☎ Liên hệ: 085 9853 946

Cách nuôi chim cu gáy nhanh nổi. Thức ăn cho cu gáy mau nổi

Chim cu gáy thuộc họ chim bồ câu được phân bố ở hầu hết khu vực đồng bằng của Việt Nam. Hiện nay, chim cu gáy được nuôi như là một loài chim cảnh, phục vụ cho thú vui tao nhã của những người mê chim. Chim cu gáy khi mới được bắt về (gọi là chim bổi) thường rất nhút nhát, hay nhảy loạn xạ lên khi có người tiếp xúc. Để chúng dạn dĩ hơn, thân thiện hơn bạn hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách thuần cu gáy bổi nhanh nhất, và cách nuôi chim cu gáy nhanh nổi dưới đây.

Cách nuôi chim cu gáy nhanh nổi. Thức ăn cho cu gáy mau nổi

Cách thuần cu gáy bổi nhanh nhất

Khi mới bắt chim cu gáy về điều quan trọng nhất là phải nhốt chúng trong chuồng riêng, yên tĩnh và đổ thức ăn, nước uống đầy đủ. Lúc mới mang về chỉ nên cho ăn thóc.

Để 1 ngày từ sáng đến chiều tối, sờ vào diều của chúng xem chúng có ăn tý nào không, nếu có thì ổn, còn diều rỗng thì phải nhét vào để nó có thể cầm cự những ngày tiếp theo.

Kiên nhẫn với việc quan sát xem chúng có ăn không, không ăn thì phải nhét thức ăn cho đến khi chúng tự mổ ăn được mới thôi.

Gà tre gà cảnh các loại. Tiêu chuẩn lựa chọn gà tre chuẩn đẹp

Gà tre, một số nơi gọi là gà che, vốn có nguồn gốc là vật nuôi của người Khmer. Cái nôi của các giống gà tre Việt Nam là ở vùng Tây Nam Bộ, sau đó được nhận ra thành nhiều giống và được nuôi ở nhiều vùng khác nhau trên cả nước. Các loại gà tre, gà cảnh nhìn chung có ngoại hình nhỏ nhắn, lông sặc sỡ rất bắt mắt. Những chú gà tre chuẩn, đẹp, độc có thể có giá đến vài chục triệu đồng.

Gà tre gà cảnh các loại. Tiêu chuẩn lựa chọn gà tre chuẩn đẹp

Các loại gà tre, gà cảnh đẹp hiện nay

Hiện nay, Gà tre ở Việt Nam có rất nhiều chủng loài bao gồm cả giống nội, giống nhập và giống lai. Một số giống gà tre cảnh đẹp hiện nay được nhiều người chơi thú cảnh ưa chuộng là:

Mua chào mào bông giá bao nhiêu? Địa chỉ bán chào mào bông đẹp

Chào mào bông là loại chim quý hiếm đang được rất nhiều anh em chơi chim cảnh săn lùng. Giống chim này có đặc điểm chính là có khá nhiều lông màu trắng xen giữa những màu khác ở toàn bộ cơ thể (đầu, cổ, lưng, thân). Về màu sắc của mỏ, chân và mi mắt của chào mào bông cũng khác nhau, chúng có thể có màu hồng, màu đen, đỏ,… điều này khiến mỗi chú chào mào bông là độc nhất.

Mua chào mào bông giá bao nhiêu? Địa chỉ bán chào mào bông đẹp

Lựa chọn chào mào bông chuẩn đẹp

Tiêu chuẩn để đánh giá một chú chào mào bông đẹp không dễ nhưng cũng không quá khó vì tùy vào độ đột biến của lông và chất giọng của chúng.

Kỹ thuật nuôi chim cu gáy sinh sản. Cách phân biệt cu gáy trống mái

Chim cu gáy là loài chim cảnh khá phổ biến. Tuy nhiên đa phần người nuôi hiện nay mới chỉ tập trung vào nuôi cu gáy trống, chưa chú trọng đến kỹ thuật nuôi cu gáy mái sinh sản, khiến tỉ lệ trứng nở và con non sống sót không cao. Bài viết dưới đây, Thú Kiểng sẽ giới thiệu tới anh chị em chơi chim chi tiết kỹ thuật nuôi cu gáy sinh sản, và cách chăm sóc chim cu gáy non.

