Các giống chó tuyết đẹp nhất thế giới: Alaska, Husky, Samoyed & Chow Chow

Chó tuyết là tên gọi chung chỉ các giống chó sống tại các vùng băng giá khắc nghiệt như châu Âu, Bắc Mỹ, Bắc Cực, Siberia,… Cơ thể của chúng thích nghi hoàn hảo với điều kiện nhiệt độ âm thường xuyên. Vẻ đẹp quyến rũ của các giống chó tuyết chủ yếu đến từ bộ lông dài, mượt và rất dày, và sức khỏe dẻo dai phi thường, giúp chúng chống chọi với cái lạnh. Một vài giống chó tuyết nổi tiếng đang được nuôi phổ biến ở Việt Nam như: Alaska, Husky, Samoyed, Chow Chow Akita. 

Các giống chó đẹp nhất thế giới

Các giống chó tuyết nôi tiếng

1. Chó Alaska


Không một ai yêu chó mà không biết đến giống chó nổi tiếng này. Alaska (teend đầy đủ là Alaskan Malamute) được coi là giống chó “tối thượng” của vùng Bắc Cực và được nuôi rất nhiều tại bang Alaska, vùng đất quanh năm băng giá ở Bắc Mỹ. Chó Alaska có tổ tiên là chó sói, được người Mahlemut thuần hóa và được những người Eskimo, sống tại Alaska, huấn luyện để kéo xe tuyết và chuyên chở hàng hóa trong điều kiện rất khắc nghiệt.

Chó Alaska
Chó Alaska có bộ lông dầy và rất ấm để chống chọi lại với cái lạnh chết người, và sức khỏe phi thường để có thể chạy và kéo xe hàng chục km mà không cần dừng nghỉ. Chó Alaska cũng từng tham gia vào các cuộc thám hiểm địa cực nổi tiếng vào thế kỷ 17 – 18, những cuộc hành trình mà chỉ những con chó khỏe nhất, dẻo dai nhất mới có thể thực hiện.

>>>>>>>>>Mời bạn tham khảo thêm: Giá Chó Alaska Giant

2. Chó Samoyed

Giống chó tuyết Samoyed có xuất xứ từ vùng rừng núi Taiga, Tây Bắc Siberia – Nga, nơi quanh năm băng tuyết và nhiệt độ trung bình năm ở mức âm. Samoyed có đặc điểm ngoại hình tương đối giống chó Alaska, tuy nhiên samoyed thuần chủng chỉ có màu lông trắng tuyết (về sau được lai tạo có thêm màu kem và vàng nhạt). Chó samoyed chỉ được dùng để kéo xe, mà còn được huấn luyện để đi săn, lần theo dấu vết và chiến đấu bảo vệ người Samoyede khỏi các bộ lạc khác.
Giống chó samoyed đẹp nhất thế giới
Chó samoyed được huấn luyện tốt thường chỉ trung thành với 1 chủ duy nhất suốt đời. Chúng có bộ lông 2 lớp rất dày, cứng và giữ ấm rất tốt (người samoyede thường dùng lông của chúng để làm áo khoác và chăn). Chúng cũng có bản năng săn môi mạnh mẽ, cơ thể khỏe mạnh dẻo dai và cũng đã từng tham gia vào các cuộc hành khám phá địa cực nổi tiếng, trong đó có hành trình thám hiểm Nam Cực không tưởng của nhà thám hiểm Sir Ernest Shackleton.
Xem thêm các bài viết khác về giống chó tuyết samoyed.

3. Chó Husky

Husky, tên đầy đủ là Husky Sibir, cũng là giống chó rất nổi tiếng với dân chơi chó tuyết ở Việt Nam. Husky cũng có nguồn gốc từ vùng Siberia, và có họ hàng gần với Samoyed. Những chú chó Husky tuy kích thước cơ thể khiêm tốn nhưng dáng vẻ dũng mãnh (nhìn rất giống chó sói), rất khỏe mạnh và dẻo dai, bộ lông dày 2 lớp có thể chịu được cái lạnh tới −50 đến −60 °C, là một trong những giống chó tuyết chịu lạnh tốt nhất thế giới.

