Phụ Kiện Thú Cưng. Các Loại Đồ Dùng và Phụ Kiện Thú Cưng Nên Có

Các loại phụ kiện thú cưng luôn rất cần thiết với các giống chó mèo. Chúng là các vật dụng để tăng chất lượng cuộc sống cho thú cưng, giúp chúng cảm thấy thoải mái trong môi trường nuôi nhốt. Các loại phụ kiện cũng là công cụ giúp bạn dạy dỗ thú cưng vào khuôn khổ, giúp việc chăm sóc dễ dàng và thú vị hơn. Dưới đây là một số loại phụ kiện thú cưng bạn nên có, được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới.
Phụ Kiện Thú Cưng. Các Loại Đồ Dùng và Phụ Kiện Thú Cưng Nên Có

Các loại phụ kiện thú cưng nên có

Lồng, chuồng, nhà cho chó mèo

Đây là vật dụng cần thiết nhất khi nuôi chó mèo. Lồng (chuồng) không chỉ là nơi ở của các bé, mà còn góp phần quan trong trong việc dậy bé đi vệ sinh đúng chỗ. Tại sao vậy? Bởi theo bản năng, các giống chó mèo (khi đã đủ lớn) sẽ hầu như không đi vệ sinh ở nơi chúng ngủ. Vì vậy sau một khoảng thời gian dài ở trong lồng, các bé sẽ buồn đi vệ sinh nhưng vẫn cố nhịn. Lúc này bạn chỉ cần dắt chúng đến nơi bạn muốn, dần dần, các bé sẽ quen vệ sinh ở đúng vị trí đó.
Phụ Kiện Thú Cưng. Các Loại Đồ Dùng và Phụ Kiện Thú Cưng Nên Có
Lồng và chuồng chó mèo có nhiều loại, phổ biến nhất là lồng sắt sơn tĩnh điệnlồng nhựa. Lồng sắt sơn tĩnh điện thường dùng để nuôi nhốt chó mèo trong nhà với những loại chó không quá lớn. Lồng nhựa có tính thẩm mỹ cao hơn, vừa có thể được dùng để nuôi nhốt trong nhà, vừa dùng để vận chuyển chó mèo. Cá nhân mình rất thích dùng lồng nhựa, vừa có tính thẩm mỹ cao, lại vừa dễ dàng vận chuyển khi muốn đưa cún đi đây đi đó.

>> Xem thêm bài viết cách chọn nhà và chuồng cho chó

Phụ kiện thú cưng! Khay vệ sinh

Là dụng cụ để cún đi vệ sinh. Khay vệ sinh được thiết kế sao cho rất dễ cọ rửa. Cách dùng rất đơn giản, như đã nói ở trên, sau khi cho chó mèo ra khỏi lồng (chuồng), bạn đưa chúng ra khay vệ sinh. Canh đến khi chúng đi xong thì đưa vào. Sau khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ bạn muốn, hãy vuốt ve, xoa đầu và thưởng cho thứ chúng thích ăn. Sau vài lần, các bé sẽ hình thành phản xạ và quen với việc đi vệ sinh vào khay.
Phụ Kiện Thú Cưng. Các Loại Đồ Dùng và Phụ Kiện Thú Cưng Nên Có
Với chó thì chỉ cần khay vệ sinh là đủ. Nhưng với mèo thì ngoài thùng vệ sinh còn cần thêm cát vệ sinh, do thói quen giấu phân của loài vật này.

Đồ chơi

Giống như những đứa trẻ đang độ tuổi lớn, chó mèo rất hiếu động. Chúng rất thích chơi đùa với các loại đồ chơi cao su. Từ 2 – 4 tháng tuổi là khoảng thời gian mọc răng của chó mèo nên chúng sẽ rất ngứa lợi và muốn cắn mọi thứ. Nếu bạn không có các loại đồ chơi cao su cho chúng cắn, chúng sẽ tìm đến giày dép quần áo.
Phụ Kiện Thú Cưng. Các Loại Đồ Dùng và Phụ Kiện Thú Cưng Nên Có
Các loại đồ chơi ưa thích của cún gồm có dây thừng, bóng cao su, xương cao su hoặc có thể cả dép cao su. Không nên các loại đồ chơi mềm như thú bông vì sẽ rách nát chỉ sau vài ngày. Các loại đồ chơi cần vừa miệng cún, không nên quá nhỏ đề phòng chúng nuốt phải, cũng không nên quá lớn và nặng vì sẽ khó cắn và ngoạm. Đối với mèo thì ngoài các loại đồ chơi trên, nên có thêm cột cào móng để hạn chế sự phát triển của móng vuốt mèo vốn rất sắc nhọn và phát triển nhanh.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Thông tin sản phẩm dịch vụ của công ty cung cấp 

