Các loại thú cưng được yêu thích nhất ở Việt Nam hiện nay

Các loại thú cưng!Trào lưu nuôi thú cưng (pet) đang nở rộ ở Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây. Không chỉ bó buộc trong 2 loại pet truyền thống là chó và mèo, thú cưng hiện nay được bổ sung thêm rất nhiều loại khác nhau, trong đó có cả các giống rất “độc và dị”, thậm chí gây kinh hãi với nhiều người. Bài viết này sẽ chia sẻ các loại thú cưng phổ biến nhất ở Việt Nam và trên thế giới hiện nay, giúp bạn tìm được một em thú cưng ưng ý nhất cho mình.
các loại thú cưng ở việt nam

Các loại thú cưng

1. Chó cảnh

Tuy không còn chiếm vị trí độc tôn nhưng chó vẫn là giống thú cưng phổ biến nhất ở Việt Nam và trên thế giới hiện nay. Có tất cả hơn 500 giống chó được công nhận bởi FCI (Hiệp hội chó giống quốc tế) và có khoảng hơn 50 giống đang được nuôi ở Việt Nam. Ngoài các giống chó Tây đang rất được yêu thích như Poodle, Phốc, Phốc Sóc, Becgie, Pitbull, Bulldog,… dân chơi chó trong nước cũng bắt đầu quay trở lại với các giống chó nội địa quý hiếm như Xoáy Phú Quốc, H’mong cộc đuôi, Bắc Hà, Dingo,…
các loại thú cưng ở việt nam
Giá cả của mỗi chú chó cảnh cũng rất đa dạng, chia thành nhiều mức giá khác nhau. Từ vài trăm k – 1 triệu thường là các giống chó lai. Từ 1 triệu – 3 triệu có thể kể đến giống chó Bắc Kinh, Pug, Shar Pei, Chihuahua, Lạp Xưởng, Phốc Hươu. Từ 3 – 5 triệu có Becgie, Labrador, Shih Tzu,… Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết giá các giống chó cảnh ở Việt Nam

>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

2. Mèo Cảnh

Với những người có quỹ thời gian eo hẹp thì mèo là sự lựa chọn tốt hơn chó rất nhiều. Mèo không cần ra ngoài tập thể dục nhiều, ăn rất ít, sạch sẽ và dễ dạy đi vệ sinh đúng chỗ,… Hầu hết các giống mèo cũng rất nhỏ gọn và thích hợp với các phòng hoặc căn hộ nhỏ ở thành phố. Ở Việt Nam các giống mèo Tây rất được ưa chuộng, nổi tiếng nhất có mèo Ba Tư mặt tịt, Exotic (Ba Tư lông ngắn), mèo Anh lông dài (ALD), Anh lông ngắn (ALN), mèo Xiêm, Maine Coon, Ragdoll, mèo Nga, mèo Ankara,…
các loại thú cưng ở việt nam
Dựa vào mục đích nuôi, mèo cảnh cũng được chia ra làm 2 loại phổ biến là nuôi để nhân giống và nuôi làm pet. Những em nuôi làm pet sẽ được triệt sản từ nhỏ và có giá thành rẻ hơn những em nuôi nhân giống. Tùy thuộc vào từng giống mèo và mục đích nuôi, giá mỗi em có thể dao động từ 2 – 10 triệu.

>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Cơ hội mua chó mèo cảnh giá rẻ, thuần chủng, chất lượng tốt 

3. Thỏ, Hamster và nhím

So với chó mèo, thỏ, hamster và nhím cực kỳ dễ nuôi, chúng rất nhỏ, ăn rất ít và không cần phải tập thể dục. Chỉ cần một không gian nhỏ vài m² và vài món đồ chơi xinh xắn bạn đã có thể nuôi cả đàn hamster. Một đặc điểm khiến những người nuôi thỏ và hamster rất thích là chúng sinh sản rất nhiều, từ 1 cặp hamster ban đầu, sau 1 năm bạn có thể sở hữu đàn lên đến hàng chục hamster.

Chuột Hamster

Không giống với chó mèo, thỏ, hamster và nhím hầu hết đều rất rẻ, chỉ từ vài chục – vài trăm k / em, nằm trong khả năng của hầu hết mọi người. Nhìn chung nuôi 3 giống này rất dễ, tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, tuyệt đối tránh nuôi chung với các giống mèo và các giống chó săn để tránh xảy ra chuyện đáng tiếc. Đã có trưởng hợp 1 chú mèo Maine Coon làm hại cả chục em Hamster khi chủ vắng nhà.

>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Nuôi thú cưng và lưu ý trước khi nuôi. Các loài vật nuôi thú cưng phổ biến nhất

[GIẢM 25%] Đàn Bull Pháp tháng 1 – 2023. Trả Góp Lãi Suất 0%

>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

4. Bò sát

Bò sát là giống thú cưng còn rất mới và vẫn còn xa lạ với nhiều người. Thú chơi bò sát mới bắt đầu trở nên phổ biến từ khoảng năm 2010. Trước năm 2010, đa số bò sát được nuôi ở Việt Nam là những chú rùa. Sau đó, hòa chung với trào lưu nuôi bò sát làm thú cưng trên thế giới, các giống bỏ sát cảnh cũng đa dạng hơn nhiều, có thể kể đến là thằn lằn, tắc kè, rắn, trăn, kỳ đà,…

Giống Rùa nhỏ

Giá các các giống bò sát rất đa dạng, từ vài chục k cho đến chục triệu. Kỹ thuật nuôi bò sát phức tạp hơn so với các giống thú cảnh khác do đây là sinh vật biến nhiệt, lại là vật nuôi khá mới mẻ ở Việt Nam và gần như không thể huấn luyện.

5. Các loại thú cưng khác

Có một vài loại thú cưng khác được nuôi rất phổ biến trên thế giới nhưng vẫn còn khá xa lạ ở Việt Nam như: ếch, nhện, lợn, chồn, bọ cạp,… Chim và gà cũng được nuôi rất phổ biến tuy nhiên đây được coi là những giống thú cảnh, không phải thú cưng.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

error: Không chơi copy!