất lâu, gần 2000 năm trước. Sau đó phổ biến sang các nước trư hầu của nhà Hán, trong đó có Triều Tiên. Sau đó, những chú chó có họ hàng gần với chó Bắc Kinh được Triều Tiên lai tạo và tặng cho Hoàng gia Nhật Bản, từ đó tạo ra chó Nhật lông xù như đã giới thiệu ở trên.

Trong suốt gần 2000 năm, chó Bắc Kinh luôn được coi là giống chó cao quý, thiêng liêng và chỉ được nuôi bởi Hoàng Tộc và Quý tộc giàu có. Chúng được tin là có khả năng xua đuổi tà ma cho gia chủ và được tôn kính như thần thánh suốt thời kỳ phong kiến. Những người không thuộc tầng lớp quý tộc phải cúi chào chúng khi gặp. Những người ăn trộm hoặc đánh đập chó Bắc Kinh sẽ phải chịu án tử hình hoặc khổ sai trung thân.

Chó lông xù đẹp nhất: chó Nhật lông xù, poodle, phốc sóc, Bắc Kinh

Chó Bắc Kinh có kích thước tương đương với chó Nhật, nặng phổ biến từ 3 – 5kg, và cao từ 18 – 30cm. Lông xù, dài và thường có màu sáng, phổ biến là màu trắng và kem. Ít phổ biến hơn là những chú chó Bắc Kinh có lông rất dài, mượt và có màu vàng pha trắng – đen, hoặc màu nâu – đen. Đầu chó Bắc Kinh tròn, lớn, mặt gãy khá rõ nét. Thân hình chúng nhỏ nhắn nhưng chắc chắn, chúng có thể ăn cực nhiều mà không thấy no, nên bạn cần kiểm soát khối lượng thức ăn để tránh béo phì.

Chó Bắc Kinh là giống chó rất thân thiện, dũng cảm, gan lì, chúng hơi khó huấn luyện, tuy nhiên độ chảnh thì thấp hơn chó Nhật. Chúng cần được đi dạo hàng ngày, nếu không chúng có thể tăng động và trở nên phá phách, cắn xé các đồ đạc trong nhà. Cần phải huấn luyện chó Bắc Kinh nghiêm khắc từ bé để chúng biết nghe lời chủ, tránh để chúng mắc phải “hội chứng chó chỏ” – hội chứng của những chú chó nhỏ được nuông chiều quá mức khiến chúng tin rằng mình mới là chủ.

Hiện chó Bắc Kinh được coi là thuần chủng ở Việt Nam được bán với giá 3 – 5 triệu / em, tuy nhiên số lượng khá ít. Phổ biến hơn là Bắc Kinh lai Nhật, được bán với giá 500k  – 2 triệu / em.

>> Xem tất cả bài viết về chó Bắc Kinh và Bắc Kinh lai Nhật

3. Chó Poodle

Khác với chó Nhật lông xù và chó Bắc Kinh, chó Poodle xuất thân từ dòng dõi lao động. Tổ tiên chó poodle là giống chó săn vịt trời tại các đầm lầy ở Trung và Bắc Âu suốt thời Trung Cổ và Cận Đại. Chó poodle có bộ lông rất dày, dài, xù và xoăn giúp bảo vệ chúng khi ngụp lặn trong các đầm lầy lạnh giá.

Chó lông xù đẹp nhất: chó Nhật lông xù, poodle, phốc sóc,...

Trên thế giới, chó Poodle có 3 kích thước phổ biến là Standard (cao từ 35 – 45cm), Miniature (cao từ 25 – 35cm) và Toy poodle (cao dưới 25cm). Ở Việt Nam, poodle được nuôi phổ biến nhất là kích thước toy, Mini và Standard cũng có nhưng khá ít. Poodle có thể có nhiều màu và thường là màu đơn sơcs: đen, trắng, vàng, nâu đỏ, kem,… Lông chúng dài xoăn và rất ít rụng. Bạn cũng cần tắm và chải lông cho chúng nhiều để tránh bị bết và rối.

Chó poodle là giống chó lao động nên chúng không hề chảnh, rất dễ nuôi. Chúng cũng rất tình cảm, thích quấn chủ và thích được vuốt ve, ôm ấp chiều chuộng. Hiện chó poodle ở Việt Nam được bán khá nhiều, với giá từ 4 – 7 triệu / em. Bạn có thể xem thêm các bài viết về chó Poodle.

4. Chó Phốc Sóc – Pomeranian

Một giống chó lông xù khác đến từ châu Âu, xuất hiện vào đầu thế kỷ 15. Phốc sóc được coi là giống chó quý và được nuôi bởi những gia đình giàu có, hoặc những người rất nổi tiếng. Có nhiều tác phẩm văn học, điêu khắc, hội họa thời kỳ này nói về chó phốc sóc, tiêu biểu nhất là các tác phẩm của nhà hôi họa điêu khắc Michelangelo, nhà soạn nhạc Mozart. Hay nổi tiếng nhất là các bản thảo nghiên cứu quan trọng của nhà vật lý Issac Newton, không phải nghiên cứu về chó phốc sóc mà bị chú chó phốc sóc cưng của ông cắn nát.

Chó lông xù đẹp nhất: chó Nhật lông xù, poodle, phốc sóc,...