Phụ kiện thú cưng! Bát ăn uống

Tất nhiên bạn có thể sử dụng bát ăn cơm bình thường để cho chó mèo ăn uống, tuy nhiên bát thông thường có đáy nhỏ, miệng rộng nên rất dễ đổ khi thú cưng va quẹt phải. Bát ăn riêng cho chó mèo được thiết kế phần đế rộng và nặng, nên không thể đổ ngay cả khi va chạm mạnh.
Phụ Kiện Thú Cưng. Các Loại Đồ Dùng và Phụ Kiện Thú Cưng Nên Có

Dây dắt hoặc túi địu chó mèo

Chắc chắn rồi, phụ kiện không thể thiếu nếu bạn muốn đưa cún ra ngoài đi dạo. Dây dắt có 2 loại là vòng cổyếm (quấn quanh thân). Cá nhân mình thích dùng yếm hơn vì không phải lo chuyện bị tuột ra khi đi dạo. Còn với vòng cổ, nếu buộc quá chặt cún sẽ khó chịu, nếu quá lỏng sẽ dễ bị tuột, nên yếm là lựa chọn tối ưu nhất.

Đồ vệ sinh hàng ngày

Đồ vệ sinh cá nhân cho chó mèo bao gồm: Dầu gội, nước hoa, xịt khử mùi, kem đánh răng, xịt vệ sinh răng miệng, thuốc trị ve rận,… Các phụ kiện đi kèm có lược chải lông (cho chó mèo lông dài), bàn chải đánh răng chuyên dụng, kìm cắt móng,…
Các Loại Đồ Dùng vật nuôi
Dầu tắm và lược chải lông rất cần thiết với chó mèo lông dài. Các loại dầu tắm chuyên dụng có thể làm giảm tỉ lệ lông rụng, tăng độ bóng mượt cho lông. Lược chải lông có thể gỡ lông bị rối và loại bỏ các lông rụng (hoặc sắp rụng) để không rơi ra nhà. Cũng cần lưu ý rằng mèo lông sáng màu và tối màu có những loại dầu tắm riêng. Các giống chó lông sáng màu như phốc sóc (pomeranian), SamoyedGolden bạch kim, Poodle trắng,… phải có dầu tắm riêng để giữ lông sáng và bóng mượt.

Phụ kiện thú cưng! Đệm và quần áo

Với những bạn nuôi chó tại miền Bắc thì nên có đệm và quần áo để giữ ấm vào mùa đông. Đặc biệt với những giống chó lông ngắn như Phú Quốc, labrador, lạp xưởng, pug, phốc hươu, bulldog, bully,…. Các giống chó thường xuyên có vấn đề về đường hô hấp như Pug, Bulldog, Bully cần được quan tâm giữ ấm hơn cả để tránh bị cảm lạnh.
 Các Loại Đồ Dùng Nên Có
Tất nhiên, quần áo không chỉ giữ ấm mà còn để tăng thêm vẻ đáng yêu cho bé cưng của bạn. Hiện có nhiều loại quần áo rất cute như Siêu anh hùng (batman, superman, spiderman,…), các con vật, nhân vật hoạt hình,… có giá từ 100 đến vài trăm k tùy vào độ hot. Quần áo thú cưng cũng nên được giặt thường xuyên, bằng với tần xuất tắm, để loại bỏ ký sinh trùng. Nên tránh mặc quần áo dày cho các giống chó lông dài có xuất xứ hàn đới như Alaska, Husky, Samoyed, Golden, phốc sóc, Chow Chow,… Đặc biệt tránh mặc khi trời nóng.

Trả lời

error: Không chơi copy!