Phân biệt cu gáy mái & trống. Kỹ thuật nuôi chim cu gáy sinh sản

Phân biệt cu gáy trống mái

 • Hãy quan sát đồng tử phần màu đen trong mắt của cu gáy, nếu chúng nhỏ và mờ thì là cu gáy trống, còn to và đậm màu thì là chim mái.
 • Con trống thường có thân mình to lớn hơn con mái.
 • Con trống có đầu vừa to vừa không được tròn trịa, lông thì có lấp lánh màu xanh. Ngược lại đầu con mái vừa nhỏ lại vừa tròn, lông thì thường màu xám.
 • Ức chim cu gáy trống to hơn, nhìn “lực lưỡng” hơn con mái.
 • Cườm ở phần cổ thường có màu đậm, rõ hơn nếu là con trống, con mái thì nhạt màu hơn.
 • Mỏ và mũi chim trống to, cao hơn chim mái
 • Phần chân thường chim trống dài và rắn hơn, khỏe hơn, to hơn con mái.
 • Một trong những điểm dễ phân biệt là phần lông phía đuôi của chim cu. Nếu là con trống, lông ở phần sừng thường có màu tối (thường là xám đen). Nếu là con mái thì là màu sáng (thường là màu trắng). Ngoài ra, có thể quan sát khi chim đang đứng, nếu lông nằm ngang thì là con mái, hướng xuống thì là trống.
 • Kiểm tra phần xương chậu của chim, nếu là con trống khoảng cách vùng xương này sẽ nhỏ, ngược lại nếu là mái chúng sẽ có khoảng cách to hơn (vì chúng phải sinh sản).
 • Quan sát nếu chúng hay gù thì là con trống, nếu không hay ít gù thì là con mái.
 • Nếu chúng không ngừng hoạt động, hay có những biểu hiện như khiêu khích “đối thủ”, hung hăng thì đích thị nó là con trống.
 • Về chất giọng, con trống thường gáy to hơn con mái, giọng hay hơn, luyến láy nhiều hơn.

Cách nuôi họa mi lên lửa & căng lửa. Cho họa mi ăn gì để hót nhiều?

Họa Mi là một loài chim hoang dã, với bản tính nhút nhát nên nếu không biết cách thuần thì rất khó để chúng cất lên những âm thanh tuyệt vời. Vậy làm cách nào để nuôi chim họa mi lên lửa và luôn căng lửa. Và nên cho họa mi ăn gì để hót nhiều?

Cách nuôi họa mi lên lửa & căng lửa. Họa mi ăn gì để hót nhiều?

Cách nuôi chim Họa Mi hót hay

Họa Mi tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc nơi có nhiều khu rừng núi rậm rạp, nhiệt độ trung bình thấp, luôn mát mẻ. Họa Mi có mặt ở Việt Nam cũng từ rất lâu và phân bố chủ yếu ở các tỉnh Tây Bắc.

Ít có loài chim nào được đi vào thơ ca nhiều như chim Họa Mi, điều này cho thấy chúng có nhiều ý nghĩa trong đời sống tinh thần của người Việt mặc dù ngoại hình của chúng không có gì quá đặc biệt.

Nuôi Họa Mi không khó, cái khó là làm thế nào để thuần dưỡng chúng “làm bạn” với chủ nuôi, cất giọng lảnh lót như khi chúng còn ở bên ngoài tự nhiên. Muốn được như vậy, các bạn chú ý những điểm sau:

Chào mào Huế giá bao nhiêu? Địa chỉ mua bán chào mào Huế

Một trong những dòng chào mào được ưu ái nhất trong những cuộc thi chim từ hoành tráng cho đến “ao làng” là chào mào Huế – giống chào mào mà bất kỳ ai chơi chim cũng muốn sở hữu một (vài) con. Vậy chào mào Huế đẹp phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì? Giá chào mào Huế là bao nhiêu? Và địa chỉ bán ở đâu? Hãy tham khảo các thông tin dưới đây. 

Chào mào Huế giá bao nhiêu? Địa chỉ mua bán chào mào Huế đẹp

Tiêu chuẩn chào mào Huế đẹp

Vì sao gọi là chào mào Huế? Đây là giống chim gắn liền với các bậc Vương gia khá giả từ thời các vị Đế Vương ở Huế, từ món ăn tinh thần của những người dân thường đến thú vui tao nhã không thể thiếu của những Trang gia khá giả trong các triều đình lúc bấy giờ.

