Các loại chó Becgie. Giá chó Becgie Bỉ (chó malinois), Becgie Nga, Becgie Đức ở Việt nam

Các Loại Chó Becgie, hay chó German Shepherd (chó GSD), là giống chó nổi tiếng có gốc Đức, xuất hiện từ cuối thế kỷ 19. Ban đầu giống chó này được cùng để chăn cừu, sau đó được sử dụng phổ biến trong các lực lượng cảnh sát, quân đội và cứu hộ trên toàn thế giới do thân hình mạnh mẽ, trí thông minh tuyệt vời và khả năng chấp hành mệnh lệnh một cách tuyệt đối. Trải qua hơn 1 thế kỷ phát triển, chó Becgie đã phân hóa thành nhiều dòng khác nhau, trong đó các loại chó Becgie nổi tiếng nhất là dòng Becgie Đức, Becgie Bỉ (hay chó Malinois) và Becgie Nga.

1. Các loại chó Becgie trên thế giới

Chó Becgie Đức

chó becgie đức

Chó Becgie Đức (hay German Shepherd – GSD) vẫn là dòng chó Becgie lớn nhất trong tất cả các loại becgie trên thế giới. Đức cũng được biết đến như nơi khởi phát của chó Becgie vào năm 1899. Kể từ đó đến nay, chó Becgie Đức được nhân giống rộng rãi và nuôi trên toàn thế giới. Becgie Đức hiện đại có hình dáng khác rất xa so với tổ tiên đầu thế kỷ 19, chúng có đầu rộng, tai lớn, lưng cong trong khi giống Becgie ban đầu có cái đầu nhỏ, tai nhỏ và lưng thằng. Sự khác biệt này là do Becgie ở Đức ngày càng được lai tạo chú trọng vào thẩm mĩ, hơn là khả năng làm việc của chúng.

>> Xem thêm bài viết: Thú Kiểng Chuyên Cung Cấp Chó Mèo Ngoại Nhập – Uy Tín Nhất Thị Trường

>>> Xem thêm bài viết: Chó mèo đang bán

>> Xem thêm bài viết: Đặc điểm và lịch sử của chó Becgie Đức.

Becgie Đức, do có các phẩm chất rất ưu tú nên hiện phổ biến trên toàn thế giới, được cùng phổ biến trong các lực lượng nghiệp vụ như cảnh sát, quân đội, cứu hộ. Do có khả năng nhạy mùi cực cao cùng thính giác nhạy bén, chó Becgie thường có nhiệp vụ tìm kiếm cứu hộ, đánh hơi ma túy và chất nổ. Chúng cũng có thân hình mạnh mẽ, cơ bắp và sự dẻo dai, nên cũng thường được huấn luyện trong chiến đấu, cảnh vệ và trấn áp tội phạm. Hiện chó Becgie Đức cũng rất phổ biến ở Việt Nam, bán với giá phổ biến từ 3.5 – 7 triệu, được nuôi làm thú cưng hoặc phục vụ các lực lượng bảo vệ, cảnh sát, quân đội,….

>> Xem thêm bài viết: Bán chó Becgie Đức (GSD)

>>> Xem thêm bài viết: Mua chó Becgie Con giá bao nhiêu tiền? Giá bán chó Becgie Đức thuần chủng

>> Xem thêm bài viết chó Giá chó Becgie ở Việt Nam.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO MỘT VÀI ĐÀN BECGIE ĐỨC TẠI THÚ KIỂNG: 

 

Các Loại Chó Becgie (hay chó Malinois)

chó becgie bỉ

Giống chó Béc Bỉ (tên quốc tế là chó malinois) có nguồn gốc là chó Becgie Đức, được lai tạo vào cuối những năm 1800, từ chó Becgie Đức với giống chó chăn cừu bản địa, tạo ra giống chó Malinois. Tuy nhiên, bản thân giống chó Malinois đến tận ngày nay chưa được nhiều tổ chức lớn (trong đó có AKC) công nhận là 1 giống chó độc lập, mà chỉ được coi là một nhánh của chó Becgie Đức, nên người ta thường gọi là chó Becgie Bỉ. Chó becgie Bỉ có thân hình hồng như giống với chó Becgie Đức thời kỳ đầu (vào cuối thế kỷ 18), đầu nhỏ, mõm rất dài, tai hẹp, lưng thằng và hơi cong ở hông.

Chó Becgie Bỉ cực kỳ thông minh, mạnh mẽ, trung thành, biết tuân lệnh và dễ huấn luyện. Ban đầu chúng được dùng làm chó chăn cừu, sau được phục trong các lực lượng cảnh sát, quân đội ở Bỉ và một số nước châu Âu khác. Giống chó này khá hiếm ở Việt Nam, giá cũng đắt hơn chó Becgie Đức vài triệu. Giá chó Becgie Bỉ (Malinois) ở Việt Nam dao động từ 5 – 9 triệu / em.

Cần tìm chủ cho các bé Béc Bỉ (Malinois) 2 tháng tuổi – dòng chó thông minh chuyên dùng trong huấn luyện, bảo vệ. Tất cả được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi trước khi xuất chuồng. Các bé đã có thể ăn cơm và hạt khô, chế độ ăn uống, vận động khoa học, đầy đủ dinh dưỡng nên sức khỏe rất tốt. Bảo hành sức khỏe 15 ngày đối với mọi vấn đề sức khỏe.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: BECGIE GSD

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Vì lợi ích của khách hàng

Chó Becgie Nga (hay Becgie Đông Âu)

chó becgie nga - becgie đông âu

Chó Becgie Nga, hay còn được gọi là Becgie Đông Âu xuất hiện ở Liên Xô vào những năm 1930, chúng là kết quả của việc lai tạo giống chó Becgie Đức thuần chủng và giống chó tuyết bản địa của Nga, mục đích nhằm tạo ra những chú chó có trí tuệ và sức mạnh của Becgie Đức, nhưng có khả năng chịu lạnh tốt hơn để thích hợp với khí hậu của Liên Xô. Chó Becgie Nga thường được dùng trong các nhiệm vụ tuần tra biên giới liên xô và các nước Đông Âu.

Becgie Nga có bộ lông sáng hơn becgie Đức, chúng giữ lại được hầu hết các đặc điểm của Becgie Đức thời kỳ đầu như đầu nhỏ, tai dơi, lưng thằng, thân hình chắc chắn cơ bắp, chân dài và mạnh mẽ cùng trí thông minh vượt trội, rất thích hợp để làm chó cảnh sát hoặc quân đội. Chó Becgie Nga hiện được nuôi chủ yếu ở Nga và một số nước Đông Âu khác, ít phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam giống chó này rất hiếm, những người muốn nuôi thường phải nhập từ Nga với giá đắt đỏ, khoảng trên 20 triệu, chưa có phí vận chuyển.

>>>> Xem thêm bài viết cách nuôi và huấn huấn luyện chó Becgie ở Việt Nam

Trả lời

error: Không chơi copy!