Cách Nuôi Chó Poodle. Chăm Sóc Chó Poodle Con Từ 2 Tháng Tuổi

☎ Liên hệ: 085 9853 946

Nuôi chó Poodle không khó. Poodle có thể sống tốt trong các căn hộ nhỏ, miễn là được ra ngoài, đi dạo và vận động thường xuyên. Poodle có kích thước nhỏ và cũng rất tình cảm, nên thích hợp nuôi trong nhà để bầu bạn. Dưới đây, Thú Kiểng sẽ chia sẻ cách nuôi chó Poodle, kinh nghiệm chăm sóc chó Poodle con từ 1 tháng đến trên 2 tháng tuổi, dựa theo kinh nghiệm thực tế đang được áp dụng tại các trại Poodle của Thú Kiểng.

Cách Nuôi Chó Poodle. Chăm Sóc Chó Poodle Con Từ 2 Tháng Tuổi

I. Cách Nuôi Chó Poodle Từ 2 Tháng Tuổi

1. Cắt (Cạo) Lông Máu Cho Chó Poodle

Lớp lông có sẵn trên người bé Poodle từ khi sinh ra gọi là lông máu. Lớp lông này khá dày, mềm nhưng bị rụng nhiều, hơi thẳng, nhìn luộm thuộm, tóm lại là không đẹp. Do vậy, bạn nên cạo lớp lông này đi. Lớp lông mới mọc lên thay thế sẽ xoăn và dày hơn lông máu.

Poodle khi đón về thường khoảng 2 tháng tuổi và chưa được cạo lông máu. Bạn có thể đem ra tiệm hoặc tự cạo lông máu bằng tông đơ tại nhà. Không cần tỉa tót chi phức tạp, cứ cạo trụi hết đi là được. Chỗ nào có lông là cạo hết.

Sau khi cạo bé sẽ rất xấu xí, nhìn không giống em poodle chút nào. Nhưng đừng lo, cỡ 20 ngày đến 1 tháng lớp lông mới mọc lên sẽ rất đẹp. Lớp lông này dày và xoăn, và đặc biệt là ít rụng. Vừa đẹp vừa rất dễ chăm sóc.

2. Chăm Sóc Lông

Poodle sau khi được cạo lông máu rất dễ chăm, lông mới ít bị rụng vương vãi ra nhà. Thực ra tỉ lệ lông rụng của poodle cũng tương đương với các giống chó khác thôi, nhưng do lông xoăn nên khi rụng ít bị rơi ra mà thường bám luôn trên người. Hàng ngày bạn nên chải lông bằng găng tay hoặc lược chải lông để loại bỏ lớp lông rụng này, tránh vương ra sàn hay quần áo.

Hàng tuần bạn nên tắm cho bé từ 1 đến 3 lần, tùy vào thời gian vận động nhiều hay ít. Lưu ý là nên dùng sữa tắm phù hợp với màu lông bé Poodle nhà mình để tránh mất màu. Có sữa tắm phù hợp cho tất cả cả màu của poodle nhé, đen đỏ hay trắng đều có cả.

Tùy 3 tháng đến nửa năm, tùy vào tốc độ mọc lông của từng bé, bạn nên đưa bé ra tiệm cắt tỉa lại lông cho đẹp trai xinh gái. Tránh để lông quá dài, nhìn vừa mất thẩm mỹ lại vừa rất nóng, nhất là trong mùa hè ở Việt Nam.

Cách Nuôi Chó Poodle. Chăm Sóc Chó Poodle Con Từ 2 Tháng Tuổi

3. Vệ Sinh Thường xuyên

Ngoài việc tắm gội, chải lông thì thì bạn nên đánh răng cho bé thường xuyên. Nếu bạn cho bé ăn thức ăn khô thì răng bé đã khá sạch rồi, mỗi tuần chỉ cần đánh răng 2 đến 3 lần thôi. Còn nếu ăn thức ăn tươi tự nấu, thịt cá các kiểu, thì tốt nhất nên đánh răng hàng ngày.