Có nguồn gốc thanh cao như vậy, nhưng liệu có bao nhiêu người chọn được một chú chào mào Huế đạt chuẩn đẹp? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy chú ý những điểm dưới đây:

Giá chim cu gáy các loại. Địa chỉ mua bán chim cu gáy ở Việt Nam

Cu gáy là một trong những loài chim cảnh được nuôi phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như ngoại hình, chất giọng, độ tuổi,… mà giá chim cu gáy được chia thành nhiều mức khác nhau. Bài viết dưới đây, Thú Kiểng sẽ giới thiệu tới các bạn mức giá chi tiết của các loại chim cu gáy hiện nay, và địa chỉ mua bán chim cu gáy uy tín (tại Hà Nội và TPHCM). 

Mua bán chim cu gáy chất lượng. Giá chim cu gáy các loại

Giá chim cu gáy các loại hiện nay

 • Chim cu gáy con được khoảng 5 tháng tuổi, đã tự ăn được, giá khoảng 600 ngàn – 1 triệu đồng/cặp.
 • Chim cu gáy bố mẹ đang thời kỳ sinh sản, giá bán từ 1,9 triệu – 3 triệu đồng/cặp.
 • Với chim cu gáy có giọng thổ được nhiều chủ nuôi rao bán với giá giao động từ 1,6 triệu – 3 triệu đồng/con (đảm bảo chim trống). Với những chú chim cu gáy giọng thổ, dạn người, nuôi được 3 – 4 năm, giá bán từ 4 triệu – 15 triệu đồng/con.
 • Chim cu gáy mồi tùy vào độ “máu”, tiếng gáy, năm “kinh nghiệm” mà có giá khác nhau, giá giao động từ 300 ngàn – 2 triệu đồng/con.
 • Có một loại đột biến của chim cu gáy đó là loại cu gáy có màu trắng, giá từ 600 ngàn – 7 triệu đồng/con, tùy vào độ độc, lạ của mỗi con.

Cách nuôi chim chào mào siêng hót. Cách chọn chào mào bổi hay

Chào mào là một trong những loài chim cảnh phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Với những người chơi chim cảnh lâu năm thì không lạ gì với với việc chọn mua và huấn luyện chào mào bổi, tuy nhiên với những người mới chơi hoặc đang tìm hiểu thì không phải ai cũng biết. Vậy chào mào bổi là gì? Cách chọn chào mào bổi như thế nào? Làm sao để nuôi chim chào mào siêng hót? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

Cách nuôi chim chào mào siêng hót. Cách chọn chào mào bổi hay

Trước tiên, chào mào bổi là gì?

Chào mào bổi (còn gọi là chào mào mộc) là những chú chim được rập bắt từ tự nhiên, không phải do con người nhân giống, lai tạo ra. Vì phải tiếp xúc với môi trường mới, nên khi vừa được bẫy chào mào bổi rất nhát người, hay nhảy lung tung mỗi khi có người đến gần. Nhưng bù lại, những chú chào mào bổi này có giọng cực chuẩn, thánh thót, uy lực và đanh hơn hẳn những chú chim khác.

Địa chỉ mua bán chim họa mi trên cả nước. Giá chim họa mi hiện nay

Chim Họa Mi được ví như “ca sỹ của núi rừng”,  chúng có giọng hót thánh thót, du dương khiến người nghe như đắm chìm vào những giai điệu luyến láy. Vì có chất giọng đặc biệt nên Họa Mi luôn nằm trong diện được “săn lùng” nhiều nhất trong giới chim cảnh. Tùy vào các đặc điểm ngoại hình, chất giọng giá chim Họa Mi được chia ra làm nhiều mức khác nhau. Bài viết này, Thú Kiểng sẽ giới thiệu đến bạn giá các loại chim Họa Mi, và địa chỉ trao đổi, mua bán chim Họa Mi uy tín trên toàn quốc.

Mua bán chim họa mi. Giá chim họa mi các loại hiện nay

Giá chim Họa Mi các loại hiện nay

Giá chim Họa Mi phổ biến dao động từ vài trăm ngàn tới vài triệu đồng mỗi con. Những chú chim Họa Mi đặc biệt, có ngoại hình siêu đẹp, chất giọng trong trẻo hút hồn có giá vài chục triệu tới cả trăm triệu cũng không phải loại hiếm. Cụ thể, các bạn có thể tham khảo một số mức giá chim Họa Mi mới được cập nhật dưới đây.

