Giá chó Alaska Giant – Alaska khổng lồ. Mua bán chó Alaska Giant

Theo phân loại của AKC, có tất cả 3 giống chó Alaska là Standard (tiêu chuẩn), Large (lớn) và Giant (khổng lồ). Trong đó, Alaska Giant là một trong những giống chó lớn nhất hành tinh với kích thước, cân nặng, và sức mạnh vượt trội so với hầu hết các giống chó khác trên thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc đặc điểm, giá chó Alaska giant thuần chủng, cũng như địa chỉ bán chó Alaska giant ở Việt Nam.
Giá chó Alaska Giant - chó Alaska khổng lồ. Mua bán chó Alaska Giant

I. Nguồn Gốc, Lịch Sử Giống Chó Alaska Giant

Tổ tiên của những chú chó Alaska sống tại vùng Siberia – Nga, sau đó di cư đến vùng đất Alaska nhờ dải đất vắt ngang qua biển, nối liền 2 lục địa. Những chú chó Alaska sau đó được thổ dân Malamute bản địa thuần hóa cho mục đích săn bắt và xua đuổi gấu Bắc Cực.

Người Eskimo nhanh chóng phát hiện ra sức bền và khả năng kéo xe phi thường của giống chó này nên đã huấn luyện và lai tạo chó Alaska nguyên thủy với các giống chó khác, để tạo ra các dòng Alaska với kích thước lớn hơn, mạnh mẽ hơn.

Chó Alaska nguyên thủy có kích thước không lớn hơn giống chó Husky Sibir hay Samoyed, tuy nhiên qua hàng nghìn năm lai tạo, chó Alaska đã có kích thước vượt trội so với những họ hàng ở Siberia, trở thành giống chó tuyết kéo xe lớn nhất trên thế giới. Với sự ra đời của những chú Giant Alaska cách đây khoảng 500 năm, chó Alaska đã ghi tên mình trở thành một trong những giống chó lớn nhất trên thế giới.

>>>>>>>>>>>>Bạn quan tâm: Nuôi chó Alaska có khó không?

II. Đặc Điểm Alaska Giant Thuần Chủng

Người Eskimo rất tự hào về giống chó Giant Alaska của mình. Một chú chó Alaska Giant chuẩn, theo AKC, có chiều cao lớn hơn 75cm, và cân nặng trên 50kg. Tuy nhiên, chó Giant Alaska có thể cao tới 1,2m, nặng tới 80kg.

Người Eskimo kể lại rằng, tổ tiên của họ đã từng tạo ra những chú chó nặng tới hơn trăm kg và cao tới 1,5m. Nếu được xác nhận có những chú chó Alaska như vậy, thì giống chó Alaska sẽ trở thành giống chó lớn nhất thế giới, lớn hơn cả giống Great Dane đang giữ kỷ lục guiness với chiều cao 1,2m, và nặng 71kg.

Một chú chó Giant Alaska trong đàn chó Alaska thường nắm vị trí alpha, có sức khỏe vô địch và kéo được khối lượng xe trượt tuyết và hàng hóa gấp nhiều lần bình thường. Một chú chó này cũng sẽ làm chùn bước loài gấu Bắc Cực hùng mạnh, vốn là kẻ thù của người Eskimo.

 

 

Một bé giant của Thú Kiểng khi mới 2 tháng tuổi đã đạt 12kg, gần gấp đôi so với các bé Alaska thường cùng độ tuổi.

III. Chó Alaska Giant ở Việt Nam

Ở Việt Nam, giống chó này rât được yêu thích, tuy nhiên không được nuôi phổ biến do số lượng khá ít, giá bán cũng khá đắt đỏ hơn (thường gấp rưỡi dòng Alaska standard).

Với khuôn mặt và hình dáng đặc biệt giống chó sói, cộng thêm thân hình to lớn, một chú chó Giant Alaska cao gần mét có thể gây khiếp sợ với bất kỳ ai hay bất kỳ giống chó nào chạm chán chúng. Tuy nhiên, những chú chó này  ở Việt Nam không được to lớn như những người anh em được nuôi ở các vùng lạnh, do điều kiện dinh dưỡng khác biệt, bộ lông không dày và xù nên nhìn dáng chúng “mi nhon” hơn nhiều.

