Các giống chó thuộc họ Bull (Bulldog) tiếng trên thế giới

Giống Chó Bulldog bao gồm một số giống chó, có nguồn gốc từ nhiều nước trên thế giới, hầu hết có nguồn gốc từ chó Bulldog Anh lai tạo với một (hoặc một số) giống chó khác trong quá trình “chu du” khắp thế giới. Một số giống chó nổi tiếng thuộc họ Bull trên thế giới là Bulldog Anh, Bull Pháp, Bulldog Mỹ, Bully, Pitbull,… Dưới đây là sơ lược về những giống chó nổi tiếng này.

Các giống chó nổi tiếng thuộc họ Bulldog

1. Bulldog Anh

Các giống chó bulldog trên thế giới


Được coi là khởi thủy của mọi giống chó Bulldog khác trên thế giới. Bulldog xuất hiện cách nay khoảng hơn 1500 năm, có nguồn gốc từ chó ngao chiến Colossus của quân đội La Mã “ngoại tình” với một giống chó bản địa trong thời kỳ chinh phục và khai phá đảo Anh. Kể từ khi ra đời, chó Bulldog Anh có một lịch sử đẫm máu khi thường xuyên phải tham gia vào các chận triến tranh khốc liệt, các trận trọi chó hay chọi bò man rợ. Đến cuối thế kỷ 19, lịch sử của giống chó này bước sang một trang mới khi các trò chơi man rợ với chó bị cấm, chúng chủ yếu được nuôi trong nhà như thú cảnh và rất được cưng chiều.
[URIS id=2051][td_block_7 limit=”2″ category_id=”93″ tdc_css=”eyJhbGwiOnsiZGlzcGxheSI6IiJ9fQ==” ajax_pagination=”next_prev”] Đàn Bull Pháp và Bulldog mặt xệ siêu cute sẵn sàng về nhà mới. Các bé đều được 2 tháng tuổi, biết ăn cơm và hạt khô, đã tiêm phòng và tẩy giun đầy đủ, bảo hành sức khỏe 15 ngày đối với tất cả các bệnh đã được tiêm phòng. Có tư vấn và hướng dẫn chi tiết về việc chăm sóc cún khi về nhà mới. Bạn nào quan tâm hãy nhanh tay để chọn ngay cún đẹp.
Ngoài các đàn Bulldog sinh trong nước, Thú Kiểng hiện có bán dòng Bulldog nhập trực tiếp từ các trại nhân giống lớn của Thái Lan, cả dòng có giấy và không giấy.

                                                                             >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Tư vấn chọn mua thú cưng 

Liên hệ: 085 9853 946

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM. Ship toàn quốc!

Quyền lợi của khách hàng khi mua thú cưng tại Thú Kiểng

  1. TẶNG 1 NĂM BẢO HIỂM THÚ CƯNG và CHỨNG NHẬN SỞ HỮU HỢP PHÁP VỚI THÚ CƯNG (xem chi tiết).
  2. Bảo hành 15 ngày với mọi thú cưng bán ra từ hệ thống của Thú Kiểng.
  3. Miễn phí vận chuyển toàn quốc chặng đầu tiên.
  4. Hỗ trợ thú y khám chữa bệnh tại nhà với khách hàng ở Hà Nội và Tp.HCM
  5. Hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh trọn đời cho thú cưng ở Hà Nội, Tp.HCM và vùng lân cận.
  6. Tư vấn chăm sóc trọn đời về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ (quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến):

  • Hà Nội: Số 93/108, ngõ 93 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội
  • TPHCM: 22/5 – Đường 65 – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM (chi nhánh giao dịch và bảo hành)