Hàng ngày bạn cũng nên dùng khăn mềm lau mặt cho bé nữa. Nên chú ý lau sạch sẽ quanh mắt và vệ sinh tai sạch sẽ.

Vài tuần một lần bạn nên cắt móng chân cho bé Poodle. Tránh để móng quá dài, vừa khiến bé bị đau khi đi lại trên sàn cứng, vừa tránh hỏng, xước đồ đạc trong nhà. Khi cắt thì nên dùng kìm cắt móng cho chó mèo, dùng kéo hay bấm móng chân tay của người dễ bị cắt quá sâu, móng bị sắc lại phản tác dụng.

4. Tập Thể Dục Cho Bé Poodle

Giống chó poodle nhìn chung thích vận động và chơi đùa, vì vậy bạn nên dắt bé poodle của mình đi dạo thường xuyên, tốt nhất là mỗi buổi chiều. Công viên là nơi thích hợp để đi dạo. Bạn cũng nên mua 1 quả bóng hoặc xương cao su và chơi trò ném bắt với bé poodle, vừa mang tính giải chí, vừa là cách huấn luyện để rèn luyện sức khỏe và tăng sự gắn kết.

Poodle nói chung không đòi hỏi phải vận động hàng ngày, nhưng bạn nên cho bé vận động nhiều nhất có thể để giảm mỡ thừa, tăng cường sức khỏe và “xả stress” sau cả ngày dài ở trong 4 bức tường. Cũng là cơ hội để bạn ra ngoài đi dạo, thể dục và hít thở khí trời nữa.

Cách Nuôi Chó Poodle. Chăm Sóc Chó Poodle Con Từ 2 Tháng Tuổi

II. Cách Cho Chó Poodle Ăn Uống Khoa Học

1. Thức Ăn Cho Chó Poodle

Thức ăn cho chó Poodle có 2 loại là thức ăn tươi tự nấu, và thức ăn sẵn (dạng khô hoặc ướt). Về 2 loại này, Thú Kiểng đã có một bài phân tích rất chi tiết. Mời bạn tham khảo bài viết Thức ăn và dinh dưỡng cho chó Poodle.

2. Kiểm Soát Cân Nặng Của Chó Poodle

Poodle sẽ tăng cân nhanh nếu bạn cho ăn quá nhiều. Một bé poodle mập mạp có thể trông rất cute nhưng cũng gây ra những vấn đề tai hại về sức khỏe, như mỡ máu, tim mạch và giảm tuổi thọ. Cho ăn đúng bữa là cách tốt nhất để “giữ dáng” cho bé poodle của bạn. Chỉ cho ăn 3 bữa / ngày sẽ tốt hơn là để thức ăn trong bát suốt cả ngày.

Nếu bạn không chắc rằng liệu em cún của bạn có thừa cân hay không, bạn có thể thực hiện bài test đơn giản sau đây:

Đầu tiên, nhìn xuống lưng bé Poodle, bạn sẽ thấy 1 vòng eo. Đặt 2 tay trên lưng ở khu vực eo, ngón tay cái để dọc theo xương sống, các ngón còn lại ôm xuống và ấn nhẹ:

  • Nếu bạn có thể cảm thấy xương sườn, em poodle của bạn hoàn toàn bình thường.
  • Nếu không thấy thì bạn ấy đang thừa cân, bạn cần cho ăn ít đi và tập thể dục nhiều hơn.
  • Còn nếu bạn có thể cảm nhận thấy xương sườn ngay khi đặt tay mà không cần ấn, bạn poodle này đang gầy và bạn cần tăng khẩu phần ăn lên.

Chó Poodle ăn gì? Thức Cách Nuôi Chó Poodle. Chăm Sóc Chó Poodle Con Từ 2 Tháng Tuổicho chó Poodle con từ 2 tháng tuổi

III. Các Đồ Dùng Cần Thiết Khi Nuôi Chó Poodle

1. Lồng hoặc Chuồng Nuôi

Có nhiều loại chuồng nuôi cho chó Poodle. Nên dùng nhất là loại chuồng sắt sơn tĩnh điện, loại lồng này thoáng khí nên không bị ẩm ướt và gây mùi khó chịu. Ngoài ra còn có lồng nhựa, tuy nhiên loại này bí hơn và thường chỉ được dùng để vận chuyển bé đi xa.