Trang trại mua bán gà tre ở Hà Nội và TPHCM. Giá gà tre các loại

Gà tregiống gà cảnh được nuôi nhiều nhất hiện nay, phù hợp với tất cả mọi người, thuộc mọi tầng lớp. Giá gà tre trưởng thành hiện nay dao động từ 500k đến vài triệu đồng / con. Tùy vào màu sắc lông, bờm cổ, lông đuôi hay chân mà gà tre có nhiều mức giá khác nhau. Bài viết này sẽ tổng hợp giá các giống gà tre phổ biến nhất hiện nay, và các địa chỉ bán gà tre uy tín ở Hà Nội và TPHCM.

Mua bán gà tre ở Hà Nội và TPHCM. Giá gà tre các loại hiện nay

Giá gà tre hiện nay

Giá gà tre Tân Châu giống giá 80.000 – 100.000 đồng/con (gà mới sinh đến khoảng 15 ngày tuổi).

Gà tre Tân Châu chuối

 • Giá 400.000 – 500.000 đồng / con hơn 3 tháng tuổi, lông đỏ tía, bờm cổ màu lửa phồng dài, lông dày, đuôi dài.
 • Giá 1.200.000 – 1.400.000 đồng/con hơn 6 tháng tuổi; bờm cổ phồng rộng phủ dài qua ức, phủ đều quanh cổ; đuôi bung dài sà xuống mặt đất; phía trước mặt có bộ râu rất ngầu.
 • Loại gà chuối mái giá từ 500.000 – 700.000 đồng/con mái tơ, chuẩn bị đẻ lứa đầu tiên, đẹp mã.

Giá chim chào mào. Địa chỉ bán chim chào mào ở Hà Nội & TPHCM

Chơi chim chào mào là thú vui tao nhã, phù hợp với với mọi thành phần xã hội. Giá chim chào mào hiện nay có nhiều mức, tùy thuộc vào từng giống, từng đặc điểm. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể “tậu” được một chú ứng ý hợp túi tiền. Bài viết này, Thú kiểng sẽ giới thiệu đến các bạn giá của các loại chim chào mào phổ biến nhất hiện nay, và các địa chỉ bán chim chào mào uy tín trên cả nước. 

Giá chim chào mào. Địa chỉ mua bán chim chào mào ở Hà Nội & TPHCM

Giá chim chào mào các loại

Giá chim chào mào ở mỗi vùng mỗi khác tùy vào nhu cầu, ngoại hình, giọng hót, “kinh nghiệm chiến trường”… Những chú chào mào mộc đã qua tuyển lựa kỹ càng thường có giá cao.

Khu vực Hà Nội, giá chào mào mộc dao động từ 300.000 – 400.000 đồng/con. Còn ở khu vực TP. HCM giá có nhỉnh hơn chút, khoảng từ 400.000 – 800.000 đồng/con. Riêng khu vực miền Trung, giá chào mào cao hơn hẳn, từ 800.000 – 1.500.000 đồng/con. Với những chú “chiến” giỏi, đạt nhiều giải thưởng giá có thể lên đến 5.000.000 – 10.000.000 đồng/con thậm chí vài chục triệu hay đến vài trăm triệu không phải làm hiếm.

Tiêu chuẩn chim chào mào đẹp. Phân biệt chim chào mào trống mái

Chim chào mào (hay còn gọi là chim miều) có phân bố chủ yếu ở các nước nhiệt đới, trong đó có rất nhiều tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác. Đây là loài chim cảnh rất “được lòng” những người chơi chim. Giá chim chào mào phổ biến dao động từ vài trăm nghìn tới vài triệu, tuy nhiên nhiều người chơi chuyên nghiệp sẵn sàng bỏ vài chục triệu thậm chí vài trăm triệu để được sở hữu một chú chào mào đẹp và độc.

Tiêu chuẩn chim chào mào đẹp. Phân biệt chim chào mào trống mái

Tiêu chuẩn đánh giá chim chào mào đẹp

Theo giới chơi chim chào mào có thâm niên, có một số tiêu chí quan trong để đánh giá một chú chim chào mào chuẩn đẹp. Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số bí quyết giúp bạn nhìn được “tướng số” của các chú chim chào mào bạn muốn sở hữu.

☎ Liên hệ: 083 9853 946


Có Thể Bạn Quan Tâm

Call Now Button