Cách Nuôi Chó Alaska Con từ 2 Tháng Tuổi. Cách Chăm Sóc Chó Alaska

☎ Liên hệ: 085 9853 946

Nuôi chó Alaska ở Việt Nam thực sự là một thách thức không nhỏ. Bạn có thể thấy những bé Alaska rất đẹp ở các nước Âu – Mỹ, với bộ lông dầy, óng mượt. Nhưng ở Việt Nam, chó Alaska sẽ khó lòng đẹp được như vậy bởi điều kiện cơ bản – khí hậu nhiệt đới. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ở Việt Nam không nuôi được chó Alaska, hoặc nuôi chó Alaska không đẹp. Tất cả đều có thể nếu bạn biết cách chăm sóc hợp lý. Vậy nuôi chó Alaska ở Việt Nam có khó không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách nuôi chó Alaska con và trưởng thành trong điều kiện khí hậu nước ta.

Hướng dẫn cách nuôi chó Alaska. Nuôi chó alaska có khó không?

I. Nuôi Chó Alaska Với Khí Hậu Việt Nam

Đây là vấn đề cơ bản nhất, ảnh hưởng không chỉ đến giống chó Alaska mà đến mọi giống chó tuyết khác như Husky Sibir, Samoyed. Chó Alaska thích nghi rất tốt với khí hậu lạnh, nhiệt độ trung bình năm dưới 10°C, nhờ bộ lông dầy 2 lớp với cơ chế giữ nhiệt hoàn hảo.

Vì vậy khi sống ở môi trường khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, bộ lông dầy lại trở thành vấn đề phiền toái. Chúng có xu hướng rụng lông nhiều, khiến bộ lông không được dày dặn và mượt mà như khi nuôi ở xứ ôn đới.

1. Vấn đề sốc nhiệt

Rụng lông chỉ là chuyện nhỏ, rắc rối lớn nhất là nguy cơ bị sốc nhiệt do nhiệt độ cao. Vấn đề này xảy ra thường phổ biến với những em Alaska nhỏ dưới 4 tháng tuổi, chúng có thể bị sốc và nôn mửa, lên cơn co giật nếu ở quá lâu dưới trời nóng trên 35°C.

Nếu phát hiện sơm, bạn có thể cứu chữa bằng cách đưa vào bóng râm, quạt mát rồi cho vào phòng điều hòa với nhiệt độ khoảng 25°C. Những em Alaska lớn sức khỏe tốt hơn nên sẽ ít có nguy cơ bị sốc nhiệt hơn chó Alaska con.

2. Tránh nóng cho chó Alaska

Cần phải có cách tránh nóng cho những em Alaska khi thời tiết ở mức nắng nóng nắng nóng, bằng cách hạn chế đi chơi, trú trong bóng râm, ở phòng điều hòa, tắm nước lạnh hoặc cho ăn kem để giải nhiệt. Những em Alaska con có sức chống trọi với nhiệt độ cao kém hơn, nên nếu muốn mua, bạn nên mua khi thời tiết lạnh hoặc mát mẻ.

Hoặc nếu bạn muốn lấy giống cho em Alaska, bạn nên tính toán thời điểm để những chú cún ra đời khi thời tiết mát mẻ. Nếu bạn yêu những em Alaska hơn là yêu bộ lông của chúng, bạn co thể tỉa bớt lông để giải nhiệt. Chúng sẽ trông xấu hơn nhưng sẽ an toàn hơn, bộ lông sẽ mọc lại theo thời gian nhưng em cún chết thì không thể lấy lại được.

II. Tập Thể Dục Cho Chó Alaska

Cách nuôi chó Alaska con từ 2 tháng tuổi. Cách chăm sóc chó Alaska

Alaska là giống chó lao động, được lai tạo để làm những công việc rất nặng nhọc như chuyên chở hàng hóa và kéo xe liên tục hàng chục km. Vì vậy chúng luôn trong tình trạng thừa năng lượng và cần phải được giải tỏa thường xuyên. Mỗi ngày bạn nên cho chúng ra ngoài thể dục ít nhất 2 lần, mỗi lần ít nhất nửa tiếng “xả stress”.