Husky - đẹp nhất thế giới
Một chú chó husky hiếm với 2 màu mắt

Husky có màu lông rất đa dạng, thường là lông pha trộn giữa các màu: đen-trắng, nâu (đỏ)- trắng, xám (phấn) – trắng, trắng, và màu lông hiếm “agouti”. Vì màu sắc đẹp và đa dạng nên chó husky được nuôi làm thú cưng rất phổ biến trên thế giới. Mắt của chó husky là độc nhất. Mắt chúng có thể có màu xanh da trời, xanh nước biển, màu hổ phách, xanh lá cây, hoặc nâu. Hai mắt của cùng 1 chú chó husky có thể có 2 màu khác nhau, hoặc 1 mắt nhưng có 2 màu pha trộn. Điều này khiến mắt husky là độc nhất vô nhị trong thế giới loài chó. Xem tất cả bài viết về giống chó Husky.

4. Chó chow chow

Chó chow chow hay còn được gọi là Đường Khuyển (chó của Đại Đường) có nguồn gốc từ Trung Quốc, được nuôi phổ biến từ thời Đại Đường. Chow chow là cách gọi của người phương Tây, nghĩa là giống chó quý từ vùng Viễn Đông. Khác với các giống chó trên, chow chow không được dùng để kéo xe hay làm các công việc lao động nặng nhọc. Chúng nổi tiếng với trí thông minh và khí chất quý tộc.
Chó chow chow -
Chow chow là giống chó dữ, chúng rất trung thành và không hề thân thiện, luôn có ý thức bảo vệ chủ nhân và tài sản của họ. Chow chow có bộ lông dày, xù bởi vậy chúng nhìn khá to lớn và nặng nề, tuy nhiên thực tế không phải vậy, chúng chỉ từ 20 – 30 kg và không hê nặng nề như bề ngoài. Trên thế giới, một chú chó chow chow thường có giá khá đắt, phổ biến ở mức 2000$, những chú chó đẹp có thể lên tới 8000$. Còn ở Việt Nam, giá một em chow chow dao động từ 15 – 20 triệu.
5. Chó Akita
Akita (tên đầy đủ là Akita Inu), hay còn được gọi là Akita Nhật, là một giống chó quý nguồn gốc Nhật Bản, chúng được coi là giống chó chính thức và là Quốc khuyển của Nhật Bản. Akita ngày nay có 2 loại là Akita Nhật và Mỹ. Akita Nhật thuần chủng thường có màu màu trắng, nâu đốm, nâu vàng hoặc đỏ. Trong khi đó Akita Mỹ thì rất đa dạng. Chó Akita rất to khỏe, có thể nặng từ 20 – 60kg (tùy giống Nhật hay Mỹ, giống Mỹ thường nặng hơn 10kg). Bộ lông dày, giữ ấm rất tốt trong điều kiện lạnh giá của vùng đồi núi Nhật Bản.

>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Giá chó Samoyed lai Husky

 Akita đẹp
Quốc khuyển Nhật Bản – Akita

Chó Akita rất độc lập, dũng cảm và có tính thống trị, chúng thường chiếm lấy vị trí đầu đàn khi được nuôi cùng những con chó khác. Akita cũng nổi tiếng ương ngạnh, cứng đầu nhưng rất trung thành và tận tụy với chủ. Chúng rất cảnh giác với người lạ và có thể trở nên nguy hiểm nếu bị khiêu khích.
Trong quá khứ, Akita là giống chó quý tộc, thường chỉ được nuôi bởi hoàng gia Nhật và các địa chủ giàu có, vì vậy chúng không bao giờ làm phải làm việc nặng nhọc. Ngày nay, Akita trở nên phổ biến hơn nhưng giá vẫn rất đắt đỏ. Một cá thể Akita khỏe mạnh và thuần chủng thường có giá khoảng 3500$. Ở Việt Nam, Akita (thuần chủng) có giá rẻ hơn chút, nhưng cũng không dưới 20 triệu / em, những em đẹp và có giấy tờ đầy đủ có giá ít nhất 40 triệu.

>>>>>>>>>>>Mời bạn tham khảo thêm các bài viết

Chó Alaska Giant khổng lồ

Cách nuôi chó Alaska con từ 2 tháng

Phối giống chó Alaska thuần chủng

One thought on “Các giống chó tuyết đẹp nhất thế giới: Alaska, Husky, Samoyed & Chow Chow

  1. Pingback: Cute Poodle – Cute Poodle Dog Photos – Cute Poodle Dog Photos – Fancyrsz

Trả lời

error: Không chơi copy!