Tuy không thể đạt kích thước “khổng lồ”, nhưng một chú chó Giant Alaska thường to lớn và mập hơn rất nhiều so với những anh em standard của chúng. Một bé Alaska Giant 5 tháng tuổi có thể có cân nặng lớn hơn cả cả chú chó Alaska standard trưởng thành.

>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Chó Alaska giá bao nhiêu?

IV. Giá Chó Chó Alaska Giant  Thuần Chủng

Ở Việt Nam, do số lượng rất khan hiếm nên chó Giant Alaska có giá khá đắt, phổ biến từ 15 – 20 triệu (tùy màu sắc và cân nặng), cao gấp rưỡi giá của những bé Alaska thông thường.

Những bé Alaksa Giant nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có giá cao hơn nhiều, khoảng 22 – 30 triệu mỗi bé tùy màu sắc và kích thước. Không có nhiều cửa hàng và trại nhân giống ở Việt Nam có thể cung cấp chó Giant Alaska chuẩn. Rất nhiều người bán chó Alaska mà tự nhận là dòng Giant Alaska, tuy nhiên đa phần là không phải  mà chỉ là những em Alaska lớn hơn, mập mạp hơn bình thường.

Tuy nhiên, cũng phải xét đến trường hợp những em cún được coi là Giant Alaska chuẩn được nhập từ nước ngoài về Việt Nam, tuy nhiên khi trưởng thành lại không phát triển được đến kích thước gian. Điều này chủ yếu là do khí hậu không hợp, thường chỉ ở nơi khí hậu rất lạnh, chó Alaska mới phát triển đến kích thước cực đại để chống trọi với khí hậu.

>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Đặc điểm chó Alaska thuần chủng

Giá chó Alaska Giant - chó Alaska khổng lồ. Mua bán chó Alaska Giant
Một chú Alaska Giant khi phát triển tới kích thước tối đa

⁉ Lưu Ý Trước Khi Mua Chó Alaska Giant

Alaska Giant là một giống chó đẹp, và vẻ đẹp của chúng dễ khiến người ta ra quyết định mua quá nhanh chóng khi chưa cân nhắc kỹ. Nhiều khách hàng của Thú Kiểng cũng vậy. Rất nhiều người gọi đến muốn mua một bé, mà chưa hề nghĩ nhiều tới những khó khăn ghê gớm khi nuôi một chú chó có thể nặng tới 70 – 80kg, trong một không gian không quá rộng, giữa mùa hè nóng bức ở Việt Nam.

Do vậy, tuy đẹp nhưng không hợp với tất cả mọi người. Thú Kiểng luôn tư vấn rất kỹ lưỡng để giúp khách hàng ra quyết định đúng đắn nhất, chứ không phải theo cảm xúc nhất thời. Dù rằng lợi nhuận từ một chú là rất lớn, nhưng không vì thế mà Thú Kiểng sẽ cố bán nó cho bạn bằng mọi giá.

Một chú chó Alaska giant có thể sống với gia đình bạn tới 18 năm, và sẽ là thảm họa nếu nó không hợp với bạn và cả hai phải chịu đựng nhau ngần ấy thời gian.

Để biết có phù hợp với tính cách, cũng điều kiện gia đình của bạn hay không, hoặc muốn tư vấn thêm trước khi nuôi giống chó này, mời bạn liên hệ với chuyên gia chăm sóc và thú y của Thú Kiểng theo số bên dưới để được tư vấn chi tiết nhất.

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

Sau khi đã chắc chắn mình phù hợp để nuôi giống chó to lớn này, mời bạn tham khảo một vài đàn chó đang bán tại Thú Kiểng ngay bên dưới. Tất cả các bé Alaska thường và Alaska giant tại Thú Kiểng đều được bảo hành 1 đổi 1 lên tới 180 ngày. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe sau khi đón về nhà mới.

>> Mời Bạn Tham Khảo Thêm Các Bài Viết:

Trả lời

error: Không chơi copy!