Nếu không được vận động đủ, chúng sẽ bị “tăng động”. Mặc dù là giống chó tuyết lớn nhất nhưng Alaska lại lành tính hơn nhiều so với Husky và Samoyed, khi tăng động chúng ít khi đào bới, tìm cách trốn thoát, cắn xé giầy dép, nhưng chúng sẽ tỏ ra buồn chán, bỏ ăn, sủa inh ỏi rất khó chịu.

Các môn thể dục mà chó Alaska thích là chạy đường dài, có thể phóng xe vòng vòng trong công viên và cho chúng chạy theo. Kéo vật nặng như lốp xe hoặc tạ. Chúng không có nhiều bản năng săn mồi nên không thích tha lôi, không thích đuổi gậy, bắt bóng nhưng vẫn có thể chơi nếu bạn huấn luyện từ bé.

III. Thức Ăn và Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Chó Alaska

Chế độ ăn của Alaska phải rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là phải giàu protein. Thịt bò là thức ăn ưa thích của chúng (khá sang chảnh), ngoài ra có thể thay thế bằng thịt lợn (nên có ít mỡ), thịt gà, cá, trứng vịt lộn hoặc nội tạng lợn (như gan, lòng phèo, tim cật, óc) cũng rất tốt vì giàu dinh dưỡng và ít mỡ.

Vitamin và tinh bột cũng rất cần thiết, tuy nhiên giống Alaska không thích ăn hoa quả, rau và cơm (hay cháo), nên bạn cần trộn lẫn với thịt để bắt chúng ăn.

>> Mời bạn tham khảo bài viết chi tiết: Thức ăn và chế độ dinh dưỡng cho chó Alaska

IV. Vệ Sinh Hàng Ngày Cho Chó Alaska

Bộ lông là điểm quyến rũ nhất của giống chó này. Để giữ cho lông Alaska luôn mượt và đẹp, bạn nên vệ sinh chải chuốt lông hàng ngày, tắm gội hàng tuần bằng dầu tắm cho giống chó lông dài. Mỗi màu lông thì nên có một loại dầu tắm khác nhau để giữ cho màu sắc được đẹp và tự nhiên. Nếu có điều kiện thì thi thoảng một năm vài lần nên đưa các bạn ý đi chăm sóc lông ở spa. Khá vất vả và tốn nhiều thời gian, vì lông chúng quá dài mà!

Ngoài ra, nếu có thời gian thì bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần / tuần nếu bé ăn thức ăn khô. Còn nếu ăn thức ăn tươi tự chế biến như thịt, cá,… thì nên đánh răng hàng ngày là tốt nhất để ngăn bệnh răng miệng và hơi thở có mùi. Khẩu phần ăn của Alaska có nhiều thịt nên miệng chúng rất dễ bị hôi. Ở xứ lạnh, chúng sẽ tự làm sạch răng miệng bằng tuyết, còn ở Việt Nam không có tuyết nên bạn cần đánh răng cho chúng thường xuyên.

Bạn nên thực hiện việc chăm chút, chải lông và đánh răng cho em Alaska từ sớm, khi chúng còn là chú cún nhỏ để chúng quen với những việc này. Dần dần chúng sẽ thích thú và tận hưởng khi được bạn vuốt ve, chải chuốt. Nếu làm quá muộn thì sẽ rất vất vả cho bạn và còn gây hoảng sợ cho chúng nó nữa.

V. Huấn Luyện Chó Alaska

Cách nuôi chó Alaska con từ 2 tháng tuổi. Cách chăm sóc chó Alaska

Alaska có tập tính bầy đàn và tổ chức rất chặt ché, và trong đàn thì 1 cá thể luôn phải nghe lệnh con bầy đàn. Nếu bạn nuôi 1 em Alaska từ nhỏ, theo bản năng nó sẽ mặc định bạn là con đầu đàn và tuyệt đối nghe theo lệnh bạn. Vì vậy việc huấn luyện chó Alaska về cơ bản tương đối dễ. Điều quan trọng nhất là bạn phải làm cho chúng hiểu lệnh và biết cách ra lệnh cho chúng.

