Chó chihuahua lai | Các giống chihuahua lai phổ biết nhất hiện nay

Chó chihuahua lai là gì?

Chihuahua là một trong những giống chó cảnh phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam, xuất xứ từ bang Chihuahua – Mexico. Giá mỗi em chihuahua thuần chủng ở Việt Nam dao động phổ biến từ 2 – 4 triệu, tính cách chihuahua khá “chảnh” nên việc chăm sóc cũng cầu kỳ, nhất là khâu ăn uống, giá lại cao so với mặt bằng chung thu nhập của giới trẻ. Vậy chó chihuahua lai gồm các giống gì phổ biến?

Vì vậy nhiều nhà cung cấp đã tìm cách lai tạo chó chihuahua với các giống chó khác để cho ra những chú chó dễ nuôi hơn, giá rẻ hơn mà lại không làm mất đi dáng vẻ nhỏ nhắn đáng yêu của một trong những giống chó nhỏ nhất thế giới.

Các giống chó chihuahua lai phổ biến

1. Chihuahua lai terrier

chó chihuahua lai terrier - phốc chuột
Đây là giống lai phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay, còn được biết đến với tên gọi rất phổ biến là chó phốc chuột (thường bị nhầm với phốc hươu). Những em phốc chuột thân hình nhỏ bé, cao khoảng 20cm, cân nặng phổ biến từ 1 – 2kg, rất dễ bế theo khi ra ngoài. Giá không quá cao, từ 1 – 2 triệu, tính cách không chảnh như chihuahua thuần chủng nên dễ nuôi, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

2.Chihuahua lai phốc hươu
Chipin - chó chihuahua lai phốc hươu

Những em chó chihuahua lai phốc hươu, hay còn được gọi là chipin (chihuahua x miniature pinscher), là những chú chó nặng khoảng 2 – 3 kg, cao dưới 25cm, mõm dài, cổ cao, lưng thẳng, ngực nở, và có dáng đứng oai vệ của chó phốc, nhưng kích thước nhỏ bé và tính cách rất hiếu động của chihuahua. Chó chipin ăn uống không cầu kỳ nên dễ nuôi và chăm sóc hơn nhiều so với chihuahua.

3. Chihuahua lai poodle
chó chihuahua lai poodle - chipoo

Giống chó chihuahua lai này còn được gọi là chipoo, đây là giống chó poodle lai khá nổi tiếng trên thế giới nhưng ít thấy được nuôi ở Việt Nam. Những em chipoo sở hữu bộ lông dầy, xoăn của poodle nhưng lại sở hữu kích thước tí hon của chihuahua. Những em chipoo rất thích hợp với những người muốn sở hữu 1 em poodle tiny hoặc teacup mà không phải lo ngại về vấn để sức khỏe của chúng.

4. Lai lông dài

Chihuahua lông dài thực chất cũng là một giống chó lai. Ban đầu chỉ có giống chó chihuahua lông ngắn xuất xứ từ bang Chihuahua – Mexico. Về sau khi giống chihuahua lông ngắn trở nên phổ biến, người ta bắt đầu lai chúng với chó Bắc Kinh, phốc sóc,… để ra những em chihuahua lông dài. Về cơ bản, đặc điểm và tính cách của chichuahua lông dài hoàn toàn giống lông ngắn, chỉ khác bộ lông dài và mượt hơn.
Giống chó chihuahua lai
Không giống như những giống chó chihuahua lai khác, giá chihuahua lông dài thường đắt hơn những em lông ngắn vài trăm k do nguồn cung giống này ở Việt Nam khá hạn chế.

Xem thêm bài viết Giá chó chihuahua lông dài và lông ngắn ở Việt Nam.

Trả lời

error: Không chơi copy!