2. Dây dắt

Đây là thứ chắc chắn phải có rồi. Nên dùng loại đai hoặc yếm cho thú cưng. Tránh dùng loại dây dắt quấn quanh cổ dễ làm hỏng lông cổ. Nếu không để ý thắt quá chặt có thể gây ngạt thở cho bé.

3. Bát ăn

Bạn có thể tận dụng các loại bát trong nhà. Nhưng nên dùng bát đế rộng để tránh bị đổ. Bát nên làm bằng nhựa hoặc kim loại. Tránh dùng các bát thủy tinh hoặc sành sứ, khi bé nghịch ngợm có thể làm vỡ. Mảnh vỡ sắc nhọn có thể làm bé bị thương. Đã nhiều trường hợp cún bị thương rất nặng vì làm vỡ bát sành sứ.

4. Các loại đồ dùng vệ sinh và chăm sóc lông

Về cách vệ sinh và chăm sóc lông cho chó Poodle, bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết Cách cắt tỉa và chăm sóc lông cho chó Poodle

5. Đồ chơi cho chó Poodle

Poodle rất thích vận động và chạy nhảy nhiều, vì vậy nên có đồ chơi dành riêng cho chó để giữ bé vui vẻ khi bạn không ở bên. Nên dùng các loại đồ chơi bằng cao su, tránh các loại đồ chơi bằng vải vì sẽ chẳng thể giữ được lâu.

6. Balo, túi hoặc lồng vận chuyển

Nếu đưa bé ra ngoài đi dạo với quãng đường ngắn bạn nên dùng balo hoặc túi vận chuyển. Còn nếu vận chuyển quãng đường dài, bằng xe ô tô hay máy bay thì phải dùng lông nhựa, được thiết kế dành riêng cho việc vận chuyển.

Cách Nuôi Chó Poodle. Chăm Sóc Chó Poodle Con Từ 2 Tháng Tuổi

✅ Nếu Bạn Cần Tư Vấn Thêm Về Cách Nuôi Chó Poodle

Poodle không phải là giống chó khó nuôi. Bạn chỉ cần bám sát các hướng dẫn trên là sẽ nuôi bé thành công.

Nếu bạn chưa chắc chắn liệu mình có phù hợp để nuôi một bé Poodle không, hay cần tư vấn chi tiết hơn về kinh nghiệm nuôi trước khi đón một bé Poodle về nhà, bạn có thể liên hệ với chuyên gia về chăm sóc Poodle của Thú Kiểng theo số bên dưới để được giải đáp mọi thắc mắc.

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

Hoặc mời bạn tham khảo các đàn cún Poodle 2 tháng tuổi đang xuất chuồng tại Thú Kiểng. Tất cả đều được bảo hành 1 đổi 1 lên tới 180 ngày, có kèm hướng dẫn nuôi chi tiết và cách xử lý trong từng tình huống cụ thể trong quá trình nuôi.

>> Mời mọi người tham khảo thêm các bài viết khác về chó Poodle: 

✌ Thú Kiểng trên Facebook

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT!

avatar
Sort by:   newest | oldest
Phạm hằng
Phạm hằng

tiny poolde bn vậy shop?

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

💲 Poodle hiện giá là 6-8 triệu tùy từng nhóc ạ!.
📜 Các bé được bảo hành 1 đổi 1 trong 60 ngày, có giấy tờ xác nhận nguồn gốc, chủ sở hữu, sổ sức khỏe.
☎️ Bạn có thể liên hệ sđt 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé.

Phúc
Phúc

Định mua về mà sợ bé khó ăn

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Poodle khá dễ nuôi và dễ ăn bạn nhé.
☎️Bạn có thể liên hệ sđt 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết nhất cho bạn nhé.

