Cách nuôi chó Bắc Kinh và Bắc Kinh lai Nhật. Thức ăn cho chó Bắc Kinh

Chó Bắc Kinh thuần chủng và Bắc Kinh lai Nhật, với giá bán rất hợp lý, đang ngày càng được yêu thích và trở nên phổ biến ở Việt Nam. Giống chó này cũng thích khi khá tốt với khí hậu nước ta nên rất dễ nuôi, dễ chăm sóc với tất cả mọi người. Bài viết dưới đây, Thú Kiểng sẽ chia sẻ cách nuôi dạy chó Bắc Kinh thuần chủng và lai, cũng như chế độ dinh và thức ăn cho hai giống chó này. 
Cách nuôi chó Bắc Kinh & Bắc Kinh lai Nhật. Thức ăn cho chó Bắc Kinh

Cách Nuôi Chó Bắc Kinh và Bắc Kinh Lai Nhật

Chăm sóc lông

Ngoài việc chăm sóc lông ra thì chó Bắc Kinh khá dễ nuôi. Để bộ lông Bắc Kinh luôn bóng mượt, mềm mại và không bị rối thì bạn cần chải lông và gỡ rối hàng ngày. Tránh để chúng nghịch bẩn vì lông trắng rất khó sạch.

Nếu lông chúng quá dài thì nên tỉa bớt phần lông bị chạm đất. Nhiều người nuôi giống chó này phàn nàn là chúng có mùi hôi, tuy nhiên theo kinh nghiệm nuôi của mình thì bạn chỉ cần chịu khó tắm cho chúng 2 tuần / lần bằng dầu gội cho chó là sẽ hết sạch mùi hôi.

Một số loại dầu tắm nên dùng như SOS, Perfect Care,… những loại sữa tắm này đều có những sản phẩm dành riêng cho chó lông dài, phù hợp với từng màu sắc, giúp lông mềm mượt và giữ màu rất tốt.

Chăm Sóc Vào Mùa Hè

Chó Bắc Kinh thích nghi với khi hậu lạnh và mát mẻ, trong khi đó mùa hè ở Việt Nam khá nóng bức, bạn cần có biện pháp tránh nóng và giải nhiệt thích hợp như chơi trong bóng râm, ở phòng điều hòa, tắm nước mát hoặc cho ăn kem. Trong những ngày hè nóng bức nhất thì chỉ nên cho ra ngoài vào sáng sớm và chiều muộn.

Vào mùa đông ở miền Bắc, chó Bắc Kinh chịu lạnh rất tốt do có bộ lông 2 lớp rất dày nên bạn không cần mặc thêm áo ấm, chỉ cần tránh để chúng làm dưới sàn lạnh là ổn.
Cách nuôi chó Bắc Kinh & Bắc Kinh lai Nhật. Thức ăn cho chó Bắc Kinh

Đồ Dùng Nên Có Khi Nuôi Chó Bắc Kinh

Sữa Tắm. Như đã đề cập ở trên, sữa tắm có lẽ là thứ quan trọng nhất nhì khi nuôi chó Bắc Kinh và BK lai Nhật. Sữa tắm giúp bé BK của bạn giảm mùi hôi tự nhiên, ngăn lông rụng lung tung ra nhà, và làm lông mềm mượt, giữ màu tốt. Nên dùng các loại sữa tắm SOS hoặc Perfect Care, loại phù hợp với màu lông của cún nhà bạn.

Lược hoặc găng tay chải lông. Đồ dùng rất thiết yếu với các giống chó lông dài như Bắc Kinh. Chải lông thường xuyên giúp loại bỏ lông rụng, tránh để lông vương vãi khắp nhà. Nên dùng găng tay hơn là lược. Vì găng tay mềm mại, vừa chải vừa matxa cho cún. Đặc biệt không làm cún bị khó chịu, trầy da như các loại lược có răng cứng.

Lồng nuôi. Nên dùng lồng nuôi để có “không gian riêng” cho cún. Và cũng để nhốt chúng vào khi bạn không thể để mắt tới, tránh chúng không quậy phá.

Dây dắt. Cần thiết khi đưa cún ra ngoài. Nên dùng loại dây dắt đai yếm, tránh dùng vòng cổ sẽ gây khó chịu và dễ làm hỏng lông cổ.