> Xem tất cả bài viết về chó Bulldog Anh

>>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

2. Bulldog Pháp

Chó Bull Pháp - Các giống chó bulldog trên thế giới
Là hậu duệ nổi tiếng và cực kỳ gần gũi với Bulldog Anh. Bull Pháp là một giống chó mới, bắt đầu từ năm 1860 và có nguồn gốc từ chó Bulldog Anh lai với French Terrier (chó Sục Pháp). Chó Bull Pháp nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên toàn châu Âu vì nhỏ nhắn, xinh xắn và vẻ đẹp “cực dị” của chúng. Chúng về cơ bản khá giống Bulldog Anh nhưng nhỏ hơn, chỉ bằng 1/2 – 2/3 chiều cao và cân nặng, mặt ngố và đôi tai mong và dựng giống tai dơi cực kỳ đặc trưng.
>> Xem tất cả bài viết về chó Bulldog Pháp

3. Bulldog Mỹ

Bulldog Mỹ - Các giống chó bulldog trên thế giới
Bulldog Mỹ là một giống chó Mỹ nhưng có nguồn gốc hoàn toàn từ Anh, chúng là hậu duệ của giống Bulldog Anh và Ngao Anh (English Mastiff). Giống chó này được lai tạo vào cuối thế kỷ 18 và được xếp vào một trong nhưng giống chó hung dữ nhất. Chúng có thân hình cực kỳ cơ bắp, mạnh mẽ và nhanh nhẹn khác hẳn với tổ tiên Bulldog. Vì vậy chúng rất được ưa chuộng thời đó và thường được dùng làm chó săn, trông nhà, sua đuôi thú dữ và bảo vệ.

                                                                      >>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Cơ hội mua chó mèo cảnh giá rẻ, thuần chủng, chất lượng tốt

4. Pitbull

Pitbull, như bạn đã biết, là một giống chó khét tiếng hung dữ. Lịch sử của giống chó này cũng đẫm máu không kém Bulldog Anh, khi được lai tạo vào nửa cuối thế kỷ 19, thời kỳ mà những trò chơi man rợ với chó, như trọi chó, Bull Baiting, đang ở giai đoạn cực thịnh tại Mỹ. Đầu thế kỷ 20, các trò chơi này bị cấm, Pitbull được lai tạo để có tính cách hiền hòa hơn, phù hợp nuôi ở những thành phố đông đúc. Tuy tính cách đã hiền hơn khá nhiều so với tổ tiên, pitbull vẫn được xếp vào một trong những giống chó hung dữ nhất.
chó pitbull - Các giống chó bulldog trên thế giới
Gần một nửa số vụ chó nhà tấn công người trên thế giới được ghi nhận là do chó Pitbull và Rottweiler gây ra. Không chỉ hung dữ, Pitbull còn được “trời phú” cho bộ hàm sát thủ, những vết cắn của chúng thường rất sâu và rộng, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được can ngăn và cứu chữa kịp thời. Tuy nhiên, Pitbull vẫn có thể là một giống chó tuyệt vời để nuôi trong gia đình nếu được huấn luyện giao tiếp xã hội tốt từ khi còn nhỏ.
>> Xem tất cả bài viết về giống chó Pitbull

5. Bullly (American Bully)

Bully Mỹ là giống chó hậu duệ của 2 giống chó dòng Bull là Bulldog Anh và Pitbull. Hiện Bully đang là giống chó làm mưa làm gió trên các diễn đàn pet lớn ở Việt Nam và trên thế giới, số lượng người chơi giống chó này ngày càng nhiều, nhờ thế giống Bully Mỹ cũng được nhân rộng và giá đang ở mức cao. Đây là một trong những giống chó đắt nhất ở Mỹ, với mức giá từ vài nghìn $ đến 20.000$. Ở Việt Nam, giá Bully cũng đang ở mức 6 – 10 triệu / em.
Chó Bully -trên thế giới

                                                                                               >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bạn xem thêm: Vì lợi ích của khách hàng

Bully được coi là giống chó dữ, do được lai tạo từ giống Pitbull và Bulldog Anh, cả 2 giống đều có quá khứ đẫm máu. Dù được lai tạo để cho tính khí hiền lành hơn, tuy nhiên bản năng chiến đấu vẫn còn mạnh mẽ trong giống chó này. Bully cực khỏe, cơ bắp chắc nịch, da dày và cấu trúc răng đặc biệt khiến nó có thể trở thành một sát thủ tiềm ẩn.

>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

 

Trả lời

error: Không chơi copy!