Phốc sóc cũng là thú cưng yêu thích nhất của nữ hoàng Victoria (Anh Quốc). Nữ hoàng là người có công lớn trong việc lai tạo, khiến kích thước của phốc sóc hiện đại chỉ bẳng 1/3 kích thước của tổ tiên chúng thời thế kỷ 15 – 16. Bộ lông của phốc sóc rất dày, có 2 lớp, lớp trong ngắn và mềm mại, lớp ngoài dày, dài và cứng hơn. Chó Phốc sóc ở Việt Nam hiện được bán với giá 5 – 8 triệu / em. Xem thêm các bài viết về chó Phốc Sóc


☎ Liên hệ: 083 9853 946

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT!

avatar
Sort by:   newest | oldest
Phương
Phương

Chó poodle bao nhiêu con vậy bạn

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

💲Poodle hiện giá là 6 đến 8 triệu tùy từng nhóc ạ!.
📜 Các bé được bảo hành 1 đổi 1 trong 60 ngày, có giấy tờ xác nhận nguồn gốc, chủ sở hữu, sổ sức khỏe.
☎️ Bạn có thể liên hệ sđt 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé.

Ly thi be hue
Ly thi be hue

Cho phóc sốc nhieu con bn

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Pom hiện giá là 7-9 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy tờ + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

xuyen
xuyen

Ban cho nhat long dai mot mat nau va hai tai nau

Nam anh
Nam anh

Có chó nhật lông xù ko ạ, giá bao nhiêu 1 con

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ bạn có thể liên hệ sđt 085 9853 946 để TK tư vấn chi tiết hơn nhé.

Ling
Ling

Chó Phốc Sóc mua vào tầm tháng 9 – 10 thì bao nhiêu ạ ?

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Phốc sóc hiện giá là 7-9 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy tờ + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Hùng
Hùng

Cho mình hỏi hiện tại Sam cái giá sao bạn?
Nếu mình mua trả góp như vậy thì cần giấy tờ và thủ tục như nào ad?

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Sam hiện giá là 7-9 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy tờ + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Hiền
Hiền

Loại bé Phốc Sóc này có trả góp ko ạ tại em đọc được thấy có trả góp 0%. Nếu trả thì trả trước bao nhiêu và trả trong bao lâu ạ?

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ có nha bạn. Bạn trả trước 30-50%, còn lại thì trả dần trong 3 – 6 hoặc 12 tháng nhé

mạnh
mạnh

. Chó Phốc Sóc nhiêu

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Pom hiện giá là 7-9 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy tờ chủ sở hữu + bảo hiểm.
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Phongtoan
Phongtoan

Chó nhật loại 500 có ko vậy

Thăngd
Thăngd

Tui muốn bán một con chó nhật lông sù, gần 2 tuổi.

Thuy
Thuy

Chó Phốc Sóc – Pomeranian giá nhíu vậy ạ

hạ my
hạ my

1 em phốc sóc nhỏ là bao nhiêu tiền

Thành An
Thành An

Chó nhật long xù trắng có giá bao nhiêu ạ

Như Ý
Như Ý

Japanese Chin còn ko anh hoặc chị

huỳnh nguyễn đăng khoa
huỳnh nguyễn đăng khoa

mình thích chó phốc sóc nhưng nhà mình lại có chó nhật lông xù

huỳnh nguyễn đăng khoa
huỳnh nguyễn đăng khoa

chó phốc sóc 5 triệu hay 8 triệu

phan thanh nam
phan thanh nam

nhà tôi có chó phốc sóc

Hoàng trường
Hoàng trường

Ad ơi cho mk hỏi shop còn cún nhật lông xù không ạ. Nếu còn thì cho mk hỏi ship về ninh bình là bao nhiêu 1 bé ạ.

Kim anh
Kim anh

Cho mình hỏi giá phốc sóc Pomeranian bn tiền

thục anh
thục anh

chó poodle tiny giống cái màu nâu đỏ cao bao nhiêu cm và giá của nó là bao nhiêu vậy bạn

hằng
hằng

bên bạn có bán các đồ vật cho chó poodle không bạn

hằng
hằng

mình muốn mua một em poodle toy giống cái màu nâu đỏ là bao nhiêu tiền vậy bạn

hằng
hằng

mình muốn mua một em poodle màu nâu giống cái thì là bao nhiêu tiền một em vậy bạn

Nguyễn Việt Phong
Nguyễn Việt Phong

em ơi, bao nhiêu tiền một chú chó con rẻ nhất hiện giờ

Đào Nam Khánh
Đào Nam Khánh

Bạn oi một em poodle giá 4 triệu đúng ko

Thanh Thảo
Thanh Thảo

Co chó Long xu ko vậy shop? Giá bao nhiêu con cai vay shop? Toi TPHCM gia bao nhieu ạ

Minh Hạnh
Minh Hạnh

Cho mình hỏi giá 1 cún phốc sóc bao tiền vậy

Minh Hạnh
Minh Hạnh

Cho mình đặt cún phốc sóc nhé

Linh
Linh

Ad ơi…. Mk muốn mua 1 con bắc kinh lai nhật thì giá khoảng bao nhiêu ạ

Zhang Zhang
Zhang Zhang

Nhật thuần (Japanese Chin) thì giá tầm bao nhiêu ấy nhỉ ad ơi???

lê thi mai huong
lê thi mai huong

tuyệt quá. Bao nhiêu tiền là giá rẻ nhất

wpDiscuz