Dù là giống chó có họ hàng gần với chó sói, tuy nhiên bản năng săn mồi của Alaska không hề mạnh mẽ (do qua nhiều thế hệ chỉ được lai tạo chuyên biệt cho việc kéo xe). Chúng rất hiền, hiếm khi đuổi theo các vật nuôi nhỏ, tha lôi đồ đạc hay tấn công người và những chú chó khác, trừ trường hợp bị tấn công trước, nên việc huấn luyện giao tiếp xã hội cũng khá nhẹ nhàng.

Các lệnh và quy tắc huấn luyện với các giống chó lớn về cơ bản tương tự nhau. >> Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết cách huấn luyện chó Pitbull

VI. Những Đồ Dùng Cần Thiết Khi Nuôi Chó Alaska

1. Chuồng hoặc lồng nuôi

Alaska khi trưởng thành có thể nặng tới 50kg nên lồng hoặc chuồng nuôi Alaska nên là loại lớn nhất. Bạn nên chọn loại lồng bằng sắt sơn tĩnh điện, có bán tại các cửa hàng của Thú Kiểng (xem chi tiết địa chỉ các cửa hàng bên dưới).

2. Dây dắt

Dây dắt là thứ chắc chắn phải có. Không nên dùng loại dây dắt quấn quanh cổ, dễ gây ngạt cho chó và làm hỏng lông ở phần cổ. Nên dùng loại đai yếm quấn quanh ngực, vừa thẩm mỹ là vừa thoải mái cho bé. Nên dùng loại dây dắt chắc chắn nhất, vì Alaska rất khỏe, dễ dàng dật đứt các dây dắt loại nhỏ.

3. Rọ mõm

Alaska không phải là giống chó hung dữ, tuy nhiên vẫn có trường hợp Alaska cắn người được ghi nhận. Do đó, để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh, khi dắt bé ra ngoài bạn nên đeo rọ mõm. Tránh trường hợp bé Alaska bị khiêu khích có thể tấn công người hoặc vật nuôi khác.

4. Dầu tắm và lược chải lông

Nên dùng dầu tắm dành riêng cho các giống chó lông dài. Loại cụ thể còn tùy thuộc vào màu sắc lông. Có loại dùng cho lông sáng màu, loại cho lông sẫm màu. Dầu tắm không chỉ để làm sạch lông, mà còn giúp lông mềm mượt, kích thích mọc lông và ngăn lông rụng.

Nên dùng lược chải lông thường xuyên để loại bỏ lông rụng, giúp lông không bị rối. Ngoài lược chải lông, bạn có thể dùng găng tay chải lông chuyên dụng, vừa giúp chải lông vừa mát xa cho bé Alaska.

Cách nuôi chó Alaska con từ 2 tháng tuổi. Cách chăm sóc chó Alaska

5. Một số loại đồ dùng khác

Các loại đồ dùng cần thiết khác lồng hoặc túi vận chuyển, bát ăn, kìm cắt móng,…. cho chó Alaska bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng phụ kiện của Thú Kiểng dưới đây.

⁉ Nếu Bạn Cần Tư Vấn Thêm Về Kinh Nghiệm Nuôi Chó Alaska

Alaska là giống chó khá khó nuôi ở Việt Nam. Kinh nghiệm thực tế của Thú Kiểng cho thấy nuôi một bé Alaska vất vả bằng cả Lab hay Rott với kích thước tương đương, vì chúng nó lông quá dài, khoản chăm sóc lông sẽ ngốn khá nhiều thời gian. Trại Thú Kiểng lúc nào cũng phải có tầm trên chục đứa Alaska là ít, nên lần nào tắm cho chúng nó anh chị em của Thú Kiểng cũng như đánh vật.

Nói vậy để thấy rằng, Alaska là giống chó không thích hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn không thể dành thời gian cho bé, hoặc không gian nhà quá nhỏ thì không nên nuôi, sẽ rất khổ cho cả bạn và bé.