Trần hoa
Trần hoa

Màu nâu đỏ giá bao nhiêu ạ.. Và cách thức mua trả góp ra sao ạ

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Poodle hiện giá là 6-8 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy tờ + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn trả góp chi tiết hơn nhé!

VÕ NGỌC KIM KHÔI
VÕ NGỌC KIM KHÔI

1 em chó toy poodle màu vàng mơ là bao nhiêu ạ

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ Poodle hiện giá là 6-8 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy tờ + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

việt
việt

1 e toy về hp nhiêu ad ơi ? trả góp bên TK ntn vậy ???

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Poodle hiện giá là 6-8 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy tờ + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn trả góp chi tiết hơn nhé!

việt
việt

1 em toy về HP nhiêu vậy TK ?
ct trả góp bên TK ntn vậy ?

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Poodle toy hiện giá là 6-8 triệu tùy từng nhóc.
Các bé đều có full giấy tờ + bảo hiểm. Bảo hành 15 ngày
Bạn có thể liên hệ số 085 9853 946 để TK gửi ảnh cả đàn và tư vấn trả góp chi tiết hơn nhé!

Anh Đức
Anh Đức

mình đi làm ngày 8 tiếng thì có nuôi được ko bạn? để nó 1 mình 8 tiếng có vấn đề j ko?

Thú Kiểng - Admin
Thú Kiểng - Admin

Dạ các bé bên mình xuất chuồng lúc 2 tháng tuổi bạn nhé. Tầm đấy cún còn nhỏ nên bạn k để bé 1 mình 8 tiếng được đâu ạ

Phạm cường
Phạm cường

1 em Poodle standard về Hải Phòng bao tiền bạn ơi

Hiền
Hiền

k liên quan lắm nhưng cho mình hỏi cún bị gãy xương đùi đã nắn lại xương nhưng k phẫu thuật để tự liền, Khoảng bao lâu cún đi đc lại bthg và chân cún có đc như trc k hay chân hơi lệch hoặc đi bị thọt k ạ vì cún nhà mình đc 4 tháng rồi bị gãy xương đùi một tuần mà chân đấy của nó lúc đứng k thẳng mà duỗi ra nghiêng nghiêng mà có thể bị chệch lại xương k ạ. Vì ở chỗ mình k có bác sĩ thú y nên mình rất lo.

Phương Anh
Phương Anh

Nếu đi du dịch hoặc đi đâu quá xa mà cho poodle đi thì em cún có bị lạnh hoặc ốm không ạ? Đưa đi thì mình cần cho vào túi du lịch hay bế thôi

Linh
Linh

Pôdle e đọc nhiều bài trên mạng thì bảo k có mùi. Nhưng cún nhà e đặc biệt hôi nhanh ở phần đầu . Tắm sau ngày hôm sau đã thấy phần đầu/mõm có mùi khó chịu? Đó là vì sao ah?

Tâm
Tâm

shop ơi giá một em tiny poodle là bao nhiêu ạ

Tuấn
Tuấn

Poodle thì thường ngủ trong bao lâu hả anh

thanh thúy
thanh thúy

giá 1em poodle nâu đỏ ,socola cái về Đà Lạt thì bao nhiêu vậy shop

Hằng
Hằng

nếu gia đình đi du lịch xa có nên mang poodle theo ko ad

Giang
Giang

Một em poodle nâu đỏ về tphcm là bao nhiêu ạ, em mà có giấy tờ gia phả luôn ạ.

Hương
Hương

Bạn ơi, một em màu trắng vêg Cao Bằng bao nhiêu vậy?

Tùng
Tùng

Poodle có rụng lông ko ad

Mai
Mai

Chừa e 1 bé poodle toy nâu đỏ sau tết lấy đc k ạ

hạnh
hạnh

toy poodle nâu đỏ bao nhiêu vậy

trung
trung

chó Beagle giá bao nhiêu shop?

wpDiscuz