Túi hoặc balo vận chuyển. Nếu muốn đưa bé đi chơi ở khoảng cách gần, nên mua túi lưới hoặc balo vận chuyển. Còn nếu muốn vận chuyển đi xa bằng máy bay hoặc ô tô, nên mua lồng vận chuyển được thiết kế cứng cáp và chuyên dụng cho mục đích vận chuyển.
Cách nuôi chó Bắc Kinh & Bắc Kinh lai Nhật. Thức ăn cho chó Bắc Kinh

Thức Ăn Cho Chó Bắc Kinh và Bắc Kinh Lai Nhật

Cả chó Bắc Kinh lai Nhật và Bắc Kinh đều rất phàm ăn, bạn cho bao nhiêu chúng sẽ ăn hết bấy nhiều và không biết no. Vì vậy, cần cho ăn theo bữa, và kiểm soát khối lượng thức ăn hợp lý, tránh để thức ăn trong bát suốt ngày để tránh chúng ăn quá nhiều.

Bên cạnh đó, chó Bắc Kinh khá lười mà lại ăn nhiều nên rất dễ bị béo phì, bạn nên dắt chúng đi dạo, chạy nhảy ở không gian thoáng thường xuyên để tiêu bớt mỡ thừa.

Loại thức ăn tốt nhất cho chó Bắc Kinh và Bắc Kinh lai Nhật là thức ăn hạt khô, loại dành cho chó các giống chó nhỏ và vừa. Những thức ăn này rất tiện lợi, sạch sẽ, hợp với khẩu vị của loài chó và đặc biệt, được cân bằng đầy đủ dinh dưỡng mà thức ăn tự chế biến khó có được.

Bạn cũng có thể tự chế biến thức ăn hàng ngày cho chó Bắc Kinh. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng chế độ dinh dưỡng của chó rất khác con người. Khẩu phần thức ăn phải giàu đạm từ động vật. Thành phần dinh dưỡng phải đảm bảo từ 22 – 28% khối lượng, chất bé từ 10 – 15%, còn lại là vitamin, tinh bột và khoáng chất. Nếu không có nhiều thời gian để tự nhấu thức ăn, tốt nhất bạn nên dùng thức ăn hạt để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.
Cách nuôi chó Bắc Kinh & Bắc Kinh lai Nhật. Thức ăn cho chó Bắc Kinh

 

76 thoughts on “Cách nuôi chó Bắc Kinh và Bắc Kinh lai Nhật. Thức ăn cho chó Bắc Kinh

  • Thú Kiểng says:

   Tháng 1/2017 bên m có đàn xuất bạn nhé. Bắc Kinh có bị rụng lông bạn ạ, nhưng bạn có thể hạn chế bằng cách cho bé tắm bằng sữa tắm cho cún lông dài, sẽ hạn chế đáng kể số lông bị rụng! Bạn có thể liên hệ vs TK qua số 085 9853 946 để bên m gửi ảnh cả đàn cho bạn nhé!

  • Thú Kiểng says:

   Bắc Kinh rất dễ nuôi bạn nhé, có điều lông bọn này sáng màu nên bạn phải thường xuyên vệ sinh cho chúng. 1 bé Bắc Kinh về Bát Tràng giá khoảng 4 triệu bạn nhé!

  • Thú Kiểng says:

   BK rụng lông khá nhiều bạn ạ, bạn phải chải lông và tắm thường xuyên để hạn chết bớt. BK thì ăn uống như chó bình thường, bên m thường cho ăn hạt khô ngâm sữa. Hiện BK ở HN giá khoảng 4 triệu 1 bé bạn nhé!

  • Thú Kiểng says:

   1 chú chó BK giao tại TPHCM giá khoảng 4.5 triệu bạn nhé. Bạn sẽ nhận cún và thanh toán tại văn phòng TPHCM. TK sẽ bảo hành 15 ngày kể từ khi bạn nhận được cún.

  • Thú Kiểng says:

   Cún khoảng 3 tháng tuổi là có lông dày và dài rồi. Bắc Kinh không có đợt thay lông rõ ràng mà rụng lông thường xuyên. Mùa hè lông sẽ rụng nhiều để chống nóng, mùa đông lông ít rụng sẽ dày hơn bạn nhé!

  • Thú Kiểng says:

   Tháng 8 TK có Bắc Kinh bạn nhé. Bạn Giá 1 bé giao tại SG là khoảng 4 – 4.5 triệu tùy từng bé.
   Nếu bắt tháng 8 thì tầm cuối tháng 7 bạn có thể liên hệ TK qua số 085 9853 946 để bên m gửi ảnh và tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé!

  • Huyen Hoang says:

   Dạ BK giao tại PN có giá khoảng 4 – 6 triệu nha bạn
   Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để bên mình gửi ảnh cả đàn vầ tư vấn chi tiết cho bạn nha

  • Thú Kiểng - Admin says:

   BK hiện giá 4-6 triệu tùy từng nhóc.
   Các bé đều có full giấy tờ, bảo hiểm + bảo hành.
   Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh từng bé trong đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời