Cách Nuôi Cá Thần Thanh Hoá – Kinh Nghiệm Vàng Từ Chuyên Gia

Cách Nuôi Cá Thần Thanh Hoá – Kinh Nghiệm Vàng Từ Chuyên Gia!

Cách nuôi cá Thần Thanh Hoá! Cá Thần Thanh Hóa hay Cá Bỗng, Cá Dốc là loài cá phân bố chủ yếu ở vùng Tây Bắc, là cá vua của người dân nơi đây. Cá Thần Thanh Hóa rất có giá trị, trong thiên nhiên số lượng cũng giảm bớt nhiều đánh bắt. Hiện nay, giống cá quý hiếm này đang được nhân giống và nuôi tại công ty Thú Kiểng Việt Nam. Sau đây là kinh nghiệm nuôi cá Thần Thanh Hóa hiệu quả do Thú Kiểng chia sẻ để bạn tham khảo.

Cá Thần Thanh Hóa (Cá Bỗng) – Vua cá ngự ở Tây Bắc

CáThần Thanh Hoá cùng với cá trắm cỏ và cá chép. Là loài cá tái sinh kinh tế nhờ vào giá trị và thuộc vào hàng hiếm. Cá có thể sống lâu đến 50 năm nếu sống trong môi trường lý tưởng.

Cá có thân hình thon dài hai bên, lưng hơi cong hình thoi.Bụng tròn, đầu hơi lồi. Mõm tù hơi nhô về phía trước. Sở hữu đôi môi và vây đỏ bắt mắt dễ nhận ra. Lưng cá có màu xám ánh đỏ và nhạt dần về phía bụng, vây lưng có tia gai cứng. Trọng lượng trung bình của cá từ 5 – 6 kg.

Trong tự nhiên cá rất quý hiếm, giá cao đắt đỏ, được nhiều người săn lùng nhưng có tiền cũng chưa chắc đã được mua.

Nước ta nuôi dưỡng thành công cá này và đem lại lợi nhuận lớn. Nhưng cũng có nhiều khó khăn vì con giống đa số phụ thuộc vào tự nhiên. Việc nhân giống cũng gặp nhiều trắc trở vì cá này ít đẻ, nuôi 10 năm mới 1 lần và tỉ lệ cá con còn sống không quá cao.

Cách nuôi cá Thần Thanh Hoá! Ưu điểm khi nuôi cá

Đây là loại cá có thể dẫn đến thu nhập cao, dễ nuôi, ít bệnh tật, có thể nuôi và có đầu ra ổn định. Có thể nuôi cá với nhiều hình thức khác nhau, cá cũng ăn rất ít, vì vậy nuôi loại cá này không tốn nhiều chi phí đầu tư được coi là phi vụ nuôi trồng “1 vốn 4 lời”.

Là giống cá thuộc họ cá Chép, theo phong thuỷ giống cá này đem lại tài lộc may mắn cho gia đình. Nếu bạn là người kinh doanh thì khi nuôi chú cá Thần Thanh Hoá này sẽ đem lại sự nghiệp thành công, suôn sẻ.

Cách nuôi cá Thần Thanh Hoá

Chọn giống

Con giống càng lớn thì càng đảm bảo tỷ lệ nuôi sống, rút ​​ngắn được chu kỳ nuôi dưỡng. Cá khỏe, cá thả cỡ 8- 10 cm, không bị xây sát, nhiễm bệnh, đồng đều về kích cỡ.

Mật độ: Khoảng 20- 30 con / m3.

Trước khi tiến hành tắm cho cá bằng nước muối (NaCl) 2 – 3% trong thời gian 10- 15 phút. Nên thả cá khi trời mát (sáng sớm hoặc chiều tối) để bảo vệ sức mạnh cho cá. Khi thả cá, ngâm cá vào lồng nuôi khoảng 10- 15 phút để cân bằng môi trường nước, sau đó cho nước từ vào túi và tiến hành thả cá.

Cho ăn

Cá Thần Thanh Hoá là loài cá ăn tạp và ăn rất nhiều. Thức ăn chủ yếu các loại phụ phẩm chăn nuôi, có thể tận dụng bèo, thân chuối băm nhỏ, các loại rau…

 Sử dụng cám viên cho cá ăn 2 lần / ngày vào thời gian cố định với thức ăn 2 – 3% trọng lượng cá trong ao, hồ.

Thức ăn xanh với số lượng 30% trọng lượng cá, cho ăn 2 lần / ngày. Ngoài ra, người nuôi cũng có thể sử dụng kết hợp chế độ ăn với hàm lượng bình thường 30- 35% hoặc thức ăn công nghiệp cho cá ăn để đạt được hiệu quả cao.

Khi cho ăn, nên cho thức ăn vào lồng từ để không thất thoát ra bên ngoài. Thức ăn xanh cho xuống ao, hồ, bể nuôi cần bảo đảm không chứa chất bảo vệ thực phẩm, non và mềm để cá dễ ăn.

Thức ăn công nghiệp nên chọn thức ăn dạng viên nổi và không tan trong nước để hạn chế ăn mòn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Thức ăn được điều chỉnh theo trọng lượng cá nuôi tránh tình trạng dư thừa ảnh hưởng đến môi trường cũng như hiệu quả kinh tế.

Cứ 10 ngày kiểm tra tốc độ sinh trưởng cá nhân 1 lần trên cơ sở ước lượng được khối lượng cá trong ao. Đối với thức ăn tự chế biến có độ kết dính cao của antit, tránh thất thoát khi cho cá ăn. Thành phần dinh dưỡng phải bảo đảm cho cá sinh trưởng tốt.

Chế độ chăm sóc cá Thần Thanh Hoá

  • Hằng ngày cần chú ý theo dõi các hiện tượng, hoạt động của cá trong lồng nuôi, tình hình sử dụng thức ăn để phát hiện sớm các dấu hiệu của cá và có biện pháp xử lý kịp thời.
  • Cần áp dụng cho các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân. Định kỳ bổ sung bổ sung Vitamin C để tăng sức đề kháng cho cá nuôi.
  • Cần cách li những con cá bị bệnh với những con khoẻ mạnh.

Cách nuôi cá Thần Thanh Hoá! Vệ sinh ao, hồ, bể nuôi

Trước khi thả và sau mỗi đợt thu hoạch, đưa lên cạn (nếu có điều kiện) dùng vôi quét trong và ngoài bể nuôi hoặc sử dụng Chlorine 30 ppm phun lên, sau đó phơi sáng 1 – 2 ngày.

Trong quá trình nuôi, kỳ hạn mỗi tuần vệ sinh lồng ít nhất 1 lần, thực hiện trước mỗi bữa ăn của cá. Dùng bàn chải quét sạch các cạnh bên trong và ngoài bể, loại bỏ rác nổi và các phụ kiện cứng.

Định kỳ 2 lần / tháng sử dụng viên sủi Vicato với định lượng 50 g / 10 m3 nước để sát trùng, phòng bệnh cho cá nuôi.

Lời kết

Trên đây là kinh nghiệm về cách chăm sóc cá Thần Thanh Hoá mà Thú Kiểng muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Thú Kiểng để được giải đáp. Hay bạn muốn mua một chú Cá Thần Thanh Hoá về nuôi làm cảnh thì hãy đến ngay với Thú Kiểng để rinh một em về nhé! Thú Kiểng Việt Nam chuyên cung cấp các giống Cá Cảnh, các loại thú cưng, cây cảnh, chim cảnh đủ loại cho bạn tha hồ lựa chọn.

error: Không chơi copy!