Nếu cần tư vấn thêm kinh nghiêm trong việc nuôi chó Alaska, hoặc muốn biết chắc chắn xem tính cách cũng như điều kiện của bạn (thời gian và không gian) có phù hợp để nuôi chó Alaska không, bạn có thể liên hệ với chuyên gia của Thú Kiểng theo số bên dưới để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

Còn nếu bạn đã biết chắc mình phù hợp để nuôi chó Alaska và đang muốn tìm một bé ưng ý, Thú Kiểng mời bạn tham khảo một vài đàn cún Alaska đang xuất bán tại Thú Kiểng.

>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

✌ Thú Kiểng trên Facebook

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT!

avatar
Sort by:   newest | oldest
Nguyễn Thị Bình Trinh
Nguyễn Thị Bình Trinh

Mình muốn mua 1 bé Standard Alaska ; màu nâu đỏ ; 2 tháng tuổi ; Giới tính : cái ; Đã xổ giun & tiêm phòng đủ 2 mũi 7 bệnh ; ship về TP.Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa thì tổng cộng là bao nhiêu tiền vậy ?

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

💲 Alaska hiện giá là 10-14 triệu tùy từng nhóc bạn nhé.
📜 Các bé được bảo hành 40 ngày, có giấy tờ xác nhận nguồn gốc, chủ sở hữu, sổ sức khỏe.
☎️ Bạn có thể liên hệ sđt 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé.

Tung
Tung

Mình có 1 em alaska nhưng ko biết là giống gì, mình mua lại của ba chị, thấy bảo mua ở trên mạng lúc nhỏ 12 triệu giờ đc 8 tháng mà e nó nặng 52kg. Shop cho biết đây là alaska loai gì. Thank shop

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ nếu mình đoán thì là giống giant alaska bạn nhé. Hoặc cũng có thể là dòng standard nhưng bé bị béo phì nên mới nặng như vậy

hoàng
hoàng

chị ơi alaska sống trong chuồng hay sôngs tự do trong nhà va nó ăn gì hả chị

LUONG
LUONG

MIK Ở BIÊN HÒA THÌ SIP HẾT BAO NHIÊU Ạ

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Bạn vui lòng liên hệ số 085 9853 946 để TK tư vấn chi tiết hơn nhé!

LUONG
LUONG

MIK NGHE NGƯỜI TA NÓI LÀ CÓ EM 1TR THẾ VẬY CÓ KO BN

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ bên mình Alaska có giá 9 – 13 triệu nha bạn

dung
dung

cho hoi co be alaska nao duooi 10t ko va alaska mua he nen cat long co con bn cm de tranh bi soc nhiet

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ bên mình k có Alaska dưới 10tr bạn ạ

Hoàng My
Hoàng My

ngoài cách cho nằm điều hòa cả ngày thì còn cách nào k ạ?

LUONG
LUONG

NGOÀI CÁCH NẰM ĐIỀU HÒA THÌ TA TẮM NƯỚC LẠNH NHA BN

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ bạn có thể liên hệ sđt 085 9853 946 để TK tư vấn chi tiết hơn nhé.

Đông
Đông

Cho hỏi mình có 5tr giờ muốn mua dc k

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Alaska hiện giá là 10-14 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy tờ + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

minh đỗ
minh đỗ

cho mình hỏi là 1 bé alaska đen-trắng cái giá khoảng bao nhiêu ạ

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Alaska hiện giá là 10-14 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy tờ + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Minh
Minh

cho mình hỏi nếu để bé ở phòng điều hòa và ko cho ra ngoài thì có bị gì ko vậy mọi người

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ bạn nên đưa cún ra ngoài nữa nhé vì cún nào cũng cần ra ngoài để hoạt động ngoài trời nữa bạn nhé.

khải
khải

cho e hỏi là giá 1 con alaska bth là bao nhiu ạ( k cần giấy tờ cx đc)

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

alaska hiện giá là 10-14 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy tờ + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Khánh
Khánh

Hình thức trả góp như nào vậy shop

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Trả góp bên mình thì tùy thuộc vào số tiền bạn trả trước và số tháng bạn trả nhé, bạn trả trước 30-50% số còn lại bạn trả trong 3-6-12 tháng’ bạn có thể tự chia ra số tiền cần trả mỗi tháng nha.
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK tư vấn chi tiết hơn nhé!

Viet Nguyen
Viet Nguyen

ben TK con giant alaska nau do khong? minh o bien hoa co duoc tra theo hinh thuc tra gop khong TK? thanks

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ còn b nhé
Giant Alaska hiện giá là 14-18 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy tờ + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thanh Hà
Thanh Hà

Bình thường một bé Alaska con thì bao nhiêu hả bạn

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Alaska hiện giá là 10-14 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy tờ + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Ngọc
Ngọc

Mình muốn nuôi con Alaska cho thật là to mập dễ thương, nhưng lại k được cho ăn chất béo vậy làm thế nào để nuôi bé to bự được ạ ? và thời tiết hcm khá nóng nhưng mình vẫn muốn lông dày và dài thì có ảnh hưởng gì đến bé k ạ ?

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Bạn muốn cho bé to thì có thể cho bé ăn nhiều những chất khác ví dụ như tinh bột, đạm,… Hoặc có thể cho ăn chất béo nhưng là chất béo tốt từ các loại hạt, dầu thực vật, dầu hạt,… (vì chất béo từ động vật rất có hại cho bé)
Mà thực ra mình không khuyên bạn nên để bé to bự lắm vì Alaska vốn dĩ rất dễ mắc bệnh béo phì, nếu béo thì bé rất lười vận động và dễ mắc nhiều bệnh tật nữa, trừ khi bạn cho bé ăn nhiều nhưng cũng cho bé vận động nhiều thì ok nhé

phong
phong

shop hướng dẫn mình mua trả góp được ko ạ

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Bạn trả góp thì trả trước 30-50%, số còn lại bạn trả dần trong 3 – 6 hoặc 12 tháng nhé
Một số giấy tờ thủ tục cần thiết để mua trả góp nữa bạn vui lòng liên hệ số 083 9853 946 để TK tư vấn cho tiết cho bạn nha

Thái nguyễn
Thái nguyễn

Mình rất ủng hộ phong cách làm việc của thú kiểng.tuy nhiên ở đây ghi là giant alaska thì mình ko đồng ý.vì ở Vn giòng giant theo mình k nhầm thì chỉ có từ 2-3 con thôi.

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ chào anh/chị
Thú Kiểng cảm ơn vì anh/chị đã quan tâm đến shop
Nhưng không biết anh/chị đọc thông tin ở đâu để biết chính xác ở VN chỉ có 2 – 3 con ạ? Không chỉ bên em mà khá nhiều trại nhân giống khác trong nước cũng đã nhân giống thành công giant Alaska từ khá lâu rồi ạ
Và bản thân Thú Kiểng đảm bảo giant Alaska bên em bán là thuần chủng trên 95% anh/chị nhé

tuan
tuan

1 cặp (đực+cái) màu giốg hình 1 thì giá nhiu vậy ad

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Alaska hiện giá là 10-14 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy tờ + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn trả góp chi tiết hơn nhé!

lamtruongvo
lamtruongvo

cho mình hỏi 1 bé nau đỏ sip về nha trang thì bao nhiu tiền ạ . và chi phí nuôi 1 tháng thì khoản bao nhiu tiền

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Alaska hiện giá là 10-14 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy chứng nhận sở hữu + bảo hiểm. Chi phí nuôi thì còn tùy thuộc vào điều kiện của bạn nha, bạn cho bé ăn thức ăn nhà nấu thì sẽ rẻ hơn thức ăn hạt và chi phí chủ yếu khi nuôi giống này là đồ ăn vì chúng nó ăn rất nhiều đó ạ
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

giang
giang

cho mình hỏi dân văn phòng thì có nuôi alaska được không. mình đi làm từ 8h sáng đến 5h chiều. liệu có cách nào đảm bảo giờ giấc ăn uống của em nó không

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ Alaska rất dễ ăn nên bạn chỉ cần để thức ăn đủ cả ngày ở nhà cho bé là được nha

Võ Đặng Quý An
Võ Đặng Quý An

Cho e hỏi chó alaska nâu đỏ-trắng khoảng 100 ngày tuổi hoặc hơn thì giá bao nhiêu ạ?e cảm ơn!

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ khoảng 10-12 triệu nha bạn

phạm thư
phạm thư

bé ship về An Giang thì bao nhiêu vậy shop

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ 1 bé Alaska giao tại AG giá khoảng 10.5 – 12.5 triệu bạn nhé.
Bạn có thể liên hệ vs TK theo số 085 9853 946 để bên m gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

lamtruongvo
lamtruongvo

bạn cho mình hỏi nuôi alaska không máy lạnh thì có đảm bảo không ạ

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ bạn vẫn nuôi được Alaska nhé. Nếu bạn có gì thắc mắc về cách nuôi cún thì có thể liên hệ số 083 9853 946 để TK tư vấn cho bạn nha

Hùng
Hùng

Bé của mình lông bị bết lại thành cục thì phải xử lý thế nào?

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ bạn nên sử dụng sữa tắm chuyên dụng dành cho bé nha bạn

Phi
Phi

SHOP cho e hỏi alaska 2 năm mà s nó lười vận động đi 1 xiu la tho dai

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ bản chất giống chó này là lười vận động nha bạn. Nếu từ khi vài tháng bạn không cho nó vận động nhiều thì càng lớn bé sẽ càng lười vận động và dễ mắc bệnh béo phì đó bạn vì Alaska ăn rất nhiều

Hiếu
Hiếu

Cho mình hỏi là nếu nuôi bé trên tầng thượng được ko ạ tại mình cx ko có nhiều thời gian chăm sóc kĩ, cho mình hỏi tại sao khi về nhà mới, buổi tối mình cho bé ra ngoài ngủ mà bé cứ sủa inh ỏi lên thế là mình lại phải bế bé vào phòng và bé rất quấy, hầu như không chịu ngủ mà toàn nghịch ngợm ạ, mong sẽ sớm nhận đc câu tl ạ

Thu hà
Thu hà

Shop ơi để bé ở nhà một mình thì ntn đây? Shop hướng dẫn cho mình vs

Thang
Thang

1 em alaska gia như vậy thì mấy tháng tuổi ạ

linh
linh

ad ơi mik ở hà giang mà trên vùng này thì hè rất nóng cao nhất cũng khoảng 37-39 độ. trong nhà xây sáng và chiều nắng chiếu vô cũng rất nóng tối đến nó mới đỡ nóng. mik cũng đi học cả ngày cũng ko có thời gian chăm sóc bé nhiều nếu nui chỉ nhốt bé trong nhà cho tự chơi 1 mik thui ạ. ad có thể chỉ mik cách nuôi bé và vận chuyển bé ntn cho hợp lý với ạ :))

Nguyễn Anh
Nguyễn Anh

cho mình xin giá em Giant Alaska nâu đỏ với em Alaska standard nâu đỏ với ạ? Mình đang phân vân không biết nên chọn e nào…

chíp chíp
chíp chíp

1 em alaska nâu trắng 3 tháng tuổi bao nhiêu tiền thế bạn giao đến thanh hóa tổng cả là bao nhiêu thế

Tuyên Nguyễn
Tuyên Nguyễn

Minh ở thai binh ship 1 em Alaska đưc đen trắng giá thế nào

Lee Nguyen
Lee Nguyen

mình ở phòng có không gian hơi nhỏ thì có thích hợp nuôi alaska k ạ? Nếu k dc thì những giống chó nào có thể nuôi đc trong trường hợp k gian nhỏ?
Mình cảm ơn shop

thích nuôi chó alaska
thích nuôi chó alaska

nhà mình tạo hàng nhựa có nuôi được ko bạn

bách bách
bách bách

ad ơi cho mình hỏi chó alas trắng đen vs trắng xám khác gì nhau mà đắt hơn mấy triệu
vậy ạ

minh minh
minh minh

cho hỏi chó alaska nuôi dùng để trông nhà có dc không, có biết trông nhà k

wpDiscuz